Những điều cần biết về thức ăn của thỏ | Kỹ thuật nuôi trồng

Bài viết Những điều cần biết về thức ăn của thỏ | Kỹ thuật nuôi trồng thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Những điều cần biết về thức ăn của thỏ | Kỹ thuật nuôi trồng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Kỹ thuật nuôi trồng”

Đánh giá về Những điều cần biết về thức ăn của thỏ | Kỹ thuật nuôi trồngSở dĩ loài thỏ từ lâu được nuôi thường nhật khắp thế giới, một phần do chúng có thể ăn được hầu như tất cả các loại cỏ, lá, củ quả … không thua kém gì so với loài dê. Do vậy thức ăn nuôi thỏ không khó tìm như với một số loài vật nuôi khác.

Đã thế, loại thức ăn xanh này lại là thức ăn nuôi thỏ vừa dễ kiếm, dễ trồng, sẵn có quanh năm, mà dù có bỏ tiền ra mua đi nữa, sự tốn kém cũng không đáng là bao.

Thức ăn nuôi thỏ

Thức ăn nuôi thỏ gồm thức ăn xanh và thức ăn viên. Trong đó, thức ăn xanh gồm rau cỏ, lá cây … là thức ăn chính, còn thức ăn viên như ngũ cốc, cám viên được coi như là thức ăn bổ sung. mỗi ngày chỉ cần cho ăn khoảng từ 5% đến 8% trọng lượng cơ thể mà thôi. Lưu ý là thỏ từ 8 tháng tuổi trở lên nên Giảm cám viên lại để tránh bị béo phì, kể cả đực hay cái sinh sản.

Cỏ: Thỏ thích ăn cỏ, nó có khả năng ăn được thường xuyên loại cỏ, từ cỏ hoang mọc trong tự nhiên như cỏ vừng, cỏ chỉ, cỏ tranh, cỏ lông para, cỏ gigantea, cỏ Ruzi, cỏ stylo … cho đến cỏ voi, vốn có thân cứng.

Mọi Người Xem :   Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Tên Con Phạm Anh Thư Có Ý Nghĩa Là Gì ❣️ Top Trend

Nhờ vào bộ răng cửa sắc bén, hàm mạnh nên thỏ có thể ăn hầu như tất cả những loại cỏ mà nhóm đại gia súc như trâu bò, ngựa dê ăn được. Thỏ cũng thích ăn cỏ khô như cỏ lông, rau lang, rau muống, lá gigantea … các loại cỏ và lá này cần rửa sạch rồi đem phơi thật khô, sau đó cho thỏ ăn dần.

Lá cây: Cũng giống như loài dê, thỏ cũng thích ăn những loại lá cây và còn thích hơn cả ăn cỏ. do đó các lá và dây rau lang, rau muống, các lá và thân cây họ các nhóm đậu cùng những loại lá cây khác như lá vông, lá chuối, lá mít, và cả lá tre thỏ đều đặn khoái khẩu cả.

Củ quả: Thỏ cũng thích ăn những loại củ quả như củ cà rốt, củ cải, khoai lang ta (khoai lang tây cho thỏ ăn cũng tốt, trừ củ khoa lang đã nẩy mầm, để gây ngộ độc). Chúng cũng thích ăn chuối chín, bí đỏ, lê, táo …

Nói chung, đa số những thức ăn này đều chứa nhiều chất đạm, chất xơ vitamin … là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng của thỏ ở mọi lứa tuổi.

Ngũ cốc: Thức ăn từ ngũ cốc, dù thỏ rất thích ăn, nhưng nên coi đó là thức ăn bổ sung cho thỏ mà thôi vì thức ăn chính của thỏ là cỏ và lá. Chỉ có cỏ, lá mới cho thỏ ăn tự do, còn thức ăn ngũ cốc như lúa, gạo lúc, cơm nguội, đậu xanh, đậu phộng, bắp (bắp trái, bắp hột, bắp xay) chỉ hạn chế cho ăn vào bữa tối, và chỉ nên cho ăn khoảng một nắm (tầm 100g) cho mỗi thỏ trưởng thành. Đã cho ăn ngũ cốc thì khoải cho ăn cám viên.

Mọi Người Xem :   Hàng tuồn auth là gì

>>> Xem thêm: Kỹ thuật nuôi thỏ / Mô hình nuôi Dông kết hợp nuôi Thỏ rừng

thức ăn của thỏ

Thức ăn viên: Thức ăn viên, nói chung là cám viên, tức cám hỗn hợp là thức ăn giàu dinh dưỡng giúp thỏ mau tăng trọng. Nuôi thỏ công nghiệp, loại thức ăn viên này chi nên cho thỏ ăn nhiều khi chúng trong khoảng tuổi từ 7 tuần đến 7 tháng. Từ 7 tháng tuổi trở về sau, thức ăn viên chỉ cho thỏ ăn ở mức Giảm, khoảng 5% so với trọng lượng cơ thể chúng mà thôi. Vì rằng thức ăn viên sẽ làm cho thỏ mau béo phì, làm hạn chế khả năng sinh sản của cả thỏ cái và thỏ đực giống.

Nhưng, với thỏ vỗ béo bán thít thì thức ăn viên có thể cho ăn số lượng nhiều (ăn bữa tối). Có điều ta cần phải tính toán kỹ xem cho ăn như vậy liệu có thâm hụt ngân sách hay không, vì đây là loại thức ăn khá đắt tiền.

Nước uống: Theo cách nuôi thỏ của ông bà ta, phần đông không cho thỏ uống nước, do đó có nhiều người tin rằng giống thỏ không biết uống nước ?!? Người xưa nuôi thỏ không cung cấp nước uống mà thỏ vẫn sống được là vì chúng chỉ được cho ăn cỏ tươi và nhờ vào chất nước trong cỏ mới duy trì sự sống. Thật ra, mong muốn nước uống với thỏ, nhất là thỏ công nghiệp cũng không khác gì so với những loại động vật khác. Càng ăn thường xuyên thức ăn khô như cỏ khô, cám viên thỏ lại càng khác nước. Do vậy, chỉ cần bắt thỏ nhịn nước một ngày là sẽ trở nên hốc hác, qua ngày thứ hai thì kiệt sức dần dà mà chết.

Mọi Người Xem :   Đồ ăn dát vàng có đáng đồng tiền bát gạo?

Có ai ngờ rằng một con thỏ chừng vài tháng tuổi, hàng ngày cần uống đến một “xị” nước. Thỏ đực giống và thỏ đang mang thai uống đến hơn nửa lít nước một ngày. Còn thỏ đang nuôi con cần đến hơn một lít nước hàng ngày để có khả năng tiết được thường xuyên sữa nuôi con.

Nước uống của thỏ tốt nhất là nước máy, kế đó là nước giếng, nước mưa … Nói chung là nước sạch dành cho người dùng. Nên châm nước sạch vào máng uống của thỏ thường xuyên lần trong ngày. Nước uống qua đêm còn thừa phải đổ bỏ, đồng thời cọ rửa máng nước cho sạch trước khi châm nước mới vào.Các câu hỏi về thức ăn của thỏ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thức ăn của thỏ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thức ăn của thỏ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thức ăn của thỏ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thức ăn của thỏ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thức ăn của thỏ là gì


Các hình ảnh về thức ăn của thỏ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về thức ăn của thỏ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về thức ăn của thỏ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author