Khi nào được ký thay, ký thừa lệnh, ký thừa ủy quyền?

Bài viết Khi nào được ký thay, ký thừa lệnh, ký thừa ủy quyền? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Khi nào được ký thay, ký thừa lệnh, ký thừa ủy quyền? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khi nào được ký thay, ký thừa lệnh, ký thừa ủy quyền?”

Đánh giá về Khi nào được ký thay, ký thừa lệnh, ký thừa ủy quyền?Căn cứ:

– Điều 10 Nghị định số 110/2004/NĐ-CP về công tác văn thư sửa đổi tại Nghị định số 09/2010/NĐ-CP. 

1. Trường hợp nào được ký thay người khác?

Ở cơ quan, tổ chức làm việc theo chế độ thủ trưởng

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ký tất cả văn bản của cơ quan, tổ chức; có thể giao cho cấp phó của mình ký thay (KT.):

– Các văn bản thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách;

Mọi Người Xem :   Rắn mối vào nhà là điềm gì?Nằm mơ thấy rắn mối sẽ có ý nghĩa gì?

– một số văn bản thuộc thẩm quyền của người đứng đầu.

Cấp phó ký thay chịu trách nhiệm trước người đứng đầu cơ quan, tổ chức và trước pháp luật.

Ở cơ quan, tổ chức làm việc chế độ tập thể

Đối với những vấn đề quan trọng của cơ quan, tổ chức mà theo quy định của pháp luật hoặc theo điều lệ của tổ chức, phải được thảo luận tập thể và quyết liệt theo đa số:

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức thay mặt (TM.) tập thể lãnh đạo ký các văn bản của cơ quan, tổ chức;

Cấp phó của người đứng đầu và các thành viên giữ chức vụ lãnh đạo khác được thay mặt tập thể, ký thay người đứng đầu cơ quan, tổ chức những văn bản theo uỷ quyền của người đứng đầu và những văn bản thuộc các lĩnh vực được phân công phụ trách. 

✅ Mọi người cũng xem : thức ăn của cua là gì

2. Ai được phép ký thừa lệnh?

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thể giao cho Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Hành chính hoặc Trưởng một vài đơn vị ký thừa lệnh (TL.) một số loại văn bản.

Việc giao ký thừa lệnh phải được quy định chi tiết trong quy chế vận hành hoặc quy chế công tác văn thư của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, người đứng đầu cơ quan, tổ chức chỉ có thể giao cho Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Hành chính, Trưởng phòng một số đơn vị ký các văn bản thuộc thẩm quyền của tập thể cơ quan, tổ chức.

Như vậy, căn cứ quy định nêu trên, người ký thừa lệnh phải là cấp trưởng. tuy nhiên trong thực tế có rất nhiều văn bản cấp phó ký thay các văn bản ký thừa lệnh.

Mọi Người Xem :   Yếu tố sinh thái & Sự ảnh hưởng lên đời sống sinh vật - khoalichsu.edu.vn

ký thay ký thừa lệnh ký thừa ủy quyền

Khi nào được ký thay, ký thừa lệnh, ký thừa ủy quyền? (Ảnh minh họa) 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc nghiên cứu bệnh nguyên

3. Ký thừa ủy quyền khi nào?

Trong trường hợp đặc biệt, người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thể uỷ quyền cho người đứng đầu một đơn vị trong cơ quan, tổ chức ký thừa uỷ quyền (TUQ.) một vài văn bản mà mình phải ký.

Giống với ký thừa lệnh, việc giao ký thừa uỷ quyền phải được quy định bằng văn bản. Song ký thừa ủy quyền còn phải giới hạn trong một thời gian nhất định.

Người được ký thừa uỷ quyền không được uỷ quyền lại cho người khác ký. Văn bản ký thừa uỷ quyền theo thể thức và đóng dấu của cơ quan, tổ chức uỷ quyền.

>> Cách ký tên, đóng dấu đúng chuẩn có thể bạn chưa biết

Hậu NguyễnCác câu hỏi về thừa ủy quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thừa ủy quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thừa ủy quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thừa ủy quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thừa ủy quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của kim cương trắng

Các Hình Ảnh Về thừa ủy quyền là gì


Các hình ảnh về thừa ủy quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về thừa ủy quyền là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về thừa ủy quyền là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author