Cách nuôi gà con nhanh lớn chi tiết nhất

Bài viết Cách nuôi gà con nhanh lớn chi tiết nhất thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nuôi gà con nhanh lớn chi tiết nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nuôi gà con nhanh lớn chi tiết nhất”

Đánh giá về Cách nuôi gà con nhanh lớn chi tiết nhất


Xem nhanh
Chia sẻ 4 Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Cho Gà Nhanh Lớn | Chế Biến Thức Ăn Cho Gà
Phối trộn thức ăn chăn nuôi là phương pháp phối trộn nhiều loại thức ăn có sẵn trong đời sống sinh hoạt sản xuất lại với nhau để tạo thành thức ăn tinh hỗn hợp. Đây là cách làm rất hiệu quả, tạo ra được nguồn thức ăn phù hợp cho từng nhu cầu của vật nuôi đồng thời giảm giá thành chăn nuôi và luôn chủ động được nguồn thức tinh hỗn hợp.
..............................................................
Đăng ký Kênh NongLam TV để cập nhập các thông tin hữu ích về Nông Nghiệp
-------Liên hệ Quảng Cáo---------
* Facebook: https://www.facebook.com/NongLam.NET
* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
#nonglamtv #tintucnongnghiep

hiện nay, các mô hình chăn nuôi gà tại các địa phương đã và đang mang lại mức thu nhập cao cho người nông dân. mặc khác ở giai đoạn gà con, nếu biện pháp chăm sóc không đúng kỹ thuật thì rủi ro rất cao. Để tránh thua lỗ khi nuôi gà, ở bài viết này, may3a.com sẽ tiếp tục chia sẻ cách nuôi gà con nhénh lớn chi tiết nhất. Bà có có khả năng tham khảo áp dụng.

Nội dung bài viết

 • Cách úm gà con mới nở
 • Gà con mới nở cho ăn gì
 • Chăm sóc nuôi dưỡng gà con
 • Cho gà ăn gì mau lớn

Cách úm gà con mới nở

Thời gian từ 1 – 21 ngày tuổi, hệ hô hấp và hệ tiêu hóa của gà con chưa hoàn thiện, thân nhiệt thấp nên bà con cần tiến hành làm chuồng và úm gà con.

Úm gà con mới nở là kỹ thuật nuôi gà khoa học nhằm tạo ra một môi trường phù hợp để cơ thể gà con hoàn thiện, sức đề kháng cao, đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt ở các giai đoạn chăn nuôi sau này.

Cách nuôi gà con nhanh lớn: Úm gà con

Úm gà con

Bà con chuẩn bị:

– Lồng úm gà con có kích thước 1x2x0,9m/ 100 con gà hoặc chuồng úm rộng hơn.

– dùng trấu tươi đã sát trùng và đem phơi khô để làm chất độn chuồng dày khoảng 10cm.

– Thiết kế máng uống nước, máng ăn.

– Thiết kế 2 bóng đèn 75W để cung cấp nhiệt độ và ánh sáng cho gà con.

– dùng Formol 2% để Sát trùng trong lồng úm để tiêu độc.

– Duy trì độ ẩm của lồng úm từ 25 – 35%.

Cách nuôi gà con nhénh lớn: Chuẩn bị máng ăn, máng uống

Chuẩn bị máng ăn, máng uống cho gà con

Cách úm gà con hiệu quả nhất, ít chết:

Kiểm tra đàn gà con trước khi cho vào chuồng nuôi, những con có dấu hiệu bị bệnh, cơ thể còi cọc, rù, chân khô… cần loại bỏ ngay để tránh lây lan ra cả đàn.

Nếu bắt từ các chuồng gà con giống thì bà con có thể pha một ít nước đường để khôi phục sức khỏe cho gà con khi di chuyển trên một chặng đường dài.

Cho gà con ăn thức ăn ngay sau khi úm. Cứ sau 2 tiếng lại bổ sung thức ăn và nước uống.

Bà con phải điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm cho lồng úm để kích thích gà con ăn thường xuyên, tiêu hóa tốt và nhanh lớn. chi tiết:

Nhiệt độ của lồng úm:

Ngày tuổiNhiệt độ tròng lồng úm (độ C)
1-  533 – 35
6 – 1031 – 33
11 – 1530 – 32
16 – 2029 – 31
21 – 3527 – 29
Trên 35 ngày tuổi đến khi xuất chuồngTheo nhiệt độ của môi trường
Mọi Người Xem :   Truyện cười là gì, phân loại truyện cười

Độ ẩm của lồng úm gà con:

Tuần tuổiĐộ ẩm (%)
160 – 75
260 – 75
360 – 75
460 – 75

Kiểm soát nhu cầu chiếu sáng cho gà con:

Ngày tuổinhu cầu chiếu sáng (giờ/ngày)
1 – 324
4 – 716
8 – 1412
15 – 288

Điều chỉnh mật độ nuôi nhốt gà con:

Tuần tuổiMật độ trung bình (con/m2)
Mật độ tối thiểuMật độ tối đa
130 – 3540 – 45
225 – 3035 – 40
320 – 2530 – 35
410 – 1520 – 30

Lưu ý khi úm gà con:

Úm gà vào mùa đông: Ngoài bóng đèn, bà con có khả năng sử dụng đèn hồng ngoại 250W để úm cho 1000 con gà con hoặc úm bằng than. mặc khác, bà con nên úm bằng đèn vì than cháy sẽ sản phát sinh khí độc, khó điều chỉnh nhiệt độ nóng lạnh.

Úm gà con vào mùa hè: Chuồng úm cần phải thoáng mát, thay nước liên tục cho gà. Nên cho thêm 0,25% muối ăn pha với nước cho gà con uống hàng ngày.

Úm gà vào mùa mưa: Nếu úm gà vào mùa mưa thì chuồng úm phải cao ráo, lớp cháu dày, được che chắn đầy đủ. mặc khác phía trên không nên che quá kín khiến gà con bị ngạt. không nên úm gà con cạnh gà trưởng thành có thể khiến gà con bị lây bệnh.

Để kiểm tra kết quả đàn gà con trong giai đoạn úm, đến ngày thứ 7, bà con cân tổng cộng số gà con bị chết. Nếu tỷ lệ chết không vượt quá 2% và cân nặng của tổng đàn gà sống tăng gấp từ 2,5 – 4,5 lần thì đạt tiêu chuẩn.

Gà con mới nở cho ăn gì

Gà con mới nở hệ tiêu hóa của chúng rất yếu, bên trong bụng gà còn sót lại một phần nhỏ lòng đỏ gà cần phải chuyển hóa hết, Vì vậy bà con chú ý nhớ đừng nên cho gà con ăn thức ăn ngay trong ngày đầu tiên.

Ngày đầu tiên chỉ nên cho gà uống nước. Nước có khả năng pha thêm đường Gluco, Permasol 500, Vitamin C với tỉ lệ: 50g đường, 1g Permasol, 1g Vitamin C hòa với 1 lít nước.

Sau khi cho gà con uống nước khoảng 3 giờ thì thay máng nước lọc sạch sẽ.Từ 2 – 4 ngày tuổi cho gà cám công nghiệp dành riêng cho gà con hoặc bà con có thể cho gà ăn tấm hoặc ngô kết hợp với rau củ quả(xanh càng tốt) xay nhuyễn để kích thích gà ăn thường xuyên.

Chia thức ăn của gà thành 6 bữa trong ngày, cách 2 tiếng cho ăn một lần, rải đểu chúng trên giấy thay vì sử dụng máng ăn.

nhu cầu dinh dưỡng của gà con trong hai tuần đầu:

Chất dinh dưỡngGà thịt công nghiệpGà thịt lông màuGà hậu bị trứng
ME (Kcal)300030003000
Protein thô(%)222020
Ca (%)1,11,01,0
P hữu dụng(%)0,60,60,6
Lysin (%)1,21,01,0
Methionin (%)0,5 – 0,60,4-0,50,4-0,5

Vệ sinh phòng bệnh cho gà con mới nở

Để nuôi gà con nhanh lớn, bà con cần nhiều vệ sinh lồng úm và môi trường sống của gà sạch sẽ, không để nước tù, nước đọng lại. Thay nước thường xuyên cho gà. Rửa sạch sẽ dụng cụ đựng nước uống, thức ăn mỗi lần cho gà ăn. mặt khác, môi trường xung quanh lồng chuồng nuôi cũng cần được sát trùng sạch sẽ, khô ráo.

Cách nuôi gà con nhénh lớn: Giữ gìn vệ sinh khu vực nuôi gà con

Giữ gìn vệ sinh khu vực nuôi gà con

một trong những cách nuôi gà con nhénh lớn là khi nuôi úm gà, bà con cần được tiêm phòng đầy đủ. tuy nhiên chỉ tiêm vacxin phép cho gà con khỏe mạnh, tiêm đúng loại, đúng liều lượng và thời gian quy định.

Ngày tuổiLịch tiêm phòng
3 – 5Nhỏ mắt, mũi cho gà bằng vacxin Newcastle chủng F
7Tiêm vacxin phép phòng chống bệnh đậu gà
8 – 10Nhỏ vacxin Gumboro hoặc tiêm dưới da
21Phòng bệnh Newcastle chủng Lasota bằng cách cho uống hoặc trộn vào thức ăn
23 – 25Tiêm nhắc lại vacxin phép Gumboro
30 – 45Tiêm vacxin phòng bệnh tụ huyết trùng ở gia cầm
Trên 60Tiêm vacxin Newcastle chủng M cho gà. Sau đó 6 tháng sau lại tiêm nhắc lại
Cách nuôi gà con nhénh lớn: Tiêm vacxin phép phòng bệnh cho gà

Tiêm vacxin phép phòng bệnh cho gà

Bà con có khả năng tham khảo và áp dụng chương trình phòng bệnh bằng thuốc kháng sinh cho gà đẻ:

Ngày tuổiThuốc kháng sinhPhòng bệnh
1 – 3Uống Ampi-Coli, NeomycineĐường tiêu hóa
11 – 13Uống Sulfamide hoặc TotazurilCầu trùng
17 – 19Uống Doxycycline + TylosinHô hấp
24 – 26Uống Sulfamide hoặc TotazurilCầu trùng
35 – 37Uống Doxycycline + TylosinHô hấp
40 – 42Uống Sulfamide hoặc TotazurilCầu trùng
45 – 50Mebendazol, LevamisolTẩy giun
Mọi Người Xem :   Lễ hội búp bê Hina Matsuri Nhật Bản

Chăm sóc nuôi dưỡng gà con

Cách chăm sóc gà con 1 tháng tuổi

Gà con 1 tháng tuổi rất hoạt bát, lông tơ, cơ thể bắt đầu phát triển và hoàn thiện hơn. Thời điểm này đã có khả năng cho gà ăn một vài loại thức ăn lên men, cám, thóc, ngô xát nhỏ, bổ sung thêm một số nhóm thức ăn tinh giàu protein, vitamin, chất đạm…

Công thức phối trộn thức ăn cho gà con giai đoạn này như sau:

 • CT1: Chuẩn bị 7kg thức ăn gồm: Cơm nấu chín + bột ngô nghiền nhỏ và thóc nấu chín nứt vỏ, đem ủ với 5 quả men rượu và cho vào chum, vại hoặc xô nhựa đậy kín. Đến ngày thứ 4 có thể đem ra cho gà con ăn.
 • CT2: Chuẩn bị bột cá (cá rửa sạch, luộc chín, phơi khô, nghiền nhỏ) đem trộn với cơm nấu chín, bột ngô, cơm nguội, rau thái và cho thêm thức ăn lên men (bằng 1/5 tổng số thức ăn đã trộn) cho cho gà ăn sẽ nhénh lớn.
Cách nuôi gà con nhanh lớn: Phối trộn thức ăn cho gà con

Phối trộn thức ăn cho gà con

Một ngày cho gà con ăn 3 bữa, mỗi bữa sẽ cho ăn 2/3 diều gà thì gà mau lớn hoặc tính theo độ dày của máng ăn, số thức ăn sẽ dày từ 0,5 – 1cm.

Đến tuần thứ 5 – 6 bà con có thể tách gà và nuôi theo các phương pháp tùy theo giống gà khi nhập như: Thả vườn đối với gà thương phẩm, nhốt chuồng hoàn toàn với gà đẻ trứng, gà nuôi thương phẩm…

Cách nuôi gà con 2 tháng tuổi

Cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thay nước thường xuyên. Chuồng nuôi cần thoáng và có hệ thống quạt gió để khử mùi amoniac, khử độc.

Gà con 2 tháng tuổi lượng thức ăn phải tăng lên 55 – 65 gram/con, nguồn thức ăn cho gà bắt đầu trở nên phong phú hơn. Lượng thức ăn phải đảm bảo sạch sẽ, không ôi thiu, mốc, được chế biến đảm bảo vệ sinh để dịch bệnh không xâm nhập và không gây ảnh hưởng đến đường ruột của gà.

Công thức phối trộn thức ăn cho gà 2 tháng tuổi nhénh lớn:

Nguyên liệuTỉ lệ (%)
Bột bắp30
Cám gạo20
Tấm gạo14
Bột cá14.5
Bánh dầu10
Mày đậu xanh10
Bột xương0.5
Bột sò0.5
Muối bọt0.5
Tổng100

✅ Mọi người cũng xem : nhà máy điện là gì

Cho gà ăn gì mau lớn

Thức ăn có vai trò quan trọng, chiếm 70 – 75% tổng giá trị danh mục cuối cùng trong chăn nuôi gà, đặc biệt là gà thịt. Vậy khi nuôi gà, cho gà ăn gì mau lớn?

Để nuôi gà nhénh lớn, bà con không nên cho gà ăn quá thường xuyên cám công nghiệp. Về cơ bản gà thịt hoặc gà đẻ trứng nuôi theo mô hình nhốt chuồng hoặc thả vườn thì bà con cũng có thể tận dụng phụ phẩm nông nghiệp thay vi các tăng trọng như thóc, ngô, tấm đem nghiền nhỏ, mặt khác còn có bột xương, bã đậu, bã bia, muối, thân cây chuối thái nhỏ, rau củ quả(xanh càng tốt), giun đất, giun quế. Nguồn thức ăn này có giá thành rẻ, dễ kiếm lại tuyệt đối không gây biến đổi gen đảm bảo chất lượng thịt gà khi xuất bán.

Đối với gà chọi, giai đoạn từ 2 tháng tuổi bắt đầu thay lông và phát triển giới tính. Nuôi gà chọi thương phẩm này tuyệt đối không sử dụng cám công nghiệp vì sẽ làm thịt bị nhũn, mềm. Nguồn thức ăn chính là lúa, thóc, ngoài ra thêm một vài thức ăn dinh dưỡng như thịt bò, dế, lươn, giun quế, cá chép… nghiền nhỏ.

Gà rất thích ăn cám viên. Vì vậy, bà con có thể nghiền nhỏ các phụ phẩm, ép thành cám viên cho gà ăn.

Để chăn nuôi hiệu quả, bà con cần đầu thêm một số trang thiết bị máy móc như: Quạt thông gió, máy chế biến thức ăn chăn nuôi cho gà, máy băm nghiền thức ăn, máy trộn thức ăn, máy ép cám viên…

Nguồn thức ăn cho gà mau lớn cần đảm bảo:

– Có kho chứa riêng, không để lẫn với hóa chất hoặc vật dụng khác.

– Nên kê cao từ 20 – 50cm để bảo quản thức ăn cho gà.

Mọi Người Xem :   Nhà thầu chính và nhà thầu phụ khác nhau thế nào?

– Khi phối trộn thức ăn phải tuân thủ quy tắc, tỉ lệ, thời gian mỗi lần trộn.

– Thiết bị máy móc sau khi sử dụng phải được vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ phần thừa tránh gây ảnh hưởng đến lần sử dụng tiếp theo.

– Cần phải tuân thủ nguyên tắc luân chuyển các đợt trộn để tránh lây nhiễm thức ăn trộn thuốc sang thức ăn không trộn thuốc.

– Đạm giúp gà mau lớn nhưng nếu lạm dụng quá nhiều thì sẽ gây ảnh hưởng đến thể trạng là làm chết gà. Còn nếu lượng đạm quá ít thì gà sẽ bị ốm yếu, có dịch bệnh, tăng trưởng chậm. Bà con chỉ nên duy trì theo tỉ lệ như sau:

+ Gà vài ba tuần tuổi: 19 – 21 %

+ Gà giò: 18 %+ Gà đẻ: 16 – 17 %

+ Gà thịt: 12 – 15 %

Bà con có khả năng áp dụng một số công thức phối trộn thức ăn để nuôi gà nhanh lớn:

Nguyên liệuGà đẻ trứng (%)Gà thịt (%)Gà dò (%)
Bột bắp455040
Cám gạo202820
Tấm gạo8510
Bột cá7105
Bánh dầu1055
Mày đậu xanh7 10
Bột xương0.50.58
Bột sò211
Muối bọt0.550.50.5
Tổng100100100

Trên đây là phương pháp nuôi gà con nhénh lớn cụ thể nhất để bà con áp dụng nhằm đạt năng suất cao nhất, đem lại hiệu quả kinh tế. Chúc bà con chăn nuôi thành công!

Mời bà con theo dõi video ép cám viên cho gà với máy ép cám 3A3Kw M3

mũi tên

Thông tin sản phẩm tư vấn khách hàng:

Doanh nghiệp CPĐT Tuấn Tú

VPGD Miền Bắc: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 02422050505 – 0834050505 – 0914567869

Email: may3a.info@gmail.com

Chi nhánh Miền Nam: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, Khu phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0945796556 – 0984930099

Email: maychannuoivn@gmail.com

Website: https://may3a.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/maynhénong/

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng công ty chúng tôi!

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm joker có ý nghĩa gì

Nhà sáng chế: NGUYỄN HẢI CHÂU

✅ Mọi người cũng xem : giải thích nhan đề ý nghĩa của văn bản thuế máu

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn miền Bắc:Tư vấn M.Nam:
02422.05.05.050984.930.099
0834.05.05.050945.796.556
0914.567.869

sản phẩm nổi bật

 • Máy băm cỏ, băm rau củ 3A3Kw (01) Máy băm cỏ, băm rau củ 3A3Kw 10.500.000 ₫
 • Máy băm chuối dạng hạt 3A2,2Kw (01) Máy băm chuối dạng hạt 3A2,2Kw 6.200.000 ₫ 5.600.000 ₫
 • Nghị luận: Ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống và sự thành công của con người - khoalichsu.edu.vn 3 Máy xay bột ngũ cốc 3A3Kw 15.000.000 ₫
 • Nghị luận: Ý nghĩa của thời gian đối với cuộc sống và sự thành công của con người - khoalichsu.edu.vn 4 Máy xay đậu nành 3A370W 3.200.000 ₫
 • may-ep-cam-vien-truc-dung-3a22kw (00) Máy ép cám viên trục đứng 3A22Kw 46.000.000 ₫

Users on page

Now online: 3 Today: 2719 This week: 8713 Overall: 57117090


Các câu hỏi về thức ăn của gà là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thức ăn của gà là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thức ăn của gà là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thức ăn của gà là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thức ăn của gà là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thức ăn của gà là gì


Các hình ảnh về thức ăn của gà là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về thức ăn của gà là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về thức ăn của gà là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author