Hiện tượng thủy triều đen là gì? Nguyên nhân và Hậu quả của thủy triều đen

 

Bài viết Hiện tượng thủy triều đen là gì? Nguyên nhân và Hậu quả của thủy triều đen thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hiện tượng thủy triều đen là gì? Nguyên nhân và Hậu quả của thủy triều đen trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hiện tượng thủy triều đen là gì? Nguyên nhân và Hậu quả của thủy triều đen”

Xem thêm:

Đánh giá về Hiện tượng thủy triều đen là gì? Nguyên nhân và Hậu quả của thủy triều đen

Tại vùng biển của thường xuyên quốc gia, hiện tượng thủy triều đen đang xảy ra rất thường nhật. Vậy chi tiết thủy triều đen là gì? nguyên nhân kéo theo thủy triều đen? hậu quả của thủy triều đen như nào và cách khắc phục ra sao?… Hãy cùng DINHNGHIA.Com.Vn phân tích trong bài viết dưới đây để có thêm những thông tin thú vị hơn về hiện tượng trên.

Nội dung bài viết

Thủy triều đen là gì? Đó chính là hiện tượng dầu tràn ra biển mà không kịp xử lý hết. Thủy triều đen thực ra là nghĩa bóng của hiện tượng trên.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa câu chuyện Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai.Soạn bài chi tiết, dễ hiểu và mới nhất 2022

Lớp dầu tràn sau khi lắng đọng xuống đáy biển và tạo thành những lớp trầm tích dày đặc, khi có điều kiện thuận lợi chúng sẽ tràn vào bờ hủy hoại hệ sinh thái và các sinh vật sống trong đó.

Thủy triều đen là gì? Chính là do các vụ tràn dầu xuống biển, các giàn khoan dầu khai thác dầu quá mức làm ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên biển. Một lượng dầu tràn không thể kiểm soát xuống biển nên các nhà khoa học gọi theo nghĩa bóng là Thủy triều đen.

Lượng dầu khi đã ngấm xuống đáy biển nó sẽ ảnh hưởng dài lâu đến môi trường đất và nước ngầm. Và con người chính là thủ phạm gây nên hiện tượng này bởi vì đã gây ra ra các tai nạn đắm tàu do chở dầu.

Hiện tượng thủy triều đen trong thực tế Hiện tượng thủy triều đen trong thực tế

tác nhân thủy triều đen là gì?

Thủy triều đen thực chất chỉ là câu nói nghĩa bóng của việc tràn dầu ra biển. Hiện tượng này do con người tạo ra từ những vụ đắm tàu chở dầu trên biển.

Xuất phát từ ý thức của con người, việc con người khai thác nguồn dầu dần trở nên bừa bãi khiến cho môi trường biển cũng như nguồn nước bị ô nhiễm.

Cũng từ đó mà các loài sinh vật biển bị ảnh hưởng rất lớn, bị nhiễm độc và chết hàng loạt. Vô hình chung chúng ta đang làm mất cả nguồn khai thác thủy hải sản vô cùng lớn.

Các vụ tràn dầu tiêu biểu công ty chúng tôi liệt kê sau đây sẽ là cơ sở nói rõ hơn cho khái niệm thủy triều đen là gì.

  • Vụ đắm tàu dầu Torrey Canyon vĩ đại treo cờ Liberia bị đắm vào ngày 17 tháng 3 năm 1967 tại Cornouailles bờ biển phía Nam nước Anh. Những tai nạn đắm tàu chở dầu đã tạo nên các đợt thủy triều đen khủng khiếp.
  • Vụ tàu Exton Valdy bị mắc cạn ở Alaska năm 1983 đã làm 11 triệu galong dầu thô đổ ra biển, gây ra ra cái chết cho thường xuyên sinh vật biển, mất một thời gian dài để làm sạch 1700km bờ biển bằng phương pháp “nước nóng”
  • Hay vụ tràn dầu lớn nhất trong lịch sử 20 năm qua của nước Mỹ từ vụ nổ giàn khoan tại Vịnh Mexico ngày 20 – 04 vừa qua. hậu quả nghiêm trọng khiến cho 11 người mất tích, 7 người bị thương.
Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Của Các Loại Trái Cây Chưng Tết
Sinh vật biển bị chết do tràn dầu ra biển Sinh vật biển bị chết do tràn dầu ra biển

hậu quả của hiện tượng thủy triều đen là gì? Thủy triều đen xảy ra để lại hệ lụy rất nghiêm trọng, nhất là với môi trường biển. Làm mất đi sự sống của các sinh vật biển, các bãi biển trở nên ô nhiễm, nguồn nước nhiễm độc, từ đó ảnh hưởng lớn thể trạng của con người.

Khi xảy ra hiện tượng Thủy triều đen nguồn nước biển khu vực bị dầu tràn sẽ rất độc hại, nếu đánh bắt hải sản trong khu vực này sẽ rất nguy hiểm.

Lượng dầu khi tràn ra sẽ ngấm dần xuống đáy biển, mất rất nhiều thời gian mới có thể xử lý được. Bởi vì việc dầu tràn theo dòng nước biển rất khó kiểm soát được.

Khi bạn đã hiểu được thủy triều đen là gì thì chúng ta cần tìm ra các biện pháp để khắc phục hiện tượng này. Để tìm được biện pháp khắc phục khi gặp sự cố tràn dầu là rất khó khăn, bởi vì lượng dầu tràn xuống biển chúng ta không thể kiểm soát hết được.

mặc khác cũng cần phải có những biện pháp để ngăn ngừa điều này xảy ra.

  • Các khoang chở dầu trên tàu dầu phải được thiết kế hai lớp và trang bị thêm hệ thống gia cố.
  • Cần có thêm nhiều quy định nghiêm ngặt hơn về vấn đề khai thác dầu
  • Tăng cường quan hệ ngoại giao giữa các nước, tránh tình trạng khai thác dầu bừa bãi, không có sự kiểm soát.
Thủy triều đen đe dọa cuộc sống của chúng ta Thủy triều đen đe dọa cuộc sống của chúng ta
Mọi Người Xem :   Tráp trầu cau là gì? Ý nghĩa đặc biệt của tráp trầu cau

Các hiện tượng thay đổi của môi trường quanh chúng ta xảy ra rất thường xuyên, ngoài hiện tượng thủy triều đen còn có thủy triều đỏ. mặc khác giữa hai hiện tượng này tác nhân lại khác biệt hoàn toàn.

Thủy triều đen là gì? Thủy triều đỏ là gì? Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhéu bởi vì thủy triều đen chính là do ý thức trực tiếp của con người tạo ra, hay nói cách khác Thủy triều đen xảy ra hoàn toàn do chính con người tạo ra.

Còn hiện tượng thủy triều đỏ lại do tác nhân của thiên nhiên mang đến.

Thủy triều đỏ là do sự phát triển cực thịnh của những loài tảo nhỏ li ti, thủy triều đỏ làm nước biển đổi màu từ trong xanh đến vàng nhạt, cho đến màu vàng thẫm, màu đỏ như pha máu.

Thuỷ triều đỏ được tạo ra bởi một khối lượng lớn tảo độc có tên gọi dinoflagellates và cyanobacteria, chúng sinh sôi nảy nở và chết đi với tốc độ cực nhénh, nó làm nước đại dương bị nhiễm độc nặng.

Qua sự so sánh giữa thủy triều đen và thủy triều đỏ, chúng ta tìm ra một điểm chung nhất về hậu quả của cả hai hiện tượng. Đó chính là sự tác động rất lớn đối với môi trường và con người.

Nó làm ô nhiễm nguồn nước, làm sinh vật biển chết hàng loạt, ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng của con người…

Bài viết hi vọng đã lý giải giúp bạn hiện tượng thủy triều đen là gì, cũng như mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về hiện tượng Thủy triều đen. Hãy chung tay bảo vệ cuộc sống của chính mình và của môi trường Biển. Biển chính là nguồn tài nguyên vô cùng lớn đối với tất cả các quốc gia trên thế giới, biển chính một trong những nguồn sống của con người. Như vậy, bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về chủ đề “thủy triều đen là gì”. Cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của DINHNGHIA.Com.VN nhé!.

 

Các câu hỏi về thủy triều đen là hiện tượng gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thủy triều đen là hiện tượng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author