Tinh – Khí – Thần là gì ?

Bài viết Tinh – Khí – Thần là gì ? thuộc Toppic về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Tinh – Khí – Thần là gì ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tinh – Khí – Thần là gì ?”

Đánh giá về Tinh – Khí – Thần là gì ?


Xem nhanh
Tinh khí thần – Tam bảo trong cơ thể của con người

Bậc cao nhân xưa coi Tinh – Khí – Thần như 3 ngôi báu sinh mạng, đây chính là 3 điều quý báu của con người, có khả năng nói đây là phần tinh hoa của con người và là cốt lõi của khí Tiên Thiên (do cha mẹ tạo ra) và khí hậu thiên (do ăn uống và việc hít thở không kí) kết hợp mà thành.

Bậc cao nhân xưa xem tinh, khí, thần như là tam bảo của sinh mệnh, muốn dưỡng sinh trường thọ thì cần giữ gìn 3 yếu tố này.

Mỗi chúng ta khi được phát sinh đều có trong bản thể Tinh – Khí – Thần tương ứng với mỗi bản thể và từng môi trường hoàn hoàn cảnh khác nhau.có khả năng nói Tinh – Khí – Thần được ví như ngọn đèn dầu, nếu để dầu tiêu hao một cách hoang phí thì khác nào ta đang để đen dầu rơi vào nghịch cảnh của ngọn đèn treo trước gió leo lắt rất dễ tắt lửa bất cứ lúc nào. Bời vậy nếu phát sinh thì hãy làm gì đó đáng sống thay vì đặt mình vào những hoàn cảnh ham mê sắc dục nữ giới và có lối sống vô độ phóng túng … khiến cho 3 ngôi tam độc (THAM SÂN SI) phát triển.

Mọi Người Xem :   Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy - Thay Đổi Vận Mệnh

TINH là phần tinh hoa của con người là cốt lõi của khí tiên thiên (do cha mẹ tạo ra) và khí hậu thiên (do ăn uống và hít thở dưỡng khí) kết hợp mà thành, nhớ đừng nên làm tiêu hao tinh lực trong các trò ăn chơi sa đọa, đặc biệt là đam mê phái yếu là điều úy kỵ trong khi luyện công và dễ làm tiêu hao cạn kiệt tinh lực.

Khi bạn tu TINH tinh lực của cơ thể hãy tập lắng nghe nhiều hơn nói để phân biệt được thị phi thật giả bên ngoài như vậy bạn sẽ nhận biết được sâu sắc của con người và phân biết được giá trị đúng sai. Thiếp theo hãy lắng nghe nội tâm của chính bạn để nhận biết được cái bạn thực sự muốn từ lương tâm của chính mình. Ở giai đoạn này hãy lắng nghe từ bên trong lẫn bên ngoài để đúc rút cho bạn 1 con đường đạo TU một cách tường minh nhất.

KHÍ Là phần thăng hoa do luyện tập làm Tinh hóa Khí, là nguồn năng lực nội sinh nguyên ủy từ gió (cung Tốn) phía trên lồng ngực đưa xuống thổi bùng lửa ở Tâm hỏa (Tim) và huyệt Mệnh Môn (ngang giữa thắt lưng) hóa Tinh ở bể Thận là vùng Bàng Quang (Bọng đái) và Đan Điền (dưới rốn 3 phân) thành Khí bay lên tạo ra năng lượng cơ thể. Do vậy khi ngồi luyện thở (khí công) hay Thiền lâu ta có cảm giác có luồng hơi nóng xuất hiện ở bụng dưới (huyệt Đan Điền) và vùng giữa bụng là như thế.

Khi bạn tu Khí tức là bạn cần tu cái miệng của chính mình, hãy bắt đầu bằng việc suy nghĩ trước khi nói và ít nói đi kèm theo đó là nói lời có tổng giá trị. Khi nói đúng với chân lí nang lượng trong bản thể của bạn sẽ được phát huy tối đa tương ứng với linh lực của chính bạn nhưng khi bạn nói sai chân lí thì ngay tức khác bán sẽ bị phản đam tán loạn bản tâm. Nhất là khi bạn nói ra những lời tiêu cực thì lí trong bản thể của bạn sẽ tiêu đi rất nhiều.

THẦN Là trạng thái cao nhất của năng lực nội sinh, cho nên sách nói

Mọi Người Xem :   Công dụng và ý nghĩa của bát tụ bảo trong phong thủy

luyện Thần hoàn hư

Là luyện cho Khí luân lưu khắp châu thân để tạo nên vận động có khí lực mạnh mẽ và hình hài có phong thái tinh anh.

Khi bạn tu Thần thì ngay lập tức bạn cần nghĩ đến con mắt của mình, thương nhân gian có câu “Con mắt to hơn cái bụng” ta nên hiểu ràng con mắt dễ tiếp xúc được với nhu cầu. Nhìn bao la vạn vật và dễ nẩy ý tham với thứ ta nhu cầu như của cải, dục vọng, địa vị … Khi bạn nẩy ham muốn thường xuyên với cái nhìn được thì dần dần cái thần của bạn sẽ mòn đi. nhu cầu càng thường xuyên thì thần thức càng bị hao tổn. Bời vậy bạn cần tập nhìn vào bên trong bản thể của mình thay vì để mắt đi chơi xa.

Luyện TINH KHÍ THẦN là việc bạn lắng nghe rồi nói lời tích cực và cuối cùng là nhìn thấy vạn vật tươi đẹp từ nội khí đến ngoại tình sẽ giúp bạn sử mình và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xấu

Trong quy trình tu tập bạn sẽ được nghe đến cụ từ “Đổi Diện” tức là sắc thái khuân mặt của bạn có nổi diện tốt hay không vẫn cần phải phụ thuộc vào đường Tu của chính bạn.

Tu tập là 1 tiến trình cảm xúc, nếu không biết cay đắng khổ sở thì sẽ k biết đến tu tập nhưng đây chỉ là ngưỡng cửa đầu tiên dắt ta vào việc tu tập.Ngưỡng cửa tiếp theo cần phải đi qua đó là phải dùng ý trí để tu tập, chặng này cần phải luyện tu mới vượt qua được. Ý dẫn đầu các pháp, chỉ cần ý ủy mị thì đường tu chưa thể vượt qua.

Mọi Người Xem :   Đao Lợi Thiên Cung là gì?

Tác giả Jan NguyenCác câu hỏi về tinh khí thần là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tinh khí thần là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tinh khí thần là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tinh khí thần là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tinh khí thần là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tinh khí thần là gì


Các hình ảnh về tinh khí thần là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tinh khí thần là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về tinh khí thần là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author