Túy quyền là gì? Chi tiết về Túy quyền mới nhất 2021 | LADIGI

Bài viết Túy quyền là gì? Chi tiết về Túy quyền mới nhất 2021 | LADIGI thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Túy quyền là gì? Chi tiết về Túy quyền mới nhất 2021 | LADIGI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Túy quyền là gì? Chi tiết về Túy quyền mới nhất 2021

Đánh giá về Túy quyền là gì? Chi tiết về Túy quyền mới nhất 2021 | LADIGI


Xem nhanh
______________________________
Subcribe kênh youtube mới của mình để theo dõi những sản phẩm mới được đầu tư riêng cho các khán giả của Youtube nhé
https://www.youtube.com/channel/UCeH6...
______________________________
Facebook: Hằng Thúy
Fanpage: Super Detective
Youtube: @Super Detective và @Siêu thám tử - Super Detective
Tiktok ID: super.detective
Instagram: chithamtu21
______________________________
Với sự tham gia của #superdetective #Shorts #Nuthamtu
_____________
Bản quyền thuộc về Super Detective
Copyright by Super Detective ☞ Do not Reup
----------------------
Chịu trách nhiệm sản xuất : Công ty TNHH Công nghệ số Khởi Việt
**** Liên Hệ Quảng Cáo, Tài Trợ cho Super Detective****
0969.415.499 ( Mrs Mai Anh )

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Túy quyền (chữ Hán: 醉拳; bính âm: Zuì Quán, tức “quyền say”) hay Túy bát tiên quyền là những bài quyền mang đặc trưng riêng mà lối thi triển tượng hình của người say rượu. Túy quyền còn thường được gọi là Túy tửu quyền (tiếng Trung: 醉酒拳; bính âm: zhìjiǔquán, tức “quyền say rượu”). Khi đi quyền chiêu thế bước như người say rượu nên có tên “quyền say”. Hình say, ý say từng mượn ở điệu “múa say” của thời cổ đại thì kỹ pháp say đánh này lấy từ những loại quyền “hóa mềm đánh khéo” (nhu hóa xảo đả) hình thành thời Minh, Thanh. Trương Khổng Chiếu trong “Quyền kinh, quyền pháp bị yếu” đã có ghi bài “Túy bát tiên ca”. hiện nay loại quyền này thịnh hành ở các tỉnh Tứ Xuyên, Thiểm Tây, Sơn Đông, Hà Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải và vùng Giang Hoài.

Yếu tố cơ bản[sửa | sửa mã nguồn]

Bản chất của món võ này là những kỹ thuật di chuyển, tiến thoái bộ pháp có tính điêu luyện, đạt mức chính xác tuyệt vời. Về cơ bản, tưởng chừng những bước di chuyển là loạng choạng, mất thăng bằng, nhưng lại vô cùng diệu kỳ, hóa giải được sự tấn công của địch thủ. Kỹ thuật của đòn tấn công cũng khác thường xuyên so với chân quyền và nhu quyền. Lực phát ra trong khi xuất đòn cũng mang tính “say”. Những cái vờ tay của người say nhưng lại tiềm ẩn nhiều phần nội lực, địch thủ không ngờ. Tổng quan chung nhất trong lối đánh của túy quyền thường tạo cho địch thủ bị vô phương hướng, luống cuống.

có khả năng bạn quan tâm  Christian Fuchs là gì? chi tiết về Christian Fuchs mới nhất 2021

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cung tốn

một vài bài quyền[sửa | sửa mã nguồn]

Túy quyền là loại quyền pháp địa thuật, dựa vào đất và địa hình mà đánh, với hình dạnh như say mà sừng sững như một ngọn cờ đứng riêng biệt trước gió. Về phong cách thì có ba loại trọng hình, trọng kỹ (thuật) và cả hình lẫn kỹ thuật.

 • Đặc điểm là hình say, ý không say, bước say, tâm không say.
  • Hạt nhân là một chữ “say”, trông như say mà thật ra giữ thế, lấy giả say để lừa người, dùng sức người đánh trả người, lấy say để ra đòn.
   • Về kỹ pháp có bắt buộc mắt (nhãn pháp), tay chân (thủ cước pháp), bộ (tấn pháp) cùng phối hợp.
   • Về nhãn pháp (mắt) có nhìn, ngắm, coi qua, liếc xéo.
   • Về chỉ pháp thì có: điểm, che, bổ, cắm, lừa, tóm, ngắt, khép (ngón tay).
   • Về thủ pháp thì có áp sát, thúc, ép, dựa.
   • Về thoái pháp (cước pháp) thì có: móc, gác, xoay, cắt, nâng, dậm, bật, quấn. Về phép ngã có ba loại: ngã nửa vời, ngã hẳn và ngã hóa giải nguy hiểm.
   • Phép dùng thì chú trọng mắt sắc tay lanh, hình say ý tỉnh, tùy cơ chọn thế, tránh thực đánh hư, né gạt tiến thân, ngã thúc ra chiêu.

Ca quyết có: “Đảo điên nuốt nhả, nổi chẳng ngã. Ngất ngưởng té thúc lật lăn khéo. Lăn tiến mà cao, lăn ảo diệu. Tùy thế sấp ngửa người khó theo.”

Các bài múa lưu hành có Túy bát tiên, Thái Bạch túy tửu, Võ Tòng túy tửu, Yến Thanh túy tửu, Lỗ Trí Thâm túy đả Sơn môn (Lỗ Trí Thâm say đập cổng chùa) bài này còn có khi gọi là Túy đả Trấn Quan Tây (say đánh Trấn Quan Tây)…Hiện tại trên cơ sở của Túy Quyền còn phát triển ra Túy kiếm, túy côn, túy thương, cả đến đánh đôi Túy quyền, Túy hán hí hầu (chàng say đùa khỉ) cũng là bài múa đối luyện. Túy quyền thân, bộ linh động, ngã vồ nguy hiểm, phép đánh khéo, đối với sự mềm dẻo, hợp điệu, linh mẫn và tiềm lực ứng biến của cơ thể người ta đều đặn có giá trị rèn luyện tương đối cao.

có khả năng bạn quan tâm  Đỗ Quyên (chòm sao) là gì? cụ thể về Đỗ Quyên (chòm sao) mới nhất 2021

✅ Mọi người cũng xem : nhà thuốc đạt chuẩn gpp là gì

Mọi Người Xem :   Tăng trưởng kinh tế là gì? Vai trò, ý nghĩa của nó?

một vài đặc trưng[sửa | sửa mã nguồn]

Còn gọi là “Túy tửu quyền” (quyền say rượu), “Túy bát tiên quyền” (quyền tám tiên say rượu, theo thần thoại Trung Quốc có tám vị tiên bạn bè là Hán Chung Ly, Trương Quả Lão, Lã Động Tân, Lý Thiết Quải, Hàn Tương Tử, Lam Thái Hòa, Hà Tiên Cô, Tào Quốc Cữu).

Khi đi quyền chiêu thế bước như người say rượu nên có tên “quyền say”. Hình say, ý say từng mượn ở điệu “múa say” của thời cổ đại thì kỹ pháp say đánh này lấy từ những loại quyền “hóa mềm đánh khéo” (nhu hóa xảo đả) hình thành thời Minh, Thanh.

Trương Khổng Chiếu trong “Quyền kinh, quyền pháp bị yếu” đã có ghi bài “Túy bát tiên ca”. hiện nay loại quyền này thịnh hành ở các tỉnh Tứ Xuyên, Thiểm Tây, Sơn Đông, Hà Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải và vùng Giang Hoài.

Túy quyền là loại quyền pháp địa thuật, dựa vào đất và địa hình mà đánh, với hình dạnh như say mà sừng sững như một ngọn cờ đứng riêng biệt trước gió.

Về phong cách thì có ba loại trọng hình, trọng kỹ (thuật) và cả hình lẫn kỹ thuật.

Đặc điểm là hình say, ý không say, bước say, tâm không say.

Hạt nhân là một chữ “say”, trông như say mà thật ra giữ thế, lấy giả say để lừa người, dùng sức người đánh trả người, lấy say để ra đòn.

Về kỹ pháp có bắt buộc mắt (nhãn pháp), tay chân (thủ cước pháp), bộ (tấn pháp) cùng phối hợp.

Về nhãn pháp (mắt) có nhìn, ngắm, coi qua, liếc xéo.

Về chỉ pháp thì có: điểm, che, bổ, cắm, lừa, tóm, ngắt, khép (ngón tay).

Về thủ pháp thì có áp sát, thúc, ép, dựa.

Về thoái pháp (cước pháp) thì có: móc, gác, xoay, cắt, nâng, dậm, bật, quấn. Về phép ngã có ba loại: ngã nửa vời, ngã hẳn và ngã hóa giải nguy hiểm.

có khả năng bạn quan tâm  Cục Đối ngoại, Bộ Công an (Việt Nam) là gì? chi tiết về Cục Đối ngoại, Bộ Công an (Việt Nam) mới nhất 2021

Phép dùng thì chú trọng mắt sắc tay lanh, hình say ý tỉnh, tùy cơ chọn thế, tránh thực đánh hư, né gạt tiến thân, ngã thúc ra chiêu.

Mọi Người Xem :   Chưng hoa ly có ý nghĩa gì? Có thờ được không? Tặng dịp nào phù hợp?

Ca quyết có: “Đảo điên nuốt nhả, nổi chẳng ngã. Ngất ngưởng té thúc lật lăn khéo. Lăn tiến mà cao, lăn ảo diệu. Tùy thế sấp ngửa người khó theo.”

Các bài múa lưu hành có Túy bát tiên, Thái Bạch túy tửu, Võ Tòng túy tửu, Yến Thanh túy tửu, Lỗ Trí Thâm túy đả Sơn môn (Lỗ Trí Thâm say đập cổng chùa) bài này còn có khi gọi là Túy đả Trấn Quan Tây (say đánh Trấn Quan Tây)…

Hiện tại trên cơ sở của Túy Quyền còn phát triển ra Túy kiếm, túy côn, túy thương, cả đến đánh đôi Túy quyền, Túy hán hí hầu (chàng say đùa khỉ) cũng là bài múa đối luyện.

Túy quyền thân, bộ linh động, ngã vồ nguy hiểm, phép đánh khéo, đối với sự mềm dẻo, hợp điệu, linh mẫn và năng lực ứng biến của cơ thể người ta đều đặn có giá trị rèn luyện tương đối cao.

✅ Mọi người cũng xem : hậu quả của tảo hôn là gì

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Túy_quyền&oldid=26467986”

Từ khóa: Túy quyền, Túy quyền, Túy quyền

LADIGI – Doanh nghiệp sản phẩm SEO uy tín giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4 (153 votes)

Thank for your voting!Các câu hỏi về túy quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê túy quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết túy quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết túy quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết túy quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về túy quyền là gì


Các hình ảnh về túy quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về túy quyền là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về túy quyền là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author