#tìm hiểu thông tin về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu?

Bài viết #tìm hiểu thông tin về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoalichsu.edu.vn tìm hiểu #tìm hiểu thông tin về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu? trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem bài viết : Thờ Ai?Xem thêm:  

Đạo công giáo là tổ chức tôn giáo đem Phúc âm hay tin vui của chúa Giêsu Kitô đến cho mọi người. Thiên chúa biến đổi mọi người theo Phúc âm hóa để sẻ chia hạnh phúc, tình yêu thương

Đạo Công giáo là một trong số những tôn giáo lớn nhất được du nhập vào nước ta từ những năm đầu của thế kỷ 17. tìm hiểu thông tin về đạo công giáo, thờ ai và bắt nguồn từ đâu qua bài viết này nha.

1: Đạo Công Giáo là gì?

Đạo công giáo là gì hiện đang được nhiều người thắc mắc trước khi gia nhập tôn giáo này. Đạo công giáo là tổ chức tôn giáo đem Phúc âm hay tin vui của chúa Giêsu Kitô đến cho mọi người. Thiên chúa biến đổi mọi người theo Phúc âm hóa để sẻ chia hạnh phúc, tình yêu thương.

Những người theo đạo công giáo sẽ lấy đạo lý, sức mạnh và sức sống của mình từ Thiên Chúa, từ Thánh Truyền và từ Sách Thành. Ai có niềm tin vào Thiên Chúa sẽ được người che chở sống yêu thương, đem lại tin vui phước lành, cứu vớt những tâm hồn tội lỗi.

Chúa Giê su đến trần gian để đem lại niềm vui, bình an cho mọi người. Dù loài người không phục Thiên Chúa nhưng Thiên Chúa muốn cứu họ khỏi tội lỗi. cùng lúc ấy Đức Giêsu Kitô còn thiết lập Giáo hội Công giáo để sau khi Người hoàn tất việc cứu chuộc rồi về trời, giáo hội này sẽ nối tiếp công việc của Người ở trần gian, loan báo Phúc âm của Người cho mọi người, quy tụ họ vào giáo hội để họ lại khả năng chia sẻ hạnh phúc với Thiên Chúa.

đạo thiên chúa và đạo công giáo

2: Đạo Công Giáo bắt nguồn từ đâu?

Công giáo là từ ngữ có nguồn gốc từ Hy Lạp có nghĩa là phổ quát, để chỉ rằng đây là một tôn giáo phổ quát cho tất cả mọi người, mọi dân tộc. Công giáo được du nhập vào nước ta những năm đầu thế kỷ 17, dưới thời Nguyễn tôn giáo này còn có tên gọi là đạo Da Tô.

Mọi Người Xem :   Trái nhàu tiếng anh là gì ? Các tên gọi tiếng anh khác - bierelarue

Để hiểu được đạo Công giáo bắt nguồn từ đâu trước hết chúng ta phải xét đến quy trình hình thành lịch sử ở Việt Nam. Từ Cơ Đốc Giáo được chia ra thành Thống giáo Đông Phương và Kháng Cách. Tất cả đều thờ phụng và đấng tối cao chính là Thiên Chúa Giáo. Chúa được coi là Người cứu lấy cuộc đời của dân chúng, dám xả thân mình để xóa bỏ lỗi lầm của người trong giáo hội.

Trong 3 nhánh được giới thiệu ở trên thì đạo Thiên Chúa Giáo ở Việt Nam và công giáo Roma được truyền bá đầu tiên. Người đứng đầu họ thờ kính được gọi là Thiên Chủ Giáo nên cái tên Đạo Công Giáo được lưu giữ và truyền bá cho tới bây giờ.

đạo thiên chúa và đạo công giáo

3: Đạo Công Giáo thờ ai?

Ngoài theo những nét chung trong phong tục thờ cúng của người Việt Nam thì những người theo đạo Công giáo còn có những nét riêng trong cách thờ cúng.

Đạo Công giáo thờ Thiên Chúa – một đấng tối cao dựng nên trời đất vũ trụ muôn loại. Thiên Chúa chính là cái nôi sinh ra vạn vật mang đến sự tồn tại cho dòng tộc của những người theo đạo, luôn bảo vệ và che chở cuộc sống của họ để hướng đến những điều tốt đẹp nhất ở đời sống. Đây cũng là lý do họ đặt Thiên Chúa ở nơi cao nhất để luôn nhắc nhở bản thân tưởng nhớ tới Thiên Chúa, ghi nhớ công ơn của Chúa.

Trong đạo công giáo quan niệm về linh hồn và thể xác luôn tồn tại một cách riêng biệt tức là những người đã khuất sẽ đi về nơi mà linh hồn phải cư ngụ sau khi chết là thiên đàng hay địa ngục. Nếu ở trần gian họ sống tốt đẹp thì Chúa sẽ dẫn họ đến Thiên Đàng nơi ánh sáng phước lành của Chúa được lan tỏa. Ngược lại nếu khi sống họ làm nhiều việc sai trái, tội lỗi sẽ phải xuống địa ngục để nhận lội và sửa chữa sai lầm theo phụng sự ý Chúa.

vì thế, người sống cũng thờ cúng những người đá khuất để bày tỏ lòng biết ơn của mình với họ và với những điều họ đã làm cùng Thiên Chúa. Kinh Thánh chính là nơi để những người theo đạo Công giáo dựa vào để thờ cúng tổ tiên. Kinh Thánh dạy chúng ta làm người, dạy sống theo lẽ phải nên những người theo đạo công giáo đều có niềm tin vào Kinh Thánh.

đạo thiên chúa và đạo công giáo

4: Đạo Thiên Chúa Giáo và Đạo Công Giáo có phải là một?

Nhiều người vẫn lầm tưởng đạo Thiên Chúa Giáo và đạo Công Giáo là một nhưng không phải, 2 đạo này hoàn toàn độc lập và khác nhau. Đạo công giáo chính là đạo Thánh mà Chúa Kitô giảng đạo và thiết lập ra giáo họi trên nên tảng Tông Đồ để loan truyền và mang ơn lành đến cho mọi người. Đạo Công giáo là đạo cứu rỗi mọi người khỏi những sai lầm để đón nhận cuộc sống hạnh phúc và đời đời bên Chúa.

Mọi Người Xem :   Tính Hình Tượng Là Gì? Ví dụ tính hình tượng của ngôn ngữ nghệ thuật

Thiên Chúa là Đức Chúa Trời tức là Đấng làm vua cõi Trời, Đấng đã tạo dựng ra vạn vật nên Thiên Chúa Giáo là đạo thờ Đức Chúa Trời. Thiên Chúa Giáo do Đức Chúa Jésus Christ mở ra tại nước Do Thái cách đây gần 2000 năm nên còn được gọi là đạo Gia-tô. Đạo Thiên Chúa giáo rất rộng lớn và bao hàm nhiều ý nghĩa sâu xa nên các tín đồ trong hội Thiên Chúa giáo thường được chia nhỏ ra các giáo hội hoặc các đạo có danh xưng khác nhau.

đạo thiên chúa và đạo công giáo

5: Những ngày lễ quan trọng của Đạo Công Giáo

Những người theo đạo Công giáo đều không thể bỏ qua những ngày lễ quan trọng của giáo hội trong một năm. Dưới đây, bài viết sẽ liệt kê những ngày lễ chi tiết để mọi người ghi nhớ.

Mùa Phục Sinh hàng năm thường rơi vào tháng tư – ngày này là ngày kỷ niệm ngôi hai Thiên Chúa sống lại sau 3 ngày bị đóng đinh vào thập giá để chuộc tội cho người dân. Cho nên đây là ngày lễ quan trọng và là một mùa ăn chay lớn nhất trong năm của người theo đạo Công giáo.

Thế giới đón lễ Phục sinh như thế nào?

Lễ Phục Sinh kỷ niệm ngày Chúa sống lại sau khi bị đóng đinh trên thập giá

đạo thiên chúa và đạo công giáo

Chúa lên Trời xin hướng lòng chúng con về Trời

Lễ Chúa lên trời thường rơi vào ngày Thứ Năm nhưng các Giáo Hội cũng khả năng dời vào chủ nhật kế tiếp để mọi người tiện tham dự. Theo lời tiên tri sau khi Chúa Giêsu sống lại rồi người sẽ lên trời 40 ngày sau để kết thúc sự hiện diện của mình nơi trần thế. Đây cũng là nguồn gốc ra đời của ngày lễ chúa lên trời cho những người theo đạo.

Phụng vụ Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống ban phước lành

Sau khi Chúa Giêsu lên trời thì Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống trên các thánh Tông đồ và Hội Thánh mới thành lập nên cho ra đời ngày lễ Chúa Thành Thần hiện xuống. Ngày lễ này còn có tên gọi khác là lễ hiện xuống, đây cũng được xem là một ngày lễ quan trọng của người theo đạo Công Giáo và được tiến hành vào ngày thứ năm mươi của mùa Phục Sinh.

đạo thiên chúa và đạo công giáo

Đức Mẹ lên trời

Bên cạnh Đức Chúa Giêsu thì Đức Mẹ Maria cũng được nhiều người tin yêu nên trong năm có ngày lễ Đức Mẹ lên trời rơi vào ngày 15 tháng 8 hằng năm. một vài nơi cũng gọi lễ này là lễ Đức Mẹ an giấc và tuỳ mỗi nơi khả năng có thêm chuộc lễ và ngày tạ ơn Đức Mẹ.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của việc ký Hiệp ước Bali tháng 2 năm 1976 là gì?Nội dung của Hiệp ước

Lễ Các Thánh - Hạnh các Thánh

Lễ các Thánh

Lễ các Thánh được tổ chức vào ngày 1 tháng 11 hằng năm là ngày lễ trọng nhằm tôn vinh các vị Thánh trên Thiên đàng. Đây cũng là dịp để giáo dân học theo các Thánh làm việc lành phúc đức, rao giảng tin lành và sống theo đạo chúa.

LỄ GIÁNG SINH

Lễ giáng sinh an lành

Lễ Giáng Sinh hay Noel vào ngày 25 tháng 12 hàng năm là ngày lễ trọng đại cuối cùng trong năm của đạo Công Giáo. Mọi người dân theo đạo đã chuẩn bị trang trí chào đón Noel từ trước đó 1 tháng để chào mừng ngày Chúa Giêsu ra đời. không những các nhà thờ mà ngay cả nhà giáo dân và khu vực xóm đạo cũng giăng đèn, làm hang đá trang trí hết sức lộng lẫy thu hút sự chú ý của mọi người cả trong và ngoài đạo.

vì thế, đạo Công giáo luôn răn dạy chúng ta những điều tốt đẹp phải sống theo lẽ phải và có niềm tin sẽ giúp giáo dân vượt qua được mọi điều kiện ở đời sống. Hy vọng với những kiến thức tìm hiểu thông tin về đạo Công giáo sẽ giúp mọi người hiểu hơn về tôn giáo linh thiêng này.

Nếu có mong muốn mua mộ đá công giáo hoặc các vật phẩm thờ cúng bằng đá mọi người hãy liên lạc với cơ sở đá mỹ nghệ Tâm Nguyện qua website: https://datamnguyen.vn/ để được tư vấn nhanh nhất nha.
 

Các câu hỏi về #tìm hiểu thông tin về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê #tìm hiểu thông tin về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết #tìm hiểu thông tin về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết #tìm hiểu thông tin về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết #tìm hiểu thông tin về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! 

Các Hình Ảnh Về #tìm hiểu thông tin về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu?

#Tìm Hiểu Về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu?Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #Hiểu #Về #Đạo #Công #Giáo #Thờ #Bắt #Nguồn #Từ #Đâu

Tìm thêm báo cáo về #tìm hiểu thông tin về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu? tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về #tìm hiểu thông tin về Đạo Công Giáo | Thờ Ai? | Bắt Nguồn Từ Đâu? từ web Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author