Cách thay bát hương cũ đúng cách mang tài vận vào nhà

Bài viết Cách thay bát hương cũ đúng cách mang tài vận vào nhà thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Cách thay bát hương cũ đúng cách mang tài vận vào nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách thay bát hương cũ đúng cách mang tài vận vào nhà”

Đánh giá về Cách thay bát hương cũ đúng cách mang tài vận vào nhà


Xem nhanh
Đăng Ký Kênh Phong Thuỷ của Thầy Tuấn: https://www.youtube.com/channel/UCTE_yhChqYbRB0uXvydHuUg

Mời các Bạn cùng theo dõi:
Thầy Tuấn Phong Thuỷ - Chuyên gia Phong Thuỷ hàng đầu tại Việt Nam
• Hoá giải Phong Thuỷ theo khoa học thực chứng – Khác biệt hoàn toàn với các Thầy dân gian đi vào mê tín doạ người.
• Sử dụng công cụ, máy móc đo đạc kiểm chứng Phong Thuỷ
• Không hoá giải theo lý thuyết suông như các Thầy trên thị trường
• Phân tích diễn giải cụ thể, đơn giản cho gia chủ hiểu được bản chất vấn đề

1. Tư vấn Phong Thuỷ, quy hoạch, hoá giải
2. Tư vấn cải vận, thay đổi lá số, di cung, làm sinh cơ cải vận
3. Hoá giải người âm phá, trấn yểm, thị phi
4. Chọn ngày giờ động thổ, xây nhà
5. Chọn ngày giờ khai trương, nhập trạch
6. Tư vấn Sim Phong Thuỷ hợp Mệnh
7. Tư vấn Phong Thuỷ Online

Liên hệ:
Số Zalo: 0971.979.291 ( Nên nhắn tin qua Zalo này để được tư vấn cụ thể)
Số nghe gọi: 0868.662.868 ( Ít nghe máy vì hàng ngày có rất nhiều người gọi nên nhắn qua Zalo: 0971.979.291 đặt câu hỏi trước)

#TưVấnPhongThuỷ #ChínhTông #TầmLong #NăngLượng #PhongThuỷ #ThựcChứng
______________________________________
311. Bỏ BÁT HƯƠNG CŨ quy trình như nào?

Khi bát hương trở nên cũ kỹ hoặc bị nứt vỡ thì yêu cầu phải thay bát hương mới trên bàn thờ gia tiên. Việc làm này thể hiện sự kính trọng của con cháu dành cho ông bà tổ tiên. mặc khác thay thế bát hương cũ nếu không thực hiện đúng khách sẽ khiến gia đình gặp những tai ương không đáng có. Chính do đó hãy cùng tìm hiểu cách bỏ bát hương cũ đúng phương pháp qua bài viết sau.

Theo tục lệ mà dân gian truyền lại, khi bát hương đã cũ hoặc bị hỏng thì gia đình sẽ tiến hành thay thế và bỏ nó đi bằng cách đưa ra sông hoặc đặt dưới các gốc cây lớn.  tuy nhiên, cách thay bát hương cũ này thực sự không chính xác. Việc bỏ lư hương xuống sông nước bẩn sẽ gây ra ô uế và mất lòng thành kính với gia tiên, hơn nữa việc làm này còn gây ra ô nhiễm môi trường nước. Còn nếu để lư hương dưới gốc cây sẽ làm mất mỹ quan nơi ở.

Mọi Người Xem :   Cách hóa giải mệnh bố khắc con

Việc thay bát hương cũ là tốt, thể hiện được sự thành kính đối với bề trên. Nhưng nên nhớ rằng không phải bạn muốn thay lư hương thế nào cũng được. Cần phải tìm hiểu thông tin về phong tục cũng như phương pháp khoa học để vừa giữ đúng thuần phong mỹ tục, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường.

Như vậy việc đầu tiên mà gia chủ phải làm là xin phép thần linh và những người đã khuất trước. Theo đó, khi chuyển bát hương sang nhà mới, nghi lễ này có khả năng làm cùng một lúc. Cần khấn bái, xin phép và nêu rõ lý do của việc chuyển, thay bàn thờ cũ.

Cách xử lý bát hương cũ: có nên bỏ hay không?

Đối với bát hương trên bàn thờ, nguyên tắc khi bỏ bát hương cũ sẽ tuân theo quan niệm “mọi thứ được phát sinh từ cát bụi sẽ về với cát bụi”.

Thông thường bát hương sẽ được làm bằng gốm, sứ nên để chúng trở về với cát bụi đúng phương pháp cần đập nhỏ bát hương đó ra.

Khi đó những mảnh vỡ của bát hương tuyệt đối không được vứt xuống ao hồ hoặc bỏ vào thùng rác. Việc làm này không những làm mất đi tính linh thiêng mà còn dễ gây thương tích. hình thức hấp dẫn nhất đó chính là chôn những mảnh vỡ chôn xuống vườn nhà hoặc chôn tại nhà thờ tổ.

mặt khác đối với những bát hương cũ được làm bằng kim loại thì nên  đun chảy, sau đó trộn đất cát để thành quặng. mặc khác việc đốt bát hương nóng chảy là điều khó thực hiện. Nên thông thường gia đình sẽ đem gửi vào nhà chùa để đúc tượng hoặc đúc chuông. Tuyệt đối không đem bát hương cũ bán đồng nát hoặc đi vứt sẽ phạm lỗi nặng với bề trên.

Như vậy việc cần thành khẩn xin phép, báo cáo với thần linh và những người đã khuất lý do, dự định và mong muốn để không không gây ra tác động tới họ.

Khi bỏ bát hương cũ vì bất kỳ lý do gì thì mâm lễ giải xá cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng sau:

 • Đĩa ngũ quả (gồm 5 loại quả với 5 màu).
 • Hoa tươi (dùng hoa cúc vàng) hoặc loại hoa 5 màu.
Chuẩn bị mâm lễ bỏ bát hương cũ với dĩa ngủ quả và hoa tươi
 • một vài bánh kẹo (bóc ra sẵn).
 • Trầu 3 lá và cau 3 quả, có cành dài đẹp.
 • 1 đĩa xôi, 2 bát chè ngọt và 5 cái bánh bao.
 • 3 đến Đinh tiền lễ (mỗi một đinh 10 lễ).
 • 1 chén Trà (khô), 1 chén Rượu, 1 chén Gạo, 1 chén Nước và 1 chén Muối.

Khi tiến hành thay mới bát hương, cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau đây.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn lau mới, một chậu sạch chuyên sử dụng để lau dọn đồ trên bàn thờ và một ít rượu trắng. Sau đó nhúng khăn vào rượu và lau sạch từ trong ra ngoài bát hương.

Mọi Người Xem :   Con ngài bay vào nhà là điềm gì - khoalichsu.edu.vn

Bạn có khả năng mua tro cho bát hương bàn thờ tại các cửa hàng bán đồ hàng mã. Tùy thuộc và kích thước bát hương mà chuẩn bị phần tro cho phù hợp. và cạnh đó bạn có thể chuẩn bị thêm các viên đá, ngọc quý để cho vào chung với tro.

Cách thay bát hương cũ bằng bát hương mới mọi nhà cần biết

Trước hết bạn cần rửa tay sạch bằng rượu và gừng để tiến hành bốc tro. Cho tro vào bát bằng cách bốc lần lượt từng nắm và đếm theo thứ tự: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Căn sao cho nắm cuối cùng rơi vào chữ Sinh thì dừng lại.

Lưu ý không được đổ tro vào bát hương mà phải bốc bằng tay. Trước khi bốc hương cũng cần phải khấn báo với tổ tiên.

Sau khi đã bỏ đủ tro vào bát, việc tiếp theo cần làm là đặt lại bát hương vào đúng vị trí cũ ban đầu. Thông thường trên bàn thờ sẽ có ba bát hương. Nhìn theo phía của người đứng khấn, ở giữa sẽ là bát hương thần linh, bên tay phải là bát hương gia tiên, bên tay trái là bát hương bà cô.

Sau khi mọi công việc đã hoàn tất, bạn sắm một mâm lễ hoa quả để báo cáo với bề trên. Lễ vật không cần nhiều, chỉ cần thành tâm là được. Rửa sạch sẽ hoa quả và bày lên bàn thờ. Hoa quả và sính lễ nên đặt trước bát hương là tốt nhất. Thắp 3 nén hương khấn vái và cắm vào mỗi bát hương một cây.

Gia đình sau khi sắp xếp mâm cúng lễ giải xá, cần đọc văn khấn để tiến hành bỏ bát hương cũ. Theo đó bài văn khấn cần phải đọc đúng cách, một bài văn khấn dễ dàng sẽ được đọc và áp dụng như sau:

Văn khấn bỏ và xử lý bát hương cũ đúng cách

Khi đã cúng giải xá hoàn tất, gia chủ cần hóa tờ văn khấn và tiền vàng. Sau đó vãi riêng gạo và muối ra trước cửa ngõ. Khi tàn hết hương cần xin hạ lễ và đem thịt, trứng sống đi luộc chín.

Khi thay bát hương cũ sang mới cần lưu ý một vài vấn đề sau để gia đình tránh gặp những tai ương không đáng có và phạm tới ông bà, tổ tiên, các vị thần linh:

 • Làm sạch bát hương bằng rượu gừng.
 • Chuẩn bị thất bảo và tro: có thể mua sẵn tro tại cửa hàng bán hàng mã và mua thất bảo ở những tiệm vàng bạc, đá quý.
 • Rửa tay sạch sẽ bằng rượu gừng khi bốc tro vào trong bát hương. Khi bốc cần đếm theo quy tắc là Sinh, lão, bệnh, tử và dừng lại ở “sinh”. Tuyệt đối không đổ đầy mà phải bốc từng nắm và phải khấn trong đầu trước khi bốc bát hương.
 • Đặt bát hương về đúng với vị trí ban đầu, bát hương của thần linh đặt ở giữa, bát hương gia tiên đặt ở bên tay phải và bát hương bà cô đặt ở bên tay trái theo đúng với quan niệm “Nam tả, nữ hữu”
 • Sắm lễ cần đầy đủ những vật dụng cơ bản và thành tâm là được.
 • Bố trí bát hương đúng vị trí, tuyệt đối không được xê dịch, những đồ thờ dâng lên cần đặt nằm phía trước của bát hương là hấp dẫn nhất.
 • Ngoài việc chuẩn bị phần tro để bỏ vào bát hương, bạn có khả năng bỏ thêm các vật thất bảo như thạch anh, đá quý,… Các vật thất bảo này sẽ giúp xua tan tà khí, mang lại vận may và tốt cho sức khỏe gia chủ.
 • Bạn có thể bỏ thêm một lá thần chú, đã viết tên hiệu thần vị. Khi đã có đủ các vật phẩm vào bát hương, gia chủ thắp nén hương thành kính hướng lên trời biểu tượng cho tam tài.
 • Các chuyên gia phong thủy cho rằng vẫn có khả năng thay thế tro bằng hạt cát mịn. tuy nhiên cần lưu ý lấy cát từ các nguồn sạch sẽ, không lẫn tạp chất. Cát dùng bỏ vào bát hương nếu không sạch, có thường xuyên tà khí sẽ làm mất đi sự linh ứng khi thờ cúng. Nhược điểm của việc sử dụng cát là khi cắm hương sẽ khá cứng, vậy nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.
Những lưu ý khi thay bát hương cũ trên bàn thờ

Trên đây là những lưu ý về cách thay bát hương cũ mọi người đều đặn nên biết. Việc thay thế các đồ vật trên bàn thờ gia tiên cần phải hết sức cẩn thận, đảm bảo các yếu tố về phong thủy và tâm linh để mang tài vận vào về.

Mọi Người Xem :   Công dụng và ý nghĩa của những Thần chú


Các câu hỏi về thủ tục hóa giải bát hương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thủ tục hóa giải bát hương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thủ tục hóa giải bát hương ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thủ tục hóa giải bát hương Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thủ tục hóa giải bát hương rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thủ tục hóa giải bát hương


Các hình ảnh về thủ tục hóa giải bát hương đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về thủ tục hóa giải bát hương tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thủ tục hóa giải bát hương từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Thu Ngân
  25/10/2018