Trạch tuổi là gì? Có nên làm nhà khi gặp trạch tuổi hay không?

Bài viết Trạch tuổi là gì? Có nên làm nhà khi gặp trạch tuổi hay không? thuộc Toppic về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Trạch tuổi là gì? Có nên làm nhà khi gặp trạch tuổi hay không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Trạch tuổi là gì? Có nên làm nhà khi gặp trạch tuổi hay không?”

Đánh giá về Trạch tuổi là gì? Có nên làm nhà khi gặp trạch tuổi hay không?


Xem nhanh
#PHONGTHUY3DTV
#CƯUTRACH # BATTRACH
Video giới thiệu cách chọn trạch tuổi cát lợi để tiến hành động thổ làm nhà cũng như cách chọn hướng nhà hợp với trạch mệnh của mọi người theo Bát Trạch để lựa chọn cho mình hướng nhà tốt nhất, đem đến cát lợi, nhân đinh hưng vượng, tài lộc dồi dào.
Nếu các bạn xem video thấy hay, nhớ đăng ký, like, chia sẻ và để lại những bình luận để PHONG THUY 3D TV có thể tư vấn, hỗ trợ và trao đổi với các bạn được nhiều hơn.
Xin chân thành cảm ơn các bạn !

Người Việt rất coi trọng phong thủy khi làm nhà bởi đây là một việc làm lớn, tác động nhiều đến đời sống, thể trạng, tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình sau này. chính vì thế người Việt thường rất thận trọng trong xây dựng nhà cửa. Ngoài những yếu tố ảnh hưởng như kim lâu, tam tai… thì một yếu tố khác cũng được thường xuyên người quan tâm chính là trạch tuổi. Vậy trạch tuổi là gì và có ý nghĩa gì và liên quan như thế nào đến việc xây dựng nhà cửa? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn.

Rất nhiều gia đình mua nhà, xây nhà đều đặn quan tâm năm đó có hợp tuổi, được tuổi hay không. Phong thủy là một khoa học rất được ưa chuộng và thể hiện vai trò quan trọng đối với người Việt. Việc làm sao hài hòa giữa hai yếu tố âm dương, không phạm vào tối kỵ nào trong phong thủy sẽ giúp mang đến sự hòa hợp thuận buồm xuôi gió, cũng như sự thịnh vượng cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Mọi Người Xem :   Lễ cúng động thổ xây nhà gồm những gì? Cách cúng xây nhà mới nhất
trạch tuổi là gì được nhiều người quan tâm tìm hiểu

Ngoài kim lâu, hoang ốc, tam tai, thì trạch tuổi cũng được quan tâm như một yếu tố quyết liệt đến việc xây nhà. Vậy trạch tuổi là gì? Trạch ở đây theo Hán tự có nghĩa là nhà ở, là mồ mả. vì vậy với người âm hay người dương, thì nó vẫn được hiểu là nơi ở. Từ Trạch có thể ghép với thường xuyên từ để ra được một từ có nghĩa.

Ví dụ như trạch ưu là nỗi buồn trong nhà, trạch khoán là khế ước bán nhà. Và trạch tuổi chính là tuổi làm nhà. ngoài ra, trạch cũng có khả năng hiểu là một khí mạch từ xa tới qua cửa chính và sau đó ra khỏi cửa để về với tự nhiên.

Vậy nên trong xây dựng nhà, ít khi người ta để nhà bế khí, tức là không có cho thông khí, thoáng khí. Hiểu theo nghĩa này thì Trạch cũng được hiểu là con đường tiện của khí để đi từ cửa nhà và thoát ra ngoài. mặc khác, hiểu chung nhất với từ trạch tuổi là gì thì nó có nghĩa ngắn gọn là tuổi làm nhà.

không chỉ đưa ra giải tích về trạch tuổi là gì, phong thủy cũng có những cách tính làm sao cho trạch tuổi tốt, trạch tuổi xấu, tức là tuổi nào làm nhà tốt và tuổi nào làm nhà nên tránh. 

Các thầy phong thủy đã nghiên cứu trạch tuổi bằng cách tính Cửu trạch vận niên. Mỗi năm tốt sẽ ứng với một tuổi của từng người. Cách tính này cũng có quy tắc riêng. Có 9 mô, bắt đầu từ số 1 và lần lượt đến số 9; mỗi ô tương ứng với 1 số tuổi. Cùng xem cách tính như thế nào nha.

Bảng Cửu trạch vạn niên giúp tra cứu trạch tuổi tốt xấu

Nhìn vào bảng Cửu trạch vạn niên, chúng ta có khả năng thấy các số tương ứng với các cung khác nhéu. Trong đó, có 4 trạch tốt có khả năng làm nhà, còn lại 5 trạch xấu thì nhớ đừng nên xây dựng nhà cửa gì vào năm đó. việc này sẽ ảnh hưởng đến cát lộc hoặc gây ra hậu họa cho gia chủ nếu cố làm.

Mọi Người Xem :   Cửu huyền thất tổ là gì? Bàn thờ, mâm cúng Cửu huyền thất tổ

Bắt đầu từ ô số 1, sẽ ứng với cung và trạch khác nhéu. Ví dụ, nhìn vào bảng, số 1 ứng với 1 tuổi có cung Khôn, trạch Phúc, số 2 ứng với tuổi 2 thuộc cung Đoài, trạch Đức, số 3 ứng với 3 tuổi thuộc cung Càn, trạch Bại, cứ như vậy cho đến số 9 ứng với 9 tuổi thuộc cung Ly trạch Lộc. Số 10 thì quay lại ô số 1, tương tự với 20, 30, 40… Nhìn vào bảng và cách tính này, không phải cao siêu gì cũng có khả năng nhìn ra được tuổi mình có hợp với trạch tốt để làm nhà hay không.

chi tiết, có những tuổi sau có khả năng khởi công làm nhà được, bao gồm:

 • Ở ô số 1 cung Khôn trạch Phúc gồm các tuổi 19- 28-37-46-55-64
 • Ở ô số 2 cung Đoài Trạch Đức: 20- 29-38-47-56-65
 • Ở ô số 8 cung Tốn trạch Bảo: 26- 35-44-53-62-71
 • Ở ô thứ 9 cung Ly trạch Lộc: 27- 36-45-54-63-72

Cũng tương tự như vậy, chúng ta cũng nhìn thấy rõ những tuổi không nên khởi công làm nhà, bao gồm:

 • Ở ô số 3 cung Càn trạch Bại: 19- 30-39-48-57-66
 • Ở ô thứ 4 cung khảm trạch hư 20- 31-40-49-58-67
 • Ở ô thứ 5 cung Trung trạch Khắc 21- 32-41-50-59-68
 • Ở ô thứ 6 cung Cấn trạch quỷ: 22- 33-42-51-60-69
 • Ở ô thứ 7 cung Chấn Trạch Tử: 23- 34-43-52-61-70

Như vậy, bên cạnh biết trạch tuổi là gì, bạn cũng đã hiểu rõ hơn cách tính trạch tuổi để biết tuổi nào làm nhà hợp, tuổi nào không hợp rồi nha.

Thông thường, hướng nhà được đặt theo người nam trụ cột trong gia đình, có thể là bố hoặc ông nội (nếu ở với ông bà). Không phải nhà nào cũng đã xây dựng nhà theo hướng hợp với mệnh Trạch của gia chủ. chính vì thế mà phong thủy cũng đưa ra một vài giải pháp để hóa giải, giúp cho gia chủ giảm bớt tai ương và bệnh ách.

Mọi Người Xem :   Vị trí nốt ruồi ở má nam và nữ nói lên điều gì? Phúc hay họa?
Có nhiều cách hóa giải hướng nhà không hợp mệnh trạch

một vài cách đặt vị trí của bàn thờ, khu bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh sẽ giúp ích khá nhiều cho việc hướng nhà dù không hợp vẫn có thể làm ăn khấm khá và gia thất yên ấm. một số mẹo được gợi ý chính là khu bếp thì nên tọa hung hướng cát, tức là đặt ở vị trí xấu và hướng về vị trí đẹp.

Phòng ngủ đặt ở vị trí cát, giường ngủ đặt theo hướng Bắc – Nam là hướng từ trường của Trái đất, hợp phong thủy và cả tự nhiên. Như vậy sẽ giúp cho việc lưu thông máu tốt và phong thủy cũng tốt. Khu vực thờ tự thì chắc chắn cần đặt ở vị trí cát để mong cầu tiền tài hoặc sức khỏe. Nhà vệ sinh thì sẽ đặt ở vị trí Hung, cửa nhà vệ sinh nhìn ra hướng cát theo mệnh của gia chủ.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong trạch tuổi là gì và những yếu tố liên quan đến việc tính trạch tuổi. hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào trong quyết định thời gian làm nhà nha.Các câu hỏi về trạch tuổi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trạch tuổi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trạch tuổi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trạch tuổi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trạch tuổi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trạch tuổi là gì


Các hình ảnh về trạch tuổi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về trạch tuổi là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về trạch tuổi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Tho Luong
  27/12/2021