50+ Bài thơ tình ngọt ngào hay nhất mọi thời đại!

Bài viết 50+ Bài thơ tình ngọt ngào hay nhất mọi thời đại! thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu 50+ Bài thơ tình ngọt ngào hay nhất mọi thời đại! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “50+ Bài thơ tình ngọt ngào hay nhất mọi thời đại!”

Đánh giá về 50+ Bài thơ tình ngọt ngào hay nhất mọi thời đại!


Xem nhanh
Gửi tới các bạn yêu thơ chùm thơ tình yêu 4 câu lắng đọng cảm xúc, ngọt ngào, đằm thắm của hương vị tình yêu đôi lứa. Những bài thơ tình yêu 4 câu ngắn gọn mà súc tích với lời thơ da diết, ngọt ngào là lời thổ lộ dành cho các cặp đôi đang yêu. Hay những vần thơ tình yêu xa 4 câu đây day dứt, mong ngóng dành cho những cặp đôi đang yêu xa.

5 / 5 ( 8 bình chọn )

Yêu luôn là một đề tài được hầu hết lứa tuổi quan tâm, trong đó thơ tình luôn là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Thơ chứa đựng những cảm xúc, những lời muốn nói và những tình cảm của người viết muốn gửi gắm đến người đọc. Thơ tình thể hiện tất cả những cảm xúc của con người như vui, buồn, thương, nhớ… Mượn thơ để để tỏ tình là một cách làm quen thuộc từ xưa tới nay của những cặp đôi còn e thẹn, ngại ngùng và không ít lần thành công. Nếu bạn đang muốn tỏ tình hay chỉ đơn giản là muốn chìm đắm trong những câu thơ tình yêu, cùng đọc ngay những bài thơ hay dưới đây mà Chúng Tôi sưu tầm và tổng hợp được.

Thơ tình
Thơ tình

Nội dung

 • Thơ tình viết tặng người yêu hay nhất
  • Bài thơ tình “Nỗi lòng thầm kín”
  • Bài thơ tình yêu “Tình đôi ta”
  • Bài thơ tình buồn “Em bảo anh đi đi….”
  • Bài thơ tình ngắn hay “Tôi yêu em”
  • Bài thơ tình buồn “Ghen”
  • Thơ tình ngọt ngào “Sóng”
 • Những bài thơ tình yêu ngắn gọn, ý nghĩa
  • Thơ tình cuối mùa thu
  • Bài thơ ngắn buồn “Vô tình”
  • Em bảo anh đi đi….
 • Những bài thơ tình buồn
  • Thơ tình yêu bất tử!
  • Đời là ảo tưởng!
  • Góc nhỏ nơi tim
  • Lời tạm biệt sau cùng

Thơ tình viết tặng người yêu hay nhất

Bao nhiêu ngọt ngào, bao nhiêu tình cảm đều đặn gói gọn trong những bài thơ này, gửi tặng người yêu tất cả những suy nghĩ, những cảm xúc dành cho người.

Thơ tình viết tặng người yêu
Thơ tình viết tặng người yêu

✅ Mọi người cũng xem : quả sung đọc tiếng anh là gì

Bài thơ tình “Nỗi lòng thầm kín”

Ta rót vào tim tình yêu mộng tưởng Uống đôi bờ môi xa xăm Ta ước gặp em dẫu chỉ một lần Cho khát khao trào dâng cháy đê mê vạn kiếp. Em và ta hai phương trời cách biệt Đắm say chi kiếp thơ thẫn đọa đày Ta nhớ em, em nhớ về người ấy Hai tâm hồn đồng cảm đớn đau. Chưa một lần mình lạc mất nhau Chưa bao giờ nói câu giã biệt Song hành với tình riêng da diết Ta dành cả cho em – Em dâng hết cho người.

Mọi Người Xem :   Quả Kiwi tiếng anh là gì ? Định nghĩa và cách phân loại quả Kiwi

✅ Mọi người cũng xem : giấy khai sinh là gì

Bài thơ tình yêu “Tình đôi ta”

Nếu tình anh là biển Tình em chẳng là thuyền Lênh đênh và nhỏ bé Giông bão cả bình yên. Nếu tình anh là biển Em nguyện hóa đất hiền Ôm một đời, một kiếp Hôn cho bõ chao nghiêng. Nếu tình anh là nhớ Tình em sẽ là thơ Thơ như mắt anh nhỏ Anh có thấy bao giờ? Nếu tình anh là nhớ Đố nhớ nhiều hơn em Mỗi lần chênh nhịp thở Mỗi lần hé môi mềm. Nếu tình anh là anh Thì thôi em đành chịu Vì một điều dễ hiểu Như chiếc lá màu xanh.

Bài thơ tình buồn “Em bảo anh đi đi….”

Em bảo: “Anh đi đi “​Sao anh không đứng lại ?​ Em bảo: “Anh đừng đợi”​ Sao anh vội về ngay ?​​Lời nói thoảng gió bay ​Đôi mắt huyền đẫm lệ ​Mà sao anh dại thế​ Không nhìn vào mắt em ​​Mà sao anh dại thế​ Không nhìn vào mắt em​ Không nhìn vào mắt sầu ​Không nhìn vào mắt sâu ? ​​Những chuyện buồn qua đi​ xin anh không nhắc lại​ Em ngu khờ vụng dại​ Anh mơ mộng viễn vông ​​Đời sống nghiệt ngã không​ cho chúng mình ấm mộng​ Thì thôi xin gửi sóng​ Đưa tình về cuối sông​​ Thì thôi xin phép gửi sóng​ Đưa tình về cuối sông​ Đưa tình về với mộng​ Đưa tinh vào cõi không. ​​ Puskin

Bài thơ tình ngắn hay “Tôi yêu em”

Tôi yêu em đến nay chừng có khả năng Ngọn lửa tình chưa hẳn đã tàn phai, Nhưng không để em bận lòng thêm nữa Hay hồn em phải gợn bóng u hoài Tôi yêu em âm thầm, không hy vọng, Lúc rụt rè khi hậm hực lòng ghen Tôi yêu em, yêu chân thành đằm thắm Cầu em được bạn tình như tôi đã yêu em Puskin

Bài thơ tình buồn “Ghen”

Cô nhân tình bé của tôi ơi! Tôi muốn môi cô chỉ mỉm cười Những lúc có tôi và mắt chỉ… Nhìn tôi những lúc tôi xa xôi.Tôi muốn cô đừng nghĩ đến ai, Đừng hôn, dù thấy cánh hoa tươi, Đừng ôm gối chiếc, đêm nay ngủ… Đừng tắm chiều nay, biển lắm người. Tôi muốn mùi thơm của nước hoa, Mà cô thường xức, chẳng bay xa, Chẳng làm ngây ngất người qua lại, Dẫu chỉ qua đường, khách lại qua. Tôi muốn những đêm đông giá lạnh Chiêm bao đừng lẩn quất bên cô Bằng không, tôi muốn cô đừng gặp Một trẻ trai nào, trong giấc mơ. Tôi muốn làn hơi cô thở nhẹ. Đừng làm ẩm áo khách chưa quen. Chân cô in vết trên đường bụi Chẳng bước chân nào được dẫm lên. Nghĩa là ghen quá đấy mà thôi, Thế nghĩa là yêu quá mất rồi Và nghĩa là cô là tất cả. Cô là tất cả của riêng tôi.
Nguyễn Bính

✅ Mọi người cũng xem : quả nê là quả gì

Thơ tình ngọt ngào “Sóng”

Dữ dội và dịu êm Ồn ào và lặng lẽ Sông không hiểu nổi mình Sóng tìm ra tận bể Ôi con sóng ngày xưa Và ngày sau vẫn thế Nỗi khát vọng tình yêu Bồi hồi trong ngực trẻ Trước muôn trùng sóng bể Em nghĩ về anh, em Em nghĩ về biển lớn Từ nơi nào sóng lên? Sóng bắt đầu từ gió Gió bắt đầu từ đâu? Em cũng không biết nữa Khi nào ta yêu nhau Con sóng dưới lòng sâu Con sóng trên mặt nước Ôi con sóng nhớ bờ Ngày đêm không ngủ được Lòng em nhớ đến anh Cả trong mơ còn thức Dẫu xuôi về phương bắc Dẫu ngược về phương nam Nơi nào em cũng nghĩ Hướng về anh – một phương Ở ngoài kia đại dương Trăm nghìn con sóng đó Con nào chẳng tới bờ Dù muôn vời cách trở Cuộc đời tuy dài thế Năm tháng vẫn đi qua Như biển kia dẫu rộng Mây vẫn bay về xa Làm sao được tan ra Thành trăm con sóng nhỏ Giữa biển lớn tình yêu Để ngàn năm còn vỗ Xuân Quỳnh

Mọi Người Xem :   Tương lai có nghĩa là gì? Suy nghĩ về tương lai Ý nghĩa của tương lai đối với con người

Những bài thơ tình yêu ngắn gọn, ý nghĩa

Dành tặng người yêu bằng những bài thơ ngắn gọn, một câu thơ thôi cũng chứa đựng tình yêu sâu đậm dành riêng cho người.

Thơ ngắn về tình yêu
Thơ ngắn về tình yêu

✅ Mọi người cũng xem : chính sách nhà nước là gì

Thơ tình cuối mùa thu

Cuối trời mây trắng bay Lá vàng thưa thớt quá Phải chăng lá về rừng Mùa thu đi cùng lá Mùa thu ra biển cả Theo dòng nước mênh mang Mùa thu và hoa cúc Chỉ còn anh và em Chỉ còn anh và em Là của mùa thu cũ Chợt làn gió heo may Thổi về xao động cả: Lối đi quen bỗng lạ Cỏ lật theo chiều mây Đêm về sương ướt má Hơi lạnh qua bàn tay Tình ta như hàng cây Đã bao mùa gió bão Tình ta như dòng sông Đã yên ngày thác lũ. Thời gian như là gió Mùa đi cùng tháng năm Tuổi theo mùa đi mãi Chỉ còn anh và em Chỉ còn anh và em Cùng tình yêu ở lại… Kìa bao người yêu mới Đi qua cùng heo may. Xuân Quỳnh

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm chữ om mani padme hum

Bài thơ ngắn buồn “Vô tình”

Vô tình anh gặp em Rồi vô tình thương nhớ Đời vô tình nghiệt ngã Nên chúng mình quen nhau Vô tình nói một câu Thế là em hờn dỗi Vô tình anh không nói Nên đôi mình xa nhéu Chẳng ai hiểu vì đâu Đường đời chia hai ngả Chẳng ai có lỗi cả Chỉ vô tình mà thôi Vô tình suốt cuộc đời Anh buồn đau mải miết Vô tình em không biết Hay vô tình quên đi Puskin

Em bảo anh đi đi….

Em bảo: “Anh đi đi “​Sao anh không đứng lại ?​ Em bảo: “Anh đừng đợi”​ Sao anh vội về ngay ? ​​Lời nói thoảng gió bay ​Đôi mắt huyền đẫm lệ ​Mà sao anh dại thế​ Không nhìn vào mắt em ​​Mà sao anh dại thế​ Không nhìn vào mắt em​ Không nhìn vào mắt sầu ​Không nhìn vào mắt sâu ? ​​Những chuyện buồn qua đi​ xin anh không nhắc lại​ Em ngu khờ vụng dại​ Anh mơ mộng viễn vông ​​Đời sống nghiệt ngã không​ cho chúng mình ấm mộng​ Thì thôi xin phép gửi sóng​ Đưa tình về cuối sông​​ Thì thôi xin phép gửi sóng​ Đưa tình về cuối sông​ Đưa tình về với mộng​ Đưa tinh vào cõi không.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của nghề nông lâm ngư nghiệp

Những bài thơ tình buồn

Thơ mang bao nỗi buồn man mác, mang theo những tình cảm không biết chôn giấu vào đâu, người buồn đọc thơ càng buồn hơn.

Thơ tình buồn
Thơ tình buồn

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành

Thơ tình yêu bất tử!

Thơ đã cháy trong tim tình bốc lửa Để hồn thơ muôn thuở mãi còn vang Em biết chăng trong một trái tim vàng Còn mãi mãi một nàng thơ trong đó ! Tình là nhớ là thiên thu vạn thuở Tình là yêu rộng mở trái tim yêu Tình là say là đắm mãi muôn chiều Là ngây ra ngất bởi vì yêu say đắm Em có biết mây mùa thu ảm đạm Bởi trời thu xam xám cảnh hoàng hôn Gom muôn thơ tình ái ở trong hồn Thơ bất tử và tình yêu bất diệt Yêu là thế bởi tình yêu quyết liệt Nên loài người còn mãi bởi vì yêu Để trong lòng không còn thấy quạnh hiu Rồi nhớ nhớ ai người ta yêu dấu Em là đấy loài hoa thơm ngọc thảo Để cho ta ngồi đó mộng cùng mơ Và muôn đời thơ mãi cũng là thơ Nên là thế thơ tình yêu bất tử !

Mọi Người Xem :   Cần làm gì khi bò bị chảy nước mắt - Niên Giám Nông Nghiệp

Đời là ảo tưởng!

Tôi sợ thời gian sợ thời gian Sợ lắm ai ơi sợ lá vàng Sợ tuổi mùa thu phai sắc thắm Rồi mùa thu úa lúc đông sang ! Trời ơi tôi chán cõi trần gian Chán lắm người ơi cõi địa đàng Tôi sợ thời gian qua rất chóng Chỉ là ảo tưởng với mơ hoang ! Tồi đã sanh ra ở cuộc đời Đau thương thường xuyên quá ngập lòng tôi Hợp tan tan hợp đời đau khổ Ôi cõi phù du một kiếp người !

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu chay chua cay đơn giản

Góc nhỏ nơi tim

Anh quay về với góc nhỏ nơi tim Bới kỷ niệm đi tìm hình bóng ấy Trong ký ức còn đâu anh được thấy Ánh mắt ai ướt vậy tím hoàng hôn Hàng mi cong hứng giọt lệ tủi hờn Chưa một lần nắm tay em thật chặt Đôi vai gầy dưới chiều mưa cong vắt Giờ chia tay…ai quặn thắt con tim Anh quay về căn gác nhỏ ngủ im Con đường vắng hàng cây buồn rủ lá Có lẽ nào tình chúng mình vội vã Để bây giờ đôi ngả đã chia ly Bước lên xe em không nói câu gì Anh lặng lẽ nhìn xe đi lần cuối Màn đêm buông như là đang xua đuổi Sợi nắng chiều về tận phía chân mây.

Lời tạm biệt sau cùng

Đến bao giờ chuyện ấy sẽ xảy ra? Ngày em rời xa anh để về bên người khác. Anh biết rồi một ngày tình yêu kia phai nhạt, Bởi bấy lâu nay em đã khác quá thường xuyên… Điều em chọn không còn là tình yêu, Hoặc nếu có, cũng không cùng anh nữa… Nên nếu buộc lòng anh phải chọn lựa, Anh muốn được nghe chuyện đã biết trước rồi. Nói đi em dẫu chỉ một lời thôi, Cho anh thấy điều mình luôn sợ hãi. Anh không muốn một ngày thành thừa thãi, Chỉ vì muốn được yêu mà mang nợ một người… Anh không muốn mình cứ phải gượng cười, Sau tất cả, đừng dối nhau, tội lắm! Nên nếu không thể cùng nhéu tay nắm, Hãy nói anh nghe lời tạm biệt sau cùng. Khiêm Đô Văn Tình yêu thật đẹp và những dòng thơ cũng thật đẹp, thơ nói lên hết những nỗi lòng của tình yêu đôi lứa dù vui hay buồn. Hy vọng với những bài thơ tình hay trên đây đã giúp các bạn có những giây phút trải lòng hay lựa chọn được một vài câu thơ gửi tặng người thương.

Share Tweet Pin Reddit


Các câu hỏi về thơ tình hay và ý nghĩa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thơ tình hay và ý nghĩa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thơ tình hay và ý nghĩa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thơ tình hay và ý nghĩa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thơ tình hay và ý nghĩa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thơ tình hay và ý nghĩa


Các hình ảnh về thơ tình hay và ý nghĩa đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về thơ tình hay và ý nghĩa tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về thơ tình hay và ý nghĩa từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment