Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính truyền – Tài liệu text

Bài viết Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính truyền – Tài liệu text thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính truyền – Tài liệu text trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính truyền – Tài liệu text”

Đánh giá về Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính hình tượng: Tính truyền – Tài liệu text


Xem nhanh
[Nhận thức cảm tính] Biểu tượng là gì? Cho ví dụ.
Kênh Youtube: Hùng Lê - Lý luận chính trị và xã hội
✔️Người đại diện: Tiến sỹ Lê Văn Hùng
✔️Tôi luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức ít ỏi mình biết và học hỏi thêm những tri thức mới, những đóng góp, chia sẻ của tất cả mọi người.
✔️ Tôi xin cảm ơn mọi người đã xem và ủng hộ Kênh. Mọi câu hỏi, thắc mắc, đóng góp hoặc liên hệ có thể gửi về email qua địa chỉ: [email protected]
Kính chúc mọi người luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thành công!
Trân trọng,

Khái niệm:PCNNNT là phong cách được phân biệt bởi chức năng thẩm mỹ, thể hiện ở 3 đặc trưng cơ bản:tính hình tượng, tính truyền cảm, tính cá thể hóa. tính hình tượng, tính truyền cảm, tính cá thể hóa.Đặc trưng của PCNNNT:

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Số 35 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤️️Giải Mã Số 35

1. Tính hình tượng:

B BÁNH TRƠI NƯỚC ÁNH TRƠI NƯỚCThân em vừa trắng lại vừa tròn Bảy nổi ba chìm với nước nonRắn nát mặc dầu tay kẻ nặn Mà em vẫn giữ tấm lòng sonHồ Xuân HươngĐối tượng được đề cập đến trong bài thơ này là gì?“Bánh trơi nước”Nghĩa chi tiết:món ăn dân tộcTác giả sử dụng biện pháp tu từ gì?thân phận, phẩm giá của người phụ nữ.ẩn dụ:PHONG CÁCH NGƠN NGỮ NGHỆ THUẬTĐặc trưng của PCNNNT:

1. Tính hình tượng:

Khăn thương nhớ ai Khăn rơi xuống đấtKhăn thương nhớ ai Khăn vắt trên vaiKhăn thương nhớ ai Khăn chùi nước mắtĐèn thương nhớ ai Mà đèn không tắtMắt thương nhớ ai Mắt ngủ khơng nCa daoCác hình ảnh được nói đến trong bài ca dao là gì?Xác định các biện pháp tu từ trong bài ca dao?“Khăn, đèn, mắt”sự vật cụ thể người con gáiẩn dụ hoán dụĐặctrưngcủa PCNNNT:

1. Tính hình tượng:

Từ các ví dụ trên, em hãy rút ra những nhận xét về tính hình tượng trong phong cáchngôn ngữ nghệ thuật?- Cách diễn đạt chi tiết, hàm súc và gợi cảm. – Các phương thuận tiện sử dụng để tạo hình: ẩn dụ, sosánh, hốn dụ, nói Giảm, nói tránh…Đặc trưng của PCNNNT:

1. Tính hình tượng:

2. Tính truyền cảm:

Ơi Bác Hồ ơi những xế chiều Nghìn thu nhớ Bác biết bao nhiêuRa đi, Bác dặn: “Còn non nước…” Nghĩa nặng, lòng khơng dám khóc nhiều.Tố HữuĐọan thơ bộc lộ cảm xúc gì của tác giả? Cảm xúc của em như thế nào khi đọcnhững vần thơ đó?Đoạn thơ bộc lộ cảm xúc đau xót, thương tiếc của tác giả.Đặc trưng của PCNNNT:

Mọi Người Xem :   Lời dịch bài hát Beautiful in White | khoalichsu.edu.vn

2. Tính truyền cảm:

Hãy so sánh 2 đoạn văn cùng miêu tả cây xà nu sauđây và cho biết cách diễn đạt nào sinh động, gợi cảm hơn?1. 1.Nhưng cũng có những cây vượt Nhưng cũng có những cây vượtlên được đầu người, cành lá sum sê như lên được đầu người, cành lá sum sê nhưnhững con chim đã đủ lông mao lông những con chim đã đủ lông mao lôngvũ. Đạn đại bác không giết nổi chúng, vũ. Đạn đại bác không giết nổi chúng,những vết thương của chúng chóng lành những vết thương của chúng chóng lànhnhư trên một thân thể cường tráng. như trên một thân thể cường tráng.Chúng vượt lên rất nhénh thay thế Chúng vượt lên rất nhénh thay thếnhững cây đã ngã… Cứ thế hai ba những cây đã ngã… Cứ thế hai banăm nămnay rừng xà nu ưỡn tấm ngực lớn của nay rừng xà nu ưỡn tấm ngực lớn củamình ra, che chở cho làng. mình ra, che chở cho làng.Trích Rừng xà nu – Nguyễn Trung Thành Trích Rừng xà nu – Nguyễn Trung Thành2. 2.Có cây vượt lên qua đầu người, Có cây vượt lên qua đầu người,cành lá sum sê. Chúng rất mạnh mẽ, cành lá sum sê. Chúng rất mạnh mẽ,đạn đại bác không diệt được chúng. Xà đạn đại bác không diệt được chúng. Xànu mọc lên rất nhanh. Hai ba năm này nu mọc lên rất nhénh. Hai ba năm naychúng đã che chở cho làng. chúng đã che chở cho làng.Hãy chỉ ra những yếu tố ngơn ngữ có công dụng tạo ra tính biểu cảm đó?Những yếu tố tạo ra tính biểu cảm trong đoạn văn là:Từ ngữ, câu.Từ những ví dụ trên, em hãy cho biết ngơn ngữ có tính truyền cảm là ngơn ngữ như thế nào?Đặc trưng của PCNNNT: 2. Tính truyền cảm:- Diễn đạt cảm xúc của tác giả cảm xúc của người đọc.Phương tiện dùng để tạo tính truyền cảm trong phong cách ngơn ngữ nghệ thuật là gì?- Phương tiện để tạo tính truyền cảm là: Cách lựa chọn từ ngữ, đặt câu.Đặc trưng của PCNNNT: 2. Tính truyền cảm:

Mọi Người Xem :   Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hà Giang

✅ Mọi người cũng xem : quả goji là gì

3. Tính cá thể hố:Các câu hỏi về tính hình tượng là gì ví dụ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tính hình tượng là gì ví dụ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author