Trạch tử là gì? Những trạch nào nên và không nên xây nhà?

Bài viết Trạch tử là gì? Những trạch nào nên và không nên xây nhà? thuộc chủ đề về Huyền Bí – Giải mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Trạch tử là gì? Những trạch nào nên và không nên xây nhà? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Trạch tử là gì? Những trạch nào nên và không nên xây nhà?”

Đánh giá về Trạch tử là gì? Những trạch nào nên và không nên xây nhà?


Xem nhanh
#PHONGTHUY3DTV
#CƯUTRACH # BATTRACH
Video giới thiệu cách chọn trạch tuổi cát lợi để tiến hành động thổ làm nhà cũng như cách chọn hướng nhà hợp với trạch mệnh của mọi người theo Bát Trạch để lựa chọn cho mình hướng nhà tốt nhất, đem đến cát lợi, nhân đinh hưng vượng, tài lộc dồi dào.
Nếu các bạn xem video thấy hay, nhớ đăng ký, like, chia sẻ và để lại những bình luận để PHONG THUY 3D TV có thể tư vấn, hỗ trợ và trao đổi với các bạn được nhiều hơn.
Xin chân thành cảm ơn các bạn !

Trạch tử là gì?

Trạch tử là gì?

Xây nhà dựng cửa là một trong số những công việc trọng đại nhất của mỗi người. Vì vậy, bên cạnh những mối lo về vị trí, đất đai, giá thành hay kiểu dáng thì năm xác định năm xây dựng nhà, năm vào nhà ở cũng cần phải được quan tâm.

Theo quan niệm dân gian khi xây dựng nhà cửa, để đảm bảo gặp được phong thủy tốt người xưa thường căn cứ dựa trên nội dung tại bảng cửu trạch vận niên. Tại bảng này, các trạch Phúc – Đức – Bảo – Lộc mang hàm ý tốt với thường xuyên may mắn, an yên và thể trạng đến cho gia chủ. Ngược lại, các trạch Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử là những trạch xấu, mang đến những điều xui xẻo, tai ương cho gia chủ.

Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến khái niệm trạch tử thì có thể hiểu đây là một trong 5 trạch xấu. Nếu chẳng may thuộc trạch này, gia chủ nên tránh việc xây nhà hoặc làm các việc trọng đại trong năm đó.

Mọi Người Xem :   Cách hóa giải vợ chồng xung khắc mệnh Kim và mệnh Mộc

Xem thêm video cùng chủ đề : CỬU TRẠCH VÀ BÁT TRẠCH TRONG VIỆC LÀM NHÀ

Mô tả video

#PHONGTHUY3DTVn#CƯUTRACH # BATTRACHnVideo giới thiệu cách chọn trạch tuổi cát lợi để tiến hành động thổ làm nhà cũng như cách chọn hướng nhà hợp với trạch mệnh của mọi người theo Bát Trạch để lựa chọn cho mình hướng nhà tốt nhất, đem đến cát lợi, nhân đinh hưng vượng, tài lộc dồi dào.nNếu các bạn xem video thấy hay, nhớ đăng ký, like, chia sẻ và để lại những bình luận để PHONG THUY 3D TV có thể tư vấn, hỗ trợ và trao đổi với các bạn được nhiều hơn.nXin chân thành cảm ơn các bạn !

✅ Mọi người cũng xem : tranh thêu con công có ý nghĩa gì

Cách tính tuổi trạch tử chuẩn nhất Hiện tại

Cách tính tuổi trạch tử chuẩn nhất Hiện tại

Căn cứ vào bảng cửu trạch vận niên, “trạch” là một quy luật tốt xấu mà người làm nhà cần đặc biệt chú ý. Theo đó, để tính tuổi trạch đúng nhất bạn xác định bằng cách lấy tuổi mụ chia cho 9 tương tự như cách tính tuổi kim lâu. Kết quả dư ứng với số nào thì cũng như với các giá trị sau đây: 1-Phúc, 2-Đức, 3-Bại, 4-Hư, 5-Khốc, 6-Quỷ, 7-Tử, 8-Bảo, 9-Lộc.

Ví dụ: Gia chủ có tuổi mụ 52, lấy 52/9=5 dư 7. Như vậy, số 7 ứng với trạch tử nhớ đừng nên làm nhà.

Bên cạnh cách tính trên, người xưa còn truyền nhéu thơ ca về cách tính trạch tử như sau:

“Làm nhà cửu trạch vận từng niên

Phúc, đức, bảo, lộc phú thọ yên

Nếu gặp bại, hư, khốc, quỷ, tử

Chắc là sát chủ với thê hiền”.

Những câu thơ trên có ý nghĩa, làm nhà phải chú ý trạch từng năm. Trong đó, các trạch tốt là Phúc, đức, bảo, lộc; còn các trạch xấu là bại, hư, khốc, quỷ, tử.

Xem thêm video cùng chủ đề : Xuất Trạch là gì?

Mô tả video

Xuất Trạch là gì – Quang Minh Vạn Sự

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy lái xe ô tô là điềm gì

một vài tuổi cửu trạch vận niên tốt xấu để xây nhà

một vài tuổi cửu trạch vận niên tốt xấu để xây nhà

Từ xưa đến nay, cha ông ta thường nói “được trạch làm nhà”. Điều này có ý nghĩa là những tuổi có thể khởi công làm nhà theo cách tính Cửu trạch. Trong đó, có khả năng xác định theo:

Tuổi 27- 36-45-54-63-72: là được Trạch Lộc (Rất tốt)

Tuổi 26- 35-44-53-62-71: là được Trạch Bảo (Tốt)

Tuổi 20- 29-38-47-56-65: là được Trạch Đức (Tốt)

Tuổi 19- 28-37-46-55-64: là được Trạch Phúc (Tốt)

Những tuổi nhớ đừng nên khởi công làm nhà theo cách tính Cửu Trạch

Tuổi 19- 30-39-48-57-66: Hại bản thân (Trạch bại) xấu.

Tuổi 20- 31-40-49-58-67: Trạch Hư xấu.

Tuổi 21- 32-41-50-59-68: 5 Trung (Khắc xấu)

Tuổi 22- 33-42-51-60-69: Hại vợ (Trạch Quỷ)

Mọi Người Xem :   PHẬT BẢN MỆNH LÀ GÌ? - Phật Bản Mệnh

Tuổi 23- 34-43-52-61-70: Hại con (Trạch tử).

Xem thêm video cùng chủ đề : XEM TUỔI LÀM NHÀ TỐT THEO CỬU TRẠCH.

Mô tả video

GIÚP BẠN HIỂU RÕ CÁCH CHỌN TUỔI LÀM NHÀ THEO ĐỊA VẬN

Có nên xây nhà vào trạch tử

Có nên xây nhà vào trạch tử

Chưa có một tài liệu nào chứng minh việc xây nhà vào trạch tử có thể gây ra hại cho con cái. Có chăng tình trạng này chỉ là những điều được tạc lên từ những lời truyền miệng.

Chưa có tài liệu nào khẳng định xây nhà trạch tử đem lại tai họa

Xây dựng nhà cửa là việc lớn của đời người nên ai cũng muốn nó phải hoàn hảo về mọi mặt. có thể nói của do tay mình làm ra, nhưng muốn làm ra của thì tinh thần, thể chất phải luôn vui tươi, khỏe mạnh. Vẫn biết “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhưng chúng ta cũng phải biết lựa cái gì nên kiêng cái gì nhớ đừng nên, kẻo lại chuốc thêm phiền vào người mà hỏng việc lớn.

Đừng gò mình vào những điều vô căn cứ để chuốc ưu phiền, lo âu mà mất đi sự tự chủ. Kể cả nếu ai đó nói rằng bạn gặp hạn Trạch tuổi (hạn trạch bại, hạn trạch khốc, hạn trạch tử, hạn trạch quỷ, hạn trạch hư), hạn kim lâu, hạn tam tai hay hạn Hoàng ốc thì hãy vững tâm. 

Bởi khi chúng ta sợ hãi về những vấn đề xung quanh sinh ra ốm, đau, sầu, muộn, không tạo được ra của cải vật chất thì người thiệt thòi không ai khác chính là bản thân, gia đình, vợ, chồng, con cái và người thân mà thôi. Luôn giữ trái tim nóng, cái đầu lạnh để quyết định mọi việc thật sáng suốt.

Tâm an – Thân khỏe – Mọi sự ắt thành

Tâm động – Thân đau – Vạn điều đều gở

✅ Mọi người cũng xem : tặng cho quyền sử dụng đất là gì

Trạch tuổi là gì? Trạch tuổi có gì khách trạch tử

Trạch tuổi là gì? Trạch tuổi có gì khách trạch tử

nhiều người vẫn luôn nhầm lẫn giữa trạch tuổi và trạch tử. Theo những tài liệu Homedy có được, trong từ điển Hán Việt, khái niệm “trạch” được hiểu là nhà, nơi ở, theo một khía cạnh khách trạch còn có ý chỉ mồ mả gia tiên. Trong đó, trạch tuổi là khái niệm để chỉ về tuổi xây nhà của gia chủ, còn trạch tử là một trạch xấu mà gia chủ nhớ đừng nên xây dựng nhà cửa.

Ngoài cửu trạch, một số điều khác nên kiêng kỵ

Ngoài cửu trạch, một số điều khác nên kiêng kỵ

Thái tuế

Thái tuế

Thái Tuế là sao chủ một năm, là sao đứng đầu trong các Thần Sát, quyết định vận thế năm đó là cát hay hung. Người xưa cho rằng, những người “phạm” Thái Tuế thì tram sự không thuận, sự nghiệp nhiều trắc trở, bấp bênh, thể trạng bất ổn. Bởi vậy, những người này nên cẩn trọng nhưng hấp dẫn nhất là không nên tiến hành các việc đại sự như khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân… nếu vẫn muốn làm thì nên giải hạn trước.

Mọi Người Xem :   Những kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ Thần Tài để “tiền vô như nước”

Tam tai

Tam tai

Tam tai là hạn kéo dài 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm thì lại có 3 năm liên tiếp gặp tai họa. Trong những năm Tam tai thì gia chủ không nên tiến hành các công việc quan trọng, không dừng những việc đang tiền hành dở và nhớ đừng nên kết thúc chúng vào những năm này.

Tam tai là một hạn kéo dài 3 năm

Kim lâu

Kim lâu

Kim lâu là những năm không tốt trong phong thủy xây nhà. Các cụ ta có câu “Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, khi tính tuổi kim lâu để làm nhà, chúng ta cũng tính theo tuổi của đàn ông. Cách tính cụ thể như sau:

*Cách tính tuổi kim lâu:

Lấy tuổi của đàn ông chia cho 9+ Nếu số dư là các số: 1, 3, 6, 8 tức là phạm vào kim lâu.Tuổi kim lâu thường gây ra bất lợi cho bản thân người đó, cho vợ con hoặc cho gia súc, vật nuôi trong nhà. Vì vậy, ở tuổi kim lâu người ta thường ít làm các việc lớn, trong đó có việc làm nhà.+Nếu dư là các số khác với 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim lâu, có thể làm nhà.

>>> Bài viết phong thủy được quan tâm:

Hoàng ốc

Hoàng ốc

Hoàng ốc là “ngôi nhà hoang”. Người xưa cho rằng người mà phạm Hoàng ốc nếu làm nhà thì không có người ở, hoặc làm ăn thì gặp khó khăn.

Người ta hay dựa vào các đốt ngón tay để tính hạn Hoàng ốc. mặc khác, cách tính hạn Hoàng ốc khá phức tạp nên gia chủ chỉ cần xem tuổi thấy có hạn Hoàng ốc thì tốt nhất nên cân nhắc khi làm nhà mới.

Tóm lại: Những thông tin về phong thủy do bat dong san Homedy nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để tìm hiểu thông tin về những năm tốt cho xây nhà, hãy tham khảo ý kiến của những chuyên gia phong thủy và các yếu tố liên quan khác.

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷCác câu hỏi về trạch bảo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trạch bảo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trạch bảo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trạch bảo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trạch bảo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trạch bảo là gì


Các hình ảnh về trạch bảo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về trạch bảo là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về trạch bảo là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response