Thu nhập khủng từ tiền tác quyền

Bài viết Thu nhập khủng từ tiền tác quyền thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Thu nhập khủng từ tiền tác quyền trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thu nhập khủng từ tiền tác quyền”

Đánh giá về Thu nhập khủng từ tiền tác quyền


Xem nhanh
Bản Quyền hay Quyền Tác Giả là sự xác nhận của cơ quan chức năng đối với các Sản Phẩm Trí Óc do con người bỏ Chất Xám và Kỹ Năng của mình để tạo ra. Các sản phẩm này có thể là hữu hình (vật chất) hoặc vô hình (phi vật chất).

Sự Xác Nhận này đảm bảo rằng người tạo ra sản phẩm đó được toàn quyền sử dụng sản phẩm của mình trong mục đích Kinh Tế. Và bất kỳ ai muốn sử dụng sản phẩm của người đó để kiếm tiền sẽ phải được sự chấp nhận và đồng ý của Tác Giả.

Nếu không có sự đồng ý của Tác Giả mà tự ý sử dụng sản phẩm không phải do mình tạo ra để Kiếm Tiền thì sẽ Vi Phạm vào luật Tác Giả hay nói Bỗ Bã một chút là “Ăn Cắp Chất Xám” và tùy theo từng mức độ mà sẽ có nhiều hình phạt xử lý vi phạm và đền bù khác nhau.

#BảnQuyền #QuyềnTácGiả #Copyright #BHmedia #4.0
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Phần mềm sử dụng:
#AdobeIllustrator
#AdobeAfterEffect
#AdobePremiere
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Nội Dung: #ĐàoHiệp
Giọng Đọc: #PhươngThúy
Hình Ảnh: #ĐàoHiệp
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chân thành cảm ơn các website:
https://www.freepik.com
https://bensound.com
https://pngwing.com
vì những hình ảnh và âm thanh sử dụng trong clip.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chúc các bạn vui vẻ và có những giây phút thoải mái!
Đăng ký kênh bằng cách bấm vào link dưới đây để xem những video tiếp theo nhé!
https://www.youtube.com/channel/UCK1V3F3-EhH_QYR7jn50QHg?sup_confirmation=1
----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Món tiền bất ngờ

Với sự nỗ lực từ Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) trong việc ráo riết thu tác quyền cho tác giả, rất thường xuyên nhạc sĩ của làng nhạc Việt đã nhận được những khoản tiền tác quyền lớn từ tác phẩm của mình.

Mọi Người Xem :   Bài hát: Con cào cào

Luật sư Nguyễn Thanh Hà bất ngờ khi nhận được tiền tác quyền từ bài thơ sáng tác đã lâu “Một thời đã xa”, sau đó được nhạc sĩ Trường Huy phổ nhạc và làm mưa làm gió ở các chương trình của Làn sóng xanh những năm 2000. Chị đã lãng quên tác phẩm của mình cho đến một ngày được văn phòng phía Nam của Trung tâm VCPMC truy lùng qua nhiều đầu mối và tìm được số điện thoại của chị, liên lạc mời chị đến gấp và trao cho số tiền gần 12 triệu đồng cho tác phẩm này.

Theo luật sư Hà, số tiền tác quyền này được tính từ năm 2009 đến tháng 8/2015 và vì là tác giả của thơ nên chị được hưởng 30% số tiền mà trung tâm thu được từ các nguồn, 70% còn lại thuộc về nhạc sỹ phổ nhạc bài thơ này. Trước đó, từ năm 1997 đến năm 2008, hơn 11 năm, là khoảng thời gian “vàng” của bài hát “Một thời đã xa”, không thể lĩnh được tác quyền vì nhiều vấn đề, trong đó có lý do là “thời đó, người khác làm lãnh đạo của Trung tâm giờ họ đã nghỉ nên không thể tính được”, lời một nhân viên ở trung tâm này giải thích.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tác giả nổi tiếng với “Nhật ký của mẹ” và thường xuyên ca khúc nhạc trẻ như: Con đường mưa, Chiếc khăn gió ấm… tiết lộ nhờ những khoản tiền “khủng” từ tác quyền mà giúp anh có cuộc sống ổn định và chuyên tâm hơn cho sáng tác. Bản thân anh Chung tương đương nhiều nhạc sĩ trẻ khác khi sáng tác đều tập trung vào việc bán bài hát độc quyền chứ không nghĩ đến chuyện được tiền tác quyền sau đó.

Thời điểm 2004, khi trung tâm về tác quyền mới thành lập, anh Chung đến ký nhận tác quyền, số tiền khoảng vài triệu đồng/năm nên anh cũng không bận tâm đến khoản thu nhập này. Những năm trở lại đây, khi lần đầu tiên đến ký số tiền tác quyền cả trăm triệu/quý, tổng cộng hơn 300 triệu/năm, anh mới thấy bất ngờ vì khoản tiền “khủng” từ trên trời rơi xuống.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Hoàng Phúc là gì? Tên Hoàng Phúc có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o

Với khoản mức thu nhập ổn định từ tiền tác quyền, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hào hứng chia sẻ, con đường sáng tác của anh giờ theo đuổi hoạch định lâu dài hơn để cho ra đời những ca khúc sống thọ hơn. Những nhạc sĩ có khoản mức lương tương tự như anh Chung còn có Nguyễn Hoài An, Nguyễn Khánh Đơn… Họ cũng nhận tiền tác quyền vượt qua con số 200 triệu/năm.

Mở rộng thu tác quyền

Theo nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn – Giám đốc VCPMC phía Nam cho hay: Kể từ khi thành lập cho đến nay, Trung tâm đã tiến hành triển khai nhiều hội nghị nhằm tuyên truyền thường nhật các văn bản pháp luật và triển khai thu tiền sử dụng tác phẩm trên 25 lĩnh vực có dùng âm nhạc trong hoạt động buôn bán trực tiếp hoặc gián tiếp trên địa bàn cả nước và quốc tế có hợp tác song phương.

Trên cơ sở biểu mức nhuận bút dùng tác phẩm được Trung tâm qui định rõ về phạm vi quyền và thời hạn sử dụng chi tiết, do đó, số lượng các đơn vị dùng âm nhạc từ thường xuyên lĩnh vực ngày càng tăng nên mức lương của đa số các tác giả cũng tăng lên hàng năm và tương đối ổn định.

Số lượng các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả là thành viên của Trung tâm có thu nhập về tác quyền tốt nhất có thể kể ra như: Cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, cố nhạc sỹ Thanh Sơn, cố nhạc sỹ Từ Huy, cố nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu, cố nhạc sỹ Châu Kỳ, cố nhạc sỹ Minh Kỳ, nhạc sĩ Vinh Sử…, các nhạc sỹ trẻ: Hoài An, Nguyễn Văn Chung, Khánh Đơn…Trong đó tổng số tiền tác quyền được trao cho gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong năm 2014 là 700 triệu đồng.

Tổng mức lương từ tác quyền riêng ở văn phòng phía Nam của Trung tâm VCPMC trong năm 2014 là chạm mức 40 tỷ đồng. Năm 2015, Trung tâm mở rộng các địa bàn thu tác quyền, từ siêu thị, các dịch vụ karaoke, các hội nghị, đài phát thanh, truyền hình, nhạc chuông, nhạc chờ…

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn cách soi cầu lô hình quả trám chính xác nhất

mặc khác, nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn cho hay: Bên cạnh những đơn vị thực hiện rất nghiêm túc, còn thường xuyên đơn vị cố tình né tránh không thực hiện, đặc biệt đối với lĩnh vực sao chép băng đĩa nhạc karaoke, biểu diễn ca nhạc… nhiều đơn vị đã cố trốn tránh việc chi trả tác quyền, tình trạng này đã gây ra thiệt hại rất lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tác giả đã được pháp luật bảo hộ.

Tổng kết 10 năm qua, VCPMC phía Nam đã ký hợp đồng với 1.963 tác giả trên tổng số 3.066 thành viên của cả nước, thu được trên 180 tỷ đồng tiền tác quyền.

Theo nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, bảng mức lương khủng từ tiền tác quyền không phải nằm ở những nhạc sĩ thị trường với những bản hit kiểu mì ăn liền mà nó đến từ những ca khúc lâu năm sống bền bỉ với thời gian.

Nguyên Anh – Thu Vân


Các câu hỏi về tiền tác quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiền tác quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiền tác quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiền tác quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiền tác quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiền tác quyền là gì


Các hình ảnh về tiền tác quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tiền tác quyền là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về tiền tác quyền là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author