Từ đồng nghĩa với nước nhà là gì? Giải bài tập tiếng việt lớp 5 tập 2 trang 3 chính xác nhất

Bài viết Từ đồng nghĩa với nước nhà là gì? Giải bài tập tiếng việt lớp 5 tập 2 trang 3 chính xác nhất thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Từ đồng nghĩa với nước nhà là gì? Giải bài tập tiếng việt lớp 5 tập 2 trang 3 chính xác nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Từ đồng nghĩa với nước nhà là gì? Giải bài tập tiếng việt lớp 5 tập 2 trang 3 chính xác nhấtXem thêm:

Đánh giá về Từ đồng nghĩa với nước nhà là gì? Giải bài tập tiếng việt lớp 5 tập 2 trang 3 chính xác nhất

Xem nhanh
???? Đăng ký khóa học của thầy cô VietJack giá từ 250k tại: https://bit.ly/30CPP9X.
????Tải app VietJack để xem các bài giảng khác của thầy cô. Link tải: https://vietjack.onelink.me/hJSB/30701ef0
☎️ Hotline hỗ trợ: 084 283 4585
Tiếng Việt 5 - Luyện từ và câu - Từ đồng nghĩa

Trong bài giảng này, cô sẽ giúp các em tìm hiểu tất cả các kiến thức trọng tâm nhất bài Từ đồng nghĩa trong chương trình Tiếng Việt 5. Từ đó, các em sẽ giải các dạng bài tập từ cơ bản nhất đến nâng cao. Các em chú ý theo dõi bài học cùng cô nhé !
Đăng kí mua khóa học của cô tại: https://m.me/hoc.cung.vietjack
Học trực tuyến tại: https://khoahoc.vietjack.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/
#vietjack, #tiengviet5, #tudongnghia

▶ Danh sách các bài học môn Tiếng Việt 5 - Cô Lê Thu Hiền:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL5q2T2FxzK7UTm7BJ5gUtzO6rcWiDgHag
▶ Danh sách các bài học môn Tiếng Anh 5 - Cô Lê Mai Anh:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL5q2T2FxzK7XD5eSFH60I3B2EjPQ49558
Từ đồng nghĩa là những từ có nghĩa giống nhau hoặc gần giống nhau. Có 2 loại từ đồng nghĩa: Từ đồng nghĩa hoàn toàn và từ đồng nghĩa không hoàn toàn. Dưới đây là Từ đồng nghĩa với từ nước nhà, mời các em cùng tham khảo!

Từ đồng nghĩa với từ nước nhà

Trả lời:Từ đồng nghĩa với từ nước nhà là những từ: nhà nước, non sông, đất nước, quốc gia, giang sơn,…

Từ đồng nghĩa là gì?

* Từ đồng nghĩa là những từ có nghĩa giống nhau hoặc gần giống nhau. Có thể chia từ đồng nghĩa thành 2 loại:– Từ đồng nghĩa hoàn toàn (đồng nghĩa tuyệt đối): Là những từ có nghĩa hoàn toàn giống nhau, được dùng như nhau và có thể thay thế cho nhau trong lời nói.Ví dụ:Xe lửa = Tàu hoảCon lợn = Con heo– Từ đồng nghĩa không hoàn toàn (đồng nghĩa tương đối , đồng nghĩa khác sắc thái ): Là các từ tuy cùng nghĩa nhưng vẫn khác nhau phần nào sắc thái biểu cảm (biểu thị cảm xúc, thái độ ) hoặc cách thức hành động. Khi dùng những từ này, ta phải cân nhắc lựa chọn cho phù hợp .Ví dụ:– Biểu thị mức độ, trạng thái khác nhau: cuồn cuộn, lăn tăn, nhấp nhô,…( chỉ trạng thái chuyển động, vận động của sóng nước )+ Cuồn cuộn : hết lớp sóng này đến lớp sóng khác, dồn dập và mạnh mẽ.+ Lăn tăn : chỉ các gợn sóng nhỏ, đều, chen sát nhau trên bề mặt.+ Nhấp nhô : chỉ các đợt sóng nhỏ nhô lên cao hơn so với xung quanh.– Từ đồng nghĩa có tác dụng chủ yếu của từ ghép chính là đóng vai trò xác định những từ ngữ cần sử dụng trong lời nói, trong mỗi câu văn, giúp hoàn chỉnh hơn nữa về mặt ngữ nghĩa.
Mọi Người Xem :   2 Khái niệm kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà hàng ăn uống - Tài liệu text
Xem thêm:

Bài tập về Từ đồng nghĩa

Bài 1: Chọn từ ngữ thích hợp trong ngoặc đơn để hoàn chỉnh từng câu dưới đây:a) Câu văn cần được (đẽo, gọt, gọt giũa, vót, bào) cho trong sáng và súc tíchb) Trên sân trường, mấy cây phượng vĩ nở hoa (đỏ au, đỏ bừng, đỏ đắn, đỏ hoe, đỏ gay, đỏ chói, đỏ quạch, đỏ tía, đỏ ửng).c) Dòng sông chảy rất (hiền hoà, hiền lành, hiền từ, hiền hậu) giữa hai bờ xanh mướt lúa ngô.Trả lời:a) Câu văn cần được (đẽo, gọt, gọt giũa , vót, bào) cho trong sáng và súc tíchb) Trên sân trường, mấy cây phượng vĩ nở hoa (đỏ au, đỏ bừng, đỏ đắn, đỏ hoe, đỏ gay, đỏ chói , đỏ quạch, đỏ tía, đỏ ửng).c) Dòng sông chảy rất ( hiền hoà , hiền lành, hiền từ, hiền hậu) giữa hai bờ xanh mướt lúa ngô.Bài 2: Tìm và điền tiếp các từ đồng nghĩa vào mỗi nhóm từ dưới đây và chỉ ra nghĩa chung của từng nhóm:a) Cắt, thái, …b) To, lớn,…..c) Chăm, chăm chỉ,…..Trả lời:a) Cắt, thái, băm, xẻo, chém, chặt, cưa…b) To, lớn, khổng lồ, bự…c) Chăm, chăm chỉ, cần cù, siêng năng, cần mẫn…Bài 3: Dựa vào nghĩa của tiếng “hoà”, chia các từ sau thành 2 nhóm, nêu nghĩa của tiếng “hoà” có trong mỗi nhóm: Hoà bình, hoà giải, hoà hợp, hoà mình, hoà tan, hoà tấu, hoà thuận, hoà vốn.Trả lời:– Nhóm 1: hòa bình, hòa giải, hòa vốn, hòa tấu, hòa thuận → Từ “hòa” có nghĩa là bằng nhau, ngang nhau– Nhóm 2: hòa hợp, hòa mình, hòa tan, hòa vốn → Từ “hòa” có nghĩa là hòa tan, trộn lẫn, dung nhập vào nhauBài 4: Chọn từ ngữ thích hợp nhất (trong các từ ngữ cho sẵn ở dưới) để điền vào từng vị trí trong đoạn văn miêu tả sau:Mùa xuân đã đến hẳn rồi, đất trời lại một lần nữa …, tất cả những gì sống trên trái đất lại vươn lên ánh sáng mà…., nảy nở với một sức mạnh khôn cùng. Hình như từng kẽ đá khô cũng … vì một lá cỏ non vừa …, hình như mỗi giọt khí trời cũng…., không lúc nào yên vì tiếng chim gáy, tiếng ong bay.(theo Nguyễn Đình Thi)(1): tái sinh, thay da đổi thịt, đổi mới, đổi thay, thay đổi, khởi sắc, hồi sinh.(2): sinh sôi, sinh thành, phát triển, sinh năm đẻ bảy.(3): xốn xang, xao động, xao xuyến, bồi hồi, bâng khâng, chuyển mình, cựa mình, chuyển động.(4): bật dậy, vươn cao, xoè nở, nảy nở, xuất hiện, hiển hiện.(5): lay động, rung động, rung lên, lung lay.Trả lời:Mùa xuân đã đến hẳn rồi, đất trời lại một lần nữa hồi sinh, tất cả những gì sống trên trái đất lại vươn lên ánh sáng mà sinh sôi, nảy nở với một sức mạnh khôn cùng. Hình như từng kẽ đá khô cũng xốn xang vì một lá cỏ non vừa vươn cao, hình như mỗi giọt khí trời cũng lay động, không lúc nào yên vì tiếng chim gáy, tiếng ong bay.(theo Nguyễn Đình Thi)Bài 5:a) Tìm từ đồng nghĩa với mỗi từ sau: cho, chết, bốb) Đặt câu với mỗi nhóm từ đồng nghĩa tìm được ở câu a.Trả lời:a) Từ đồng nghĩa với từ:
Mọi Người Xem :   Từ vựng tiếng Trung về các loại trái cây - THANHMAIHSK
cho: tặng, biếu, đưa…chết: từ trần, hi sinh, ra đi, nghẻo…bố: cha, tía, ba, bọ…b) Gợi ý:Sinh nhật, chị Hai tặng bé một hộp bánh rất ngon.Các chú bộ đội đã hi sinh anh dũng vì độc lập tự do của đất nước.Cuối tuần, bố em cùng các chú trồng một vườn cây ăn quả ở sau hà.Bài 6:a) Tìm từ đồng nghĩa với từ đen dùng để nói về: Con mèo ; Con chó ; Con ngựa ; Đôi mắt;b) Đặt câu với mỗi từ vừa tìm được.Trả lời:a) Con mèo – hắc miêu ; Con chó – chó mực ; Con ngựa – ngựa ô ; Đôi mắt – mắt đenb) Gợi ý:Nhà dì Năm nuôi một con chó mực rất ngoan. Trên màn hình tivi, là chú ngựa ô dũng mãnh đang lao nhanh về vạch đich.Xem thêm: Bài 7: Tìm từ đồng nghĩa trong những câu sau:Vua Hùng kén rể làm chồng cho Mị Nương.Họ đang lựa những cây cột có độ cao giống nhau.Chúng tôi đang chọn những con dế khỏe nhất để chọi.Công ty vừa tuyển người lao động.Trả lời:Vua Hùng kén rể làm chồng cho Mị Nương (rể – chồng)(3 câu sau không có từ đồng nghĩa)Bài 8: Thay thế từ ngữ in đậm trong các câu sau bằng từ đồng nghĩa.Nơi chúng tôi ở còn chật hẹp.Con vật bỗng xuất hiện.Nó không ăn uống gì cả.Trả lời:Nơi chúng tôi ở còn chật chội.Con vật bỗng nhiên xuất hiện.Nó chẳng ăn uống gì cả.Bài 9: Tìm từ đồng nghĩa với từ nhanh thuộc hai loại:Cùng có tiếng nhanhKhông có tiếng nhanhTrả lời:Cùng có tiếng nhanh: nhanh nhẹn, nhanh chóngKhông có tiếng nhanh: lẹBài 10: Chọn từ ngữ thích hợp nhất (trong các từ đồng nghĩa cho sẵn ở dưới) để điền vào từng vị trí trong đoạn văn miêu tả sau đây:Đêm trăng trên Hồ Tây
Hồ về thu, nước (1), (2). Trăng tỏa sáng rọi vào các gợn sóng (3). Bây giờ, sen trên hồ đã gần tàn nhưng vẫn còn (4) mấy đóa hoa nở muộn. Mùi hương đưa theo chiều gió (5). Thuyền theo gió cứ từ từ mà đi ra giữa khoảng (6). Đêm thanh, cảnh vắng, bốn bề (7).Theo Phan Kế Bính(1) trong veo, trong lành, trong trẻo, trong vắt, trong sáng.(2) bao la, bát ngát, thênh thang, mênh mông, rộng rãi.(3) nhấp nhô, lan tỏa, lan rộng, lăn tăn, li ti.(4) thưa thớt, lưa thưa, lác đác, lơ thơ, loáng thoáng.(5) thoang thoảng, ngào ngạt, thơm phức, thơm ngát, ngan ngát.(6) trống trải, bao la, mênh mang, mênh mông.(7) yên tĩnh, yên lặng, im lìm, vắng lặng, lặng ngắt như tờ.Trả lời:Đêm trăng trên Hồ TâyHồ về thu, nước (1) trong vắt, (2) mênh mông. Trăng tỏa sáng rọi vào các gợn sóng (3) lăn tăn. Bây giờ, sen trên hồ đã gần tàn nhưng vẫn còn (4) lác đác mấy đóa hoa nở muộn. Mùi hương đưa theo chiều gió (7) thoang thoảng. Thuyền theo gió cứ từ từ mà đi ra giữa khoảng (6) trống trải. Đêm thanh, cảnh vắng, bốn bề vắng lặng.Theo Phan Kế BínhTrên đây là những kiến thức của Top lời giải về Từ đồng nghĩa với từ nước nhà. Hi vọng rằng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tập tốt môn Tiếng Việt. Chúc các em học tốt và đạt kết quả cao!

Các câu hỏi về từ đồng nghĩa với nước nhà là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê từ đồng nghĩa với nước nhà là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết từ đồng nghĩa với nước nhà là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết từ đồng nghĩa với nước nhà là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết từ đồng nghĩa với nước nhà là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Đuối nước là gì? Các bước sơ cứu người bị đuối nước [CHUẨN NHẤT]

Các Hình Ảnh Về từ đồng nghĩa với nước nhà là gì

Các hình ảnh về từ đồng nghĩa với nước nhà là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về từ đồng nghĩa với nước nhà là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về từ đồng nghĩa với nước nhà là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/
bài tập tiếng việt lớp 5 trang 3 luyện từ và câu lớp 5 trang 3 từ đồng nghĩa với nước nhà đồng nghĩa với năm châu từ đồng nghĩa với năm châu từ đồng nghĩa với từ năm châu vở bài tập tiếng việt lớp 5 trang 3 luyện từ và câu từ đồng nghĩa đồng nghĩa với nước nhà vở bài tập tiếng việt lớp 5 từ đồng nghĩa vở bài tập tiếng việt lớp 5 trang 3 vở bài tập tiếng việt lớp 1 tập 2 sau 80 năm giời nô lệ làm cho nước nhà bị yếu hèn năm châu đồng nghĩa với từ nào tiếng việt lớp 5 trang 3 luyện từ và câu lớp 5 từ đồng nghĩa trang 3 luyện từ và câu từ đồng nghĩa trang 3 lớp 5 vở bài tập tiếng việt lớp 5 tập 1 trang 3 luyện từ và câu từ đồng nghĩa vietjack 5 tiếng việt giải luyện từ và câu lớp 5 vở bài tập tiếng việt lớp 5 trang 19 vở bài tập lớp 5 vở bài tập lịch sử tiếng việt lớp 3 luyện từ và câu bài tập tiếng việt lớp 5 trang 2 giải vở bài tập tiếng việt lớp 5 luyện tập tiếng việt lớp 5 tập 1 đáp án vở bài tập tiếng việt lớp 5 giải tiếng việt lớp 5 vở bài tập tiếng việt lớp 5 luyện từ và câu lớp 5 trang 27 từ đồng nghĩa với từ nước nhà bài tiếng việt lớp 3 giải vở bài tập tiếng việt lớp 3 tập 1 vở bài tập khoa học lớp 5 vietjack 3 luyện tập tiếng việt lớp 2 giải bài tập tiếng việt lớp 2 tập 1 bài tập 2 giải bài tập tiếng anh lớp 5 vở bài tập tiếng anh lớp 3 bài tập tiếng việt lớp 3 bài tiếng việt lớp 5 luyện từ và câu lớp 5 từ đồng nghĩa tiếng việt lớp 5 trang 23 bài tiếng việt lớp 2 bài tập về từ đồng nghĩa lớp 5 bài hát lớp 5 luyện tập trang 45 lớp 5 giải sách giáo khoa lớp 5 tiếng việt lớp giải sách giáo khoa tiếng việt lớp 5 sách tiếng việt lớp 2 tập 1 câu 5 giá vở đề tiếng việt lớp 5 vở tập viết lớp 1 tập 2 từ nhiều nghĩa lớp 5 từ đồng nghĩa với từ nước , từ đồng nghĩa với nước , những từ đồng nghĩa , đồng nghĩa với nước , tìm từ đồng nghĩa , từ đồng nghĩa với từ nước nhà , từ đồng nghĩa với từ đất nước , từ đồng nghĩa với từ , từ đồng nghĩa với đóng góp , từ cùng nghĩa với từ , từ đồng nghĩa tiếng việt , từ đồng nghĩa với nhà , nước nhà là gì , từ đồng nghĩa với trong vắt , đặt câu với từ nước nhà , từ đồng nghĩa là gì lớp 5 , đồng nghĩa với từ to lớn , từ đồng nghĩa với đẹp , đồng nghĩa với trong vắt , nghĩa đồng , những từ đồng nghĩa với because , từ cùng nghĩa , từ đồng nghĩa là , từ đồng nghĩa là j , từ đồng nghĩa với because , từ đồng nghĩa với mênh mông , từ đồng nghĩa với từ gì , đồng nghĩa với in terms of , đồng nghĩa với từ , nước đổ đầu vịt

Loading

Related Posts

About The Author