Đi tìm ý nghĩa của cuộc đời

Bài viết Đi tìm ý nghĩa của cuộc đời thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đi tìm ý nghĩa của cuộc đời trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đi tìm ý nghĩa của cuộc đời”

Đánh giá về Đi tìm ý nghĩa của cuộc đời


Xem nhanh
Tập ngày hôm nay sẽ hơi khác một chút so với các tập trước đây, tôi chuẩn bị nó như một buổi uống trà nói chuyện ngẫu hứng giữa tôi và các anh chị trong những ngày đặc biệt này.

Đúng ra theo kế hoạch thì tuần này tôi sẽ chia sẻ với các anh chị một nội dung khác. Tuy nhiên cuối cùng tôi quyết định để dành nội dung đó sang một tập khác và chuẩn bị một số nội dung mà tôi nghĩ là sẽ có ích cho các anh chị và các bạn trong những ngày giãn cách này.

Hy vọng là qua những chia sẻ của tôi ngày hôm nay, sẽ giúp các anh chị hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc đi tìm ý nghĩa của cuộc sống, cũng như cách dùng những ý nghĩa đó để vượt qua các giai đoạn khó khăn mà chắc chắn trong cuộc đời chúng ta ai cũng sẽ phải trải qua. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh lần này, khi mà chắc chắn sẽ còn rất nhiều khó khăn ở trước mắt.

. . . . .

CÁC TRANG WEB CỦA HIEU TV:

???? Khoá học đầu tư mà tôi đang dạy: https://hieu.tv/khoahocdautu

???? Tạp chí HIEU TV (miễn phí): https://hieu.tv/tapchi
???? Thư viện tài liệu (miễn phí): https://hieu.tv/thuvien

✍️ Blog cá nhân: https://ngochieu.com
???? Facebook: https://fb.com/ngochieu
???? Instagram: https://instagr.am/ngochieu

???? Kênh YouTube HIEU TV Clip: https://youtube.com/hieutvclip

. . . . .

MỤC LỤC

0:00 Intro
0:45 Giới thiệu u0026 tâm tình
4:40 Nội dung chính

Có bao giờ trong cuộc sống bon chen vội vã hằng ngày, ta dừng lại vài phút tự hỏi mình nảy sinh đời để làm gì?

Mọi Người Xem :   Truyện cổ tích Việt Nam và thế giới cực hay và ý nghĩa cho bé yêu

Người dân Bhutan quán tưởng về cái chết hàng ngày để hạnh phúc

Phải chăng để chạy theo sau đồng tiền, danh lợi, vị thế xã hội, tình yêu, sắc đẹp, của cải…? Ðể lập gia đình, sinh con đẻ cái nối dõi tông đường? Ðể gây ra dựng một sự nghiệp? Ðể tranh đấu cho một lý tưởng chính trị, kinh tế, xã hội…? Hay để dễ dàng đi làm kiếm ăn sống qua ngày như bao nhiêu người khác? Ðể rồi một ngày kia nằm xuống ra đi với hai bàn tay trắng?

Dừng lại vài phút để tự hỏi hay tự kiểm lại xem cuộc đời mình đang sống đây có ý nghĩa gì không? Mình có hài lòng với những gì đang có và đang sống không? Những cái đó có đem lại cho mình hạnh phúc hay không? Hay mình chỉ làm một kẻ nô lệ, một người máy rô bô mặc cho xã hội vật chất lôi kéo điều khiển.

Người Phật tử hãy nhớ rằng từ bi là phương thuốc nhiệm mầu, trị lành các bệnh khổ đau ở đời, nhờ biết giữ giới, thiền định và buông xả.
Người Phật tử hãy nhớ rằng từ bi là phương thuốc nhiệm mầu, trị lành các bệnh khổ đau ở đời, nhờ biết giữ giới, thiền định và buông xả.

Ở đây không bàn đến những người vô thần vô đạo, chủ trương duy vật, sống chỉ để hưởng thụ, chết là hết. Ngay trong Phật giáo, đa số cho rằng nảy sinh ở đời để tạo nghiệp và trả nghiệp, vay trả trả vay mãi mãi không ngừng. Quan niệm này đúng chứ không sai, đứng trên luật nhân quả mỗi khi ta cử động, nói năng, suy nghĩ một chút dù chỉ vài giây cũng là tạo nghiệp và như vậy đương nhiên sẽ gặp quả báo tránh sao cho khỏi. Nhưng quan niệm này nếu không khéo có khả năng khiến cho người ta trở nên thụ động, gặp việc gì cũng đổ tại nghiệp rồi ngồi yên chịu trận.

Cuộc đời đã lắm khổ đau, sao ta không tìm những quan niệm khác giúp ta lạc quan hơn trong đời sống? Ðối với tôi, con người sinh ra ở đời để học hỏi những kinh nghiệm để tiến hóa. Mỗi kiếp sinh ra là một lớp học. Ta có khả năng chọn học một hoặc nhiều môn, nhưng bài học phải được hiểu và học cho xong mới được lên lớp.

Mọi Người Xem :   Quang Vũ - Ý nghĩa của tên Quang Vũ

Ta lấy vợ lấy chồng không phải để thỏa mãn tình cảm nhục dục hay lấp vá cô đơn mà để học thương yêu và sống chung hòa hợp.

Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy luật của đời người

Ta sinh con đẻ cái không phải để tiếp nối giòng dõi hay để nhờ vả khi về già mà là để chính ta tập học làm cha làm mẹ, tập thương yêu dạy dỗ giúp đỡ con cái.

Ta làm vua hay tổng thống một nước không phải để ăn trên ngồi trốc, bóc lột của dân mà để học thương dân trị nước.

Ta làm bác sĩ, nhé sĩ, dược sĩ không phải để có nhiều tiền hay danh vọng mà để học cách giúp đỡ thương yêu bệnh nhân.

Ta làm bác học, kỹ sư không phải để chế ra những vũ khí máy móc sát nhân hay nô lệ hóa con người mà để đóng góp xây dựng cho cuộc đời giảm đi khổ về vật chất.

Người Phật tử nên biết không tranh thì an ổn, không giết không hại người vật thì an nhiên tự tại trong mọi hoàn cảnh.
Người Phật tử nên biết không tranh thì an ổn, không giết không hại người vật thì an nhiên tự tại trong mọi hoàn cảnh.

Biết ơn những gì mình đang có

Ta có thể tiếp tục nói về từng nghề nhưng tóm lại tất cả nghề nghiệp trong đời từ cùng đinh hạ tiện cho đến quý phái sang trọng, không có nghề nào thực sự hơn nghề nào vì nghề nào cũng có giá trị và cùng đóng góp cho sự tiến hóa của nhân loại nếu ta đứng trên quan niệm đời là một trường học tiến hóa.

Trong kinh Pháp Hoa và Niết Bàn, đức Phật nói tất cả chúng sinh đều có Phật tánh và đều sẽ thành Phật. Vậy nếu nói theo tinh thần Pháp Hoa thì mỗi kiếp nảy sinh đời là mỗi kiếp cho ta cơ hội học hỏi để tiến dần đến Phật quả.

Còn một quan niệm nữa, đó là không phải ai phát sinh đời cũng để tạo nghiệp vay trả trả vay, hoặc để học hỏi tiến hóa. Có những người đã học xong hoặc đã tiến hóa rất xa so với người thường, họ trở lại thế gian hay cõi Ta Bà với một sứ mạng cứu nhân độ thế, hay nói cách khác là giúp nhân loại tiến hóa. Những người này không hẳn phải là những giáo chủ nổi tiếng như Phật, Chúa, Mahomet, Khổng tử, Lão tử… hoặc các vị lama Trulku Tây Tạng mà là những người thường sống ngay bên cạnh chúng ta.

Mọi Người Xem :   Thiên Quang nghĩa là gì

Ðiều quan trọng cần nhấn mạnh là chúng ta có muốn tỉnh thức để học hỏi tiến hóa hay không? Hay là tiếp tục sống đời vay trả trả vay, sống như những đàn cừu, như những người máy!

Trích “Góp Nhặt” – HT. Thích Trí Siêu

Sự kiện nổi bật

Ý Nghĩa Tên Minh Trang ❤️️100+ Tên Đệm, Biệt Danh, Chữ Ký 8
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021
Ý Nghĩa Tên Minh Trang ❤️️100+ Tên Đệm, Biệt Danh, Chữ Ký 9
Ý Nghĩa Tên Minh Trang ❤️️100+ Tên Đệm, Biệt Danh, Chữ Ký 10
Ý Nghĩa Tên Minh Trang ❤️️100+ Tên Đệm, Biệt Danh, Chữ Ký 11
Ý Nghĩa Tên Minh Trang ❤️️100+ Tên Đệm, Biệt Danh, Chữ Ký 12

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên thảo nguyên

Tin đọc nhiều nhất

Ý Nghĩa Tên Minh Trang ❤️️100+ Tên Đệm, Biệt Danh, Chữ Ký 13

Tin chọn lọc

Ý Nghĩa Tên Minh Trang ❤️️100+ Tên Đệm, Biệt Danh, Chữ Ký 13


Các câu hỏi về tìm lại ý nghĩa cuộc sống


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tìm lại ý nghĩa cuộc sống hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tìm lại ý nghĩa cuộc sống ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tìm lại ý nghĩa cuộc sống Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tìm lại ý nghĩa cuộc sống rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tìm lại ý nghĩa cuộc sống


Các hình ảnh về tìm lại ý nghĩa cuộc sống đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về tìm lại ý nghĩa cuộc sống tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về tìm lại ý nghĩa cuộc sống từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment