Ý NGHĨA CỦA TỐI ƯU HÓA (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – BIỂU THỨC – 2021 – khoalichsu.edu.vn

Bài viết Ý NGHĨA CỦA TỐI ƯU HÓA (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – BIỂU THỨC – 2021 – khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý NGHĨA CỦA TỐI ƯU HÓA (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – BIỂU THỨC – 2021 – khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý NGHĨA CỦA TỐI ƯU HÓA (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – BIỂU THỨC – 2021 – khoalichsu.edu.vn”

Đánh giá về Ý NGHĨA CỦA TỐI ƯU HÓA (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – BIỂU THỨC – 2021 – khoalichsu.edu.vn


Xem nhanh
Hướng dẫn giải bài tập tối ưu hóa truy vấn trong cơ sở dữ liệu phân tán (Câu 1 trong đề thi cuối kỳ), môn Cơ sở dữ liệu Phân tán, giảng dạy tại Khoa Hệ thống Thông tin - Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG HCM.
Chi tiết:
00:00 - Giới thiệu
02:45 - Kiểm tra truy vấn đúng ngữ nghĩa (câu a)
19:45 - Phân rã truy vấn để tối ưu hóa toàn cục (câu b)
47:52 - Rút gọn cây truy vấn đại số trên các mảnh phân tán (câu c)

Mục lục nội dung

Tối ưu hóa là gì:

Optimize là một động từ chỉ định hành động tìm kiếm cách hấp dẫn nhất để làm một cái gì đó. Như vậy, nó là một động từ chuyển tiếp được kết hợp thành “để nhận ra”. Từ tối ưu hóa được tạo thành từ chữ tối ưu, một từ ‘tốt’, xuất phát từ optĭmus Latin, và hậu tố là -izar Lần, từ tiếng Latin -izāre .

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa khăn quàng đỏ là gì

Tối ưu hóa có nghĩa là tìm kiếm kết quả tốt hơn, hiệu quả hơn hoặc hiệu quả cao hơn trong việc thực hiện một số nhiệm vụ. Vì vậy, các ngôn từ đồng nghĩa là cải thiện, tối ưu hóa hoặc cải thiện. Trong khi các từ trái nghĩa sẽ trở nên xấu đi hoặc xấu đi.

Một cái gì đó (một vận hành, một phương pháp, một quá trình, một hệ thống, v.v.) được cho là đã được tối ưu hóa khi các thay đổi được thực hiện theo công thức thông thường để tiến hành và thu được kết quả ở trên hoặc dự kiến. Theo nghĩa này, tối ưu hóa là quản lý tốt hơn các nguồn lực của Chúng Tôi dựa trên mục tiêu công ty chúng tôi theo đuổi.

Tối ưu hóa trong quản trị

Trong Quản trị, bao gồm các lĩnh vực quản lý lập kế hoạch và quản lý, tối ưu hóa có liên quan đến việc tìm cách cải thiện hơn quy trình làm việc và tăng hiệu suất và năng suất. do đó, nó có khả năng nói đến thời gian dành cho công nhân để thực hiện các nhiệm vụ chi tiết hoặc các phương pháp hoặc kỹ thuật chi tiết cho phép linh động hơn trong công việc, tất cả sẽ chuyển thành năng suất cao hơn, duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao.

Xem thêm: Thẩm phán – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang đọc: Ý NGHĨA CỦA TỐI ƯU HÓA (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – BIỂU THỨC – 2021

✅ Mọi người cũng xem : chổi quét nhà tiếng anh là gì

Tối ưu hóa kinh tế

Trong lĩnh vực kinh tế, tối ưu hóa là một quy trình mà con người luôn có xu hướng tìm cách thu được lợi nhuận cao nhất có thể bằng cách sử dụng lượng tài nguyên tối thiểu hoặc hạn chế chi phí có thể được mô tả là không cần thiết. Theo nghĩa này, để một cái gì đó có lợi nhuận, luôn có chiều hướng tìm cách tối ưu hóa các nguồn lực sẵn có, mặt khác, đảm bảo tính bền vững của hoạt động kinh tế.

✅ Mọi người cũng xem : tặng nhẫn cặp có ý nghĩa gì

Tối ưu hóa trong máy tính

Trong các lĩnh vực điện toáncông nghệ, tối ưu hóa là quy trình thông qua đó hiệu quả và tốc độ hoạt động của một hệ thống máy tính được cải thiện hơn. Theo nghĩa này, bạn có thể tối ưu hóa một phần mềm, phần cứng, hệ thống mạng, máy tính, điện thoại di động hoặc thậm chí là thực thi trò chơi trên PC.

Source: https://tmsquynhon.com.vn Category: PHÁP LUẬTCác câu hỏi về tối ưu hóa nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tối ưu hóa nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author