Phương vị của tiên thiên bát quái trong phong thủy

Bài viết Phương vị của tiên thiên bát quái trong phong thủy thuộc chủ đề về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phương vị của tiên thiên bát quái trong phong thủy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phương vị của tiên thiên bát quái trong phong thủy”

Đánh giá về Phương vị của tiên thiên bát quái trong phong thủy


Xem nhanh
Khám phá thông về TIÊN THIÊN BÁT QUÁI để hiểu hơn về Phong Thủy, Tử Vi, Chiêm Tinh, Tướng Số nhiều vấn đề nữa. Cùng tìm hiểu về TIÊN THIÊN BÁT QUÁI với chúng tôi để hiểu nhanh nhất các kiến thức cơ bản.

XEM THÊM NHIỀU NỘI DUNG HƠN TẠI HTTP://WWW.PLACEOFTHEGODS.COM/

Bát quái chính là phương thức Toán học theo hệ Nhị Phân thể hiện nội dung của thuyết Âm Dương Ngũ hành – nhân danh nền văn hiến Việt. Điều này phù hợp với tiêu chí khoa học làm chuẩn mực để thẩm định một lý thuyết khoa học được coi là đúng.

Đây là kết luận được rút ra từ nhà thống kê Nguyễn Vũ Tuấn Anh  Trung tâm thống kê Lý học Đông Phương.

Bát quái có nguồn gốc thế nào?

Bát quái có nguồn gốc thế nào?

Bát là Tám, Quái là Quẻ” Bát Quái hiểu đơn giản là tám quẻ, bao gồm:

 • Khảm: nghĩa là nước
 • Cấn: là núi
 • Chấn: là sấm chớp
 • Tốn: là gió
 • Ly: là lửa
 • Khôn: là đất
 • Đoài: là đầm, vùng trũng
 • Càn: là trời
 • Đây là tám quẻ tương ứng với tám hướng, lần lượt là:
 • Khảm: Bắc
 • Cấn: Đông Bắc
 • Chấn: Đông
 • Tốn: Đông Nam
 • Ly: Nam
 • Khôn: Tây Nam
 • Đoài: Tây
 • Càn: Tây Bắc
 • Mỗi quẻ lại ứng với một hành trong ngũ hành:
 • Khảm: hành Thủy
 • Cấn: hành Thổ
 • Chấn: hành Mộc
 • Tốn: hành Mộc
 • Ly: hành Hỏa
 • Khôn: hành Thổ
 • Đoài: hành Kim
 • Càn: hành Kim
Mọi Người Xem :   Bệnh mộng du là gì, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Bát quái đồ gồm Tiên thiên bát quái và Hậu thiên bát quái

Nguồn gốc của bát quái cụ thể từ kinh dịch truyền rằng do vua Phục Hy làm ra. Vua Phục Hy quan sát muôn vật đã nhận thấy rằng tạo hóa đâu đâu cũng có 2 thứ đối nhéu, mà hễ hợp lại là gây ra biến đổi; 2 thứ đó là âm với dương. Để tượng hình 2 vật ở hai thái cực đó, ông vạch một vạch ngang liền là dương, vạch một vạch ngang đứt là âm Từ đó ngài định ra Bát quái đồ.

Thái cực khởi đầu sinh ra lưỡng nghi tức là âm và dương, lưỡng nghi phát sinh tứ tượng tức là bốn hình có 2 vạch ngang, rồi tứ tượng sinh ra bát quái, tức là tám quẻ có 3 vạch. Phục Hy sáng tạo hình tiên thiên bát quái. Ý nghĩa là những vật đối nhau như: Càn – Khôn, Cấn – Đoài, Tốn – Khảm,…

Xem thêm video cùng chủ đề : TIÊN THIÊN BÁT QUÁI LÀ GÌ? P.10

Mô tả video

Khám phá thông về TIÊN THIÊN BÁT QUÁI để hiểu hơn về Phong Thủy, Tử Vi, Chiêm Tinh, Tướng Số nhiều vấn đề nữa. Cùng tìm hiểu về TIÊN THIÊN BÁT QUÁI với chúng tôi để hiểu nhanh nhất các kiến thức cơ bản.nnXEM THÊM NHIỀU NỘI DUNG HƠN TẠI HTTP://WWW.PLACEOFTHEGODS.COM/

Tiên thiên bát quái trong phong thủy

Tiên thiên bát quái trong phong thủy

Lượng thông tin trên la bàn được đúc kết, cô đọng trong Ma phương, và Ma phương thì lại hình thành nên những yếu tố cơ bản của Bát Quái Đồ: một công cụ được dùng để khảo sát ngôi nhà hay văn phòng của chúng ta. Trên hình Bát quái vẽ lại dưới đây ta sẽ thấy các ký hiệu mô tả năng lượng của tám hướng và vị trí tâm điểm.

Bát quái đồ tượng trưng cho hành trình của cuộc đời, hay Đạo, và chúng ta có thể sử dụng nó để tạo ra những không gian sinh sống, làm việc và thư giãn đem lại cho ta sự thoải mái.

Tiền thiên bát quái

Tiên thiên” là gì? Theo quan điểm triết học thì trước khi vạn vật trong vũ trụ hình thành gọi là Tiên thiên. Còn khi đã có vạn vật trong vũ trụ gọi là Hậu thiên. Đó chỉ là một định nghĩa sử dụng để phân chia phạm vi giai đoạn mà thôi.

Mọi Người Xem :   Bát Tiên Quá Hải là gì, sao lại sử dụng khi có lễ Chúc Thọ

Tiên thiên Bát quái là hình Bát quái được sắp xếp theo trật tự có tính đối xứng rất rõ. Đối xứng với một hào Âm (vạch đứt) sẽ là một hào Dương (vạch liền). Quẻ Càn ở trên cùng gồm 3 hào dương (3 vạch liền) thì đối xứng dưới cùng là quẻ Khôn gồm 3 hào âm (3 vạch đứt).

Quẻ Khảm gồm 1 hào dương nằm giữa 2 hào âm thì đối xứng là quẻ Ly gồm 1 hào âm nằm giữa hai hào dương. Sự vận động của Tiên thiên bát quái về mặt hình học là khá rõ ràng: ngược chiều kim đồng hồ, cứ thay thế một hào âm bằng một hào dương (hoặc một hào dương bằng một hào âm) từ trên xuống, sẽ cho quẻ tiếp theo phía bên trái.

Sự khác nhéu giữa tiên thiên bát quái và hậu thiên bát quái

Sự khác nhéu giữa tiên thiên bát quái và hậu thiên bát quái

Tiên thiên bát quái là cố định – vô hình – nội tạiHậu thiên bát quái  chuyển động – hữu hình – khách quan. Đối với Tiên thiên bát quái ta áp dụng cho gương bát quái và chỉ cần treo quẻ CÀN lên trên (đã trình bày ở phần trên) là sẽ có công dụng.

Đối với Hậu thiên bát quái thì phức tạp hơn. Nó dùng để ứng dụng trong đời sống có nhiều biến động, đưa những biến động xấu không phù hợp chuyển đổi sang thành hình thể tốt phù hợp với từng cá nhân mệnh quái.

Bằng cách đặt mệnh của chủ nhà theo ứng dụng của Hậu thiên bát quái để được sao tốt mà mình muốn chế hóa. Sau đây là một trong thường xuyên ứng dụng của Hậu thiên bát quái.

Ví dụ: hướng của chủ nhà đang phạm phải 1 trong 4 hướng xấu như: NGŨ QUỶ-TUYỆT MỆNH-LỤC SÁT-HỌA HẠI.

Để khắc phục điểm xấu này, người ta sử dụng phương pháp sử dụng các sao tốt phù hợp để chế hóa theo nguyên tắc: SINH KHÍ GIÁNG NGŨ QUỶ–THIÊN Y CHẾ TUYỆT MỆNH—DIÊN NIÊN(PHÚC ĐỨC) YỂM LỤC SÁT–PHỤC VỊ YÊN HỌA HẠI.

Ứng dụng của bát quái trong phong thủy

Ứng dụng của bát quái trong phong thủy

Tương truyền nếu gia đình biết sắp xếp, hướng nhà thuận lợi thì sẽ gặp được nhiều may mắn, sung túc. Bát Quái được sử dụng trong tất cả mọi lĩnh vực của nền cổ học phương Đông, không chỉ dừng lại trong Phong Thủy.

Mọi Người Xem :   Nguồn gốc và ý nghĩa của những ngày Vía Phật trong năm

Bát quái thường được vận dụng coi hướng nhà (Ảnh minh họa)

✅ Mọi người cũng xem : lưỡi dao rọc giấy tiếng anh là gì

Trong Bát Trạch Minh Cảnh

Trong Bát Trạch Minh Cảnh

Bát Trạch Minh Cảnh sử dụng Hậu Thiên Bát Quái làm cơ sở, phân nhà ở ra 8 cung tốt xấu khác nhéu, bao gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Đồng thời cũng phân gia chủ (chủ nhà) vào.

Chế tạo gương “Chấn giải”

Chế tạo gương “Chấn giải”

Chúng ta thường nghe nói đến khái niệm “Gương Bát Quái”. Đây là loại gương dùng để chấn giải các điềm hung, hóa giải hướng xấu, hoặc thu hút sinh khí tốt lành. Bao gồm hai loại: Gương Tiên Thiên Bát Quái và Gương Hậu Thiên Bát Quái

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 11 trong tình yêu

Trong các khoa đoán mệnh như Bát Tự Hà Lạc, Mai Hoa Dịch Số

Trong các khoa đoán mệnh như Bát Tự Hà Lạc, Mai Hoa Dịch Số

Đây là các khoa đoán giải số mệnh dựa trên 64 quẻ kép. Mỗi quẻ kép lại được tạo thành từ hai quẻ đơn. Mỗi quẻ đơn lại thuộc một trong tám quẻ nói trên.

Kiến thức của Bát quái luôn tồn tại xung quanh chúng ta và ứng dụng trong mọi vấn đề của đời sống. Vận dụng kiến thức phong thủy một cách hợp lý sẽ mang may mắn cho bản thân mỗi người.Các câu hỏi về tiên thiên bát quái là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiên thiên bát quái là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiên thiên bát quái là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiên thiên bát quái là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiên thiên bát quái là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiên thiên bát quái là gì


Các hình ảnh về tiên thiên bát quái là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về tiên thiên bát quái là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về tiên thiên bát quái là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Tuan Nguyen
  04/10/2022