Tư liệu truyền miệng, tư liệu hiện vật, tư liệu chữ viết có ý nghĩa và giá trị gì?…

 

Bài viết Tư liệu truyền miệng, tư liệu hiện vật, tư liệu chữ viết có ý nghĩa và giá trị gì?… thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tư liệu truyền miệng, tư liệu hiện vật, tư liệu chữ viết có ý nghĩa và giá trị gì?… trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tư liệu truyền miệng, tư liệu hiện vật, tư liệu chữ viết có ý nghĩa và giá trị gì?…”

Xem thêm:  

Đánh giá về Tư liệu truyền miệng, tư liệu hiện vật, tư liệu chữ viết có ý nghĩa và giá trị gì?…

Xem nhanh
BẠN BÈ ĐỒNG NGHIỆP CÓ NHU CẦU CẦN GIÁO ÁN POWERPOINT LIÊN HỆ VỚI MÌNH MÌNH TẶNG MIỄN PHÍ NHA. SĐT 0368736698. Bộ sách cánh diều: Lịch sử và địa lí 6: Bài 1: Lịch sử là gì?

Trả lời câu hỏi trang 12 Lịch Sử và Địa Lí lớp 6 sách Chân trời sáng tạo – Bài 1: Lịch sử là gì?

Mọi Người Xem :   Quả Bearberry: công dụng, tác dụng phụ, tương tác

Câu hỏi: Tư liệu truyền miệng, tư liệu hiện vật, tư liệu chữ viết có ý nghĩa và tổng giá trị gì?

Trả lời: 

-Tư liệu truyền miệng gồm nhiều thể loại như truyền thuyết, thần thoại, ca dạo, dân ca, được truyền từ đời này sang đời khác. Trong gia đoạn chưa viết, tư liệu truyền miệng là một nguồn thông tin để tìm hiểu lịch sử.

Quảng cáo

-Tư liệu chữ viết bao gồm các bản khắc trên xương, mai rùa, vỏ cây, bản chép tay hay in trên giấy, ghi chép đầy đủ mọi mặt cuộc sống con người và các sự kiện lịch sử xảy ra.

-Tư liệu hiện vật là những dấu tích người xưa còn giữ được trong lòng đất hay trên mặt các công trình kiến trúc,các tác phẩm nghệ thuật, đồ gốm,… Tư liệu hiện vật không chỉ bằng chứng giúp chúng ta tìm hiểu và dựng lại lịch sử mà còn được sử dụng để kiểm chứng tư liệu chữ viết.

– Quá khứ đã qua và không thể quay lại được, chỉ còn nguồn sử liệu chứa đựng những dấu vết của người xưa là ở lại với chúng ta. Bởi thế, ngay từ thế kỉ XIX, nhà sử học Pháp Langlois Sh.Seniobos đã khẳng định: “Không có cái gì có thể thay thế tư liệu – không có chúng thì không có lịch sử”. có thể hình dung tư liệu như những mảnh ghép để nhà sử học ghép thành bức tranh lịch sử – giống như khi chúng ta chơi trò chơi xếp hình, nhiều mảnh ghép ghép lại với nhéu để tạo nên một bức tranh.

 
Mọi Người Xem :   Khám phá nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của biểu tượng hòa bình

Các câu hỏi về tư liệu hiện vật có nghĩa là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tư liệu hiện vật có nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author