Kỹ thuật nuôi cua: cua con ăn gì để sống?

Bài viết Kỹ thuật nuôi cua: cua con ăn gì để sống? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kỹ thuật nuôi cua: cua con ăn gì để sống? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kỹ thuật nuôi cua: cua con ăn gì để sống?”

Đánh giá về Kỹ thuật nuôi cua: cua con ăn gì để sống?Trong chăn nuôi thì yếu tố thức ăn luôn đóng vai trò quan trọng không thể bỏ qua để giúp động vật có thể khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt. Đối với loài cua cũng giống như vậy. Để cua sống tốt, đẩy nhanh quá trình lột xác để rút ngắn việc chăn nuôi thì cần phải có khẩu phần ăn hợp lý. Vậy cua con ăn gì để sống, các khẩu phần ăn và lưu ý trong cung cấp thức ăn cho cua là gì? Tất cả sẽ được Thế giới Con giống giải đáp ngay trong bài viết chủ đề kỹ thuật nuôi cua dưới đây.

Cua con ăn gì để sống? những loại thức ăn thích hợp cho cua

Cua con ăn gì để sống? Cua được biết đến là động vật ăn được rất đa dạng các loại thức ăn khác nhau. Trong tự nhiên thức ăn chính của cua là các loại phù du, nhưng đối với chăn nuôi cua thì người nông dân sẽ sử dụng nguồn thức ăn tươi sống từ động vật và thực vậy để cho cua ăn. chi tiết là:

 • những loại động vật làm thức ăn cho cua: ruốc, ba khía, ốc, tôm, còng, cá vụn, những loại cá biển đã được xay nhuyễn (cá Linh, cá Sơn,..),.. Chủ yếu là những nguồn thức ăn động vật rẻ tiền nhưng vẫn còn tươi sống, chưa có tình trạng bị hôi, ươn hay đã qua ướp mặn.
 • các loại thực vật: khoai, sắn, các loại rau, củ, bã các nhóm đậu cám gạo,..
 • ngoài ra thường xuyên hộ chăn nuôi còn dùng thức ăn địa phương, thức ăn thương mại để nuôi cua.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của truyện cổ tích trong việc giáo dục trẻ thơ
Cua con ăn gì để sống - những loại thức ăn thích hợp cho cua
Cua con ăn gì để sống – các loại thức ăn thích hợp cho cua

Khẩu phần ăn của cua như thế nào?

Với từng giai đoạn nuôi khác nhéu thì lượng thức ăn dùng để nuôi cua cũng sẽ thay đổi.

 • Trong 15 ngày đầu khi mới nuôi nên cho ăn từ 7% -10% lượng thức ăn/ ngày/ tổng số cua nuôi. Sau đó kiểm tra định kỳ tình trạng sống của cua, trọng lượng cua trong đàn để xác định và cân đối lại lượng thức ăn cho phù hợp ở giai đoạn nuôi kế tiếp
 • Trong tháng đầu nuôi thì nên cho ăn 4 lần/ ngày. Thành các bữa sáng, trưa, chiều, đêm. Vào buối tối thì lượng thức ăn sẽ cần gấp đôi so với ban ngày. Thường sẽ từ 0,3kg – 2kg thức ăn/ ngày cho số lượng 5000 con giống.
 • Từ tháng nuôi thứ 2 thì lượng thức ăn cho cua sẽ là 3 bữa sáng, chiều và đêm. Với lượng thức ăn từ 3% -7%/ ngày/ số lượng cua nuôi. Cũng cần nạp thêm thức ăn từ cá vụn 2 lần/ tuần cho cua.
Cua con ăn gì để sống và Khẩu phần ăn của cua như thế nào
Cua con ăn gì để sống và Khẩu phần ăn của cua như thế nào?

Khi cho ăn nên rải đều thức ăn quanh ao để cua không tranh nhau hoặc trong sàn ăn để dễ kiểm tra sức ăn của các cua trong ao. Nên kiểm tra sàn ăn sau 2 giờ – 3 giờ để có kết quả chính xác nhất. Tránh cho ăn ở nơi có nhiều người qua lại, đông đúc sẽ ảnh hưởng đến cua.

Lúc cho ăn nên ước lượng số lượng thức ăn phù hợp, không để quá thường xuyên hoặc quá ít đều đặn sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe và môi trường nuôi cua. Cũng cần bổ sung thêm những loại dưỡng chất, vitamin, men tiêu hóa để cua tăng sức đề kháng, Giảm bệnh. Nhất là trong các thời tiết nắng nóng.

Mọi Người Xem :   Phí thường niên là gì? Không đóng có sao không?

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh rau muống chay

Những lưu ý cần nắm về đảm bảo chất lượng thức ăn cho cua

Trong bài viết cua con ăn gì để sống thì ngoài sử dụng thức ăn phù hợp, canh khẩu phần hợp lý thì người chăn nuôi cũng nên kiểm tra, đảm bảo chất lượng thức ăn cho cua luôn an toàn, vệ sinh. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến khả năng lớn, khỏe của cua trong quá trình chăn nuôi.

Cua con ăn gì để sống và Những lưu ý cần nắm về đảm bảo chất lượng thức ăn cho cua
Cua con ăn gì để sống và những lưu ý cần nắm về đảm bảo chất lượng thức ăn cho cua
 • Đối với những nhóm thức ăn tươi sống thì cần sử dụng thịt tươi, nếu con đã chết thì cũng không được ươn hôi, bị ướp mặn không thể rửa sạch mặn. Cần rửa sạch thức ăn trước khi cho cua ăn.
 • thường xuyên thay đổi ngay thường xuyên thức ăn động vật khác nhéu, tránh dùng chỉ một loại sẽ không bổ sung đủ dinh dưỡng cho cua
 • Đảm bảo thức ăn được bảo quản vệ sinh, an toàn, không bị hư hại.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa logo bmw

Làm sao để kiểm tra sức ăn của cua?

Một điều cũng rất quan trọng khi nhắc đến quá trình cho cua ăn chính là thường xuyên kiểm tra sức ăn của cua như thế nào. Điều này để kiểm soát tốt thể trạng của cua, chất lượng đồ ăn nhénh chóng và kịp thời.

 • Xem sức ăn của cua và điều chỉnh lượng thức ăn vừa đủ cho phù hợp sẽ tiết kiệm chi phí chăn nuôi, không gây tình trạng ô nhiễm do thức ăn dư thừa dưới đáy ao cua không tiêu thụ hết và cũng hạn chế phát sinh mầm bệnh trong nuôi cua.
 • Nếu thấy sức ăn của cua có Giảm sút thì hãy lưu ý trước tiên đến chất lượng nước. Xem thử thời giant hay nước là khi nào, trong ao có thường xuyên động vật phù du hay không (tác nhân gây Giảm oxy, tạo nhiều khí thải trong ao nuôi), trước đó thời tiết có mưa lớn làm đục nước ao hay không,..
 • mặt khác một yếu tố nữa cũng gây ra tình trạng cua Giảm sức ăn là do chất lượng đồ ăn không đảm bảo. có khả năng là trong giai đoạn bạn mới thay đổi ngay thức ăn mới nên cua chưa quen, thức ăn mới không có độ hấp dẫn như thức ăn cũ, chất lượng thức ăn đã bị hạn chế ôi thiu hư hại,..
Mọi Người Xem :   Vay tín chấp là gì? Quy định về vay tín chấp mới nhất
Cua con ăn gì để sống và cách để kiểm tra sức ăn của cua
Cua con ăn gì để sống và cách để kiểm tra sức ăn của cua?

Cua con ăn gì để sống? Hi vọng thông qua bài chia sẻ bạn đã có khả năng trả lời được thắc mắc này cho bạn rồi đúng không nào. công ty chúng tôi chúc bạn sẽ vận dụng tốt phương pháp cho ăn, chăm sóc cua để từ đó cải thiện hơn hoạt động chăn nuôi, tăng năng suất!Các câu hỏi về thức ăn của cua là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thức ăn của cua là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thức ăn của cua là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thức ăn của cua là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thức ăn của cua là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thức ăn của cua là gì


Các hình ảnh về thức ăn của cua là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về thức ăn của cua là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về thức ăn của cua là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author