Cách trình bày tên loại văn bản và trích yếu nội dung văn bản trong văn bản của Đảng

Bài viết Cách trình bày tên loại văn bản và trích yếu nội dung văn bản trong văn bản của Đảng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cách trình bày tên loại văn bản và trích yếu nội dung văn bản trong văn bản của Đảng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách trình bày tên loại văn bản và trích yếu nội dung văn bản trong văn bản của Đảng”

Đánh giá về Cách trình bày tên loại văn bản và trích yếu nội dung văn bản trong văn bản của Đảng


Xem nhanh

Ngày hỏi:13/10/2018

Em là Đảng viên, mới chuyển sang sinh hoạt ở chi bộ mới. Chi bộ em vừa chuyển tới gần như là những cô chú lớn tuổi nên em được giao nhiệm vụ là thư ký, cũng hay viết những biên bản nên em muốn tìm hiểu kỹ về vấn đề này mong anh chị em giải đáp giúp em. cụ thể là tên loại văn bản và trích yếu nội dung văn bản trong văn bản của Đảng phải được trình bày như thế nào? Hy vọng anh chị em có khả năng dành chút thời gian hướng dẫn. Em xin phép cảm ơn và chúc anh chị em một ngày làm việc hiệu quả!

Mọi Người Xem :   Thành phố London: 8 điều mà bạn chưa hề biết! - Du Học HISA

Ngọc Huyền (huyentrangbat***@gmail.com)

Căn cứ quy định tại Điểm 1.5 Khoản 1 Mục II Hướng dẫn 36-HD/VPTW năm 2018 về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản của Đảng do Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương ban hành thì tên loại văn bản và trích yếu nội dung văn bản là một trong những thành phần thể thức bắt buộc khi trình bày văn bản của Đảng. Theo đó, việc trình bày tên loại văn bản và trích yếu nội dung văn bản được hướng dẫn chi tiết như sau:

1.5.1. Thể thức

– Tên loại văn bản là tên của từng loại văn bản. Các văn bản ban hành đều ghi tên loại văn bản, trừ công văn. Trích yếu nội dung văn bản là một câu ngắn gọn hoặc một cụm từ phản ánh nội dung chủ yếu của văn bản.

Ví dụ:

BÁO CÁOkết quả đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020—–

– Cùng một tên loại văn bản mà cấp uỷ hoặc ban thường vụ cấp uỷ ban hành có thể ghi tên tác giả trong trích yếu nội dung văn bản.

Ví dụ:

KẾT LUẬNCỦA BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN UỶvề công tác cán bộ—–

– Riêng báo cáo chính trị do cấp uỷ khoá đương nhiệm trình đại hội đảng các cấp ghi tên loại và trích yếu nội dung văn bản như sau:

+ Trường hợp báo cáo chính trị có chủ đề

Ví dụ:

…(NỘI DUNG CHỦ ĐỀ)…(báo cáo của… khoá… trình đại hội… lần thứ…)—–

Mọi Người Xem :   Thế nào là nước sạch? Nguồn nước bạn đang dùng liệu có an toàn

+ Trường hợp báo cáo chính trị không có chủ đề

Ví dụ:

BÁO CÁO…(trích yếu nội dung)…(báo cáo của… nhiệm kỳ… trình đại hội… nhiệm kỳ…)—–

1.5.2. Kỹ thuật trình bày

Tên loại văn bản trình bày một dòng riêng, trích yếu nội dung văn bản trình bày dưới tên loại văn bản; phía dưới trích yếu nội dung văn bản có năm (5) dấu gạch nối (-) ngăn cách với nội dung văn bản.

Tên loại và trích yếu nội dung văn bản trình bày chính giữa trang đầu văn bản (ô số 5a, Phụ lục 1).

Riêng trích yếu nội dung văn bản của tên loại công văn trình bày dưới số và ký hiệu văn bản (ô số 5b, Phụ lục 1).

Ví dụ:

Số 268-CV/VPTUChuẩn bị hội nghị trực tuyếnquán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khoá XII

Trên đây là nội dung quy định về cách trình bày tên loại văn bản và trích yếu nội dung văn bản trong văn bản của Đảng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Hướng dẫn 36-HD/VPTW năm 2018.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của công ty chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.Các câu hỏi về trích yếu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trích yếu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trích yếu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trích yếu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trích yếu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Giấy tờ, tài liệu chứng minh quan hệ nhân thân theo Luật Cư trú

Các Hình Ảnh Về trích yếu là gì


Các hình ảnh về trích yếu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về trích yếu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về trích yếu là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author