Ủy ban chứng khoán nhà nước là gì? Chức năng và nhiệm vụ?

Bài viết Ủy ban chứng khoán nhà nước là gì? Chức năng và nhiệm vụ? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ủy ban chứng khoán nhà nước là gì? Chức năng và nhiệm vụ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ủy ban chứng khoán nhà nước là gì? Chức năng và nhiệm vụ?”

Đánh giá về Ủy ban chứng khoán nhà nước là gì? Chức năng và nhiệm vụ?


Xem nhanh
THND |
Tham gia Group THND để cập nhật tin mới: https://bit.ly/2BZnRtM
Xem #TinTuc hấp dẫn, Tổng Hợp #Video Mới nhất về #thoitiet , #bongda Việt Nam - Quốc Tế mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tinmoi Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
Xem Top Tin Nóng tại đây: https://goo.gl/krwJ6X
Theo dõi Twitter của Truyền Hình Nhân Dân: https://goo.gl/HvobWd

1. Bản #tinthoisu -- https://goo.gl/P6kNXd
2. Tin Dự báo thời tiết -- https://goo.gl/YNpoJx
3. Tổng Hợp #tintrongnuoc -- https://goo.gl/zpGT5y
4. Seri Điều Tra Phá Án Lần theo dấu vết -- https://goo.gl/iHDMiJ
5. Phóng Sự Điều Tra Chống Buôn Lậu -- https://goo.gl/TW5Hrj
6. Phim VN Cũ mà Hay -- https://goo.gl/RqvzJX
7. Sức Khỏe Cuộc Sống -- https://goo.gl/yDGMVZ

Ủy ban chứng khoán nhà nước là gì? Chức năng của Ủy ban chứng khoán Nhà nước? Nhiệm vụ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước? Cơ cấu tổ chức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước?

Chứng khoán là một lĩnh vực, bộ phận quan trọng của tài chính. Bộ Tài chính là cơ quan trực tiếp quản lý vận hành tài chính trên toàn quốc, bao gồm tất cả các lĩnh vực của tài chính nói chung. Bộ Tài chính đã thực hiện chuyên môn hóa hoạt động của mình cho các đơn vị trực thuộc, Ủy ban Chứng khoán nhà nước chính là đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý chuyên về chứng khoán.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Ủy ban chứng khoán nhà nước là gì? Chức năng của Ủy ban chứng khoán Nhà nước: 
  • 2 2. Nhiệm vụ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: 
  • 3 3. Cơ cấu tổ chức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: 

1. Ủy ban chứng khoán nhà nước là gì? Chức năng của Ủy ban chứng khoán Nhà nước: 

Tại Điều 1 của quyết liệt số 48/2015/QĐ- TTg ngày 08 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trực thuộc Bộ Tài chính quy định như sau:

“1. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước là cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính quản lý nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán; trực tiếp quản lý, giám sát vận hành chứng khoán và thị trường chứng khoán; quản lý các vận hành dịch vụ thuộc lĩnh vực chứng khoán, thị trường chứng khoán theo quy định của pháp luật.

2. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tư cách pháp nhân, con dấu hình Quốc huy, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước, có trụ sở tại thành phố Hà Nội.”

Từ quy định trên, có khả năng thấy Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính là cơ quan nhà nước, trực thuộc Bộ Tài chính, tức chịu sự chỉ đạo, quản lý, giám sát, chịu trách nhiệm hoạt động trước Bộ trưởng Bộ Tài chính. Điều đặt biệt là Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tư cách pháp nhân, tức vận hành một cách độc lập, có các quyền và nghĩa vụ riêng biệt, có con dấu và có tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.

Quy định của Điều 1 cũng nêu rõ chức năng của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đó chính là “chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính quản lý nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán; trực tiếp quản lý, giám sát vận hành chứng khoán và thị trường chứng khoán; quản lý các hoạt động sản phẩm thuộc lĩnh vực chứng khoán, thị trường chứng khoán theo quy định của pháp luật.” Với sự chuyên môn hóa nhiệm vụ, thì Ủy ban Chứng khoán là cơ quan duy nhất trong Bộ Tài chính thực hiện nhiệm vụ quản lý thị trường chứng khoán cũng như quản lý các cá nhân làm việc trong chứng khoán. Ủy ban Chứng khoán sẽ hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực chứng khoán và chính là cánh tay đắc lực giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính quản lý thị trường chứng khoán. 

Mọi Người Xem :   Phú Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa Thâm Sâu Của Chữ “Phú” - Công lý & Pháp Luật

Tên tiếng Anh của Ủy ban Chứng Khoán Nhà nước là STATE SECURITIES COMMISSION OF VIETNAM.

2. Nhiệm vụ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: 

Nhiệm vụ và quyền hạn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước được quy định tại Điều 2 của quyết định số số 48/2015/QĐ- TTg. Theo đó, thì Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có một số nhiệm vụ cơ bản sau:

– Tham gia xây dựng các văn bản pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán. Nhiệm vụ này được quy định tại Khoản 1 và Khoản 2. Bất kì một lĩnh vực nào để hoạt động ổn định thì cũng phải có pháp luật, pháp luật chính là nền tảng, là hành lang pháp lý để các hoạt động trong lĩnh vực đó đi đúng hướng. Lĩnh vực chứng khoán cũng vậy, vai trò của pháp luật trong lĩnh vực này lại quan trọng hơn bao giờ hết. Là cơ quan chuyên môn về chứng khoán, thì việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trực tiếp tham gia vào vận hành xây dựng các văn bản pháp luật về chứng khoán là điều hiển nhiên và đây cũng là vận hành vô cùng  quan trọng. Chính Ủy ban sẽ là nơi thiết kế, xây dựng nên nền tảng và đề xuất để các chủ thể có thẩm quyền ban hành các văn bản pháp luật đó.

Xem thêm: Trách nhiệm của tổ chức sử dụng người hành nghề chứng khoán

– Bên cạnh việc xây dựng các văn bản pháp luật thì Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng là đơn vị đưa ra những định hướng phát triển của lĩnh vực chứng khoán của quốc gia. Định hướng này được thể hiện thông qua các chiến lược, quy hoạch, chương trình, đề án, dự án…. về chứng khoán;

– Ủy ban chứng khoán sẽ chính là đơn vị hướng dẫn, tổ chức thực hiện các văn bản pháp luật và các chiến lược, quy hoạch,… được ban hành.

– Một nhiệm vụ khác của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đó chính là ” Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.” (Khoản 5). Nhiệm vụ này được thực hiện nhằm phổ biến kiến thức về chứng khoán cho người tham gia thị trường, để các cá nhân này biết, hiểu và tránh những trường hợp vi phạm thị trường chứng khoán do thiếu kiến thức về pháp luật thị trường chứng khoán. Đồng thời, khi càng nhiều người hiểu về pháp luật thị trường chứng khoán sẽ giúp cho việc quản lý thị trường chứng khoán sẽ hiệu quả hơn. 

– Các cá nhân làm việc trong lĩnh vực chứng khoán phải được cấp các chứng chỉ hành nghề liên quan. Và Ủy ban Chứng khoán nhà nước cũng chính là đơn vị thực hiện nhiệm vụ này. Ủy ban sẽ xây dựng được tiêu chí để cấp, tương đương thiết kế các chương trình đào tạo, thực hiện quyền quản lý, giám sát đối với các cá nhân đã được cấp chứng chỉ,..

– Một nhiệm vụ quan trọng của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đó chính là giám sát các đơn vị thuộc sự quản lý của Ủy ban. Các đơn vị này chính là các Sở Giao dịch Chứng khoán và các Trung tâm lưu ký chứng khoán. Các Sở Giao dịch Chứng khoán và các Trung tâm lưu ký chứng khoán chính là nơi hình thành nên thị trường chứng khoán, vì lẽ đó là việc giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính là điều đương nhiên. Phạm vi quản lý đối với đối tượng này khá rộng, từ việc cho các đơn vị này hoạt động hay không; quản lý trong cách thức tổ chức của đơn vị, các hoạt động của đơn vị trong thị trường chứng khoán,…

mặt khác thì Ủy ban Chứng khoán Nhà nước còn thực hiện rất nhiều các vận hành khác như thanh tra, giám sát; công tác nghiên cứu, dự báo; thống kê khoa học; phối hợp đào tạo; quản lý các hiệu hội chứng khoán; …. theo quy định pháp luật.

3. Cơ cấu tổ chức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: 

Cơ cấu tổ chức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước được quy định tại Điều 3 quyết định số 48/2015/QĐ- TTg, cụ thể thì Ủy ban bao gồm các đơn vị sau:

+ Vụ phát triển thị trường chứng khoán: tham mưu trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách, đề án phát triển thị trường chứng khoán; quy định, tổ chức của các thị trường giao dịch chứng khoán có tổ chức.

Xem thêm: Tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn Ủy ban chứng khoán Nhà nước

+ Vụ Quản lý chào bán chứng khoán: tham mưu trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược, kế hoạch về phát triển hàng hóa cho thị trường; thực hiện quản lý nhà nước đối với hoạt động phát hành và niêm yết chứng khoán và các vấn đề liên quan đến quản trị công ty;

+ Vụ Giám sát Doanh nghiệp đại chúng: vụ này sẽ thực hiện nhiệm vụ chủ yếu là giám sát các Doanh nghiệp đại chúng;

+ Vụ Quản lý kinh doanh chứng khoán: tham mưu trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược tổ chức và vận hành của các công ty chứng khoán; cấp phép và quản lý nhà nước đối với hoạt động của các Doanh nghiệp chứng khoán, cá nhân hành nghề trong Doanh nghiệp chứng khoán;

Mọi Người Xem :   nhà giàu trong tiếng Tiếng Anh - Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

+ Vụ quản lý các Doanh nghiệp quản lý quỹ và Quỹ đầu tư chứng khoán: tham mưu trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách, chiến lược về tổ chức và hoạt động của các Doanh nghiệp quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán; Cấp phép và quản lý nhà nước đối với các Doanh nghiệp quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán và Doanh nghiệp đầu tư chứng khoán và cá nhân hành nghề quản lý quỹ;

+ Vụ pháp chế: tham mưu trong việc thực hiện quản lý quỹ nhà nước bằng pháp luật trong ngành chứng khoán; tổ chức thực hiện công tác xây dựng pháp luật; thẩm định, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật;

+ Thanh tra: tham mưu trong việc thanh tra chuyên ngành đối với các tổ chức phát hành, niêm yết, kinh doanh dịch vụ chứng khoán và các tổ chức, cá nhân tham gia thị trường chứng khoán;

+ Vụ giám sát thị trường chứng khoán: tham mưu trong việc giám sát, kiểm tra việc tuân thủ các quy định về giao dịch chứng khoán của Sở giao dịch chứng khoán và các tổ chức, cá nhân trên thị trường chứng khoán;

+ Vụ Hợp tác quốc tế: tham mưu trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện các chiến lược, kế hoạch hợp tác quốc tế;

Xem thêm: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) là gì? Lịch sử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch?

+ Vụ Tổ chức cán bộ: tham mưu trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược về tổ chức bộ máy và phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành chứng khoán;

+ Vụ Tài vụ- Quản trị: tham mưu trong việc tổ chức thực hiện, kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý tài chính, xây dựng cơ bản, quản lý dùng của cải/tài sản công của Ủy ban chứng khoán nhà nước;

+ Văn phòng: tham mưu và phục vụ sự chỉ đạo, điều hành các mặt hoạt động thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Lãnh đạo Ủy ban chứng khoán nhà nước;

Văn phòng đại diện Thành phố Hồ Chí Minh: phối hợp thực hiện triển khai chính sách, các hoạt động của Ủy ban chứng khoán nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán; phối hợp với các đơn vị thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước thực hiện giám sát các tổ chức, cá nhân hoạt động trên thị trường chứng khoán;

+ Cục Công nghệ thông tin: xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin; quản lý và đảm bảo điều kiện kỹ thuật cho trung tâm dữ liệu và kho dữ liệu điện tử của Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Các đơn vị trực thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước:

+ Trung tâm thống kê khoa học và Đào tạo chứng khoán: thực hiện các chương trình, kế hoạch thống kê khoa học dài hạn và hàng năm của Ủy ban chứng khoán Nhà nước; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức, viên chức của Ủy ban chứng khoán Nhà nước, cán bộ quản lý, nhân viên kinh doanh chứng khoán và các đối tượng tham gia thị trường chứng khoán;

+ Tạp chí Chứng khoán: tổ chức biên tập, xuất bản và phát hành Tạp chí Chứng khoán và các ấn phẩm về chứng khoán.

Xem thêm: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI) là gì?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.570 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI) là gì? Các quy định về quỹ tương hỗ?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) là gì? Lịch sử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch?

Khái quát về tổ chức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước? Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước?

Thông tư 202/2015/TT-BTC hướng dẫn về niêm yết chứng khoán trên sở giao dịch chứng khoán.

Trách nhiệm của tổ chức dùng người hành nghề chứng khoán. Quy định về việc thông báo tới Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân là gì và để làm gì? Mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân?

Khái quát về bảo hiểm xã hội yêu cầu? Khái quát về bảo hiểm xã hội từ nguyên? Phân biệt giữa bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Điều kiện được hiến xác và bộ phận cơ thể người? Trình tự đăng ký hiến xác và nội tạng? Đăng ký hiến xác và nội tạng ở đâu?

VPA là gì? Tìm hiểu Hiệp định đối tác tự nguyện VPA/FLEGT? Mục tiêu của Hiệp định đối tác tự nguyện VPA/FLEGT?

Trường hợp cả hai đều đặn chưa đủ tuổi quan hệ tự nguyện với nhau? Trường hợp cả hai đều đặn chưa đủ tuổi quan hệ do cưỡng ép?

quyết định về việc cấp lại quyết định công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu quyết liệt về việc cấp lại quyết định công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu quyết liệt về việc cấp lại quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng?

quyết định về việc công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu quyết định về việc công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu quyết định về việc công nhận lưu hành giống cây trồng?

Thực hiện thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán khi nào? Biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán là gì? Mẫu biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán mẫu số 09- LĐTL? Soạn thảo biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán?

Khái quát về nội dung quan hệ tình dục? Theo luật, độ tuổi hợp pháp để quan hệ tình dục là bao nhiêu?

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông là gì? Nội dung cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông? Mẫu thông báo cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông? Soạn thảo Thông báo Cam kết chất lượng giáo dục của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, năm học ……?

Việc dân sự là gì? Đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự là gì? Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự cần có những nội dung gì? Mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự? Soạn thảo đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự mẫu số 01-VDS?

quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy (MQĐ 03) là gì? quyết liệt cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả được dùng để làm gì? Thực hiện quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy? quyết liệt cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy (MQĐ 03)? Soạn thảo quyết liệt cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy (MQĐ 03)?

Thông báo về việc thay đổi ngay, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC) là gì? Mẫu Thông báo về việc thay đổi ngay, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC)? Soạn thảo Thông báo về việc thay đổi, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC)?

Tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính là gì? quyết định tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính là gì? Mẫu quyết định tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính (mẫu 19- HC)? Soạn thảo quyết định tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính (mẫu 19- HC)?

quyết định hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS) là gì? Mẫu quyết định hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS)? Soạn thảo quyết liệt hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS)? vận hành hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt?

Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ là gì? Mẫu Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ (167/HS)? Soạn thảo Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ (167/HS)? hoạt động đề nghị và áp dụng biện pháp bảo vệ?

yêu cầu tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát là gì? Mẫu bắt buộc tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát (02/TH)? Soạn thảo yêu cầu tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát (02/TH)?

một số quy định về thẻ Đảng viên? hồ sơ xin cấp lại thẻ Đảng viên bị mất? Xử lý vi phạm đối với hành vi Đảng viên làm mất thẻ Đảng?

Tạm giam, tạm giữ và kiểm sát vận hành tạm giam, tạm giữ? bắt buộc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam được sử dụng để làm gì? Mẫu bắt buộc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam (03/TG)? Soạn thảo bắt buộc cung cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam (03/TG)? vận hành bắt buộc cung cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam?Các câu hỏi về ủy ban chứng khoán nhà nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ủy ban chứng khoán nhà nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ủy ban chứng khoán nhà nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ủy ban chứng khoán nhà nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ủy ban chứng khoán nhà nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ủy ban chứng khoán nhà nước là gì


Các hình ảnh về ủy ban chứng khoán nhà nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về ủy ban chứng khoán nhà nước là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về ủy ban chứng khoán nhà nước là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author