Tứ Bất Tượng Và Ý Nghĩa Của Tứ Bất Tượng Trong Dân Gian

Bài viết Tứ Bất Tượng Và Ý Nghĩa Của Tứ Bất Tượng Trong Dân Gian thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Tứ Bất Tượng Và Ý Nghĩa Của Tứ Bất Tượng Trong Dân Gian trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tứ Bất Tượng Và Ý Nghĩa Của Tứ Bất Tượng Trong Dân Gian”

Đánh giá về Tứ Bất Tượng Và Ý Nghĩa Của Tứ Bất Tượng Trong Dân Gian


Xem nhanh
➤ ở trong truyền thuyết thần thoại của trung hoa cổ đại,rất nhiều các vị thần tiên,địa vị tôn quý,đều sẽ có tọa kỵ, tức là thú cưỡi của riêng mình. Những toạ kỵ này chủng loại phong phú, căn cứ theo thân phận cuả chủ nhân cũng sẽ có suc lực, và thần thông tương ứng khác nhau. Do ảnh hưởng sâu rộng, của tác phẩm văn học phong thần diễn nghĩa, đặc biệt là nhân vật khương tử nha...
-------------------------------------------------------------------------
➤ Bấm đăng ký kênh: https://goo.gl/d2CKdo
➤ Bấm đăng ký Fanpage: https://www.facebook.com/acousticcoverclip
----------------------------------------------------------------------
✪ Có thể các bạn sẽ quan tâm những video có liên quan:
➤ Nguồn gốc hình thành Cương Thi: https://youtu.be/eUCg2gNWehw
➤ Truyền thuyết Nhị Thập Bát Tú: https://youtu.be/v_4j0N41qEw
➤ Bí ẩn thân thế Kim Thiền Tử: https://youtu.be/ayTLbIj4Szs
----------------------------------------------------------------------
✪ Chân Thành cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi video của chúng tôi. Hãy bấm nút đăng ký để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn tiếp theo các bạn nhé.

Nhắc đến “Tứ Bất Tượng” là nhắc đến bốn linh vật Long – Lân – Quy – Phụng, từ lâu đã có vị trí cực kì lớn trong đời sống văn hóa phương Đông. Thú tứ bất tượng là biểu trưng của vẻ đẹp cao quý, là vật phẩm có tổng giá trị phong thủy cao, theo quan niệm đem lại may mắn và tiền tài cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về bộ tứ tượng phong thần này.

Mọi Người Xem :   8 câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống bạn nên đọc một lần trong đời

có thể bạn quan tâm: Tứ Bất Tử Và Những Câu Chuyện Chưa Kể?

Tứ bất tượng là gì?

Tứ bất tượng có nghĩa là 4 loài linh vật tượng trưng vô cùng thường nhật trong văn hóa phương Đông, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc, bao gồm: Long, Lân, Quy, Phụng.

✅ Mọi người cũng xem : số 49 có ý nghĩa gì

Nguồn gốc của tứ bất tượng

Thần tứ bất tượng theo dân gian được bắt nguồn từ bốn thần linh đó là: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Các thần linh được tạo ra từ bốn chòm sao ở bốn phương trời, mang theo bốn nguyên tố tạo nên đất trời. Các nguyên tố bao gồm: nước, gió, đất, lửa theo thứ tự long, lân, quy, phụng. Và theo người xưa, những vùng đất được chọn để làm thanh kinh đô phải hội tủ đủ bốn nguyên tố đó.

Ảnh 1: Tứ bật tượng là gì? (Nguồn: Internet) Ảnh 1: Tứ bật tượng là gì? (Nguồn: Internet)

Ý nghĩa của bốn linh vật trong tứ bất tượng

Tứ bất tượng hay Long – Lân – Quy – Phụng là bốn linh vật tượng trưng cho đất trời, nguồn gốc từ các thần linh: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Theo quan niệm dân gian, mỗi vị thần canh giữ 7 trong 28 chòm sao trong thiên văn Trung Quốc.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên sushi

Long – Linh vật sức mạnh, trí tuệ

Long là linh vật đứng đầu Tứ bất tượng do có sức mạnh, trí tuệ và uy quyền nhất, là tổng hợp sức mạnh của các con vật rắn, hổ, chim ưng, sư tử, hươu, ….Ngày nay, Long với hình tượng con rồng được mọi người tôn sùng trở thành một biểu tượng cao quý và sức sống vĩnh hằng.

Mọi Người Xem :   Nêu ý nghĩa của truyện Thầy bói xem voi - Nguyễn Hoài Thương

✅ Mọi người cũng xem : yếu tố biện chứng là gì

Lân (Ly) – Linh vật nhân từ

Lân là linh vật của điểm lành, tượng trưng cho sự tráng lệ, sự trường sinh và hạnh phúc. Lân mang những đặc trưng của một loài vật nhân từ, theo dân gian, khi di chuyển, lân luôn tránh giẫm đạp lên các loài sinh vật hay cỏ mềm dưới chân. Loài Lân, có tên gọi khách là Nhân thú, không ăn thịt và không hãm hại sinh vật bao giờ, đặc biệt là nó không bao giờ uống nước bẩn và lân chỉ ăn cỏ. Kỳ lân khi xuất hiện thường báo điềm lành, dự báo sự bình an thịnh vượng. Chúng mang hình mạo kỳ dị, hình tượng nghệ thuật được tạo nên bởi trí tưởng tượng của người xưa và mang ý nghĩa tâm linh to lớn.

✅ Mọi người cũng xem : những điều cấm kỵ vào tháng 7

Quy – Linh vật trường tồn

Quy là linh vật được hợp lại bởi cả âm lẫn Dương. Với chiếc mai ở dưới phẳng tượng trưng cho đất (âm), mai trên khum khum tượng trưng cho trời (dương). Quy với hình tượng con rùa tượng trưng cho hạnh phúc, sức chịu đựng và phát triển.

Linh vật Quy tượng đem lại ý nghĩa trường thọ, an khang thịnh vượng, thuận lợi về tài lộc, trấn trạch. Hình tượng rùa còn tượng trưng sự trường tồn và bất diệt. Tuy không phải là con vật của Phật giáo, nhưng rùa cũng biểu tượng cho sự trường tồn của Phật giáo.

Phụng (Phượng) – Linh vật bất tử

Phượng Hoàng là linh vật kết hợp từ những đặc điểm đẹp đẽ nhất của nhiều loài chim: đầu gà, cổ cao của chim hạc và bộ đuôi rực rỡ của công. các cơ quan của phụng đều đặn có ý nghĩa riêng của nó: Đầu đội công lý và đức hạnh, đôi mắt tượng trưng cho mặt trời, lưng cõng bầu trời, cánh là gió, đuôi là tinh tú, long là cây cỏ. Vì vậy phụng là hình tượng của thanh nhân và hạnh phúc. Nếu rồng có yếu tố Dương, biểu tượng cho vua chúa, thì phụng lại mang yếu tố âm biểu tượng cho hoàng hậu.

Mọi Người Xem :   Những điều về ý nghĩa tên Tú mà ba mẹ nên biết
Ảnh 2: Ý nghĩa của bốn linh vật trong tứ bất tượng (Nguồn: Internet) Ảnh 2: Ý nghĩa của bốn linh vật trong tứ bất tượng (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên huyền thương

Cách bài trí phong thuỷ của tượng tứ bất tượng

Thần tứ bất tượng thường hay được bày trong phòng khách, phòng làm việc hoặc văn phòng để đem lại phong thuỷ là những điều đại cát đại lợi cho gia chủ. Hình tượng tứ bất tượng là không thể tách rời. Với mỗi gia chủ sẽ khác nhau về mệnh, tuổi tác, phong thủy của căn nhà mà sẽ có cách đặt tượng khác nhéu. Mặc dù vậy vẫn có những lưu ý chung như dưới đây:

  • Bộ tượng được đặt ở mặt bàn phòng khách, bàn làm việc hoặc một chiếc bàn cao là những vị trí đặt tượng tốt nhất. Độ cao của chiếc bàn khoảng hơn 1m, ngang tầm người của gia chủ, tránh đặt quá cao hoặc quá thấp sẽ không thẩm mỹ.
  • Bộ tượng có thể đặt đối diện hoặc hơi chếch chéo với cửa chính hoặc cửa sổ, làm sao để có khả năng nhìn được tượng xung quanh tổng thể.
  • Lưu ý không đặt tượng tại những vị trí nơi thờ cùng hoặc phòng cá nhân trong gia đình phong thủy sẽ không được thuận lợi. Đặc biệt không được phép đặt tượng ở phòng có em bé bởi chúng sẽ làm trẻ sợ hãi và ma mị thường xuyên, rất không tốt cho trẻ em.
Ảnh 3: Cách bài trí phong thuỷ của tượng tứ bất tượng (Nguồn: Internet) Ảnh 3: Cách bài trí phong thuỷ của tượng tứ bất tượng (Nguồn: Internet)

có thể bạn quan tâm: Tìm Hiểu Tứ Linh Và Những Điều Cần Biết Trong Phong Thủy

Trên đây là những thông tin về tứ bất tượng – Long, Lân, Quy, Phụng mà các bạn nên nắm được khi bài trí phong thủy trong gia đình. Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã nắm rõ được nguồn gốc và ý nghĩa phong thuỷ của thần tứ bất tượng, từ những cơ sở này để lựa chọn được loại tượng phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục tư vấn phong thủy.Các câu hỏi về tứ bất tượng là con gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tứ bất tượng là con gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author