Trứng nước là gì? Cách xử lý trứng nước trong ao nuôi tôm

Bài viết Trứng nước là gì? Cách xử lý trứng nước trong ao nuôi tôm thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Trứng nước là gì? Cách xử lý trứng nước trong ao nuôi tôm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Trứng nước là gì? Cách xử lý trứng nước trong ao nuôi tôm”

Đánh giá về Trứng nước là gì? Cách xử lý trứng nước trong ao nuôi tôm


Xem nhanh
Đâu chia sẽ của mình trong quá trình nuôi cá
Mong bạn ủng hộ và xin 1 like và 1 sup để có động lực làm video thêm.

trứng nước là gì? Làm sao để xử lý trứng nước trong ao nuôi tôm? Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này thì bài viết này Biogency sẽ giải quyết cho bạn một cách triệt để.

Các nội dung chính

trứng nước là gì?

Trứng nước (moina) là loài giáp xác thuộc bộ Cladocera, đây là loài có giá trị dinh dưỡng cao và là nguồn thức ăn quan trọng cho ấu trùng của động vật thuỷ sản, nhất là trong giai đoạn kết vừa kết thúc noãn hoàng. ngoài ra trứng nước còn là thức ăn thường nhật cho cá cảnh và một vài loài cá nước lợ, nước ngọt (thức ăn phù hợp với kích thước miệng cá con)

trứng nước là gì?

Trong trứng nước chứa rất thường xuyên enzyme quan trọng trong quy trình trao đổi chất của các ấu trùng như là peptidases, proteinases, lipase, amylases. và cạnh đó, còn chứa nhiều HUFA (axit béo không no). Trứng nước có tuổi thọ trung bình từ 4-7 ngày.

Mọi Người Xem :   Những ca từ truyền cảm hứng hay nhất của BTS - BlogAnChoi

Ảnh hưởng của trứng nước đến ao nuôi tôm

Trứng nước có chu kỳ sống trung bình có thể là từ vài giờ cho đến vài tháng, nếu không kiểm soát được mật độ của chung trong ao nuôi sẽ gây ra ra những tác hại sau: 

– Chất nhầy của trứng nước làm khuếch tán oxy trong nước, khi bám vào thức ăn sẽ khiến tôm ăn ít lại và làm tôm chậm lớn.

– Trứng nước còn có thể gây ra suy giảm tảo và thức ăn phiêu sinh sinh vật cho tôm con. kéo theo chất lượng nước ao nuôi tôm suy yếu trầm trọng.

– ngoài ra còn có một vài loài trứng nước có chất độc khi tiết chất nhầy sẽ làm tôm bị suy giảm và có thể chết hàng loạt.

– Khi trứng nước có trong nuôi còn có thể làm Giảm có khả năng kiếm thức ăn của tôm.

Cách xử lý trứng nước trong ao nuôi tôm

Để có khả năng xử lý trứng nước trong ao tôm một cách hiệu quả, ta chia quá trình xử lý thành 2 giai đoạn

Cách xử lý trứng nước trong ao nuôi tôm

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên ngà

Trước khi thả tôm

Trước khi thả tôm, quy trình cải tạo ao là bước quan trọng để loại bỏ vật chủ trung gian có trong ao tôm. Với ao đất thì cần sơn vét kỹ lưỡng, bón vôi và phơi đáy ao theo đúng quy trình.

Tiến hành chạy quạt liên tục để kích thích những loại ấu trùng, ốc, trứng nước phát triển. Sau đó bắt đầu tiến hành sử dụng Cholorine để xử lý nước và diệt toàn bộ vật chủ trung gian có trong nước.

Mọi Người Xem :   Quyền tiên mãi

Cấp nước vào ao tôm thông qua túi lọc dày, thường xuyên lớp, để ổn định trong vài ngày. Thời gian lý tưởng để xử lý và cấp nước vào ao là 8h sáng hay vào 4h chiều.

✅ Mọi người cũng xem : tượng phật trên đỉnh núi bà đen là phật gì

Sau khi thả tôm

Sau khi thả tôm, nếu vẫn còn thấy tình trạng trứng nước xuất hiện, thì người nuôi cần thực hiện:

– Chuẩn bị lưới chỉ dạng sợi lớn, ít thấm nước, chắc chắn và ít bị oxy hoá. Với kích thước chi tiết như sau:

  • + Kích thước lưới yêu cầu là 3.6 mm 
  • + Phần lỗ lưới là 2.5 cm
  • + độ dài lưới bằng với độ dài quạt nước
  • + Chiều cao > độ sâu : 15cm 

– sử dụng tầm tre hay tầm vong ghép hai đầu lưới lại với nhau, stress phần trước mỗi cánh quạt của ao nuôi và cho quạt vận hành. Trứng nước sẽ bị cuốn hết vào lưới và vỡ ra, số lượng còn lại sẽ dính trực tiếp vào lưới. Phương pháp này giúp đảm bảo an toàn cho tôm nuôi mà vẫn có khả năng diệt trứng nước một cách triệt để. 

Giảm sự xuất hiện trứng nước trong ao nuôi tôm

Để hạn chế tình trạng trứng nước xuất hiện trong ao nuôi, bà con cần cải tạo, sên vét đáy ao đúng kỹ thuật và cần lưu ý:

– Cấp nước vào ao qua túi lọc dày để hạn chế đáng kể lượng trứng nước vào ao nuôi.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên bạn theo phong thủy ngũ hành

– Sau khi cấp nước xong cần tăng cường chạy quạt nước để trứng nước và các ấu trùng nở hết.

– Tham khảo hướng dẫn của chuyên gia để dùng Chlorine đúng liều lượng để diệt ấu trùng gây ra hại.

___________________________

Hy vọng, với những kiến thức thú vị mà Biogency chia sẻ phía trên mong rằng có thể giúp bà con hiểu hơn về trứng nước và tìm ra cách tiêu diệt chúng trong ao tôm. Để nhận thêm tư vấn tốt hơn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên kỹ thuật của Chúng Tôi qua số HOTLINE: 0909 538 514. Chúc bạn có một mùa nuôi tôm thành công.

image


Các câu hỏi về trứng nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trứng nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trứng nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trứng nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trứng nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trứng nước là gì


Các hình ảnh về trứng nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về trứng nước là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về trứng nước là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author