Điều kiện, thủ tục ủy quyền quyết toán thuế TNCN 2022

Bài viết Điều kiện, thủ tục ủy quyền quyết toán thuế TNCN 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Điều kiện, thủ tục ủy quyền quyết toán thuế TNCN 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Điều kiện, thủ tục ủy quyền quyết toán thuế TNCN 2022”

Đánh giá về Điều kiện, thủ tục ủy quyền quyết toán thuế TNCN 2022


Xem nhanh
Bài 37 Ủy quyền quyết toán thuế TNCN và không thuộc trường hợp được ủy quyền


► Subscribe: http://bit.ly/2ES5HNi

► Website: https://mt-tekz.github.io/

► Faccebook: https://www.facebook.com/100004540083871

► Page: https://www.facebook.com/585042875022129

Điều kiện ủy quyền quyết toán thuế TNCN

Căn cứ tiết d.2 điểm d khoản 6 Điều 8 Nghị định 126/2020/NĐ-CP và Công văn 636/TCT-DNNCN, cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công được ủy quyền quyết toán thuế mức lương cá nhân cho tổ chức, cá nhân trả mức thu nhập nếu thuộc các trường hợp sau:

(1) Cá nhân có mức thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một nơi và thực tế đang làm việc tại đó vào thời điểm tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện việc quyết toán thuế, kể cả trường hợp không làm việc đủ 12 tháng trong năm dương lịch.

Mọi Người Xem :   Ý chí là gì , tại sao muốn thành công thì phải có ý chí

Trường hợp cá nhân là người lao động được điều chuyển từ tổ chức cũ đến tổ chức mới do tổ chức cũ thực hiện sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, chuyển đổi loại hình Doanh nghiệp hoặc tổ chức cũ và tổ chức mới trong cùng một hệ thống thì cá nhân được ủy quyền quyết toán thuế cho tổ chức mới.

(2) Cá nhân có mức lương từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một nơi và thực tế đang làm việc tại đó vào thời điểm tổ chức, cá nhân trả thu nhập quyết toán thuế, kể cả trường hợp không làm việc đủ 12 tháng trong năm dương lịch; đồng thời có mức thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng và đã được khấu trừ thuế TNCN theo tỷ lệ 10% nếu không có yêu cầu quyết toán thuế đối với phần mức lương này.

(3) Cá nhân là người nước ngoài kết thúc hợp đồng làm việc tại Việt Nam khai quyết toán thuế với cơ quan thuế trước khi xuất cảnh. Trường hợp cá nhân chưa làm giấy tờ quyết toán thuế với cơ quan thuế thì thực hiện ủy quyền cho tổ chức trả mức lương hoặc tổ chức, cá nhân khác quyết toán thuế theo quy định về quyết toán thuế đối với cá nhân.

Tổ chức trả thu nhập hoặc tổ chức, cá nhân khác nhận ủy quyền quyết toán thì phải chịu trách nhiệm về số thuế TNCN phải nộp thêm hoặc được hoàn trả số thuế nộp thừa của cá nhân.

Mọi Người Xem :   Vnwriter - Blog sống đẹp

uy quyen quyet toan thue tncn

hồ sơ ủy quyền quyết toán thuế TNCN

Thủ tục ủy quyền quyết toán thuế TNCN rất đơn giản; cá nhân người nộp thuế chỉ cần thực hiện theo 02 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị mẫu ủy quyền quyết toán thuế

Để ủy quyền cho tổ chức, cá nhân trả mức lương quyết toán thay thì cá nhân người nộp thuế cần tải và điền đầy đủ thông tin theo mẫu giấy ủy quyền quyết toán thuế TNCN (mẫu số 08/UQ-QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 80/2021/TT-BTC).

Bước 2: Gửi giấy ủy quyền đã điền đầy đủ thông tin cho tổ chức, cá nhân trả mức thu nhập.

Trên thực tế, kế toán các công ty thường chủ động in và hướng dẫn người lao động trong đơn vị mình điền theo quy định để khai, nộp thuế cho đúng thời hạn.

Trên đây là những trường hợp được ủy quyền và giấy tờ ủy quyền quyết toán thuế TNCN. Nếu bạn đọc cần tư vấn về thuế thu nhập cá nhân hãy gọi ngay tổng đài 1900.6199 của LuatVietnam.

>> Thời hạn quyết toán thuế mức lương cá nhânCác câu hỏi về uỷ quyền quyết toán thuế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê uỷ quyền quyết toán thuế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết uỷ quyền quyết toán thuế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết uỷ quyền quyết toán thuế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết uỷ quyền quyết toán thuế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Thành ngữ "Cháy nhà hàng xóm bình chân như vại" - Tạp chí Đáng Nhớ

Các Hình Ảnh Về uỷ quyền quyết toán thuế là gì


Các hình ảnh về uỷ quyền quyết toán thuế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về uỷ quyền quyết toán thuế là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về uỷ quyền quyết toán thuế là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author