Tín chỉ đại học là gì và học phí bao nhiêu?

Bài viết Tín chỉ đại học là gì và học phí bao nhiêu? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tín chỉ đại học là gì và học phí bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tín chỉ đại học là gì và học phí bao nhiêu?”

Đánh giá về Tín chỉ đại học là gì và học phí bao nhiêu?


Xem nhanh
Video này giải đáp những thắc mắc của các bạn về đại học để các bạn đỡ bỡ ngỡ và tự tin hơn ở một môi trường hoàn toàn mới, cụ thể ở đây là top 5 khái niệm mới mà một tân sinh viên cần phải biết khi vào đại học.
Xem toàn bộ về:
☞ Review trường ĐH: http://bit.ly/ReviewDH
☞ Review tất cả ngành học: https://bit.ly/ReviewNganhHoc
☞ Bí quyết chọn ngành chọn trường ở đây: https://bit.ly/ChonNganhChonTruongST
☞ Cuộc sống đại học ở đây: https://bit.ly/ChuyenDH
☞ Hành trang tuổi trẻ ở đây: https://bit.ly/2DTnOmK
_______________________________
Các bạn bấm ĐĂNG KÝ kênh (nếu chưa) để theo dõi SuperTeo và nhận những video mới nhất về kiến thức và kỹ năng sống để đưa vào hành trang tuổi trẻ của mình nhé.
Liên hệ với mình qua:
☞ ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/SuperTeoYT
☞ FACEBOOK: https://bit.ly/SuperTeoFP
☞ EMAIL: hi.superteo@gmail.com
______________________________
© Bản quyền thuộc về SuperTeo
© Copyright by SuperTeo
☞ Please do not Reup
#SuperTeo #chuyendaihoc #tansinhvien

Bạn sẽ thường xuyên nghe đến danh từ “Tín chỉ” khi tìm hiểu về các bậc học cao đẳng, đại học. Vậy tín chỉ là gì? Một năm có bao nhiêu tín chỉ? Giá một tín chỉ là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tặng lắc tay vàng

1. Tín chỉ là gì? Một tín chỉ có bao nhiêu tiết?

Tín chỉ là đơn vị dùng để đo lường khối lượng học tập của hệ thống ECTS. Một tín chỉ được quy định bằng: 

  • 15 tiết học lý thuyết; 
  • 30 – 45 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận; 
  • 45 – 90 giờ thực tập tại cơ sở; 45 – 60 giờ làm tiểu luận, bài tập lớn hoặc đồ án, khoá luận tốt nghiệp.

Tín chỉ đại học là gì và học phí bao nhiêu? - Ảnh 1

Bạn đã biết gì về tín chỉ chưa?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên khôi nguyên

2. Quy định đăng ký học tín chỉ của Bộ GD&ĐT

Hiện tại, có hai phương thức giảng dạy tại các trường đại học: phương thức học theo tín chỉ và phương thức học theo niên chế.

Đào tạo theo niên chế là đào tạo theo năm học. Mỗi chương trình đào tạo của một ngành học được quy định đào tạo trong một vài năm nhất định.

Đào tạo theo tín chỉ không tổ chức theo năm học mà theo học kỳ. Một năm học có khả năng tổ chức đào tạo từ 2-3 học kỳ, mỗi chương trình đào tạo của một ngành học nhất định không tính theo năm mà tính theo sự tích lũy kiến thức của sinh viên, sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ quy định cho một ngành học thì được cấp bằng tốt nghiệp ĐH, được ra trường.

Đào tạo theo tín chỉ Hiện tại đang là xu hướng. Bởi cách thức đào tạo này lấy người học làm trung tâm.

Theo ban hành chuẩn của Bộ GD&ĐT, khối lượng tối thiểu mà học sinh được đăng kí trong một kì học như sau:

  • Số tín chỉ đăng ký học tối thiểu, tối đa cho mỗi học kỳ chính do từng chương trình quy định nhưng không ít hơn 14 (trừ học kỳ cuối khóa học) và không vượt quá 25, mỗi học kỳ hè không vượt quá 12.
  • Đăng ký 14 tín chỉ cho mỗi học kỳ, trừ học kỳ cuối khóa học, đối với những sinh viên được xếp hạng học lực bình thường.
  • Đăng ký 10 tín chỉ cho mỗi học kỳ, trừ học kỳ cuối khóa học, đối với những sinh viên đang trong thời gian bị xếp hạng học lực yếu.
  • Không quy định khối lượng học tập tối thiểu đối với sinh viên ở học kỳ phụ.
Mọi Người Xem :   Khám phá ý nghĩa màu sắc (xanh lam - xanh ngọc) khi thiết kế

3. Số tín chỉ được đăng ký tại các trường ĐH

Một kỳ học, người học có thể đăng ký tối đa 30 tín chỉ.

Việc đăng ký tối đa cho học sinh không được Bộ GD&ĐT ghi rõ nhưng theo khối lượng chương trình học thì trung bình chúng ta đăng ký tối đa 30 tín chỉ một kỳ học.

ngoài ra, trong một năm học sẽ có kỳ học hè cho phép sinh viên học vượt. Việc đăng ký tín chỉ học hè cũng tuỳ từng trường ra quy định. Như trường Đại học Tài Chính Marketing các bạn có thể đăng ký tối đa 5 môn tính 14 tín chỉ (những môn như kỹ năng hoặc thể dục chỉ 1 tín chỉ, các môn đại cương hoặc môn chuyên ngành từ 2 tín chỉ trở lên và học 2 buổi 1 tuần vào kỳ hè).

Nhưng một số trường như Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm chỉ cho đăng ký tối đa là 12 tín chỉ. một vài trường sẽ học theo niên chế như Đại học Văn Lang.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của nước canada là gì

4. Vậy 1 năm học có bao nhiêu tín chỉ? 

Trên thực tế, việc lựa chọn tín chỉ sẽ tuỳ và tiềm lực và việc sắp xếp thời gian phù hợp với các bạn học sinh. Để các bạn có khả năng rõ ràng hơn việc đăng ký, trong một ngày các bạn có thể học 18 tiết (6 tiết sáng, 6 tiết chiều, 6 tiết tối). Vậy trong một năm học ta có khả năng đăng ký tối đa là 84 tín chỉ (với những bạn không học hè là 70 tín chỉ).

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu món chay đãi tiệc

5. Vậy có nên học hè hay không?

Hiện tại, các trường đại học không có quy định yêu cầu học sinh phải học hè, những bạn nào muốn nhanh chóng ra trường thì học hè là một cách hiệu quả.

Nhưng cũng có rất thường xuyên ý kiến trái chiều về chuyện học hè, học hè sẽ làm mất tuổi trẻ của sinh viên, mất sự trải nghiệm về đời sống. Hè các bạn nên đi làm, lăn lộn, đi tình nguyện hay học những kỹ năng khác. Vậy đâu mới là ý kiến đúng?

Với việc các bạn học hay không học hè, thì đây là lựa chọn của mỗi người. Không ai có thể ngăn cấm hay có khả năng yêu cầu bạn làm theo ý họ. Chỉ cần bạn muốn và tin mình làm đúng, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình.

Mọi Người Xem :   Mẹo chọn và cách sử dụng Tỳ Hưu Ngọc Bích • Vua Ngọc Bích

Tín chỉ đại học là gì và học phí bao nhiêu? - Ảnh 2

Học hè hay không là lựa chọn của mỗi người

6. Một tín chỉ bao nhiêu tiền?

Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều bạn phải không nào? Vấn đề học phí này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Giữa những môi trường đào tạo cũng như ngành nghề, hệ đào tạo mà các bạn sinh viên muốn theo học. Kênh Tuyển Sinh tổng hợp học phí một tín chỉ của 10 trường top đầu của Việt Nam cho các bạn tham khảo.

TrườngHọc phí/tín chỉ

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

305.000-605.000 VNĐ

Đại học Ngoại Thương

400.000-600.000 VNĐ

Đại học Bách khoa 

400.000-600.000 VNĐ

Đại học Kinh tế – Luật

275.000 VNĐ

Đại học Kinh tế quốc dân

300.000 VNĐ

Đại học Khoa học Xã Hội Nhân Văn

204.000 VNĐ

Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội

280.000 VNĐ

Đại học Sư phạm TP.HCM

263.000 VNĐ

Đại học Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM

620.000 VNĐ

> 5 cuốn sách hay Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên đọc

> Hackers IELTS: Reading – Quyển sách gối đầu giường cho người học IELTS

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợpCác câu hỏi về tín trong đại học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tín trong đại học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tín trong đại học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tín trong đại học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tín trong đại học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tín trong đại học là gì


Các hình ảnh về tín trong đại học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tín trong đại học là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về tín trong đại học là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author