Thức ăn của ốc sên

Bài viết Thức ăn của ốc sên thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thức ăn của ốc sên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thức ăn của ốc sên”

Đánh giá về Thức ăn của ốc sên


Xem nhanh
hiện tai mình củng đang đi tìm đầu ra cho con óc sên để liên kết với bà con chăn nuôi óc sên

       Con ốc sênsống trongvườnnhà vốn rất quen thuộc với mỗi người dân ViệtNam, đặc biệt là với những người dân sống ở các vùngnông thôn! Thịt ốc sên còn là một loạithực phẩmrất quen thuộc của người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt lànước Pháp. Theo nghiên cứu có khoảng 60 % dân số Pháp dùng thịt ốc sên trong các bữa ăn hàng ngày. Ở nước Pháp, người ta nuôi ốc sên với quy mô công nghiệp. hầu như gia đìnhcó điều kiện cũngnuôi ốc sên! Tuy vậy lượngốc sênsản xuất tại nước Pháp chỉ phục vụ được 5 % nhu cầu dùng của người dân. vì vậy người Pháp phải nhập khẩuthịt ốc sêntừ nhiều nước như nước Ý, nước Áo, nước Tây Ban nhé, nước Nhật Bản, nước Trung Quốc. Phong trào nuôi ốc sên đang phát triển ở nhiều nơi trên thế giới. Những bài báo tôi đọc đều đặn nói ốc sên là loài ăn tạp,thức ănchủ yếu của nó là lácâyvà các mùn bã hữu cơ. Nhưng theo sự tìm hiểu của tôi, con ốc sên không dễ ăn như thế. Bởi vì có vẻ như răng của con ốc sên rất yếu! Và không phải loại lá cây nào con ốc sên cũng ăn. Trong điều kiện không có thức ăn, con ốc sên có khả năng nhịn đói đến 4 năm mà không bị chết!
      Thức ăn ưa thích của con ốc sênlà những loại lá cây mềm như lá cây dâm bụt, lá cây đu đủ, các mầm cây non. Nó cũng rất thíchăncác loại lá cây đã mục và chất thải của động vật. Khứu giác của ốc sên rất nhạy bén. Nên các loại lá cây nó thích ăn thường là loại lá có mùi thơm, ví dụ như lá gừng,lámùi tàu, lá rau cải. Nó cũng rất thích ăn các loại quả. Bởi vì trong những loại quả có chứa thường xuyên nước, chất dinh dưỡng, và cả mùi thơm. những loại quả nó thích hơn cả là quả mít, quả dứa, quả cà chua. Ốc sên cũng rất thích ăn các loại hạt ngũ cốc như hạt gạo, hạt ngô, hạt đỗ. Nó cũng rất thích ăn các loại củ như củ cà rốt, củ cải, củ khoai lang. Trong khó khăn nuôi nhốt ốc sên, chúng ta cần bổ xung những loại thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao để ốc sên lớn nhanh, đẻ nhiều. Ngoài việc thu hoạch thịt ốc sên, chúng ta còn có khả năng thu hoạch trứng ốc sên. Nếu nuôi ốc sên để sử dụng làm thực phẩm trong gia đình, tốt nhất chúng ta hãy bắt và gây ra nuôi những con ốc sên vẫn sống tự nhiên trong các khu vườn ở nước ta. Bởi vì loại ốc sên này đã thích nghi hoàn toàn với khó khăn khí hậu củaViệtNam. Chúng ta có thể tận dụng những loại vỏ trái cây, rau củ quả(xanh càng tốt), những loại cỏ, để làm thức ăn cho ốc sên. Chúng ta cũng có khả năng chủ động trồng cây mùi tàu để làm thức ăn cho ốc sên. Ốc sên là loài vật lớn chậm, chúng ta sẽ thu được nhiều hơn lợi ích kinh tế từ việc nuôi ốc sên, nếu biết tận dụng những loại thức ăn có sẵn trong tự nhiên, và trong mỗi gia đình. Hãy làm cho những con ốc sên nhà bạn luôn có một cái dạ dày đầy thức ăn. Ở nước ta chưa có tập quán ăn thịt ốc sên. Tuy ở một số vùng quê nghèo người dân đã bắt ốc sên từ một cách tự nhiên để ăn. Việc này đẩy nguy cơ ăn phải những con ốc sên bị nhiễm những loại ký sinh trùng lên cao Tuy vậy, thịt ốc sên là loại thịt không phổ biến tại ViệtNam. Nó được bộ y tế khuyến cáo không nên dùng để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh bại não. Nếu bạn nuôi ốc sên ở Việt nam, thì việc đem được thịt của những con ốc sên này xuất khẩu sang châu Âu là rấtđiều kiện. Dù nhu cầu thịt ốc sên tại nước Pháp,Tây Ban nhé, Italya là rất lớn! vì thế bạn nuôi thì cũng chỉ với mục đích chính để dùng trong gia đình là chính! Tương lai phát triển của con ốc sên tại ViệtNamlà rất khó khăn. Bởi vì nước ViệtNamlà một nước nông nghiệp. Ốc sên được coi là một con vật phá hoại cây trồng. Nếu phong trào nuôi ốc sên phổ biến trong người dân. Tôi nghĩ chính quyền sẽ ra lệnh cấm việc nuôi nó. hiện nay việc nuôi ốc sên ở ViệtNamvẫn là một ý tưởng điên rồ trong mắt thường xuyên người. Việt Nam vẫn là điểm trắng trong bản đồ nuôi ốc sên trên thế giới! Cá nhân tôi thì nghĩ ốc sên cũng giống như những loài động vật khác, không có gì phải kỳ thị nó cả!
                                                                 Tác giả: Phạm Thị Hợi
Xem thêm các bài viết

<< Tổng thống Obama, con người vĩ đại trong những con người vĩ đại

<< Ốc sên và thịt của con ốc sên

✅ Mọi người cũng xem : thuế trước bạ nhà đất là gì

Mọi Người Xem :   Dự toán ngân sách là gì? Đặc điểm và kiểm soát lập dự toán ngân sách

<< Kỹ thuật chế biến thịt ốc sên

✅ Mọi người cũng xem : quả chò là quả gì

<<Nuôi ốc sên, tại sao không?

<< Ý tưởng nuôi ốc sên làm giàuCác câu hỏi về thức ăn của ốc sên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thức ăn của ốc sên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thức ăn của ốc sên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thức ăn của ốc sên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thức ăn của ốc sên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thức ăn của ốc sên là gì


Các hình ảnh về thức ăn của ốc sên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về thức ăn của ốc sên là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về thức ăn của ốc sên là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Của Chiếc Nón Lá Trong Đời Sống Văn Hóa Của Người Việt

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Loading

Related Posts

About The Author