Thức ăn của tôm là gì? Cách cho tôm ăn tạo hiệu quả cao – nuoitomantoan

Bài viết Thức ăn của tôm là gì? Cách cho tôm ăn tạo hiệu quả cao – nuoitomantoan thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thức ăn của tôm là gì? Cách cho tôm ăn tạo hiệu quả cao – nuoitomantoan trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thức ăn của tôm là gì? Cách cho tôm ăn tạo hiệu quả cao – nuoitomantoan”

Đánh giá về Thức ăn của tôm là gì? Cách cho tôm ăn tạo hiệu quả cao – nuoitomantoan


Xem nhanh
Mọi người có thắc mắc gì thì để lại cho em 1 comment nhé, em sẽ cố gắng trả lời sớm nhất có thể ạ ^^

Thông tin liên lạc
+Facebook: https://www.facebook.com/theaquapashouse/
+Số điện thoại: 0783744437 (Nguyễn Đức Minh - Zalo)

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ!
Chúc mọi người một ngày tốt lành!

thức ăn của tôm là gì

Nếu quản lý thức ăn không tốt, giá thành nuôi tôm sẽ tăng cao, lượng thức ăn dư thừa trong ao nuôi quá thường xuyên cũng là nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước, và có thể làm tôm mắc các bệnh. Nên việc lựa chọn thức ăn cho tôm để đạt hiệu quả cao cũng vô cùng quan trọng.

Mọi Người Xem :   Các bài hát chia tay đồng nghiệp hay và ý nghĩa nhất | khoalichsu.edu.vn

Vậy thức ăn của tôm là gì để đảm bảo phát triển tốt?

Đối với giai đoạn đầu khi mới thả tôm băn khoăn vấn đề thức ăn của tôm là gì thì người nuôi nên cho ăn hoàn toàn bằng những loại thức ăn công nghiệp, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, môi trường ao nuôi. Vì trong giai đoạn này môi trường nước chưa ổn định nguồn nước, nguồn thức ăn một cách tự nhiên đang còn bị hạn chế.

– Nguồn thức ăn từ thiên nhiên: bao gồm các phiêu sinh vật ( động thực vật phù du), các mùn bã hữu cơ, những loại thực vật sống dưới nước.

– Thức ăn tự chế được sản xuất từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên có sẵn như ốc, cá tạp, phụ phẩm công nghiệp.

– Thức ăn công nghiệp được cung cấp bởi các nhà sản xuất.

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của tôm để bà con có những cách lựa chọn thức ăn cho tôm sao cho phù hợp để giúp tôm tăng trưởng tốt nhất.

thức ăn của tôm là gì

Tham khảo phương pháp cho ăn tôm ăn đúng cách

Việc cho ăn theo đúng quy tắc là vô cùng quan trọng. Cần phải tuân thủ quy tắc chung về chất , lượng, địa điểm, thời gian:

1.Cho tôm ăn theo từng giai đoạn

Từ 7-10 ngày đầu, cho tôn ăn cách bờ 2-4m. Thức ăn ở giai đoạn này là dạng bột mịn, do đó cần tắt quạt nước và trộn thức ăn với nước rồi tạt xuống ao.

Mọi Người Xem :   Thế nào là nước thuộc địa, nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến? câu hỏi 1426275 - khoalichsu.edu.vn

Ngày thứ 10 sau khi thả giống, cho lượng ít thức ăn dạng cỡ nhỏ vào sàng để tôm làm quen và dễ kiểm tra lượng thức ăn dư.

Sau 15 ngày, có thể dùng các chất bổ sung cung cấp vitamin, dưỡng chất theo chỉ định của nhà cung cấp, giúp tăng cường sức khỏe cho tôm.

2. Cho tôm ăn theo lượng thức ăn và số lần cho ăn

Những ngày đầu tiên cho ăn từ 2,8-3kg/100.000 giống. Trong 10 ngày đầu tiên cứ 1 ngày tăng 0,4kg/100.000 giống. Từ ngày thứ 10 đến 20, cứ 1 ngày tăng 0,5kg/100.000 giống.

Khi mới thả có khả năng cho ăn từ 5-6 bữa/ ngày để tôm có thể ăn mồi và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Khi tôm được 30 ngày tuổi nên cho tôm ăn 4 bữa/ ngày. Lượng thức ăn mỗi bữa có thể tương đương nhau hoặc điều chỉnh tùy thuộc khó khăn ao nuôi.

dùng thêm Men CompreZyme là loại men tiêu hóa có lợi, khi trộn với thức ăn có thể giúp Giảm hệ số chuyển đổi thức ăn FCR cùng lúc ấy làm hạn chế các nguồn dinh dưỡng tự do trong ao nuôi.

Tham khảo thêm men tiêu hóa có lợi CompreZyme của công ty chúng tôi để bà con có thêm lựa chọn cho vụ mùa của mình đảm bảo chất lượng mùa vụ, vùng với những thông tin về thức ăn của tôm là gì, hy vọng sẽ giúp bà con nuôi tôm an toàn và hiệu quả nhất. liên hệ với công ty chúng tôi tại HOTLINE 19002620 để được tư vấn trực tuyến.

XEM THÊM

>> Cách chọn giống tôm thẻ chân trắng khỏe mạnh, lớn nhénh

>> Thuốc trị bệnh tôm sú tốt nhất 2019Các câu hỏi về thức ăn của tôm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thức ăn của tôm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thức ăn của tôm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thức ăn của tôm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thức ăn của tôm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Sở hữu hay hiện hữu? (Phần 2) - Tạp chí Tia sáng

Các Hình Ảnh Về thức ăn của tôm là gì


Các hình ảnh về thức ăn của tôm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về thức ăn của tôm là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về thức ăn của tôm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author