Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?

Bài viết Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng? thuộc Toppic về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?”

Đánh giá về Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?


Xem nhanh
✝ Đáng Buồn! Thờ Satan ở Mỹ được công nhận và bảo vệ hợp pháp như một tôn giáo.
____
???? Xin ACE luôn cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi mỗi ngày, để đẩy lùi bóng tối đang lan nhanh.
????Nguồn
#Vietcatholic #TinTứcCôngGiáo

Bài viết Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng? thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng? trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem bài viết : “Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?”

Xem nhanh

Tế sống  phụ nữ và trẻ em (sacrifice), tình dục thác loạn tập thể (orgy), ăn thịt người (canibalism), uống máu của nhéu là những điều mà đạo Satan chính thống không làm.

Hình thành từ sự cực đoan tiêu cực của Kito Giáo (Christian) thời trung cổ

Hình thành từ sự cực đoan tiêu cực của Kito Giáo (Christian) thời trung cổ

Từ Satan hay là một thực thể đại diện khác của Lucifer (Người đem đến ánh sáng/ ngôi sao buổi sáng trong tiếng Hy Lạp cổ), luôn được gắn với những điều tiêu cực và dị đoan, vào thế kỷ 16 Satanism không được dùng để chỉ định những người tôn thờ quỷ Satan , từ “Sataniste” được sử dụng để gọi những người theo đuổi tư tưởng tôn giáo “không phải theo con đường Kito Giáo” trong xã hội La Mã cổ đại. Tức là thời ấy những người không theo đạo thiên chúa/ Kito giáo bị coi là những “con người đại diện cho quỷ dữ” hay nói nôm na là “kẻ phản chúa” (Anti Christ) với người nam và “phù thủy” (Witch) với người nữ, khiến cho tập tục săn phù thủy (Witch hunting) và treo cổ hành hình những người như thế rất thịnh hành vào thế kỷ 16-18 ở châu Âu.

Những người dân thời trung cổ rất dễ bị cà khịa và nổi nóng nếu bị va chạm nhẹ bởi những người họ không thích nên chiến tranh tôn giáo và nhân danh thiên chúa làm điều tồi tệ là bình thường.

Satan lần đầu được nói đến trong “Dân số Ký” của Kinh cựu ước là một khái niệm miêu tả sự chống đối, tính cách của Satan được miêu tả trong “Sách Gióp” như là một thiên thần đi cáo buộc tội, trong cuốn sách Khải Huyền của Enoch được viết vào thế kỷ 1 T.C.N Satan là một thành viên của “Người Quan Sát” (The Watchers) – một nhóm tập hợp những thiên thần Sa Ngã. 

Lucifer bị đày khỏi thiên đàng sau khi thua cuộc chiến tổng lãnh thiên thần với Michael và trở thành biểu tượng của Satan và phản chúa (Tham khảo “Chiến tranh trên thiên đàng” trên Wikipedia)

Đạo Satan Giáo chính thống cũng không tôn thờ Satan hay bất kỳ thần thánh nào

Đạo Satan Giáo chính thống cũng không tôn thờ Satan hay bất kỳ thần thánh nào
Hình vẽ thực thể đầu dễ bán thịt chó của Eliphas Levi trở thành biểu tượng đặc trưng của chủ nghĩa Satan

Vào năm 1966 Nhà Thờ Satan và Kinh Thánh Satan lần đầu tiên được thành lập bởi nhà thần huyền học (occultist) Anton LaVey, ông từng là một con chiên ngoan đạo cho đến khi nhận ra những điều không rõ ràng và vô lý trên con đường theo đuổi Thiên Chúa Giáo, từng tiếp xúc với nhiều tôn giáo khác nhau và ông rút ra một điều thánh đường duy nhất cần tôn thờ và trân trọng là tâm hồn của mình (và ổng cũng chả tin Satan tồn tại, mà chỉ theo đuổi tư tưởng và triết lý của Satan). 

Trong lời mở đầu, Kinh thánh Satan giảng về sự nuông chiều tâm hồn, quan trọng của sự tồn tại, trí tuệ khôn ngoan không bị khuất phục, lòng tốt đối với những người xứng đáng và báo thù với người có trách nhiệm(Đại loại là xoay quanh nhân quả, ở hiền gặp lành), con người chỉ là một loài vật bình thường khác, những sự trần tục đem lại sự thỏa mãn về thể xác, tinh thần hoặc cảm xúc và đặc biệt hướng tới sự tự do tín ngưỡng của toàn thể nhân loại. 
Mọi Người Xem :   Tháng 12 và những ngày lễ đặc biệt trên trên thế giới
Anton Valey – một trong số những nhà thần huyền học hiếm hoi được tôn trọng bởi thường xuyên tôn giáo khác

✅ Mọi người cũng xem : những lời mời đám cưới hay và ý nghĩa

Tà thuật không hẳn là Tà thuật

Tà thuật không hẳn là Tà thuật

Đạo Satan chính thống có hai loại tà thuật là Vĩ Thuật (Greater Magic) tập trung vào cảm xúc của bản thân với những điều nhất định hầu hết là sự đồng cảm, sự hủy diệt và tình dục (vì đó là những gì con người hay làm), Tiểu thuật (Lesser magic) dùng để bẻ cong ý chí của người khác để mang lại lợi ích cho mình. [cách thi triển tà thuật ra sao thì đừng hỏi tui, tui hỏng biết đâu]

Satan giáo cho những kiểu phép thuật trắng/ đen (black/white magic) là các loại đb rẻ rách và là sự sỉ nhục với thế giới tâm linh của các đạo.

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1998 vợ 1999 sinh con năm nào tốt

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa bản dupe là gì

Sự biến tướng của Satan giáo

Sự biến tướng của Satan giáo

tuy nhiên cũng có Satan giáo this Satan giáo that, những tôn giáo theo dạng này chia làm nhiều nhánh và thực sự có một số theo đuổi nghi lễ hiến tế và làm tình tập thể của những kẻ đb rẻ rách khác, cộng thêm cả hình ảnh của Satan trong mắt truyền thông và nghệ thuật cũng khiến cho góc nhìn về Satan giáo chính thống bị bẻ cong.

Bài viết này chỉ có mục đích chia sẻ kiến thức góp nhặt được từ tác giả, không cổ súy việc theo đuổi những môn phái nhớ đừng nên theo đuổi nhé các bạn.

By Khuong Duy Pham

Mọi Người Xem :   [Cúng khoan giếng]: Giải đáp [A-Z] Lễ vật, văn khấn & Cách cúng

Được viết bởi người theo đạo thiên chúa giáo, lmao.

Đọc thêm:

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thờ satan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thờ satan là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ thường xuyên nguồn. Nếu thấy bài viết thờ satan là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thờ satan là gì rât hay ! chưa hay, hoặc nên bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!! Các hình ảnh về thờ satan là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn nhu cầu đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nha Bạn nên xem thêm nội dung về thờ satan là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

???? Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

  • About
  • Latest Posts
Latest posts by Hằng Nguyễn (see all)
0/5 (0 Reviews)


Các câu hỏi về thờ satan là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thờ satan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thờ satan là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thờ satan là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thờ satan là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   (Phong Thủy) Nhà Hướng Đông Hợp Tuổi Nào?

Các Hình Ảnh Về thờ satan là gì


Các hình ảnh về thờ satan là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về thờ satan là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về thờ satan là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Hua Huynh
    03/11/2022