Tống đạt là gì? Khái niệm tống đạt là gì?

Bài viết Tống đạt là gì? Khái niệm tống đạt là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tống đạt là gì? Khái niệm tống đạt là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tống đạt là gì? Khái niệm tống đạt là gì?”

Đánh giá về Tống đạt là gì? Khái niệm tống đạt là gì?


Xem nhanh
Tống đạt là gì?
Thừa phát lại là ai?
Tại sao thừa phát lại đi tống đạt

[ Vlog của Duc Hoai Henry - Chia sẻ để nhớ ]
Nếu thấy hay, hãy like và đăng ký kênh nhé. Cảm ơn mọi người!

✪ Thông tin của Hoài:
► Di động: 0906 311 132 - 0357 133 132
► Email: [email protected]
► Fanpage: https://www.facebook.com/blogthuaphatlai
► Website: https://www.danhbathuaphatlai.com
► Yotube: https://www.youtube.com/channel/UC4kgDF96RndQM09vCoSfxuA
---------------------
© Bản quyền thuộc về Duc Hoai Henry
© Copyright by Duc Hoai Henry ☞ Do not Reup

Mục lục bài viết

Trong tố tụng dân sự thì việc tống đạt là một trong những vận hành quen thuộc của cơ quan có thẩm quyền. Vậy tống đạt là gì? các hình thức để tống đạt văn bản như thế nào? giấy tờ thực hiện tống đạt ra sao?

Sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ cùng quý vị tìm hiểu các quy định liên quan về tố tụng dân sự để giải đáp các câu hỏi trên theo văn bản quy định hiện hành.

Tống đạt là gì?

Tống đạt là việc thực hiện thông báo, giao hoặc nhận hồ sơ, tài liệu, quyết liệt, thông báo tới đương sự hoặc những người tham gia tố tụng nào đó theo một quy trình, giấy tờ nhất định của pháp luật, trong đó người tiến hành thực hiện tống đạt có khả năng là người tiến hành tố tụng, người thuộc cơ quan đã ban hành văn bản tố tụng được thực hiện việc tống đạt văn bản tố tụng, ủy ban nhân dân cấp xã (của người tham gia tố tụng) cư trú,…

Mọi Người Xem :   Ảnh hưởng ngoại lai là gì

Các cách thức tống đạt văn bản

Ngoài định nghĩa tống đạt là gì? thì chúng ta cần hiểu tống đạt văn bản có các cách thức như sau:

– Niêm yết công khai

– Thực hiện thông báo tại các phương tiện thông tin của đại chúng

– Tống đạt  trực tiếp, qua dịch vụ bưu chính hoặc mặt khác có thể ủy quyền cho người thứ 3

– Tống đạt bằng phương thuận tiện điện tử từ yêu cầu của đương sự hoặc là người tham gia tố tụng khác theo quy định pháp luật trong giao dịch điện tử.

– Tống đạt theo phương thức khác đối với đương sự tại nước ngoài ví dụ như: theo quy định của điều ước quốc tế trong đó Việt Nam là thành viên, theo đường ngoại giao nếu đương sự có cư trú tại nước ngoài và Việt Nam chưa là thành viên điều ước quốc tế đó ( thực hiện theo quy định pháp luật tương trợ tư pháp,…

✅ Mọi người cũng xem : quả cầu tuyết có ý nghĩa gì

Thủ tục tống đạt

Tùy thuộc vào cách thức tống đạt là gì? mà có các quy định riêng về giấy tờ tổng đạt, chi tiết như sau:

hồ sơ tống đạt văn bản tố tụng

– Người tiến hành thực hiện tống đạt văn bản tố tụng cần phải trực tiếp chuyển giao tới người được tống đạt  văn bản tố tụng liên quan. Sau đó người được tống đạt ký nhận vào trong  biên bản hoặc là sổ giao nhận của văn bản tố tụng. Theo đó ngày mà người đó được tống đạt văn bản tố tụng đồng thời là ngày để tính bắt đầu của thời hạn tố tụng.

Mọi Người Xem :   Khám phá ý nghĩa, mẫu chữ viết trên nóc nhà những bí mật bạn chưa biết – Nhà gỗ Vượng Phát

– mặt khác, trường hợp tống đạt văn bản tố tụng theo sản phẩm bưu chính cần là thư đảm vào kèm theo xác nhận từ người được nhận văn bản đó.

Tiếp theo, sau khi xác nhận vào thư đảm bảo thì văn bản này được chuyển tới cho Tòa án có thẩm quyền. . Theo đó ngày mà người được tống đạt văn bản tố tụng xác nhận từ bên dịch vụ bưu chính cùng lúc ấy là ngày để tính bắt đầu của thời hạn tố tụng.

hồ sơ tống đạt bằng phương thuận tiện điện tử

Việc tống đạt bằng phương tiện điện tử sẽ được thực hiện bởi Tòa án gửi thông qua cổng thông tin điện tử tới địa chỉ thư điện tử mà người khởi kiện hoặc người tham gia tố tụng đã đăng ký với thời hạn mà pháp luật quy định.

giấy tờ tống đạt trực tiếp tới cá nhân

– Văn bản tố tụng được tống đạt theo địa chỉ được đương sự cung cấp thông tin hoặc thỏa thuận hoặc yêu cầu Tòa án LH. Sau khi cá nhân được tống đạt nhận trực tiếp văn bản tố tụng thì cần có chữ ký

– Trường hợp, người được tống đạt vắng mặt hoặc từ chối nhận văn bản tố tụng thì sẽ thực hiện như trường hợp tống đạt trực tiếp tới cơ quan, tổ chức ( khách hàng có thể tham khảo chi tiết nội dung bên dưới bài viết này)

Thủ tục tống đạt trực tiếp tới cơ quan, tổ chức

– Trong trường hợp này cần phải thực hiện tống đạt trực tiếp tới người đại diện theo pháp luật (hoặc là người có trách nhiệm trực tiếp nhận văn bản thay cho cơ quan, tổ chức), cùng lúc ấy có xác nhận là chữ ký của chủ thể nhận.

ngoài ra, một số cơ quan, tổ chức có người là đại diện khi tham gia tố tụng hay cử người đại diện thực hiện việc nhận giấy tờ, văn bản bản tố tụng thì cũng cần phải có ký xác nhận văn bản này – ngày ký cũng là ngày tống đạt.

Mọi Người Xem :   Sáng chế là gì? Ví dụ về sáng chế?

– Thực tế, việc tống đạt có thể nảy sinh là người tống đạt vắng mặt thì người mà thực hiện tống đạt sau đó phải lập một biên bản ghi nhận rõ thông tin vì sao từ chối đồng thời có xác nhận từ công an xã, thị trấn, phường hoặc đại diện là tổ dân phố ( lưu ý biên bản này được lưu trong giấy tờ của vụ án)

Trường hợp, người được tống đạt từ chối  về việc nhận văn bản tố tụng thì người tống đạt sau đó phải lập biên bản cùng lúc ấy giao cho người có quan hệ thân thích ( có đầy đủ tiềm lực hành vi dân sự) có cùng địa điểm cư trú  hoặc giao cho tổ trưởng của tổ dân phố , trưởng làng, thôn, ấp, bản,phum, buôn, sóc để ký (điểm chỉ) cùng sự cam kết của họ về giao lại trực tiếp tới người được tống đạt (lưu ý biên bản này được lưu trong giấy tờ của vụ án)

 Niêm yết công khai văn bản tống đạt nếu người được tống đạt vắng mặt tại địa điểm cư trú, không rõ về địa chỉ cư trú mới và thời gian người này trở về. Trong đó, có xác nhận từ công an xã, thị trấn, phường hoặc đại diện là tổ dân phố ( lưu ý biên bản này được lưu trong giấy tờ của vụ án)

Trên đây là toàn bộ các nội dung liên quan giải đáp cho câu hỏi tống đạt là gì? các cách thức để tống đạt văn bản như thế nào? giấy tờ thực hiện tống đạt ra sao? . Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ qua hotline: 1900 6557 để được tư vấn cụ thể, chính xác và nhanh chóng nhất.

Trân trọng cảm ơn!Các câu hỏi về tống đạt giấy tờ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tống đạt giấy tờ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author