Điềm lành hay xui khi tre trăm năm nở hoa, kết trái một lần?

Bài viết Điềm lành hay xui khi tre trăm năm nở hoa, kết trái một lần? thuộc Toppic về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Điềm lành hay xui khi tre trăm năm nở hoa, kết trái một lần? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Điềm lành hay xui khi tre trăm năm nở hoa, kết trái một lần?”

Đánh giá về Điềm lành hay xui khi tre trăm năm nở hoa, kết trái một lần?


Xem nhanh

 Tre là tên gọi chung của nhóm thực vật trong bộ hòa thảo. Trên thế giới có khoảng 1.200 loài tre và tất cả đều sở hữu tốc độ sinh trưởng vào hàng nhénh nhất trong số các loài thực vật thân gỗ. 
Hoa trerất ít người có cơ hội nhìn thấy, thường nở thành chùm, có màu vàng, tùy từng loài mà hoa sẽ có sự khác biệt ít thường xuyên. Hoa tre kết quả, tạo thành quả tre – còn gọi là “cơm tre” (bamboo rice).  Lúc tre ra hoa, kết quả cũng là thời khắc cuối cùng của loài cây này bởi sau đó tre sẽ nhénh chóng lụi tàn và không thể hồi sinh. 
 Theo kinh nghiệm truyền lại từ nhiều thế hệ, phải từ 60 đến 100 năm tre mới nở hoa một lần. Một khoảng thời gian dài bằng cả một đời người. Chưa dừng lại ở đó, tất cả những cây trong cùng một cụm tre sẽ trổ hoa vào cùng một thời điểm. Hiện tượng này còn có tên gọi là trổ hoa theo bầy. 
 Quý hiếm là vậy nhưng hiện tượng tre nở hoa lại được xem là điềm gở tại một vài quốc gia. Lý do là bởi khi hoa tre nở thu hút rất nhiều loài gặm nhấm, điển hình là chuột. 
Hoa tre xuất hiện sẽ khiến chuột sẽ sinh sôi nảy nở một cách chóng mặt. Sau khi ăn hết gốc tre, chúng sẽ tấn công sang các loại cây khác. Vì vậy, tại một vài vùng, hoa tre nở thường dẫn đến nạn đói, bệnh dịch.  
 Cứ mỗi khi tre nở hoa, ra trái là bang Mizoram ở phía đông bắc của Ấn Độ phải gánh chịu thảm họa bệnh dịch và nạn đói. Lần sớm nhất xảy ra thảm họa được ghi nhận là vào năm 1815 và lần gần nhất là năm 2006-2008.
 Tại Trung Quốc, vào mùa xuân năm 1976, tại huyện Văn thuộc tỉnh Cam Túc và huyện Vũ Bình thuộc tỉnh Phúc Kiến từng xảy ra tình trạng tương tự. Sau khi nhiều khu vực rộng lớn trồng tre đột nhiên nở hoa, kết trái và sau đó chết hàng loạt kéo rất thường xuyên gấu trúc bị chết đói vì thiếu thức ăn.
 Trong sử thi Mahabharata của Ấn Độ, tre nở hoa cũng là một điềm xấu, gắn với câu chuyện về vị vua độc ác Jayadrath. Khi đó vua Jayadrath đã bắt cóc Draupadi – một phụ nữ xin phéph đẹp và hành hạ cô trong suốt chuyến đi. Draupadi đã đưa lời nguyền, vị vua rằng triều đại của ông sẽ chóng tàn lụi, giống như những lũi tre lừng lững đột nhiên chết đi sau khi nở hoa.  
Mọi Người Xem :   Giải mã ý nghĩa 64 quẻ Kinh Dịch chính xác nhất
Sau 1 loạt nghiên cứu, cuối cùng, các nhà khoa học đã tìm ra lời giải đáp cho câu nói “Tre ra hoa, kết trái là điềm báo của thảm họa”. Nhận định này hóa ra bắt nguồn từ các đặc tính của cây tre. Đầu tiên việc ra hoa, kết trái khiến cho các cây tre mất rất nhiều năng lượng. Điều này cũng dẫn đến tình trạng rừng tre chết hàng loạt sau mỗi lần nở hoa, đậu quả.
 Quả của cây tre hay còn gọi là hạt của nó được coi như một loại báu vật vô cùng bổ dưỡng. Quả tre còn là món khoái khẩu của các loài chim chóc, gặm nhấm. Với tốc độ sinh sản của chuột, chẳng mấy chốc, cả 1 rừng tre cũng không đủ để làm thức ăn cho chúng. vì vậy, chuột bắt đầu băng qua núi, lội qua suối và chui vào khu vực của người dân để tìm kiếm đồ ăn. 
Cùng với sự phá hoại của loài chuột, loài người cũng bị tấn công bởi nạn đói và mắc bệnh từ những con vật gặm nhấm này gây ra ra. do đó, người dân mới cho rằng việc hoa tre nở sẽ mang đến những thảm họa.  

Mời các bạn xem video: Cây nào phù hợp với đô thị Hà Nội?. Nguồn: VTVCác câu hỏi về tre ra hoa báo điềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tre ra hoa báo điềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tre ra hoa báo điềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tre ra hoa báo điềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tre ra hoa báo điềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Cúng Tết Đoan Ngọ vào giờ nào? dâng vật phẩm gì?

Các Hình Ảnh Về tre ra hoa báo điềm gì


Các hình ảnh về tre ra hoa báo điềm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về tre ra hoa báo điềm gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về tre ra hoa báo điềm gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response