Thức ăn của tôm là gì để đảm bảo chất lượng mùa vụ ?

Bài viết Thức ăn của tôm là gì để đảm bảo chất lượng mùa vụ ? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Thức ăn của tôm là gì để đảm bảo chất lượng mùa vụ ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thức ăn của tôm là gì để đảm bảo chất lượng mùa vụ ?”

Đánh giá về Thức ăn của tôm là gì để đảm bảo chất lượng mùa vụ ?


Xem nhanh
Mọi người có thắc mắc gì thì để lại cho em 1 comment nhé, em sẽ cố gắng trả lời sớm nhất có thể ạ ^^

Thông tin liên lạc
+Facebook: https://www.facebook.com/theaquapashouse/
+Số điện thoại: 0783744437 (Nguyễn Đức Minh - Zalo)

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ!
Chúc mọi người một ngày tốt lành!

Trong quá trình nuôi tôm, câu hỏi ” thức ăn của tôm là gì ?” luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của bà con trong mùa vụ nuôi tôm. Chí phí thức ăn chiếm từ 50 – 60% giá thành sản xuất, Vì vậy việc lựa chọn và quản lý thức ăn để nuôi tôm an toàn và đạt hiệu quả kinh tế là vấn đề quan trọng.

Nếu quản lý thức ăn không tốt, giá thành nuôi tôm sẽ tăng cao, lượng thức ăn dư thừa trong ao nuôi quá thường xuyên cũng là tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước, và có thể làm tôm mắc các bệnh lý khác nhau. Nên việc lựa chọn thức ăn cho tôm để đạt hiệu quả cao cũng vô cùng quan trọng.

Mọi Người Xem :   Thoát hơi nước là gì? Tốc độ thoát hơi nước vào ngày nào là lớn nhất? - mới nhất 2021 | LADIGI
Thức ăn cho tôm là một vấn đề được bà con quan tâm hàng đầu trong mùa vụ 

Thức ăn cho tôm là một vấn đề được bà con quan tâm hàng đầu trong mùa vụ 

+ Thức ăn từ thiên nhiên: bao gồm các phiêu sinh vật ( động thực vật phù du), các mùn bã hữu cơ, các loại thực vật sống dưới nước.

+ Thức ăn tự chế được sản xuất từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên có sẵn như ốc, cá tạp, phụ phẩm công nghiệp.

+ Thức ăn công nghiệp được cung cấp bởi các nhà sản xuất.

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của tôm để bà con có những cách lựa chọn thức ăn cho tôm sao cho phù hợp để giúp tôm tăng trưởng tốt nhất.

Đối với giai đoạn đầu khi mới thả tôm băn khoăn vấn đề thức ăn của tôm là gì thì người nuôi nên cho ăn hoàn toàn bằng các loại thức ăn công nghiệp, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, môi trường ao nuôi. Vì trong giai đoạn này môi trường nước chưa ổn định nguồn nước, nguồn thức ăn một cách tự nhiên đang còn bị hạn chế.

Cho tôm ăn đúng cách cũng là biện pháp giúp tôm luôn khỏe mạnh 

Cho tôm ăn đúng phương pháp cũng là biện pháp giúp tôm luôn khỏe mạnh 

Tham khảo thêm bài viết: 

Cách gây ra màu nước trong ao nuôi tôm hiệu quả bà con nên áp dụng

Dấu hiệu của bệnh hoại tử cơ trên tôm thẻ chân trắng là gì?

Cách cho tôm ăn đúng cách

Việc cho ăn theo đúng quy tắc là vô cùng quan trọng. Cần phải tuân thủ quy tắc chung về chất , lượng, địa điểm, thời gian:

✅ Mọi người cũng xem : chức năng của tín dụng là gì

Theo từng giai đoạn

+ Từ 7-10 ngày đầu, cho tôn ăn cách bờ 2-4m. Thức ăn ở giai đoạn này là dạng bột mịn, Vì vậy cần tắt quạt nước và trộn thức ăn với nước rồi tạt xuống ao.

Mọi Người Xem :   Vì sao bạn bị chảy máu cam?

+ Ngày thứ 10 sau khi thả giống, cho lượng ít thức ăn dạng cỡ nhỏ vào sàng để tôm làm quen và dễ kiểm tra lượng thức ăn dư.

+ Sau 15 ngày, có thể sử dụng các chất bổ sung cung cấp vitamin, khoáng chất theo chỉ định của nhà cung cấp, giúp tăng cường sức khỏe cho tôm.

✅ Mọi người cũng xem : nhà mốt là gì

Theo lượng thức ăn và số lần cho ăn:

+ Những ngày đầu tiên cho ăn từ 2,8-3kg/100.000 giống. Trong 10 ngày đầu tiên cứ 1 ngày tăng 0,4kg/100.000 giống. Từ ngày thứ 10 đến 20, cứ 1 ngày tăng 0,5kg/100.000 giống.

+ Khi mới thả có thể cho ăn từ 5-6 bữa/ ngày để tôm có thể ăn mồi và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Khi tôm được 30 ngày tuổi nên cho tôm ăn 4 bữa/ ngày. Lượng thức ăn mỗi bữa có khả năng cũng như nhéu  hoặc điều chỉnh tùy thuộc điều kiện ao nuôi.

Tham khảo men tiêu hóa có lợi CompreZyme của công ty chúng tôi để bà con có thêm lựa chọn cho vụ mùa của mình. Men CompreZyme là loại men tiêu hóa có lợi, khi trộn với thức ăn có khả năng giúp Giảm hệ số chuyển đổi thức ăn FCR cùng lúc ấy làm Giảm các nguồn dinh dưỡng tự do trong ao nuôi ( nguyên nhân phát sinh hiện tượng tảo nở hoa và sự phát triển của những loại vi sinh vật gây bệnh). Đặc biệt, các chuỗi axit amin ngắn này cũng có thể cải thiện hệ miễn dịch cho tôm.

Liều lượng sử dụng men CompreZyme: Trộn 1 gói men với 1 tấn thức ăn cho ăn hàng ngày 1 lần.

Men CompreZyme là loại men tiêu hóa có lợi

Men CompreZyme là loại men tiêu hóa có lợi cho đường ruột tôm

Trên đây là những chia sẻ của Nuôi tôm an toàn về thức ăn của tôm là gì để đảm bảo chất lượng mùa vụ, hy vọng sẽ giúp bà con nuôi tôm an toàn và hiệu quả nhất. Mọi thông tin quan tâm về những loại men vi sinh và chế phẩm sinh học vui lòng liên hệ 19002620. 

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • những loại thức ăn cho tôm thẻ chân trắng
  • tôm ăn gì để sống
  • cách tính lượng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng
  • giá thức ăn cho tôm thẻ chân trắng
  • cách cho tôm mới thả ăn


Các câu hỏi về thức ăn cho tôm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thức ăn cho tôm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thức ăn cho tôm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thức ăn cho tôm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thức ăn cho tôm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Đặc điểm, công dụng và cách chăm sóc cây Lan Hạt Dưa - CMT Garden

Các Hình Ảnh Về thức ăn cho tôm là gì


Các hình ảnh về thức ăn cho tôm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về thức ăn cho tôm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về thức ăn cho tôm là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author