Những Điều Cần Biết Về Tranh Chấp Hợp Đồng Tín Dụng – Luật An Phú

Bài viết Những Điều Cần Biết Về Tranh Chấp Hợp Đồng Tín Dụng – Luật An Phú thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Những Điều Cần Biết Về Tranh Chấp Hợp Đồng Tín Dụng – Luật An Phú trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Những Điều Cần Biết Về Tranh Chấp Hợp Đồng Tín Dụng – Luật An Phú”

Đánh giá về Những Điều Cần Biết Về Tranh Chấp Hợp Đồng Tín Dụng – Luật An Phú


Xem nhanh

Nội dung

Bạn đang gặp vấn đề về tranh chấp hợp đồng tín dụng. Bạn vẫn chưa biết giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng bằng cách nào? Đừng quá lo lắng, hãy cùng Luật An Phú tìm hiểu chi tiết về vấn đề tranh chấp hợp đồng tín dụng nhé.

tìm hiểu thông tin về tranh chấp hợp đồng tín dụng

Tranh chấp tín dụng (TCTD) được hiểu là tranh chấp về các hợp đồng tín dụng. Bao gồm: hợp đồng cho vay, chiết khấu, cho thuê tài chính, bao thanh toán, bảo lãnh ngân hàng và các hợp đồng tín dụng khác.

Đối với hợp đồng cho vay, thì tranh chấp có thể là nợ gốc, nợ lãi, lãi suất. Về mọi vấn đề liên quan đến hợp đồng cho vay như: điều kiện vay, mục đích sử dụng vốn vay, hình thức bảo đảm, tổng giá trị của cải/tài sản bảo đảm, phương thức trả nợ và các nội dung khác. mặc khác, trên thực tế thường xảy ra các tranh chấp tập trung vào: số nợ gốc, những loại lãi suất, phí và việc xử lý tài sản bảo đảm.

Mọi Người Xem :   Ý NGHĨA TRANG SỨC VÔ CỰC – BÀI 14 - Trang sức bằng vàng

tranh-chap-hop-dong-tin-dung

Đối với các TCTD thì hợp đồng cho vay được điều chỉnh theo các quy định riêng của pháp luật ngân hàng đối với hợp đồng tín dụng ( HĐTD) bên được bảo lãnh. do đó trở thành nghĩa vụ như đối với một hợp đồng cho vay. Khi đó lãi suất đối với nợ gốc trong hạn, lãi suất đối với nợ gốc quá hạn, lãi suất đối với nợ lãi quá hạn và lãi suất đối với khoản nợ chậm thi hành án sẽ được xử lý hoàn toàn giống với hợp đồng cho vay của các TCTD.

Trường hợp HĐTD vô hiệu thì hệ lụy pháp lý là không tính lãi cho vay hay phí bảo lãnh. Theo quy định tại Điều 131 về “hệ lụy pháp lý của giao dịch dân sự vô hiệu”, BLDS năm 2015.

Đặc điểm của tranh chấp hợp đồng tín dụng

giá trị của tranh chấp HĐTD ngân hàng có giá trị lớn hoặc rất lớn.

Tranh chấp HĐTD ngân hàng được giải quyết dựa trên nguyên tắc tự do thỏa thuận. Trong khuôn khổ pháp luật của các bên tham gia tranh chấp.

Tranh chấp HĐTD luôn có sự tham gia của một bên là TCTD. Phần lớn các tranh chấp HĐTD thì nguyên đơn là tổ chức tín dụng cho vay, bị đơn là bên đi vay.

Đa phần các tranh chấp liên quan đến HĐTD ngân hàng chính là các tranh chấp liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ hoàn trả vốn, lãi của bên vay cho TCTD, về mức lãi suất vay, về vấn đề bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trong HĐTD.

Tranh chấp HĐTD ngân hàng thường là tiền đề làm phát sinh và gắn liền với một quan hệ hợp đồng khác: hợp đồng bảo đảm tiền vay thông qua cách thức cầm cố, thế chấp hoặc bảo lãnh của bên thứ ba

Tranh chấp HĐTD sinh ra từ sự xung đột về lợi ích giữa các bên tham gia tranh chấp.

Mọi Người Xem :   Tôi đang nấu ăn Tiếng Anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : hầu đồng có ý nghĩa gì

Các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên thiên nhi

Phương thức giải quyết tranh chấp

Cũng giống như những loại tranh chấp hợp đồng khác, các tranh chấp tín dụng có thể là tranh chấp dân sự hoặc tranh chấp kinh doanh, thương mại. Đều giải quyết bằng các phương thức hòa giải, trọng tài và tòa án theo quy định của pháp luật. Việc giải quyết tranh chấp bằng hòa giải được thực hiện theo quy định của Nghị định 22/2017/NĐ-CP ngày 24/02/2017 của Chính phủ về hòa giải thương mại.

tranh-chap-hop-dong-tin-dung

Giải quyết tranh chấp tín dụng bằng trọng tài

Riêng với phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thì áp dụng đối với trường hợp các bên thỏa thuận theo phương thức này đối với tranh chấp giữa các bên nảy sinh từ vận hành thương mại hoặc ít nhất một bên có hoạt động thương mại và tranh chấp khác giữa các bên mà pháp luật quy định được giải quyết tranh chấp bằng trọng tài ( theo quy định tại Điều 2 về “Thẩm quyền giải quyết các tranh chấp của trọng tài”, Luật Trọng tài thương mại năm 2010).

Tranh chấp được giải quyết bằng trọng tài nếu các bên có thỏa thuận trọng tài và thỏa thuận trọng tài có khả năng được lập trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp ( theo quy định tại khoản 1, Điều 5 về “Điều kiện giải quyết tranh chấp bằng trọng tài”, Luật Trọng tài thương mại năm 2010).

Nếu hợp đồng tín dụng có của cải/tài sản bảo đảm của bên thứ ba, thì chỉ giải quyết được bằng Trọng tài. Khi tất cả các bên có thoả thuận giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài.

Giải quyết tranh chấp tín dụng bằng Toà án

Tranh chấp tín dụng được giải quyết tại Toà án thì thuộc quyền giải quyết của Toà nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh ( theo quy định tại điểm a và b, khoản 1, Điều 33 về “Thẩm quyền của TAND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh”, Bộ luật tố tụng Dân sự (BLTTDS) năm 2004, đã được sửa đổi, bổ sung năm 2011 và điểm a và b, khoản 1, Điều 35 về “Thẩm quyền của TAND cấp huyện”, BLTTDS năm 2015). Trừ trường hợp có đương sự hoặc của cải/tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải uỷ thác tư pháp cho cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cho Toà án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.

Mọi Người Xem :   Mèo Simmy tên thật là gì

Việc giải quyết tranh chấp bằng Toà án không phụ thuộc vào việc thoả thuận của các bên.

>> Xem thêm:

một số Điều Cần Lưu Ý Khi Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Kinh Tế

11 Bí Quyết “Vàng” Thu Hồi Nợ Cho công ty Mà Bạn Nên Biết

Tranh Chấp Lao Động Là Gì? Nguyên Tắc Giải Quyết Tranh Chấp Ra Sao

Thông tin LH:

Địa chỉ: Lầu 9, 163 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 028.6656.1770

Email: info@luatanphu.vnCác câu hỏi về tranh chấp hợp đồng tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tranh chấp hợp đồng tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tranh chấp hợp đồng tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tranh chấp hợp đồng tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tranh chấp hợp đồng tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tranh chấp hợp đồng tín dụng là gì


Các hình ảnh về tranh chấp hợp đồng tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tranh chấp hợp đồng tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về tranh chấp hợp đồng tín dụng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author