Ấu trùng bướm ăn?

Bài viết Ấu trùng bướm ăn? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ấu trùng bướm ăn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ấu trùng bướm ăn?”

Đánh giá về Ấu trùng bướm ăn?


Xem nhanh
Kênh Câu cá: http://user23593.psee.ly/JCE2A
Kênh Thiếu nhi: http://user23593.psee.ly/JVVYX
Kênh One minute: http://user23593.psee.ly/J8GEF
Kênh Giáo dục: http://user23593.psee.ly/GZE4T

Vòng đời của bướm luôn hấp dẫn các bé khi bắt đầu tìm hiểu về thế giới động vật bởi vì loài bướm có vòng đời thật kỳ vĩ. Bướm còn là một động vật phổ biến và gần gũi với các bé. Bé có thể bắt gặp bướm ở vườn nhà, ngoài sân trường hay trong công viên... Chắc chắn bé sẽ thắc mắc : bướm có răng không ? bướm hay ăn gì? bướm ngủ ở đâu? hay bướm sinh ra như thế nào?...

Bướm có răng không ?

Bướm không có răng nên chúng chỉ ăn được những thức ăn dạng lỏng.

Bướm hay ăn gì ?

Bướm hay xuất hiện trong các vườn hoa. Vậy chúng ăn mật hoa? Đó chỉ là một trong các loại thức ăn của bướm. Ngoài mật hoa thì bướm còn ăn nhiều loại thức ăn khác để bổ xung dưỡng chất cho cơ thể mà khi biết sẽ khiến các bé rất bất ngờ:

Thỉnh thoảng bé sẽ thấy bướm đậu trên bùn, chất thải, trên người hay những bãi nước tiểu của các động vật khác, đấy chính là những thức ăn bổ sung các chất thiết yếu để nuôi cơ thể của bướm. Thật khó tin khi loài bướm xinh đẹp như vậy lại khoái khẩu các món thức ăn đó phải không các bé ?

Bướm ngủ ở đâu ?

Bướm xuất hiện ban ngày, nhất là những ngày nắng ấm, còn khi đêm xuống, nhiệt độ giảm làm các loài bướm di chuyển khó khăn nên trông như chúng đang ngủ, nhưng không phải vậy đâu. Bướm thường ngủ vào buổi chiều, chúng treo mình ngủ bên dưới những chiếc lá hay một nơi yên tĩnh nào đó.

Bướm sinh ra như thế nào ?

Vòng đời của bướm bao gồm 4 giai đoạn, từ lúc đẻ trứng đến khi trưởng thành và kéo dài trong khoảng một tháng, nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường và nguồn thức ăn.

Vòng đời của bướm bắt đầu từ trứng. Sau khi bướm cái giao phối cùng bướm đực, bướm cái sẽ chọn những cây mà ấu trùng bướm (sâu bướm) có thể ăn được và đẻ trứng lên các lá non, hoặc cành cây.

Trứng sẽ nở thành ấu trùng (Sâu bướm) sau 3 đến 6 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường. Ở hầu hết các loài bướm, sau khi nở sâu bướm sẽ ăn vỏ trứng vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để sâu bướm phát triển, tiếp theo chúng sẽ ăn lá cây để phát triển. Trong quá trình phát triển, chúng phải trải qua nhiều lần lột xác. Sau mỗi lần lột xác, sâu bướm sẽ to hơn.

Sau khoảng hai tuần, sâu bướm sẽ dệt một chiếc kén và đính nó vào mặt dưới của lá hoặc thân cây, sau đó nó sẽ treo mình ở đó và lột xác lần cuối cùng để tạo thành nhộng.

Giai đoạn nhộng là thời điểm sự chuyển đổi bên trong xảy ra mạnh mẽ nhất mặc dù nó không thể di chuyển và ăn trong suốt thời gian này. Nó tập trung cho việc tái thiết cơ thể thông qua những quá trình sinh hóa chuyển đổi sâu bướm thành bướm. Khi sự biến đổi đã hoàn thành, con bướm sẽ nghỉ ngơi trong kén, giai đoạn này kéo dài khoảng 10 ngày.

Đến thời điểm phù hợp con bướm trưởng thành sẽ tự chui ra khỏi chiếc kén. Trong vài giờ đầu tiên nó sẽ bơm máu vào các tĩnh mạch trong cánh để mở rộng chúng. Sau khi cánh của nó đã khô và mở rộng hoàn toàn, bướm trưởng thành bắt đầu bay đi tìm kiếm bạn tình. Con cái và con đực có thể giao phối nhiều lần trong đời. Khi giao phối hoàn tất, con cái đẻ trứng và một vòng đời mới lại bắt đầu để sinh ra một thế hệ bướm tiếp theo...

Website : http://giaoducso.vn/
Facebook : https://www.facebook.com/giaoducso.vn/
Twitter : https://twitter.com/giaoducso/

Câu hỏi:

Ấu trùng bướm ăn?

Mọi Người Xem :   "Quả Lựu" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ. - Hội Buôn Chuyện

A. Lá cây

B. Máu người

C. Rễ cây

D. Động vật nhỏ hơn

Đáp án đúng A.

Ấu trùng bớm ăn lá cây, ấu trùng bướm là sâu non, chúng ăn lá cây và lớn lên rất nhanh, ấu trùng bướm còn được gọi là sâu bướm, khi nở ra chúng sẽ ăn vỏ trứng bởi vỏ trứng chứa nhiều khoáng chất cần thiết để sâu bướm phát triển, sau đó chúng sẽ tiến hành ăn lá cây liên tục và lột xác thường xuyên lần.

Giải thích lý do chọn đáp án A:

Con bướm sở hữu một đôi mắt hợp chất lớn, phía trên cặp con mắt hợp chất là cặp mắt đơn được gọi là Ocellus. Bướm trưởng thành có phần miệng được biến đổi thành một chiếc vòi dài, cho phép chúng hút mật từ nhụy hoa. Bướm dùng vòi ống dài của mình để hút sạch mật hoa bên trong đài hoa. Những có một vài loài bướm lại không bị thu hút bởi mật hòa, thay vào là đó xác chết, chất thải động vật, chúng hút chất lỏng bên trong những thứ này.

Con bướm sở hữu hai cặp cánh lớn và hai cặp cánh nhỏ và sở hữu nhiều màu sắc vô cùng sặc sỡ. Các nhà khoa học ước tính hiện nay có khoảng 250.000 đã được phát hiện trên khắp thế giới

Bướm có khả năng sinh sống ở mọi nơi trên thế giới ngoại trừ Nam Cực. Sự phân bố của chúng phụ thuộc rất nhiều vào nguồn thức ăn. Nơi sinh sống phải cung cấp đủ mật hoa cho bướm trưởng thành và thức ăn (lá cây) cho ấu trùng.

Mọi Người Xem :   Mặt nạ Guy Fawkes - Biểu tượng của tư tưởng vô chính phủ

Bướm là loài côn trùng biến thái hoàn toàn, vòng đời của bướm trải qua 4 giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Các loài bướm thường tìm và bắt cặp với nhéu bằng cách khoe màu trên đôi cánh. một số loài bướm sẽ dùng mùi hương để tìm bạn đời. một vài miếng vảy trên cánh con đực có mùi thơm đặc biệt để thu hút con cái.

Ấu trùng còn được gọi là sâu bướm, khi nở ra chúng sẽ ăn vỏ trứng bởi vỏ trứng chứa thường xuyên khoáng chất rất cần thiết để sâu bướm phát triển. Sau đó chúng sẽ tiến hành ăn lá cây liên tục và lột xác nhiều lần.

Mỗi lần lột xác, sâu bướm sẽ to hơn và để lại lớp da còn xót lại. Đôi khi, chúng ăn cả lớp da để bổ sung protein và dưỡng chất. Ở quá trình phát triển của bướm này, sâu bướm chỉ ăn cho đến khi đủ chất và trở thành nhộng. Một khi sâu bướm tìm thấy  địa điểm phù hợp, chúng sẽ tạo ra một lớp da đặc, dày và khỏe mạnh để bao bộc cơ thể.Các câu hỏi về thức ăn của ấu trùng bướm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thức ăn của ấu trùng bướm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thức ăn của ấu trùng bướm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thức ăn của ấu trùng bướm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thức ăn của ấu trùng bướm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Sim tứ Quý 3 - Đa Lộc - Đa Tài

Các Hình Ảnh Về thức ăn của ấu trùng bướm là gì


Các hình ảnh về thức ăn của ấu trùng bướm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về thức ăn của ấu trùng bướm là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về thức ăn của ấu trùng bướm là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author