Tín dụng đen là gì – Hãy cẩn thận với “tín dụng đen”! | khoalichsu.edu.vn

Bài viết Tín dụng đen là gì – Hãy cẩn thận với “tín dụng đen”! | khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Tín dụng đen là gì – Hãy cẩn thận với “tín dụng đen”! | khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : khoalichsu.edu.vn”

Đánh giá về Tín dụng đen là gì – Hãy cẩn thận với “tín dụng đen”! | khoalichsu.edu.vn


Xem nhanh
Có người đã suýt phải mất mạng vì không trả được nợ vì vay tín dụng đen.

► Kênh Youtube Chính Thức của Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền Hình Việt Nam
►Subscribe kênh ngay: http://bit.ly/VTV24Subscribe
►Đồng hành cùng VTV24 tại:
Fanpage chính thức : fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: fb.com/vtv24money
Zalo : zalo.me/1571891271885013375
Instagram : instagram.com/vtv24news/
Youtube Channel : youtube.com/vtv24

Khi nhu cầu sử dụng tiền của thường xuyên người tăng lên thì cũng là cơ hội để những kẻ xấu trục lợi. Lợi dụng sự hiểu biết còn Giảm mà thường xuyên người đã vô tình sập bẫy “tín dụng đen” để rồi phải lâm vào cảnh tiền mất tật mang, màn trời chiếu đất khó khăn chồng chất. Vậy tín dụng đen là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay với ngân hàng số Timo!

Menu Ẩn
1. tín dụng đen là gì?
2. Cẩn thận với “tín dụng đen” như thế nào?
3. Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
4. Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

tín dụng đen là gì?

Hiện tại, không có bất cứ định nghĩa “tín dụng đen” nào là chính thống. Tên gọi “tín dụng đen” xuất phát từ những tín dụng không tốt, xấu ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng nên người ta thêm cứ “đen” vào chữ “tín dụng” mà thôi. Từ đó, bạn có thể hiểu “tín dụng đen” là hình thức cho vay vốn nhưng có lãi suất cao của cá nhân hoặc một tổ chức nào đó. Nếu “tín dụng trắng” có tính pháp lý để bảo về người vay và người cho vay thì “tín dụng đen” hoàn toàn nằm ngoài pháp luật. “Tín dụng đen” không được kiểm soát cũng bảo vệ người vay.

Mọi Người Xem :   Vị trí các nốt nhạc trên phím đàn organ
Lãi suất “tín dụng đen” không có quy định chi tiết. hầu như lãi suất do cá nhân hoặc tổ chức cho vay “tín dụng đen” tự đặt, lãi suất thường vượt 150% mức lãi suất căn bản của ngân hàng nhà nước.

Cẩn thận với các hình thức vay tiền với những ràng buộc không rõ ràng (Nguồn Internet)

Cẩn thận với các hình thức vay tiền với những ràng buộc không rõ ràng (Nguồn Internet)

✅ Mọi người cũng xem : tính đối tượng là gì

Cẩn thận với “tín dụng đen” như thế nào?

Vì nhu cầu vay vốn để sinh hoạt tài chính cá nhân khá lớn nên “tín dụng đen” mới đơn giản len lỏi vào đời sống của người dân. Để tránh sập bẫy “tín dụng đen”, bạn cần nhớ rõ những đặc điểm của “tín dụng đen” như sau:

 • giấy tờ cho vay “tín dụng đen” rất dễ dàng, nhanh chóng, chỉ cần bắt buộc hồ sơ cá nhân và giấy tờ xe cộ đang sở hữu, thêm vào đó giấy tờ được duyệt rất nhénh chỉ trong vòng 10 phút đến 30 phút mà thôi.
 • Hợp đồng dễ dàng, thậm chí được thỏa thuận bằng miệng, không có hồ sơ kèm theo.
 • Lãi suất rất cao: Từ 100% đến 360%/năm tùy theo số tiền vay mượn.
 • Tiền trả chậm sẽ bị xử lý theo “luật rừng”, “luật giang hồ”,… hoặc đội chuyên đòi nợ thuê trấn áp rất hung hăng, dữ tợn.
 • Chủ cho vay thường là cá nhân hoặc tổ chức mà pháp luật không cấp phép.
 • “Tín dụng đen” gây ra nên hệ lụy nghiêm trọng với dòng lưu thông tiền tệ của xã hội. Ảnh hưởng đến cá nhân và gia đình nếu không có khả năng chi trả.
Mọi Người Xem :   Quy định về mức lương tối thiểu vùng - Luật Long Phan

Bản thân người đi vay vốn dù đang có mong muốn vay vốn cũng không nên mất cảnh giác với những cách thức vay “tín dụng đen” này. Bạn cần:

 • rời xa những quảng cáo kêu gọi vay vốn ưu đãi, hay đăng kí thẻ Mastercard không chứng minh thu nhập hoặc thu nhập thấp,.. tại các bảng thông báo, tờ rơi ngã tư, hay cột điện…
 • Nên tìm hiểu thông tin vay vốn từ các ngân hàng hoặc các website tài chính uy tín có sự đảm bảo của Bộ công thường thì càng tốt.
 • Nên hỏi thăm kiểm tra lại thông tin với bạn bè đồng nghiệp trước khi quyết liệt có vay vốn tại cá nhân hay tổ chức nào đó hay không?
 • Nếu nhu cầu chưa thật sự cần hãy cân nhắc việc vay vốn. Dù sao, có vay sẽ phải có trả nên nếu không vay vì những mục đích chưa cần thiết thì bạn sẽ vẫn có cơ hội rời xa những bẫy “tín dụng đen” chết người.
 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  ✅ Mọi người cũng xem : trần xuyên sáng là gì

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng đơn giản chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

  ĐĂNG KÝ NGAY!


Các câu hỏi về tín dụng đen là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tín dụng đen là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tín dụng đen là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tín dụng đen là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tín dụng đen là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Ý nghĩa của phong trào văn hóa phục hưng?

Các Hình Ảnh Về tín dụng đen là gì


Các hình ảnh về tín dụng đen là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về tín dụng đen là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về tín dụng đen là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author