SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẨM ĐỊNH TÍN DỤNG DOANH NGHIỆP VÀ TÍN DỤNG CÁ NHÂN

Bài viết SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẨM ĐỊNH TÍN DỤNG DOANH NGHIỆP VÀ TÍN DỤNG CÁ NHÂN thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẨM ĐỊNH TÍN DỤNG DOANH NGHIỆP VÀ TÍN DỤNG CÁ NHÂN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẨM ĐỊNH TÍN DỤNG DOANH NGHIỆP VÀ TÍN DỤNG CÁ NHÂN”

Đánh giá về SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẨM ĐỊNH TÍN DỤNG DOANH NGHIỆP VÀ TÍN DỤNG CÁ NHÂN


Xem nhanh
Tín Dụng Là Gì? Vai Trò Của Tín Dụng Đối Với Nền Kinh Tế

Tín dụng hay mối quan hệ vay mượn đã ra đời và tồn tại qua hàng ngàn năm, đóng một vai trò không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, trong nền kinh tế ngày nay, tín dụng đã trở nên vô cùng phổ biến, tác động trực tiếp đến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi nhắc đến tín dụng, nhiều người vẫn còn cảm thấy mập mờ và chưa có sự trang bị kiến thức đầy đủ dẫn đến sập bẫy tín dụng đen.

Nguồn: timo.vn, vietnambiz.vn, lawkey.vn, thebank.vn, nhandan.com.vn, thoibaonganhang.vn, tuoitre.vn

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẨM ĐỊNH TÍN DỤNG DOANH NGHIỆP VÀ TÍN DỤNG CÁ NHÂN

gần như chắc chắn rằng thẩm định khoản cho vay giữa công ty và cá nhân là khác nhéu, thế nhưng thực tế khác nhau như thế nào thì ít ai phân biệt rõ được.

Tín dụng Doanh nghiệp là những khoản cho vay tài chính công ty phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, mục đích đi vay của công ty thường là để đầu tư mua sắm máy móc thiết bị mới, đầu tư khác hay bổ sung vốn lưu động. Vì là Doanh nghiệp nên những khoản cho vay tương đối lớn, tùy theo quy mô và mục đích dùng vốn của Doanh nghiệp thì khoản vay được tài trợ từ phía công ty tài chính tín dụng sẽ khác nhéu. Vì vậy, quy trình thẩm định khoản vay sẽ kỹ càng hơn, quy trình và hồ sơ cần thiết thường xuyên hơn nếu Doanh nghiệp cần khoản vay lớn hơn.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của trò chơi dân gian với trẻ mầm non và một số trò chơi dân gian được tổ chức tại lớp 3-4 ...

Còn tín dụng cá nhân là những khoản cho vay tài chính cá nhân đáp ứng tiêu dùng cá nhân và gia đình, như mua xe ôtô, những loại xe khác, bất động sản và các vật dụng cá nhân và gia đình. Đương nhiên, những khoản vay này sẽ trong vòng lớn, nên quy trình thẩm định sẽ rất nhénh và đơn giản, thậm chí không quá vài tiếng đồng hồ đã giải ngân ra tiền xong nếu như khách hàng cung cấp đầy đủ giấy tờ.

Trong thực tế vẫn có trường hợp mà tín dụng Doanh nghiệp cũng chính là tín dụng cá nhân. Trường hợp này xảy ra khi người chủ công ty vay tiền để cung cấp vốn cho hoạt động sản xuất buôn bán Doanh nghiệp của mình, thường là những công ty tư nhân hoặc hộ gia đình, lúc này, của cải/tài sản Doanh nghiệp cũng chính là của cải/tài sản cá nhân (Theo Luật Dân sự 2015, chương VI quy định rằng Hộ gia đình và các tổ chức khác không có tư cách pháp nhân trong quan hệ dân sự). Chính do đó, khi thẩm định cho khoản vay này, nhân viên tín dụng của tổ chức tài chính tín dụng sẽ xem xét kỹ đến tín dụng cá nhân. Không giống như tín dụng cá nhân ở trên, khách hàng muốn vay thì buộc phải có của cải/tài sản đảm bảo cho khoản vay của mình vì số tiền vay là tương đối lớn và nhiều rủi ro cho các dịch vụ tài chính tín dụng.

Mọi Người Xem :   [TÌM HIỂU] Nước ối và sự phát triển của thai nhi

Đối với hoạt động buôn bán của mình, các ngân hàng cũng như dịch vụ tài chính, Doanh nghiệp cho thuê tài chính sẽ phân chia khách hàng ra làm hai mảng chính là tín dụng công ty và tín dụng cá nhân. Đối với mỗi loại hình thì mỗi tổ chức tín dụng đưa ra danh sách giấy tờ khác nhau, và tất nhiên là thẩm định tín dụng cho công ty sẽ thường xuyên hơn, có khả năng kể ra một số loại như:  giấy tờ pháp lý của Doanh nghiệp (Giấy đăng ký kinh doanh, Mã số thuế, Điều lệ Doanh nghiệp, Chứng nhận đăng kí mẫu dấu,…), hồ sơ tài chính (Báo cáo tài chính năm trong 2 năm gần nhất, Tờ khai thuế tổng giá trị gia tăng mỗi tháng không quá 2 năm gần nhất, Sổ phụ tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất,…), hồ sơ khác (Đơn thuê tài chính hay vay vốn kinh doanh, Danh sách của cải/tài sản cố định – bao gồm tổng giá trị sổ sách và khấu hao, Báo giá của cải/tài sản dự kiến thuê tài chính – đối với công ty cho thuê tài chính, Dự án kinh doanh – đối với vay vốn ngân hàng,…),…Nhưng còn những khoản vay tài chính cho cá nhân thì chỉ cần yêu cầu CMND, sao kê bảng lương thôi là đủ rồi! (Loại trừ trường hợp cấp tín dụng cho Doanh nghiệp tư nhân hoặc hộ gia đình).

Dựa vào những phân tích ở trên, khi có mong muốn vay cá nhân hay vay Doanh nghiệp thì chúng ta nên chuẩn bị giấy tờ trước cho phù hợp vì thẩm định tín dụng Doanh nghiệp sẽ rất khác với thẩm định tín dụng cá nhân!

Tin tức khác

  • Tham nhũng: chuyện không còn riêng của cán bộ, công chức Nhà nước
  • THƯ CẢNH BÁO VỀ VIỆC MẠO DANH TỔ CHỨC TÍN DỤNG
  • Chailease Việt Nam – địa chỉ tin cậy cho công ty cần vay vốn
  • [GALA HR ASIA Awards] Chailease vinh dự nhận giải thưởng “Nơi làm việc hấp dẫn nhất Châu Á”
  • CHỦ TỊCH CILC THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH CHỦ ĐỀ NĂM 2021 “DIỄN ĐÀN CHO THUÊ TÀI CHÍNH TRUNG QUỐC”
  • Tổng hợp quy định pháp luật về trạng thái Doanh nghiệp
  • Phòng chống tham nhũng – trách nhiệm của tổ chức tín dụng
  • Các điểm CILC cần lưu ý đối với Luật căn cước công dân và các văn bản pháp lý liên quan.
  • Luật cư trú (một số điều cần lưu ý)
  • So sánh Cho thuê tài chính và Cho thuê hoạt động
Mọi Người Xem :   Tại sao lại thắp 3 nén hương và vái 3 vái khi hành lễ? - Phong Thủy An Nhiên


Các câu hỏi về tín dụng doanh nghiệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tín dụng doanh nghiệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tín dụng doanh nghiệp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tín dụng doanh nghiệp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tín dụng doanh nghiệp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tín dụng doanh nghiệp là gì


Các hình ảnh về tín dụng doanh nghiệp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về tín dụng doanh nghiệp là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về tín dụng doanh nghiệp là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author