Social Credit meme là gì?

Bài viết Social Credit meme là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Social Credit meme là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Social Credit meme là gì?”

Đánh giá về Social Credit meme là gì?


Xem nhanh
Có người đã suýt phải mất mạng vì không trả được nợ vì vay tín dụng đen.

► Kênh Youtube Chính Thức của Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền Hình Việt Nam
►Subscribe kênh ngay: http://bit.ly/VTV24Subscribe
►Đồng hành cùng VTV24 tại:
Fanpage chính thức : fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: fb.com/vtv24money
Zalo : zalo.me/1571891271885013375
Instagram : instagram.com/vtv24news/
Youtube Channel : youtube.com/vtv24

Social Credit meme dựa trên hệ thống tín dụng xã hội quốc gia được sử dụng để cung cấp cho công dân và Doanh nghiệp ở Trung Quốc, bằng cách sử dụng giám sát hàng loạt và phân tích dữ liệu. Hệ thống đã bị chỉ trích rộng rãi là Orwellian và độc đoán bởi những người ủng hộ quyền riêng tư. Vào năm 2021, hệ thống này trở thành chủ đề của meme, chủ yếu bao gồm các hình ảnh và video phản ứng tăng điểm hoặc trừ điểm tín dụng xã hội.

Meme Social Credit và Hệ thống tín dụng xã hội ở Trung Quốc là gì?

Lịch sử hình thành Social Credit systems – Hệ thống tín dụng 

Việc triển khai hệ thống tín dụng xã hội ở Trung Quốc bắt đầu với nỗ lực phát triển hệ thống xếp hạng tài chính và ngân hàng cá nhân ở nước này vào đầu những năm 1990. 

Việc phát triển Social Credit systems đã bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2009 với việc triển khai thử nghiệm ở một vài khu vực. Vào ngày 14 tháng 6 năm 2014, chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch cho hệ thống xếp hạng uy tín quốc gia với tiêu đề chính thức là “Thông báo của Hội đồng Nhà nước về việc ban hành Đề cương kế hoạch xây dựng hệ thống tín dụng xã hội (2014 – 2020).” 

Mọi Người Xem :   Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? - Eduboston

Năm 2015, chính phủ Trung Quốc đã chấp thuận cho 8 Doanh nghiệp bắt đầu phát triển hệ thống tín dụng xã hội, bao gồm Sesame Credit (thuộc sở hữu của Alibaba), Tencent, sản phẩm đi chung xe Didi Chuxin phépg và sản phẩm hẹn hò trực tuyến Baihe.com.

Vào tháng 12 năm 2017, hệ thống đã được ra mắt tại một số thành phố trên khắp cả nước, bao gồm Hàng Châu, Nam Kinh, Hạ Môn và Thành Đô. Tính đến năm 2018, hơn bốn mươi thử nghiệm hệ thống tín dụng xã hội đã được thực hiện bởi chính quyền các tỉnh ở Trung Quốc. 

Vào ngày 1 tháng 5 năm 2018, các hạn chế đối với công dân và công ty có xếp hạng tín nhiệm xã hội thấp đã có hiệu lực. Tính đến tháng 3 năm 2019, hơn 13 triệu người đã bị đưa vào danh sách đen do xếp hạng tín nhiệm xã hội thấp, với các giới hạn áp đặt bao gồm lệnh cấm đi lại bằng đường hàng không và tàu cao tốc.

Cơ chế vận hành

Hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc là hệ thống danh sách đen dùng giám sát và dữ liệu lớn để xác định những công dân “không đáng tin cậy“, những người sau đó sẽ bị trừng phạt thông qua một vài hành động.

Hệ thống dựa trên điểm số, với mỗi công dân được ấn định một số điểm cơ bản là 1000, sau đó được thay đổi tùy thuộc vào hành động của công dân. Tùy thuộc vào điểm số, các công dân được phân loại thành các nhóm trong một hệ thống chức vụ. 

Các cấp cao nhất, AAA và AA (1050+ điểm), mang lại những lợi ích nhất định, trong khi cấp thấp nhất, D (599> điểm), được gọi là “không đáng tin cậy.” Các công dân trong bậc D không thể vay vốn, có thể bị Giảm về cơ hội việc làm, trong khi con cái của họ có khả năng không được nhận vào một trường trung học hoặc ĐH có tiếng.

Mọi Người Xem :   Yếu sinh lý nữ, kẻ thù của cuộc sống hôn nhân

Các hành động tăng điểm hoặc trừ điểm tín dụng xã hội khác nhéu tùy thuộc vào khu vực. một số hành động có khả năng kéo theo việc bị trừ điểm bao gồm rút tiền thẻ tín dụng, trốn thuế, đăng thông tin tiêu cực về chính phủ Trung Quốc trên mạng xã hội và gian lận trong trò chơi điện tử trực tuyến. một vài hành động được thưởng điểm bao gồm báo cáo hành vi bất hợp pháp, nhận giải thưởng cấp quốc gia.

✅ Mọi người cũng xem : nhà nước đầu tiên của nước ta tên là gì

Social Credit meme 

Vào ngày 16 tháng 12 năm 2015, kênh Extra Credits YouTube đã tải lên một video trên Sesame Credit, video chỉ trích hệ thống là “thứ gì đó ngoài khoa học viễn tưởng”. không quá ba năm, video đã thu hút hơn 1,7 triệu lượt xem và 8.000 bình luận.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2017, YouTuber Computer Forever đã tải lên một video có tiêu đề “Hệ thống tín dụng xã hội ác mộng của Trung Quốc.” Vào ngày 4 tháng 4 năm 2018, YouTuber Asian Boss đã đăng tải một video có tiêu đề “Liệu Trung Quốc có trở thành một tập gương đen”. Vào ngày 8 tháng 5 năm 2018, The Late Show with Stephen Colbert đã phát sóng một phân đoạn trên hệ thống danh tiếng 

Vào ngày 20 tháng 5 năm 2018, tờ Global Times  của nhà nước Trung Quốc đưa tin rằng hệ thống tín dụng xã hội của nước này đã chặn hơn 11,1 triệu chuyến bay và 4,2 triệu chuyến tàu cao tốc của người có điểm số thấp. 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hệ số nhớt của máu

chiều hướng ở Nga đầu năm 2021

Việc phổ biến các memes đến hệ thống tín dụng xã hội bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 trên imageboard 2ch (Двач) của Nga, lan sang phương Tây vào mùa hè năm 2021.

Vào đầu tháng 12 năm 2020, người sử dụng 2ch bắt đầu tạo và chia sẻ các bản sao y nhại ca ngợi Trung Quốc và Tập Cận Bình được viết bằng tiếng Nga.

Mọi Người Xem :   Định Nghĩa Công Suất Định Mức Là Gì, Công Thức Tính Dòng Điện Định Mức

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2020, một người dùng 2ch [8] ẩn danh đã thực hiện bài  được biết đến sử dụng cách viết này trong một chủ đề về phim hoạt hình chính trị 

Truyền sang các nước phương Tây

Từ Nga, meme này đã lan sang phương Tây vào mùa hè năm 2021 Vào ngày 29 tháng 7 năm 2021, người sử dụng Instagram willrepost4food đã thực hiện một trong số những bài đăng  đã đạt được hơn 2.300 lượt thích trong ba tháng.

Vào tháng 9 năm 2021, Meme Social Credit  được lan truyền rộng rãi hơn nữa dưới dạng các bản chỉnh sửa video hài hước thế kỷ 21 được đăng trên YouTube và các nền tảng khác. Ví dụ: vào ngày 14 tháng 9 năm 2021, người dùng YouTube [21] Memetric đã đăng một bản chỉnh sửa nhận được hơn 249.000 lượt xem trong ba tuần.Các câu hỏi về tín dụng xã hội là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tín dụng xã hội là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tín dụng xã hội là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tín dụng xã hội là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tín dụng xã hội là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tín dụng xã hội là gì


Các hình ảnh về tín dụng xã hội là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về tín dụng xã hội là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về tín dụng xã hội là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author