Nên chọn mua tiêu bát khổng hay tiêu trúc hệ khác – Shop Sáo trúc Lãng Tử

Bài viết Nên chọn mua tiêu bát khổng hay tiêu trúc hệ khác – Shop Sáo trúc Lãng Tử thuộc chủ đề về Phong Thủy – Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nên chọn mua tiêu bát khổng hay tiêu trúc hệ khác – Shop Sáo trúc Lãng Tử trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nên chọn mua tiêu bát khổng hay tiêu trúc hệ khác – Shop Sáo trúc Lãng Tử”

Đánh giá về Nên chọn mua tiêu bát khổng hay tiêu trúc hệ khác – Shop Sáo trúc Lãng Tử


Xem nhanh
- Hướng dẫn thổi tiêu - Sáo Trúc Cao Định
- Điện thoại liên hệ (Zalo): 0963 289 387
- Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/shopsaocaodinh
- Fanpage: https://www.facebook.com/saotruccaodinh
- Tham gia CLB: Sáo trúc Trung Hoa: https://www.facebook.com/groups/saodizivn
- Website: http://www.saotruccaodinh.com
- Shopee: https://shopee.vn/saotruccaodinh
- Lazada: https://www.lazada.vn/shop/cavanstore/
- Mọi thông tin về hợp tác hay liên quan tới bản quyền liên hệ gmail: [email protected] xin cám ơn!
- Địa chỉ: Số 10 ngõ 462/35/9 đường Bưởi, Q Ba Đình, Hà Nội.
#Sao_Truc_Cao_Dinh #Huong_dan_thoi_tieu

Tiêu bát khổng là hệ tiêu thường nhật nhất Hiện tại, là hệ tiêu được nhiều người sử dụng. Tại sao lại như vậy? Ngoài tiêu bát khổng thì còn những loại tiêu gì? Cách bấm, cách chơi giống và khác nhau như thế nào? Ưu nhược điểm của từng loại từng hệ tiêu? Bài viết này sẽ giới thiệu, phân tích cho các bạn đầy đủ các vấn đề đó.

Mục lục – Bấm vào mục lục để đến phần cần xem

 • 1 Động tiêu là gì?
 • 2 các loại động tiêu trúc.
 • 3 Nên chọn mua tiêu bát khổng hay hệ tiêu khác, tiêu Việt 6 lỗ, 8 lỗ 10 lỗ, …
 • 4 Sơ lược về các hệ tiêu:
  • 4.1 Cách cầm tiêu bát khổng và hệ bấm – thang âm.
  • 4.2 Cách cầm tiêu 10 lỗ, 11 lỗ, 12 lỗ Việt Nam và hệ bấm – thang âm.
  • 4.3 Nên chọn hệ tiêu nào – Hệ tiêu nào dể chơi hơn và đa dụng hơn.
 • 5 các loại động tiêu tại shop.
 • 6 Video giới thiệu những loại động tiêu của shop.
 • 7 Bình luận

Động tiêu là gì?

Động tiêu là gì?

Động tiêu là một loại nhạc cụ thuộc bộ tiêu sáo (nằm trong bộ môn nhạc cụ dân tộc sáo trúc) nhưng được thổi dọc và thường được chế tạo tone trầm và siêu trầm. Với kích thước lòng ống to hơn sáo, các lỗ bấm cách xa hơn sáo, động tiêu cho âm trầm ấm, rất dể đi vào lòng người. Đây là lý do nhiều người thích tiếng tiêu và thích học thổi tiêu.

các loại động tiêu trúc.

các loại động tiêu trúc.

Động tiêu trúc có khả năng chia làm thường xuyên loại theo nguồn gốc (tiêu trúc Trung Quốc, tiêu trúc Việt Nam), theo nguyên liệu (loại trúc, loại gỗ chế tạo nên cây tiêu), theo tone, giọng và theo hệ bấm của tiêu. Ở bài này mình sẽ phân tích cụ thể về các hệ bấm của cây tiêu, trong đó có hệ tiêu bát khổng 6-1-1 (tiêu 8 lỗ), hệ tiêu bát khổng cải tiến 9 lỗ, hệ tiêu Việt 4-2 và hệ 5-1, hệ 4-1-1 (tiêu 6 lỗ), hệ tiêu 10 lỗ Việt Nam (hệ 4-2 cải tiến đủ thăng giáng) hệ 11,12 lỗ, ….

Mọi Người Xem :   Nhìn Thấy Cầu Vồng Là Điềm Gì, Đánh Con Gì ❤️️ Giải Mã

Để tìm hiểu thêm về các loại tiêu các bạn xem thêm bài viết: các loại động tiêu

Xem thêm video cùng chủ đề : ✅Giới thiệu cây tiêu trong suốt hệ bát khổng – Lã Lộc

Mô tả video

[Lã Lộc: 0962648129]nLink khớp beat: https://www.youtube.com/watch?v=hU-YttfZv2Eu0026t=107snn???? LIÊN HỆ MUA SÁO: n- SĐT/ zalo : 0962.648.129nnSHOPEE:nhttps://bit.ly/3pklWXFnnWEBSITE:nhttps://nhaccusinhvien.comnnLAZADA :nhttps://www.lazada.vn/shop/shop-tieu-sao-sinh-vien/nnFacebook Lã Lộc:n https://www.facebook.com/alavanlocnnFanpage: nhttps://www.facebook.com/tieusaosinhvien.laloc/nn???? DANH SÁCH PHÁT VIDEOn- Hướng dẫn thổi sáo: https://bit.ly/352CCY0n- Test sáo: https://bit.ly/2rxbAKOnnMua sáo hãy đến với #Shoptieusaosinhvien để có một cây sáo ưng ý nhé!n- Chuyên cung cấp : sáo ngang việt ( sáo trúc), sáo mèo, sáo dizi, sáo bầu , tiêu bát khổng, sáo dọc ( sáo tiêu), kèn harmonica , orcarina, melodica, đàn nhị, đàn guitar, đàn pianonn- Cám ơn các bạn đã xem video về sáo trúc của Lã Lộcn- Hy vọng những video thổi sáo, hướng dẫn, chia sẻ của Lã Lộc có thể giúp các bạn thổi sáo hay hơn, biết về nhiều loại sáo hơn như sáo bầu, sáo trúc, sáo nứa, sáo dizi…. Và nếu các bạn có nhu cầu mua hàng thì có thể liên hệ cho Lã Lộc nhé !n=D Yêu quý thì xin ủng hộ #LãLộc bằng 1 ĐĂNG KÝ kênh và LIKE video nhé! ????????n————————————————————————————————————————n#LaLoc #shoptieusaosinhvien #saotrucsinhvien #Locla #saotruc #thoisao #tssv #saokhacten #saokhacchu #nhaccusinhvien #saomeo #saoviet #saodo #saoc5 #nhaccugiare

Nên chọn mua tiêu bát khổng hay hệ tiêu khác, tiêu Việt 6 lỗ, 8 lỗ 10 lỗ, …

Nên chọn mua tiêu bát khổng hay hệ tiêu khác, tiêu Việt 6 lỗ, 8 lỗ 10 lỗ, …

Để có được sự lựa chọn phù hợp, chúng ta cần trả lời được câu hỏi rằng hệ tiêu nào dể chơi hơn, hệ tiêu nào đa dụng hơn, thổi được thường xuyên nốt hơn, dễ luyến láy hơn, … Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần xem hệ bấm và thang âm của các hệ tiêu, cách cầm và các nốt trên từng hệ tiêu đó. Ở đây có 2 hệ tiêu chính mà chúng ta cần xem xét. Đó là hệ tiêu 8 lỗ 6-1-1 (bát khổng) và hệ tiêu Việt 10 lỗ (hệ 4-2 cải tiến đầy đủ thăng giáng như sáo).

Sơ lược về các hệ tiêu:

Sơ lược về các hệ tiêu:
 • Hệ tiêu bát khổng 6-1-1 là hệ tiêu có 6 lỗ bấm phía trước, 1 lỗ lệch và 1 lỗ phía sau. Đây là hệ có nguồn gốc Trung Hoa.
 • Nếu bớt đi 2 lỗ thăng giáng của cây tiêu bát khổng 6-1-1 là lỗ của thế bấm nốt rê# và sol # trên cây tiêu bát khổng ta được hệ tiêu 4-1-1. Các lỗ thăng giáng rất ít được dùng nên việc bớt đi 2 lỗ thăng giáng ít gây ảnh hưởng quá trình tập luyện, đổi lại, chúng ta sẽ dể cầm, bấm và dùng tiêu hơn.
 • Nếu thêm 1 lỗ phía trên lỗ Fa # vào cây tiêu hệ 6-1-1 ta sẽ được cây tiêu bát khổng cải tiến với 9 lỗ bấm đầy đủ các nốt thăng giáng nhưng khuyết nốt đô#.
 • Hệ tiêu 10 lỗ, 11 lỗ, 12 lỗ được xem là hệ tiêu của Việt Nam, hiện được dùng thường nhật nhất ở miền Nam trong đó nổi tiếng với những NS như Leehonso, … Hệ tiêu 10 lỗ là hệ đủ các nốt thăng giáng (giống sáo 10 lỗ). Còn hệ 11 lỗ, 12 lỗ hay thậm chí 16 lỗ là hệ 10 lỗ cải tiến với các lỗ kép. Việc cải tiến thêm các lỗ kép sẽ cải thiện độ chuẩn và mượt mà của các nốt ở bát độ 3, đồng thời sẽ tạo ra các thế bấm chuẩn cho các nốt thăng giáng ở quảng 3, có khả năng lên tới quảng 8 thứ 4 và có khả năng thêm các thế luyến láy ở quảng 8. Sự cải tiến này sẽ giúp cây tiêu Việt Nam có thể chơi được như flute của phương Tây nhưng rất khó để chế tạo tương đương sử dụng.
 • Hệ tiêu 6 lỗ 4-2 là hệ gốc của hệ 10 lỗ ở trên nhưng chỉ có 6 lỗ các nốt cơ bản như sáo 6 lỗ, trong đó, 2 lỗ thế bấm nốt Fa và Si được đặt ra phía sau để dùng ngón cái.
 • Hệ tiêu bát khổng hiện đang là hệ tiêu thường nhật nhất với 1 lỗ ở phía sau giành cho ngón cái tay trái (là lỗ thế bấm nốt Si gần lỗ thổi nhất) và lỗ nốt rê được làm chéo đi để dùng ngón út tay phải.
Mọi Người Xem :   Tam Thế Phật gồm những ai? Thờ Tam Thế Phật có ý nghĩa gì?

mặt khác, còn có hệ 10 lỗ của thầy Sơn giống hệ 10 lỗ thường nhưng có nốt mi giáng ở phía sau và nốt fa đưa lên phía trước. Hệ tiêu 10 lỗ của thầy Sơn dể dùng hơn hệ tiêu 10 lỗ thường ở các tone như Đô C4, Rê D4 hoặc cao hơn, đối với các tone trầm hơn khá khó cầm nên cũng ít được dùng.

Nên chọn hệ tiêu nào: tiêu bát khổng tiêu 8 lỗ hay tiêu 10 lỗ, 6 lỗ.

 • Nếu chúng ta cần thường xuyên nốt và quyết tâm tập luyện thì chúng ta nên chọn hệ 10 lỗ, 11 lỗ, 12 lỗ. Nếu ban đầu sợ sẽ không tập được thì có khả năng chọn tiêu hệ 4-2 hoặc 4-2-2 chơi trước rồi nâng lên 10 lỗ sau, hoặc mua tiêu 10 lỗ nhưng sử dụng băng dính bịt giảm bớt lỗ chưa dùng lại. Nếu ngón tay dài và cánh tay dài, có khả năng lựa chọn hệ 10 lỗ hoặc các hệ tiêu liên quan, vì khi đó, chúng ta sẽ hạn chế được việc khó cầm và khó bấm nốt.
 • Nếu chúng ta không cần sử dụng các nốt thăng giáng thì chúng ta nên chọn hệ tiêu bát khổng 6-1-1 hoặc hệ bát khổng khuyết 4-1-1. Riêng hệ 5-1 với nốt Rê không được khoét chéo để bấm ngón út sẽ chỉ phù hợp với các tone tiêu cao 1 chút như tiêu Mi E4, tiêu Fa F4, …

Cách cầm tiêu bát khổng và hệ bấm – thang âm.

Cách cầm tiêu bát khổng và hệ bấm – thang âm.
Cách cầm tiêu bát khổng
Cách cầm và bấm các nốt tiêu bát khổng.

✅ Mọi người cũng xem : tứ trụ bát tự là gì

Cách cầm tiêu 10 lỗ, 11 lỗ, 12 lỗ Việt Nam và hệ bấm – thang âm.

Cách cầm tiêu 10 lỗ, 11 lỗ, 12 lỗ Việt Nam và hệ bấm – thang âm.
Hệ bấm thang âm cách cầm động tiêu trúc Việt 10 lỗ 11, 12 lỗ.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của ngành nhà hàng khách sạn là gì

Nên chọn hệ tiêu nào – Hệ tiêu nào dể chơi hơn và đa dụng hơn.

Nên chọn hệ tiêu nào – Hệ tiêu nào dể chơi hơn và đa dụng hơn.
 • Hệ tiêu đa dụng nhất tất nhiên là hệ 10 lỗ, 11 lỗ, 12 lỗ bởi nó chơi được đầy đủ thăng giáng, kể cả quảng 3 quảng 4 (hệ 11, 12 lỗ có các lỗ kép). Hệ bát khổng 6-1-1 hay hệ bát khổng cải tiến 6-1-1-1 sẽ không đủ các nốt thăng giáng, thiếu nốt Đô #, chúng ta có khả năng khắc phục điều này bằng cách mở nữa lỗ nốt Rê nhưng âm sắc sẽ không đẹp và độ chuẩn không đảm bảo.
 • Hệ tiêu dể cầm nhất và dể bấm, mở ngón, sử dụng kỹ thuật nhất được phân vân giữa hệ tiêu 4 lỗ 4-2 và hệ 4-1-1. Hệ 4-2 dể cầm với việc không phải sử dụng ngón út, tuy vậy, dùng ngón cái mở nốt Fa rất khó khăn trong việc mở và dùng các kỹ thuật như vuốt, chạy ngón và láy rền, hơn nữa, việc dùng ngón cái mở nốt Fa sẽ khiến cho bàn tay của chúng ta phải để xa miệng thổi hơn, do vậy nếu cánh tay chúng ta ngắn thì chúng ta sẽ phải bẻ cổ tay rất nhiều gây đau cổ tay và đôi khi không với tới được. Như vậy, hệ bát khổng 6-1-1 hay hệ 4-1-1 sẽ dể cầm hơn và cũng dể bấm, mở các nốt hơn, sử dụng kỹ thuật dể dàng hơn. Đặc biệt hệ tiêu 10 lỗ rất khó ở việc mở và láy nốt rê.
 • Hệ tiêu bát khổng 6-1-1 đang là hệ tiêu phổ biến nhất. Vậy nên, việc tập luyện sẽ dể dàng hơn khi các bạn có khả năng làm theo các hướng dẫn bằng video dể dàng hơn.
Mọi Người Xem :   Cách Đặt Thuyền Buồm Phong Thủy Đón Tài Lộc Vào Nhà

Các bài viết khác về động tiêu:

 • Nên chọn động tiêu Việt hay động tiêu Tàu.
 • Nên chọn tiêu bát khổng hay hệ tiêu Việt 6 lỗ 10 lỗ.
 • Nên chọn động tiêu trúc tím hay tiêu trúc Việt.
 • Nên chọn động tiêu tone gì, Đô trầm C4 hay tone khác.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa mắt thần horus

các loại động tiêu tại shop.

các loại động tiêu tại shop.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm động tiêu tại shop, các bạn click và các đường dẫn sau (shop sáo Lãng Tử là shop sáo lớn, đầy đủ các loại tiêu sáo và có giá rẻ nhất, nhiều mức giá sát với chất lượng tiêu sáo nhất):

Động tiêu trúc

Tiêu trúc Việt

Tiêu trúc tím

Tiêu bát khổng

✅ Mọi người cũng xem : thức ăn cho cá lia thia là gì

Video giới thiệu những loại động tiêu của shop.

Video giới thiệu những loại động tiêu của shop.

Xem clip ở đây

 • About
 • Latest Posts
Latest posts by Lãng Tử Sáo (see all)
 • Cách đặt tone của tiêu sáo Trung Quốc – 13/01/2021
 • Sáo Đô C5 – sáo La Trầm A4 – Các mẫu sáo Đẹp – Chất Lượng – Độc Đáo nhất nên mua – 12/01/2021
 • công dụng ưu nhược điểm và các lưu ý, bảo quản khi dùng sáo khớp nối – 12/01/2021

Bình luận

Bình luận

Bình luậnCác câu hỏi về tiêu bát khổng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiêu bát khổng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiêu bát khổng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiêu bát khổng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiêu bát khổng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiêu bát khổng là gì


Các hình ảnh về tiêu bát khổng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về tiêu bát khổng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về tiêu bát khổng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Eric K
  12/04/2022