GDP VÀ CÁC CHỈ TIÊU VỀ THU NHẬP

Bài viết GDP VÀ CÁC CHỈ TIÊU VỀ THU NHẬP thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu GDP VÀ CÁC CHỈ TIÊU VỀ THU NHẬP trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “GDP VÀ CÁC CHỈ TIÊU VỀ THU NHẬP”

Đánh giá về GDP VÀ CÁC CHỈ TIÊU VỀ THU NHẬP


Xem nhanh
Xin chào các bạn,

Trong video hôm nay mình xin chia sẻ về quy trình xuất khẩu hàng hóa dựa trên kinh nghiệm của cá nhân mình

Giai đoạn thứ 1: xúc tiến hoạt động bán hàng
Giai đoạn thứ 2: hoạt động sản xuất cho hợp đồng thương mại
Giai đoạn thứ 3: đặt chỗ với công ty logistics cho vận chuyển quốc tế
Giai đoạn thứ 4: làm thủ tục thông quan xuất khẩu cho hàng hóa
Giai đoạn thứ 5: vận chuyển nội địa từ kho tới bến bãi, và xử lý các hoạt động khác trong quá trình vận chuyển nội địa ( kiểm hóa, hun trùng, kiểm dịch .......)
Giai đoạn thứ 6: hoàn thiện chứng từ ( làm vận đơn, CO, mua bảo hiểm .....)
Giai đoạn thứ 7: theo dõi lô hàng để gửi thông tin cho phía nhập khẩu

Việc làm vận đơn đường biển
https://youtu.be/XeWVJaSGJHc

Cách theo dõi một lô hàng đường biển
https://youtu.be/uRIgiFZN8xI

Nếu các bạn có câu hỏi gì có thể để lại comment nhé

Follow facebook page của mình https://www.facebook.com/quynhanhvlogg
Instagram: https://www.instagram.com/quynhanhvlog/

Cảm ơn các bạn đã xem video

Quỳnh Anh

Trong nền kinh tế thế giới hiện đại, gần như cách tính GDP của các nước trên thế giới đều giống nhau, nhằm có một chỉ số chung trong việc phân biệt mức độ giàu nghèo, hoạch định cho việc phát triển , cạnh tranh cũng như có một tầm nhìn vĩ mô về mức độ thu nhập hay thặng dư tư bản trong thương mại Quốc tê. NKCC giới thiệu cách tính GDP và GNP trong nguyên lý kinh tế học cho các bạn cùng tham khảo.Cứ sau ba tháng, Bộ Thương mại Mỹ lại tính GDP một lần. Đồng thời, họ cũng tính các chỉ tiêu mức lương khác nhằm đưa ra một bức tranh hoàn chỉnh hơn về những gì đang xảy ra trong nền kinh tế. Những chỉ tiêu này khác với GDP ở chỗ chúng loại bỏ hoặc tính thêm những khoản mục thu nhập nào đó. Sau đây là mô tả tóm tắt về những chỉ tiêu thu nhập này, được sắp xếp theo thứ tự từ lớn nhất đến nhỏ nhất.1. Tổng sản phẩm quốc dân (GNP): 
Mọi Người Xem :   Top 14 Loài hoa ngày Tết mang nhiều ý nghĩa may mắn nhất - khoalichsu.edu.vn

 là tổng mức thu nhập mà công dân của một quốc gia tạo ra.

Nó khác với GDP ở chỗ nó cộng thêm các khoản mức lương mà dân cư trong nước tạo ra ở nước ngoài và trừ đi các khoản mức lương mà người nước ngoài tạo ra ở trong nước. Ví dụ, khi một công dân Canađa làm việc tạm thời ở Mỹ, giá trị sản xuất của anh ta là một phần cấu thành GDP của Mỹ, nhưng nó lại không thuộc GNP của Mỹ. (Nó thuộc GNP của Canađa.) Đối với hầu hết các nước, trong đó có Mỹ, công dân trong nước tạo ra hầu hết giá trị sản xuất trong nước, nên GDP và GNP có tổng giá trị gần bằng nhau.
GNP = GDP + mức thu nhập từ các yếu tố xuất khẩu – mức lương từ các yếu tố nhập khẩu.
Hiệu số giữa mức lương từ các yếu tố xuất khẩu cà thu nhập từ các yếu tố nhập khẩu được gọi là mức thu nhập ròng từ nước ngoài (NIA – Net Income from Abroad)
GNP = GDP + NIA 
2. danh mục quốc dân ròng (NNP – Net National Product):

Là tổng mức thu nhập của công dân một nước (GNP) trừ đi khấu hao. Khấu hao là các khoản hao mòn trang thiết bị và nhà xưởng của nền kinh tế, ví dụ những chiếc xe tải bị xuống cấp, bóng đèn đường bị cháy. Trong hệ thống tài khoản quốc gia do Bộ Thương mại đảm nhận, khấu hao được gọi là khoản “tiêu hao tư bản cố định.”

NNP = GNP – De
3. thu nhập quốc dân:
thu nhập quốc dân (NI – National Income) là tổng mức lương mà công dân một nước tạo ra trong quy trình sản xuất hàng hóa và sản phẩm. Nó khác với sản phẩm quốc dân ròng ở chỗ không bao gồm các khoản thuế gián thu (ví dụ thuế doanh thu), nhưng bao gồm cả các khoản trợ cấp kinh doanh. NNP và thu nhập quốc dân còn khác nhéu ở khoản “sai số nghiên cứu” sinh ra từ việc thu thập và xử lý số liệu.
NI = NNP – Ti (thuế gián thu)
4. mức thu nhập cá nhân (PI – Personal Income):
 Là thu nhập mà các hộ gia đình và công ty cá thể nhận được. Không giống như mức thu nhập quốc dân, nó không bao gồm lợi nhuận để lại công ty, tức khoản mức lương các Doanh nghiệp tạo ra nhưng không trả cho chủ sở hữu. Nó cũng không bao gồm các khoản thuế mức thu nhập Doanh nghiệp và đóng góp bảo hiểm xã hội (chủ yếu là những loại thuế bảo hiểm xã hội). mặt khác, mức lương cá nhân còn bao gồm mức lương từ lãi suất mà các hộ gia đình nhận được từ các khoản cho chính phủ vay và thu nhập mà các hộ gia đình nhận được từ các chương trình trợ cấp (Tr) của chính phủ, ví dụ như chưong trình Phúclợi và bảo hiểm xã hội.
PI = NI – Pr* + Tr
Trong đó, Pr* là lợi nhuận giử lại và nộp Chính phủ
5. mức thu nhập khả dụng (DI – Disposable Income):
mức thu nhập khả dụng là mức lương mà các hộ gia đình và công ty cá thể còn lại sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho chính phủ. Nó bằng mức lương cá nhân trừ thuế thu nhập cá nhân và các khoản thanh toán ngoài thuế khác (ví dụ lệ phí giao thông).Mặc dù các chỉ tiêu mức thu nhập có thể khác nhéu về cụ thể, nhưng chúng hầu như luôn kể cho chúng ta cùng một câu chuyện về các điều kiện kinh tế. Khi GDP tăng trưởng nhanh, thì các chỉ tiêu thu nhập khác cũng tăng nhénh. Và khi GDP Giảm, thì các chỉ tiêu thu nhập khác cũng Giảm theo. Đối với việc theo dõi những biến động của toàn nền kinh tế, thì việc chúng ta sử dụng chỉ tiêu nào không có ý nghĩa quan trọng.
DI = PI – Thuế cá nhân
6. Định nghĩa về GDP:
Tổng sản phẩm trong nước (GDP) là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và sản phẩm cuối cùng được sản xuất ra trong phạm vi một nước, trong một thời kỳ nhất định.
7. một số cách tính GDP:
Có lẽ bạn đã từng nghe câu phương châm “Bạn không thể so sánh táo với cam.” Nhưng GDP lại làm đúng như vậy. GDP cộng rất thường xuyên loại danh mục thành một chỉ tiêu duy nhất về tổng giá trị của vận hành kinh tế. Để làm được điều này, nó phải dùng giá thị trường. Do giá thị trường biểu thị số tiền mà mọi người sẵn sàng chi trả cho các hàng hóa khác nhéu, nên nó phản ánh giá trị của những hàng hóa này. Nếu giá của một quả táo bằng hai lần giá của một quả cam, thì một quả táo đóng góp vào GDP gấp hai lần giá trị đóng góp của một quả cam.GDP cố gắng biểu thị một cách đầy đủ. Nó bao gồm tất cả các hàng hóa được sản xuất ra trong nền kinh tế và được bán hợp pháp trên các thị trường. GDP tính toán giá thị trường không những của táo và cam, mà còn của lê, nho, sách, phim ảnh, sản phẩm cắt tóc, chăm sóc y tế, và vân vân.GDP còn bao gồm cả giá trị thị trường của dịch vụ nhà ở do khối lượng nhà ở hiện có của nền kinh tế cung cấp. Đối với những căn nhà cho thuê, chúng ta dễ dàng tính được tổng giá trị này – tiền thuê nhà đúng bằng chi tiêu của người thuê nhà và mức lương của chủ nhà. Tuy nhiên, có nhiều người sinh sống trong chính các căn nhà của họ và do vậy không phải trả tiền thuê nhà. Chính phủ hạch toán những ngôi nhà do chủ sở hữu dùng vào GDP bằng cách ước tính tổng giá trị cho thuê của chúng. Nghĩa là, GDP được tính dựa trên giả định cho rằng người chủ sở hữu trả tiền thuê nhà cho chính họ, do vậy tiền thuê nhà nằm trong cả chi tiêu và mức thu nhập của anh ta.
The End


Các câu hỏi về thu nhập từ yếu tố xuất khẩu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thu nhập từ yếu tố xuất khẩu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thu nhập từ yếu tố xuất khẩu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thu nhập từ yếu tố xuất khẩu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thu nhập từ yếu tố xuất khẩu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Kiến bu vào nước tiểu có phải bị bệnh tiểu đường?

Các Hình Ảnh Về thu nhập từ yếu tố xuất khẩu là gì


Các hình ảnh về thu nhập từ yếu tố xuất khẩu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về thu nhập từ yếu tố xuất khẩu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về thu nhập từ yếu tố xuất khẩu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author