Nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884-1913)1,Nêu những điểm giống và khác nhau giữa hiệp ước hác-măng(25/8/1883) và hiệp ước pa-tơ nốt(6/6/1884) 2,Trình bày nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884-1913)

Bài viết Nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884-1913)1,Nêu những điểm giống và khác nhau giữa hiệp ước hác-măng(25/8/1883) và hiệp ước pa-tơ nốt(6/6/1884) 2,Trình bày nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884-1913) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884-1913)1,Nêu những điểm giống và khác nhau giữa hiệp ước hác-măng(25/8/1883) và hiệp ước pa-tơ nốt(6/6/1884) 2,Trình bày nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884-1913) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884-1913)1,Nêu những điểm giống và khác nhau giữa hiệp ước hác-măng(25/8/1883) và hiệp ước pa-tơ nốt(6/6/1884) 2,Trình bày nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884-1913)”

Xem thêm:
Mọi Người Xem :   COD, BOD, DO, TSS LÀ GÌ?

Đánh giá về Nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884-1913)1,Nêu những điểm giống và khác nhau giữa hiệp ước hác-măng(25/8/1883) và hiệp ước pa-tơ nốt(6/6/1884) 2,Trình bày nguyên nhân, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884-1913)

Xem nhanh
Nguyên nhân , diễn biến, ý nghĩa cuộc khởi nghĩa của Hoàng Hoa Thám ở Yên Thế (1884 - 1913)
Chào mừng các bạn đến với Lịch Sử Toàn Thư, kênh Youtube chia sẻ những kiến thức lịch sử từ thời vua Hùng dựng nước đến nay. ! Hãy đăng ký Lịch Sử Toàn Thư
để được cập nhật những video mới nhất nhé!
★ Subscribe Lịch Sử Toàn Thư : https://bit.ly/3hgcFeq
★ Fanpage: https://bit.ly/2CPx7U9
✿ Hãy để lại bình luận của bạn. Hãy góp, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.
★ Subscribe Lịch Sử Toàn Thư : https://bit.ly/3hgcFeq
★ Tag: #Lich Su Toan Thu # Lịch sử Toàn Thư
Nội dung Lịch Sử Toàn Thư chia sẻ cho mục đích giáo dục, Các thông tin được sưu tập từ sách vở, báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc như ,các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân.
*Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với tôi qua Email: [email protected]

1/

* Hiệp ước Hacmang:- Thời gian: 25/8/1883- Hoàn cảnh:+ Chiến thắng Cầu Giấy lần thứ hai làm quân Pháp thêm hoang mang dao động. Chúng đã toan bỏ chạy nhưng triều đình lại chủ trương thương lượng với Pháp.+ Sau khi có thêm viện binh, lại nhân cơ hội vua Tự Đức qua đời, triều đình nhà Nguyễn lục đục, thực dân Pháp chớp ngay lấy cơ hội và quyết định tấn công thẳng vào cửa ngõ kinh thành Huế Đó là cửa biển Thuận An.+ Ngày 20/8/1883 sau 2 ngày bắn pháo, quân Pháp đổ bộ lên Thuận An.Triều đình hoảng hốt xin phép đình chiến.+ Cao ủy Pháp lên ngay Huế, đưa ra bản hiệp ước thảo sẵn, buộc triều đình chấp nhận và kí ngày 25/8/1883.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của hình xăm tam giác

– Nội dung:+ Triều đình Huế chính thức thừa nhận nền bảo hộ của Pháp ở Bắc và Trung Kì.+ Cắt tỉnh Bình Thuận ra khỏi Trung Kì để nhập vào đất Nam Kì thuộc Pháp.+ 3 tỉnh Thanh – Nghệ – Tỉnh được sát nhập vào Bắc Kì.+ Triều đình chỉ cai quản vùng đất Trung Kì, nhưng mọi việc phải thông qua Pháp ở Huế.+ Công sứ Pháp ở Bắc Kì thường xuyên kiểm soát những việc của triều đình, nắm các quyền trị an và nội vụ.+ Mọi việc đối ngoại với nước ngoài (kể cả Trung Quốc) đều do Pháp nắm.+ Triều Đình phải rút quân ở Bắc Kì về Trung Kì.

– Tác hại – Nhận xét:+ Tuy nội dung hiệp ước chỉ đề cập đến mức độ bảo hộ của Pháp ở Bắc Kì và trung Kì nhưng thực chất quyền đối nội, đối ngoại của triều đình đã phụ thuộc vào Pháp và do Pháp quyết liệt. do đó, thực chất hiệp ước 1883 đã chính thức chấm dứt sự tồn tại của triều đình phong kiến nhà Nguyễn với tư cách là một quốc gia độc lạp. Tuy vẫn còn tồn tại trên cách thức nhưng triều đình phong kiến chỉ còn là tay sai cho Pháp.=> Với hiệp ước 1883, triều đình phong kiến nhà Nguyễn không những tự mình làm mất đi sự độc lập của một chính quyền nhà nước phong kiến mà qua đó còn thể hiện sự phản bội trắng trợn của triều đình phong kiến và bè lũ vua tôi nhà Nguyễn với lợi ích của dân tộc.

* Hiệp ước Patonot:- Thời gian: 6/6/1884.- Hoàn cảnh:+ Sau hiệp ước 1883, nhân dân cả nước một mặt phẫn nộ trước thái độ đầu hàng của triều nguyễn, mặt khác càng căm thù quân xâm lược Pháp nên soi nổi đứng lên kháng chiến.+ Trước hoàn cảnh đó, chính quyền thực dân Pháp chủ trương làm dịu giảm đi tình hình stress của nhân dân và tỏ ra rộng lượng với triều đình để lấy lòng bọn tay sai nên đã dẫn đến việc kí kết hiệp ước Pa – tơ – nốt ngày 6/6/1884.

– Nội dung:+ Tương tự hiệp ước Hác – Măng (1883)+ Sửa đổi đôi chút ranh giới khu vực Trung Kì.

– Nhận xét

– Tác hại:+ Việc làm tăng diện tích Trung Kì chỉ để khiến bọn tay sai càng trung thành với Pháp.+ Việc kí kết hiệp ước đó không làm thay đổi ngay căn bản tình hình nước ta, kẻ thù vẫn nhém hiểm và đô hộ nước ta, triều đình vẫn đầu hàng, can tâm làm tay sai cho giặc.=> Chấm dứt sự tồn tại của nhà Nguyễn với tư cách là 1 quốc gia độc lập, thay vào đó là chế độ thuộc địa nửa phong kiến, kéo dài đến Cách Mạng tháng Tám năm 1945.

Mọi Người Xem :   Ống hút tiếng Anh là gì? Định nghĩa, giải thích, ví dụ
 

Các câu hỏi về trình bày nguyên nhân diễn biến cuộc khởi nghĩa yên thế cho biết kết quả ý nghĩa

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trình bày nguyên nhân diễn biến cuộc khởi nghĩa yên thế cho biết kết quả ý nghĩa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trình bày nguyên nhân diễn biến cuộc khởi nghĩa yên thế cho biết kết quả ý nghĩa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trình bày nguyên nhân diễn biến cuộc khởi nghĩa yên thế cho biết kết quả ý nghĩa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trình bày nguyên nhân diễn biến cuộc khởi nghĩa yên thế cho biết kết quả ý nghĩa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trình bày nguyên nhân diễn biến cuộc khởi nghĩa yên thế cho biết kết quả ý nghĩa

Các hình ảnh về trình bày nguyên nhân diễn biến cuộc khởi nghĩa yên thế cho biết kết quả ý nghĩa đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về trình bày nguyên nhân diễn biến cuộc khởi nghĩa yên thế cho biết kết quả ý nghĩa tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về trình bày nguyên nhân diễn biến cuộc khởi nghĩa yên thế cho biết kết quả ý nghĩa từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment