Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro

Bài viết Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem bài : “Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro”Xem thêm :

Vài năm trước, khi lướt web bạn chắc chắn sẽ vô tình thấy hoặc chú ý bởi tiêu đề “Hacker đã can thiệp vào kết quả bầu cử..”. Gần đây nhất trong năm 2018, các Hacker Nga đã làm gây tác động hàng tỷ người trên khắp thế giới bằng những cuộc tấn công mạng rầm rộ.Các tin tặc đã lợi dụng lòng tin của chúng ta, những người chưa có nhiều kiến thức cũng như am hiểu về trí tuệ nhân tạo để từ đó kích thích trí tò mò nhằm mục tiêu cuối cùng của chúng là khai thác dữ liệu của nạn nhân hay thậm chí lấy toàn bộ thông tin của những người tham gia bỏ phiếu trực tuyến trong các cuộc bầu cử hiện nay, bất kể cho máy tính đó được trang bị bảo mật cao cấp đến mức nào.Top-25-mat-khau-de-bi-hack-nhat-2

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Không ít những người trong chúng ta vẫn tin rằng thế giới mạng đang rất bảo mật và họ vẫn đang được bảo vệ thông tin cá nhân bởi một lớp mật khẩu, nhưng họ đâu biết rằng với trình độ của các Hacker ngày nay, khả năng chúng chỉ chịu thua trước những máy chủ với nhiều lớp bảo mật cao cấp khác nhau trong cùng hệ thống. Còn mật khẩu à? Với những tin tặc đẳng cấp họ chỉ xem đó như là một trò chơi đơn giản trên máy đánh chữ.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa cây duối trong phong thủy bạn cần biết - Vườn cây kiểng

Có phần mềm nào khả năng giúp tôi quản lý mật khẩu?

Sau nhiều năm thống kê trong lĩnh vực bảo mật, các chuyên gia Trend Micro đã tạo ra công cụ Password Manager, một ứng dụng quản lý mật khẩu để giúp bạn được bảo vệ tốt hơn mà không cần phải nhớ quá nhiều chữ số phức tạp.Thậm chí, công cụ Password Manager còn giúp bạn gợi ý những mật khẩu nào an toàn, mật khẩu nào chưa an toàn, từ đó bạn sẽ khả năng cân nhắc dùng mật khẩu nào để tiện cho việc bảo mật. Chưa hết, cho dù bạn có 10 mật khẩu khác cho 10 tài khoản thì công cụ này vẫn sẽ chỉ cần duy nhất một password để quản lý cho tất cả mật khẩu còn lại. Việc của bạn là nhớ 1 mật khẩu duy nhất.Top-25-mat-khau-de-bi-hack-nhat-3

Hình ảnh biểu tượng của phần mềm Trend Micro Password Manager.

Và bạn yên tâm khi dùng công cụ này, bởi vì cho dù các Hacker có biết được password quản lý cũng không thể làm gì bạn, vì họ không có phần mềm Trend Micro Password Manager trong máy.

Mật khẩu nào sẽ là “mồi ngon” cho Hacker?

Theo SplashData, cũng là 1 đơn vị tạo ra phần mềm quản lý mật khẩu đã công bố danh sách mật khẩu được dùng nhiều nhất trong những năm qua. Chúng được xem là những mật khẩu tồi tệ nhất mà đa phần những người dùng internet đang dùng, các mật khẩu này đa phần quá dễ nhớ hoặc quá quen thuộc mà ai cũng dùng. Do vậy, không khó để đoán và với các Hacker chuyên nghiệp lại càng đơn giản hơn.
Mọi Người Xem :   9 truyện cười thâm thúy về cuộc sống: Đọc xong thì bật cười nhưng ngay lập tức rút ra bài học “xương máu”
Top-25-mat-khau-de-bi-hack-nhat-1

Hình ảnh mang tính chất minh họa về hacker

Trong năm 2018, danh sách này đã bổ sung thêm các mật khẩu mới nữa đó là “princess” và “sunshine” hoặc đáng yêu hơn nữa khi đặt theo tên của vị tổng thống Mỹ đó là “Donald”… Thậm chí, một vài người đã đặt mật khẩu dạng như “Admins” và fan bóng đá còn đơn giản hơn khi đặt password “football” quá dễ đoán. Nếu các tin tặc là người giỏi suy đoán thì Trend Micro tin rằng kể cả bạn có đặt tên cầu thủ yêu thích họ cũng sẽ đoán ra được.Qua các ví dụ trên bạn đã đơn giản hình dung hơn về các mật khẩu dễ đoán quen thuộc chưa? Song vậy vẫn chưa hết, theo các thống kê của công ty chúng tôi phát hiện ra rằng thậm chí người dùng internet còn có một tập tính rất nguy hiểm hơn đó là họ nghĩ ra một mật khẩu mà họ khả năng “nhập mật khẩu mà không cần phải nghĩ”. Đó chắc chắn là những điều quen thuộc mỗi ngày như ngày, tháng, năm sinh và đó gần như là miếng mồi ngon hoàn hảo để “mời gọi” những Hacker đến là ăn thôi!Dưới đây là danh sách các mật khẩu được công ty chúng tôi tổng hợp:1.    1234562.    password3.    1234567894.    123456785.    123456.    1111117.    12345678.    sunshine9.    qwerty10.    iloveyou11.    princess12.    admin13.    welcome14.    66666615.    abc12316.    football17.    12312318.    monkey19.    65432120.    [email protected]#$%^&*21.    charlie22.    aa12345623.    donald24.    password125.    qwerty123

một vài ví dụ về mật khẩu quen thuộc với người Việt Nam:

1.    quocthinh123 (tên kèm theo số 123)2.    quochuy1209 (tên và ngày sinh nhật)3.    nguyenminhtuan hoặc nguyenngocmylinh (tên của người yêu)4.    0911543581 (Số điện thoại)5.    Toiyeuvietnam (quá dễ đoán phải không!?)…Trên là danh sách các mật khẩu dễ đoán nhất được tổng hợp trong năm 2018, gợi ý của công ty chúng tôi dành cho bạn khi đặt mật khẩu là hãy đặt 1 cụm từ nào đó, lấy những từ ngẫu nhiên ví dụ như “ToiKhongTin1AiKhacNgoaiToi” gần như khó khả năng đoán ra được.
Mọi Người Xem :   Safe zone là gì?Safe zone là gì trong tình yêu là gì?
Top-25-mat-khau-de-bi-hack-nhat-4

Hình ảnh mang tính chất minh họa (ví dụ về mật khẩu tốt và xấu)

Nếu bạn không chọn cách dùng những từ lạ ghép thành một câu, hãy suy nghĩ về mật khẩu gồm nhiều ký tự khác nhau và nếu được chẳng liên quan gì đến nhau lại càng tốt hơn, càng khó hiểu càng khó bị hack. mặc khác, bạn cũng nên lưu ý mật khẩu không dễ nhớ cũng sẽ làm khó chính bạn.Do vậy, dùng phần mềm quản lý Password Manager là giải pháp tối ưu nhất cho các mật khẩu của bạn và nhất là mật khẩu các trang ngân hàng, tài chính của bạn.Ngay bây giờ, hãy bỏ ngay những mật khẩu dạng như “abc123” hay Tên của bạn, chúng quá dễ đoán. Nếu không, khả năng người tiếp theo bị tiết lộ thông tin cá nhân hay thông tin tài chính sẽ là bạn.
 

Các câu hỏi về Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! 

Các Hình Ảnh Về Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro

Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! - Trend MicroCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #mật #khẩu #dễ #bị #hack #nhất #Trend #Micro

Tham khảo tin tức về Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin chi tiết về Top 25 mật khẩu dễ bị hack nhất! – Trend Micro từ web Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author