Nhân Viên Tín Dụng Là Gì? Công Việc & Một Số Rủi Ro Khi Làm Tín Dụng Ngân Hàng  

Bài viết Nhân Viên Tín Dụng Là Gì? Công Việc & Một Số Rủi Ro Khi Làm Tín Dụng Ngân Hàng   thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nhân Viên Tín Dụng Là Gì? Công Việc & Một Số Rủi Ro Khi Làm Tín Dụng Ngân Hàng   trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhân Viên Tín Dụng Là Gì? Công Việc & Một Số Rủi Ro Khi Làm Tín Dụng Ngân Hàng  “

Đánh giá về Nhân Viên Tín Dụng Là Gì? Công Việc & Một Số Rủi Ro Khi Làm Tín Dụng Ngân Hàng  Từ điển tiếng Anh Cambridge : Định nghĩa & Ý nghĩa 2

Ngành ngân hàng nói chung và ngành nhân viên tín dụng nói riêng đã và luôn là ngành nghề “hot” được các ứng viên đặc biệt quan tâm. Vậy, công việc nhân viên tín dụng là gì? nơi này đòi hỏi những kỹ năng và bằng cấp liên quan nào? Cùng Glints tìm tìm hiểu tất tần tật về ngành nghề này nha!

Mục Lục

Nhân viên tín dụng ngân hàng là gì?

Trong tiếng Anh, nhân viên tín dụng có tên gọi là Credit Officer. Để trả lời cho câu hỏi nhân viên tín dụng là gì, họ là người trực tiếp làm việc với khách hàng của ngân hàng thông qua nghiệp vụ tín dụng. 

cụ thể hơn, họ là người đảm nhiệm tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng liên quan đến quá trình vay vốn, các hồ sơ rất cần thiết, thẩm định mong muốn vay vốn,… và cạnh đó, việc hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng thực hiện các Thủ tục cần thiết cũng nằm trong công việc hàng ngày của chuyên viên tín dụng. 

làm tín dụng ngân hàng
nhân viên tư vấn tín dụng và khách hàng

Khi làm tín dụng ngân hàng, công việc của Credit Officer bao gồm hai phân nhánh chính. Đó là:

  • Nhân viên hỗ trợ tín dụng: là người hỗ trợ một phần công việc của chuyên viên tín dụng. Họ là người chịu trách nhiệm để đảm bảo các hoạt động tín dụng diễn ra suôn sẻ, hạn chế các rủi ro và tìm cách nâng cao hiệu quả. 
  • Chuyên viên quan hệ khách hàng: đây lại là người làm việc và trao đổi trực tiếp với khách hàng sẵn có. Đồng thời, họ cũng sẽ là người tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng để thuyết phục họ vay vốn, mở thẻ ngân hàng, vay tín dụng,… Khách hàng ở đây có thể là cá nhân hoặc Doanh nghiệp.
Mọi Người Xem :   DÉP ĐI TRONG NHÀ Tiếng anh là gì - trong Tiếng anh Dịch

Công việc của nhân viên tín dụng là gì?

mỗi ngày, nhân viên tín dụng sẽ đảm nhiệm những đầu việc khác nhéu. Dưới đây là một số công việc của nhân viên tín dụng thường thấy:

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải nghiệp khi chồng ngoại tình

Tiếp thị, tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đây có thể được xem là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với chuyên viên tín dụng. Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng (người có nhu cầu vay vốn, mở thẻ,…) sẽ giúp chuyên viên tư vấn tín dụng đạt được KPI của mình.

✅ Mọi người cũng xem : hoa cúc trắng có ý nghĩa gì

Tư vấn khách hàng

Sau khi có được danh sách khách hàng tiềm năng thông qua thường xuyên cách thức khác nhéu, nhiệm vụ tiếp theo của nhân viên tư vấn tín dụng là giới thiệu, tư vấn các sản phẩm của ngân hàng – lãi suất khi vay vốn, quy trình mở thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, bảo hiểm,… 

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa hàng authentic là gì

Thẩm định khách hàng

Sau khi khách hàng đã nhen nhóm ý định dùng sản phẩm của ngân hàng, công việc tiếp theo của chuyên viên tín dụng là thẩm định khách hàng.

Điều này đòi hỏi các chuyên viên phải có thông tin chuẩn xác về tình hình tài chính, có khả năng tài chính, tình hình công việc buôn bán, khả năng trả nợ gốc và lãi suất, các điều kiện ràng buộc,… để tránh rủi ro. 

công việc nhân viên tín dụng ngân hàng là gì
Nhân viên tín dụng làm gì? Họ phải luôn theo sát và hỗ trợ khách hàng.

Hỗ trợ khách hàng tiến hành làm các hồ sơ rất cần thiết

Sau bước thẩm định, chuyên viên tư vấn tín dụng sẽ hỗ trợ khách hàng điền hồ sơ, thiết lập hợp đồng tín dụng, ký kết hợp đồng,… để việc vay tín dụng diễn ra suôn sẻ.

Giám sát tình trạng dùng vốn vay

Khách hàng nhận được tiền vay, nhưng công việc của nhân viên tín dụng vẫn chưa dừng lại. Họ buộc phải giám sát tình trạng sử dụng vốn vay của khách hàng, quy trình trả nợ,…

Nếu có những điểm bất thường, họ phải có những cách thức để xác minh, làm rõ. Điều này sẽ ngăn ngừa tỷ lệ đang nợ xấu của ngân hàng.

✅ Mọi người cũng xem : bướm đen bay vào nhà là điềm gì

Tất toán hợp đồng theo quy định

có thể nói, đây là những công việc nhiều của nhân viên tư vấn tín dụng. Họ sẽ tiến hành tất toán hợp đồng theo đúng quy định vay tín dụng của khách hàng khi họ đã trả nợ xong. Đối với những trường hợp vi phạm hợp đồng, họ sẽ tiến hành thu hồi nợ trước hạn, đốc thúc khách hàng trả nợ,…

✅ Mọi người cũng xem : biếng ăn là gì

Kỹ năng của chuyên viên tư vấn tín dụng

Vừa làm việc với con người vừa làm việc với tiền bạc, thế nên công việc của nhân viên tín dụng sẽ khá phức tạp và đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm khác nhéu. Dưới đây là một vài kỹ năng cần có ở một nhân viên tín dụng. 

Mọi Người Xem :   Webketoan - Trang tin kế toán

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa thủy tiên

1. Kỹ năng giao tiếp

Bên cạnh yếu tố ngoại hình ưa nhìn cùng phong thái chuyên nghiệp, công việc của nhân viên tín dụng đòi hỏi khả năng giao tiếp nhạy bén và linh hoạt. 

Bạn không thể chỉ mãi “theo đuôi” khách hàng và làm phiền họ mãi được. Để thuyết phục họ mở thẻ tương đương vay vốn tín dụng, trước hết bạn cần nhắm vào đúng nhu cầu của họ. Sau đó tìm cách dẫn dắt thật khéo léo để họ nhận thấy mong muốn ấy là cần thiết ngày tại thời nơi này. 

Đặc biệt, bạn sẽ gặp rất nhiều kiểu khách hàng khác nhau. Có người tử tế, nhưng cũng sẽ có người khá hách dịch. Trong những trường hợp khó ấy, bạn phải luôn giữ được sự bình tĩnh của mình để thuyết phục họ thật rõ ràng. 

Đọc thêm: Thành Công Hơn Nhờ Giao Tiếp Phi Ngôn Ngữ

✅ Mọi người cũng xem : nhà điểu học là gì

2. Tin học văn phòng, ngoại ngữ

Hầu hết các chuyên viên tư vấn tín dụng tại văn phòng sẽ làm việc thông qua một hệ thống công nghệ thông tin để lưu trữ các giấy tờ, tính toán các khoản thanh toán và truy cập vào dữ liệu khách hàng. Có đôi lúc, bạn sẽ phải làm việc trên nhiều hệ thống khác nhau tùy vào khách hàng của mình.

Bên cạnh có khả năng tin học văn phòng thì ngoại ngữ cũng là điều vô cùng cần thiết. Bạn có khả năng sẽ làm việc với những vị khách nước ngoài, hoặc trong môi trường ngân hàng quốc tế. Yếu tố ngoại ngữ sẽ giúp bạn ghi rất thường xuyên điểm cộng trong những công việc cần giao tiếp với khách hàng đấy!

Đọc thêm: Trở Thành Chuyên Gia Tiếng Anh Cùng 15 Phần Mềm Học Ngoại Ngữ Hàng Đầu

3. khả năng thích nghi

Thị trường tín dụng không đứng yên mà luôn xoay chuyển. Là một nhân viên tư vấn tín dụng, bạn phải luôn luôn cập nhật thị trường để tìm cách thu về lợi nhuận cao nhất cho ngân hàng của mình. 

và cạnh đó, việc nắm bắt các chiều hướng mới của thị trường cũng sẽ giúp bạn nắm được tâm lý mới của khách hàng tốt hơn, từ đó đơn giản thuyết phục họ vay vốn tín dụng hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : sụt sùi là từ tượng gì

4. Tính cụ thể, cẩn thận

Công việc của nhân viên tín dụng không chỉ liên quan đến tiền bạc mà còn liên đới đến hệ thống pháp lý. Một lỗi sai nhỏ trong con số hoặc một điểm không rõ trong hợp đồng tín dụng có khả năng sẽ đẩy các chuyên viên vào những rắc rối lớn. 

chính vì vậy, chuyên viên tín dụng phải là người có sự tỉ mỉ, chắc chắn cực kỳ cao trong từng giai đoạn. Đây cũng là yêu cầu kỹ năng cho nhiều ngành nghề khác như thư ký giám đốc, chuyên viên pháp lý…

nhân viên tín dụng làm gì để thành công

Rủi ro khi làm nhân viên tín dụng

Công việc nhân viên tư vấn tín dụng được xem là nghề “ngon nhưng không dễ xơi”, vì:

  • Áp lực công việc: là công việc liên quan rất thường xuyên đến con số và con người, áp lực diễn ra là điều đương nhiên. và cạnh đó, các nhân viên tư vấn tín dụng buộc phải hoàn thành KPI của mình. Áp lực từ nhiều phía sẽ khiến các chuyên viên gặp stress mỗi ngày. 
  • có thể gặp lừa đảo tín dụng: áp lực công việc chưa phải là điều tồi tệ nhất, mà là gặp phải những trường hợp lừa đảo tín dụng. Sẽ có những khách hàng có “chiêu trò tinh vi” để làm hồ sơ thế chấp giả, làm giả các thông tin báo cáo tài chính,… nhằm chiếm đoạt tiền. Khi đó, nhân viên tư vấn tín dụng phải là người đứng ra chịu trách nhiệm. 
Mọi Người Xem :   Cho Bạn Cho Tôi - Lam Trường | khoalichsu.edu.vn

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của thể dục thể thao đối với xã hội

Mức mức thu nhập của Credit Officer

có khả năng nói, mức mức thu nhập căn bản của nhân viên tư vấn tín dụng không cao. Thế nhưng, một khi họ vượt mức KPI của mình thì thu nhập ấy sẽ cao hơn rất thường xuyên. Hay thậm chí khi “chốt” được những hợp đồng lớn, họ sẽ được hưởng chiết khấu trên số tiền hợp đồng.

Theo nguồn tin từ thường xuyên người trong ngành, mức lương của các nhân viên tư vấn tín dụng tại Vietcombank hay MB Bank có thể dao động từ 24 – 48 triệu/tháng, tùy vào có khả năng “chốt” hợp đồng tín dụng của họ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên lê khả hân

Tìm cơ hội làm tư vấn tín dụng ở đâu?

Sau khi tìm hiểu nhân viên tín dụng là gì, cũng như nắm được những công việc, kỹ năng rất cần thiết của công việc này, liệu bạn có muốn trở thành một chuyên viên tư vấn tín dụng?

Nếu có, bạn hoàn toàn có khả năng tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân tại Glints!

Tìm cơ hội làm nhân viên tín dụng ngay tại đây!

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về tín dụng ngân hàng là làm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tín dụng ngân hàng là làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tín dụng ngân hàng là làm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tín dụng ngân hàng là làm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tín dụng ngân hàng là làm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tín dụng ngân hàng là làm gì


Các hình ảnh về tín dụng ngân hàng là làm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về tín dụng ngân hàng là làm gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về tín dụng ngân hàng là làm gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author