New York có phải là thủ đô của nước Mỹ không?

Bài viết New York có phải là thủ đô của nước Mỹ không? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu New York có phải là thủ đô của nước Mỹ không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “New York có phải là thủ đô của nước Mỹ không?”

Đánh giá về New York có phải là thủ đô của nước Mỹ không?


Xem nhanh
DU LỊCH WASHINGTON D.C: White House (Nhà Trắng) - Điện Capitol - Đài tưởng niệm Washington - Lầu 5 góc - Bảo tàng hàng không không gian - Bảo tàng tự nhiên

Thủ đô Hoa Kỳ Washington D.C. có rất nhiều đài kỷ niệm nhằm vinh danh tưởng nhớ những vị tổng thống có công với đất nước, những chiến sĩ hy sinh trong các cuộc chiến như Tháp Washington, Ðài Tưởng Niệm Lincoln, Ðài Tưởng Niệm Jefferson, Ðài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Ðệ Nhị Thế Chiến...

Tất cả những đài tưởng niệm ở Washington D.C, dinh Tổng Thống, tòa nhà Quốc Hội, Tối Cao Pháp Viện cũng như các viện bảo tàng đều nằm trên dãy đất công viên xanh mát National Mall bên cạnh dòng sông Potomac ở trung tâm thủ đô Washington D.C. Đặc biệt, vào cuối tháng 3, hơn 3800 cây anh đào quanh hồ Tidal Basin và dòng sông Potamac nở rộ đã biến hoá thủ đô nước Mỹ thành 1 trong 5 “thiên đường hoa anh đào” của thế giới.

Quay phim, dựng phim, viết và đọc lời bình: Phạm Đăng Khương
Thực hiện: Công ty Du lịch Hoàn Mỹ
---
Chương trình du lịch Hoa Kỳ:
https://www.dulichhoanmy.com/du-lich-hoa-ky?m=grid

* Hotline: 0838 336 336
* Website: https://www.dulichhoanmy.com/
* FB: www.facebook.com/DuLichHoanMy/
* Youtube: https://www.youtube.com/user/DulichHoanmy/featured
------------------------------
DU LỊCH HOÀN MỸ
- Chuyên tour Mỹ và các tour xa nước ngoài, đẳng cấp và chuyên nghiệp.
- Tỷ lệ đậu visa cao (trên 97%), hơn 20 năm kinh nghiệm
- Trách nhiệm, tận tâm và chu đáo
---
DU LỊCH HOÀN MỸ
Văn phòng Chính: 273B An Dương Vương, P.3 ,Q5, TP.HCM - ĐT: (028) 38 336 336
Văn phòng Q1: 26 Lê Văn Hưu, P. Bến Nghé, Q1, TP. HCM - ĐT: (028) 38 239 923
Văn phòng ở Mỹ: 9550 Bolsa Ave, số nhà 227, Westminster CA 92683
ĐT: (01) – 714 – 660 3333
Email: [email protected]

#WashingtonDC #dulichmy #dulichhoanmy #dulichhoanmy #dulichhoaky #dulichwashingtondc #tourmy #tourhoaky #WashingtonDC_muahoaanhdao #tourhoaanhdao

Khi tìm hiểu về nước Mỹ để chuẩn bị đi du lịch, định cư, du học,… nhiều người thường băn khoăn không biết New York có phải là thủ đô của nước Mỹ không? Thủ đô của nước Mỹ là thành phố nào và nằm ở đâu? Nếu đây là điều mà bạn quan tâm thì hãy cùng tìm lời giải qua những thông tin dưới đây nha!

New York có phải là thủ đô của nước Mỹ không?

Mỹ được biết đến là điểm đến mơ ước của hàng triệu người trên khắp thế giới. Có rất thường xuyên điều thú vị khi nhắc tới quốc gia này, trong đó hình ảnh nổi bật của thành phố New York với tượng Nữ thần Tự do là phổ biển nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều người nhầm tưởng rằng đây là thành phố thủ đô của Mỹ. Vậy trên thực tế, New York có phải là thủ đô của nước Mỹ không?

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 13

Thành phố New York thường bị nhầm lẫn là thủ đô nước Mỹ đấy!

Hiện tại, thủ đô của nước Mỹ không phải là thành phố New York hiện đại, phát triển với nền kinh tế tài chính toàn cầu mà là một thành phố hoàn toàn khác. Thủ đô của nước Mỹ là Washington DC – đặc khu riêng biệt không thuộc bất kỳ tiểu bang nào và có tên chính thức là đặc khu Columbia.

Mọi Người Xem :   Giải mã ý nghĩa các con số trong văn hoá, phong thuỷ và tình yêu

Washington DC nổi tiếng với lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và rất nhiều bảo tàng, đài tưởng niệm có thể tìm thấy ở thường xuyên nơi. ngoài ra đây cũng là trung tâm chính trị với thường xuyên tổ chức quan trọng và có gần 180 đại sứ quán ngoại quốc.

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 14

Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Washington DC

New York từng được xem là thủ đô đầu tiên ở Mỹ

Tuy Hiện tại thủ đô của nước Mỹ không phải là thành phố New York, nhưng trong lịch sử, New York từng là thủ đô của quốc gia không quá 5 năm. Từ năm 1785 đến 1790, New York là thủ đô của đất nước nhưng tình trạng này thường không được nhắc đến thường xuyên. vì thế khi hỏi, New York có phải là thủ đô của nước Mỹ không thì câu trả lời có khả năng là có nếu quay ngược lại lịch sử hàng trăm năm về trước.

Thành phố New York đóng vai trò là trụ sở của cơ quan lập pháp và trên thực tế đây là thủ đô từ thời điểm chính phủ Mỹ hoạt động theo Điều khoản Hợp bang năm 1784. Vào cuối năm 1784 khi Quốc hội Lục địa đã bỏ phiếu để chỉ định thành phố New York là địa điểm họp. Phiên họp đầu tiên của Quốc hội mới được tổ chức tại đây vào ngày 11 tháng 1 năm 1785.

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 15

Tượng Nữ thần Tự do là hình ảnh nổi bật của thành phố New York

Ngay sau khi Hiến pháp được xem xét phê chuẩn, trong nhiệm kỳ Cyrus Griffin của Virginia làm chủ tịch Quốc hội, Thành phố New York chính thức được chọn làm nơi đặt trụ sở tạm thời của chính phủ mới sắp được thành lập. Vào tháng 1 năm 1789, Quốc hội ban hành chỉ thị chi tiết việc lựa chọn đại cử tri tổng thống và vào ngày 4 tháng 2 năm 1789 là thông tin hướng dẫn chọn tổng thống.

George Washington đến thành phố vào ngày 30 tháng 4 năm 1789 và được nhậm chức tổng thống đầu tiên của Mỹ vào ngày hôm sau. Hành động đầu tiên của Quốc hội ở thành phố New York là để George Washington thực hiện các lời tuyên thệ trong văn phòng công quyền.

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 16

George Washington tuyên thệ nhậm chức trên ban công của Hội trường Liên bang

Vào ngày 10 tháng 7 năm 1790, Hạ viện đã bỏ phiếu để xác định vị trí thủ đô quốc gia theo kế hoạch trên một địa điểm nằm dọc theo sông Potomac, với điều kiện là địa điểm chính xác được chọn bởi tổng thống Washington. Philadelphia được chỉ định là thủ đô tạm thời và Quốc hội chuyển đến đó vào tháng 12 năm 1790.

Tổng thống Washington đã đích thân chọn địa điểm cho khu liên bang được đề xuất và Điện Capitol trên Potomac. Việc xây dựng Nhà Trắng bắt đầu vào năm 1792 và làm việc trong Điện Capitol vào năm 1793. Những thông tin này sẽ giúp bạn biết được New York có phải là thủ đô của nước Mỹ không, cũng như lịch sử sơ lược về khoảng thời gian này ở Mỹ.

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 17

Bức tượng Washington trước Hội trường Liên bang

Các thành phố từng là thủ đô của nước Mỹ

Ngoài thành phố New York, còn có 7 thành phố khác được chọn làm thủ đô đất nước trước khi Washington DC được chọn là thủ đô chính thức.

Sau khi Quốc hội Lục địa tổ chức họp bên trong Philadelphia’s Carpenter’s Hall vào năm 1774, nó được sửa chữa lại vào mùa xuân năm sau bên trong Tòa nhà Bang Pennsylvania (nay được gọi là Hội trường Độc lập), nơi nó thông qua Tuyên ngôn Độc lập vào ngày 4 tháng 7 năm 1776.

Mọi Người Xem :   Trồng dưa pepino sai quả trong thùng đạt hiểu quả cao

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 18

Thành phố Philadelphia là nơi bản Tuyên ngôn độc lập Mỹ được ký

Trong lịch sử, Philadelphia từng là nhà của Quốc hội Lục địa và người kế nhiệm của nó theo Điều khoản Liên bang, được ban hành vào năm 1781. Theo quy định của Đạo luật Cư trú, Philadelphia từng là thủ đô tạm thời của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ từ năm 1790 đến năm 1800 trong khi Washington DC đang được xây dựng.

Khi quân đội Anh tiến vào Philadelphia vào cuối năm 1776, Quốc hội Lục địa quyết định từ bỏ thành phố và di dời về phía nam đến nơi trú ẩn an toàn hơn là Baltimore. Bỏ qua tòa án cũ của thành phố, thay vào đó, các đại biểu đã tập hợp vào ngày 20 tháng 12 năm 1776, bên trong ngôi nhà rộng rãi và quán rượu của Henry Fite. Baltimore được xem là thủ đô của nước Mỹ trong giai đoạn này.

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 19

Quốc hội Mỹ từng lưu lại ở Baltimore

Tòa nhà gạch ba tầng, được tô lại “Tòa nhà Quốc hội”, là một trong số những tòa nhà lớn nhất ở Baltimore và nằm ngoài tầm bắn của hải quân Anh. Tại đây, các đại biểu đã nhận được thôn tin về Washington vượt sông Delaware và những chiến thắng bất ngờ của ông tại Trenton và Princeton. Khi mối đe dọa của Anh đối với Philadelphia bị dập tắt, Quốc hội Lục địa đã triệu tập lại bên trong Hội trường Độc lập vào ngày 4 tháng 3 năm 1777.

Lancaster đã từng là trung tâm của chính phủ Mỹ. Vào cuối mùa hè năm 1777, Redcoats một lần nữa tiến vào Philadelphia và sau thất bại thảm hại của Washington trong trận Brandywine vào ngày 11 tháng 9 năm 1777, Quốc hội Lục địa đã sơ tán thành phố. Các đại biểu chạy về phía tây và vào ngày 27 tháng 9 năm 1777, gặp nhéu bên trong tòa án hạt của Lancaster.

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 20

Lancaster là một nơi có tộc người Armish đặc biệt ở Mỹ sinh sống

Đối mặt với điều kiện trong việc tìm kiếm chỗ ở phù hợp và liên tục lo lắng về sự an toàn của họ, công việc chính thức của các đại biểu chủ yếu là quyết liệt xem họ có khả năng rời Lancaster nhénh chóng như thế nào. Quốc hội Lục địa đã hoãn phiên họp một ngày bên trong tòa án hạt của Lancaster và tiếp tục di chuyển về phía tây. Tuy không phải là thủ đô của nước Mỹ nhưng Lancaster cũng từng là nơi mà Quốc hội Mỹ dừng chân.

  • York – Pennsylvania

Khi tìm thấy một vị trí an toàn hơn cách Lancaster 40km về phía tây sau sông Susquehanna, Quốc hội Lục địa đã tập hợp bên trong Tòa án Quận York vào ngày 30 tháng 9 năm 1777. Trong chín tháng của chính phủ ở thôn trung tâm Pennsylvania này, đã có các Điều khoản Liên bang được thông qua, có hiệu lực sau năm 1781 được các quốc gia phê chuẩn và ký hiệp ước liên minh với Pháp.

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 21

York hiện nay là một điểm du lịch hấp dẫn

Sau khi nhận được tin vào tháng 6 năm 1778 rằng người Anh đã sơ tán khỏi Philadelphia, Quốc hội Lục địa quay trở lại thành phố và nhận thấy Tòa nhà Độc lập bị bỏ lại “trong tình trạng bẩn thỉu và tồi tệ nhất” theo đại biểu Josiah Bartlett của New Hampshire.

Gần hai năm sau chiến thắng năm 1781 tại Yorktown, chính phủ Mỹ một lần nữa buộc phải rời bỏ ngôi nhà chính quy của mình ở Philadelphia – chỉ lần này không phải người Anh đe dọa sự an toàn của các đại biểu, mà là những người lính Lục quân Lục địa thất vọng đòi trả lại tiền cho họ.

Mọi Người Xem :   Kết quả của phép chia được gọi là?

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 22

Vẻ đẹp lịch sử của thành phố Princeton

Để các biện pháp tiếp theo và hiệu quả hơn có khả năng được thực hiện để trấn áp cuộc nổi dậy hiện nay, duy trì phẩm giá và quyền lực của Hoa Kỳ, các đại biểu quyết liệt vào mùa hè năm 1783 di chuyển 64km về phía đông bắc đến khuôn viên của Trường Cao đẳng New Jersey (nay được gọi là Đại học Princeton). Đại hội Liên minh đã họp bên trong Nassau Hall – tòa nhà học thuật lớn nhất quốc gia, nơi đã bị quân đội yêu nước bắn phá trong Trận Princeton năm 1777.

  • Annapolis – Maryland

Vào khoảng cuối năm 1783, Quốc hội tiếp tục hành trình đến thủ đô của nước Mỹ -Maryland. Dưới mái vòm dột nát của Tòa nhà Bang Maryland vẫn chưa hoàn thành, các đại biểu lần đầu tiên được triệu tập vào ngày 26 tháng 11 năm 1783. Bên trong phòng Thượng viện, Washington từ chức tổng tư lệnh Quân đội Lục địa vào ngày 23 tháng 12 năm 1783, để trở về Mount Vernon như một công dân tư nhân.

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 23

Những ngôi nhà đầy màu sắc ở Annapolis

Quốc hội cũng phê chuẩn Hiệp ước Paris tại Annapolis vào ngày 14 tháng 1 năm 1784, trước khi rời thủ đô Maryland vào tháng 8 năm 1784. Tòa nhà Maryland State vẫn là thủ phủ lâu đời nhất của bang được sử dụng liên tục trong lĩnh vực lập pháp và bản sao cá nhân của Washington về bài phát biểu từ chức của ông được trưng bày tại đây.

Các đại biểu của Quốc hội lần nữa di chuyển tới Trenton để tổ chức các cuộc tranh luận mới tại một quán rượu vũ khí Pháp – tòa nhà lớn nhất ở thủ phủ bang New Jersey trong tương lai. Cuộc họp đã được diễn ra trong tòa nhà được thuê bởi cơ quan lập pháp New Jersey vào ngày 1 tháng 11 năm 1784.

Tên Vy có ý nghĩa gì? Gợi ý những cái tên mang đến bình an và sung túc 24

Trenton từng là nơi Quốc hội Mỹ ghé qua

Ngoài bài diễn văn từ biệt của Hầu tước de Lafayette, vận hành kinh doanh đã diễn ra trước khi Quốc hội hoãn lại vào đêm Giáng sinh và quyết định để chuyển đến Thành phố New York. Tòa nhà được dùng như một quán rượu trước khi được san bằng vào năm 1837 để nhường chỗ cho một ngân hàng.

Với những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn biết được New York có phải là thủ đô của nước Mỹ không và nắm được một phần lịch sử của quốc gia này. Nếu lựa chọn mua vé máy bay đi New York, bạn sẽ được khám phá sự phát triển hiện đại của thành phố, nhìn lại về lịch sử qua các điểm tham quan hấp dẫn. Khi cần đặt vé hãy liên hệ phòng vé China Airlines Việt Nam để được hỗ trợ nhé!

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này:Các câu hỏi về thủ đô của nước mỹ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thủ đô của nước mỹ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thủ đô của nước mỹ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thủ đô của nước mỹ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thủ đô của nước mỹ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thủ đô của nước mỹ là gì


Các hình ảnh về thủ đô của nước mỹ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về thủ đô của nước mỹ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về thủ đô của nước mỹ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author