Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Và Những Điều Cần Biết

Bài viết Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Và Những Điều Cần Biết thuộc Toppic về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Và Những Điều Cần Biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Và Những Điều Cần Biết”

Đánh giá về Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Và Những Điều Cần BiếtPhong tục thờ cúng Thần Tài – Ông Địa, các vị thần linh… là một trong số những nét đẹp trong văn hóa gian dân của người Việt từ bao đời nay. Với nhu cầu gặp nhiều sự thuận lợi trong công việc, làm ăn buôn bán, buôn bán. Giúp gia chủ thu được về lộc phát, tiền tài!

Thần Tài theo phong tục dân gian truyền tai nhéu, ông là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình lạc xuống trần gian bởi một lần say rượu. Người xuống trần gian và mang lại thường xuyên may mắn, lộc phát cho những gia đình mà người đã từng đến.

Khi Thần bay về trời vào ngày mùng 10, dân gian lấy ngày này làm ngày vía Thần Tài. Kể từ đó cứ đến mùng 10 hằng năm người người nhà nhà mua vàng với mong muốn và tin tưởng rằng, mua vàng sẽ gặp thường xuyên phúc lộc, sung túc suốt cả năm.

Vậy cách thờ cúng ông Địa thần Tài trong ngày vía thần Tài cần lưu ý những gì? Lễ vật thờ cúng trong những ngày lễ Tết, mùng 1, ngày rằm, ngày vía thần Tài là gì? Cùng theo dõi bài viết hôm nay để nắm rõ hơn bạn nhé!

1 Ý nghĩa hình tượng Thần Tài – Ông Địa theo phong thủy
2 Cúng ông Địa thần Tài gồm những gì? Lễ vật dâng cúng
3 Cách cúng thần Tài hàng ngày
4 Cách thờ cúng ông Địa thần Tài vào ngày vía Thần tài, ngày rằm, mồng một
5 Những điều cần lưu ý khi thờ cúng thần Tài, ông Địa

Ý nghĩa hình tượng Thần Tài – Ông Địa theo phong thủy

Ý nghĩa hình tượng Thần Tài – Ông Địa theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy từ thời xa xưa, hình tượng thần Tài và ông Địa được biết đến như một cặp được thờ chung với nhau. Nhưng thực chất mỗi vị lại đại diện cho 5 vị thần.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách thờ Thần Tài Thổ Địa buôn may bán đắt | Thầy Khải Toàn | Phong thủy & Thiền Định

Mô tả video

Cách thờ Thần Tài Thổ Địa buôn may bán đắt | Thầy Khải Toàn | Phong thủy u0026 Thiền ĐịnhnMời đăng ký Youtube: https://bit.ly/3vngiX0 – Hoặc tìm Google

Hình tượng Thần Tài đại diện chung cho 5 vị gồm:

Hình tượng Thần Tài đại diện chung cho 5 vị gồm:
 • Hắc Thần Tài
 • Thanh Thần Tài
 • Bạch Thần Tài
 • Xích Thần Tài
 • Hoàng Thần Tài
Mọi Người Xem :   Nằm mơ thấy nhà vệ sinh là điềm tốt hay xấu? Đánh số mấy? - khoalichsu.edu.vn

Trong đó Hoàng Thần Tài là vị có vai trò quan trọng và chủ chốt.

Thần Tài được người Việt biết đến với hình tượng một vị thần đội mũ mão, trang phục trang nghiêm chỉnh tề trên tay cầm cục vàng thỏi lớn – kim ngân lượng. 

Là biểu tượng mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, sự vinh hiển, phú quý, và những thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán.

Xem thêm video cùng chủ đề : Lưu Ý Biết Cách Thờ Thần Tài Cả Năm Phước Lộc Bình An Nếu Biết Điều Này Thầy Thích Pháp Hòa Rất Hay

Mô tả video

Nhà Ai Có Thờ Thần Tài Thổ Địa Cũng Nên Biết Điều Này – Thầy Thích Pháp HòannLưu Ý Biết Cách Thờ Thần Tài Cả Năm Phước Lộc Bình An Nếu Biết Điều Này – Vấn Đáp Thầy Thích Pháp Hòa Rất HaynnThầy Thích Pháp Hòa CanadannĐại Chúng Nhớ Ấn Vào Nút

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm tribal

Hình tượng Ông Địa cũng đại diện cho 5 ông:

Hình tượng Ông Địa cũng đại diện cho 5 ông:
 • Đông phương Thanh Đế
 • Tây phương Bạch Đế
 • Nam phương Xích Đế
 • Bắc phương Hắc Đế 
 • Trung ương Huỳnh Đế

Thổ Địa có ấn tượng với hình ảnh một vị thần bụng phệ, tướng người tròn phốp pháp, để ngực trần, trên đầu thường quấn khăn, tay cầm quạt mang dáng vẻ về sự an yên, bình thản, hạnh phúc. 

Mang thường xuyên ý nghĩa về sự bảo vệ, che chở và kiểm soát người ra vào trong gia đình, cửa hàng, Doanh nghiệp… Đồng thời bảo hộ cho những người sinh sống và làm việc tại nơi được thờ cúng!

Xem thêm video cùng chủ đề : Thầy Phong Thủy Bật Mí Cách Đặt BÀN THỜ THẦN TÀI THỔ ĐỊA Để HÚT TÀI LỘC, Tiền Bạc Kéo Vào Ầm Ầm

Mô tả video

Liên hệ: 0984.024.021 để được thỉnh bộ

✅ Mọi người cũng xem : ly nước tiếng anh là gì

Cúng ông Địa thần Tài gồm những gì? Lễ vật dâng cúng

Cúng ông Địa thần Tài gồm những gì? Lễ vật dâng cúng

Theo truyền thống người Hoa trọng việc khấn vái, thờ cúng thần Tài. Còn đối với phong tục thờ cúng của người Việt thì hình ảnh ông Địa lại quen thuộc hơn.

Lễ vật thờ cúng Thần Tài thường được chọn là heo quay, vịt quay, cua biển và chuối chín vàng. trong khi đó, đồ thờ cúng ông Địa thông thường là chuối xiêm, thuốc lá hay ly cà phê.

Đặc biệt, vào trong những ngày vía Thần Tài người ta thường dâng lên bàn thờ các lễ vật chi tiết như: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua biển, 1 miếng thịt heo quay, 1 xấp tiền vàng mã, 1 đĩa mâm ngũ quả, 1 chai rượu.

Điểm chung của cả 2 ông Thần Tài – Ông Địa là thích sạch sẽ. Vậy nên gia chủ lưu ý phải nhiều lau dọn, vệ sinh ban thờ và giữ cho khu vực thờ cúng luôn thoáng mát, sạch sẽ. 

Cách cúng thần Tài mỗi ngày

Cách cúng thần Tài mỗi ngày

Thờ Thần Tài – Ông Địa mỗi ngày gia chủ chỉ cần đặt lên ban thờ các lễ vật gồm: hộp bánh, đĩa hoa quả, chén nước, hoa tươi. tuy nhiên cũng cần lưu ý vào những điều sau để tránh thất lễ với các vị. Đồng thời mang lại sự linh thiêng cho không gian thờ cúng!

 • hàng ngày chỉ đốt nhang vào mỗi buổi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h.
 • Mỗi lần nên đốt 5 cây nhang.
 • Nên thay nước trắng, nước trong lọ hoa khi đốt nhéng.

Cách thờ cúng ông Địa thần Tài vào ngày vía Thần tài, ngày rằm, mồng một

Cách thờ cúng ông Địa thần Tài vào ngày vía Thần tài, ngày rằm, mồng một

nhiều người tự hỏi cúng thần Tài ông Địa vào ngày nào? Đáp án cho câu hỏi của bạn là các ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng và ngày vía Thần Tài – mùng 10 Tết hàng năm.

mặc khác vào những ngày bình thường gia chủ cũng nên thắp hương hoặc mua lễ nhỏ như hoa tươi, trái cây, cà phê…để dâng lên các vị.

✅ Mọi người cũng xem : số 8 có ý nghĩa gì

Cúng thần Tài ông Địa – Gợi ý mâm cỗ ngày mùng 10 tết

Cúng thần Tài ông Địa – Gợi ý mâm cỗ ngày mùng 10 tết

Với người Việt ta, đặc biệt là người miền Nam, ngày mùng 10 Tết hàng năm được biết đến là ngày vía Thần Tài. 

Trong ngày này người ta thường cúng lễ mặn với mâm cỗ dâng cúng gồm: 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm và 1 quả trứng luộc. ngoài ra, tùy thuộc vào khó khăn kinh tế cũng như mong muốn mà gia chủ có khả năng thêm 1 vài vật phẩm thờ cúng như:

 • những loại hoa: hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền.
 • Rượu, vàng giấy, vàng mã
 • 1 khay nước gồm 3 chén nước và 2 chén rượu.
 • Thịt heo quay, cá lóc nướng nhiều được nhìn thấy trong mâm cỗ cúng ngày mùng 10 Tết.
Mọi Người Xem :   Rết bò lên người là điềm gì? Đánh con đề bao nhiêu khi nhìn thấy rết?

Những lưu ý trong cách cúng ông Địa thần Tài vào ngày Vía Thần Tài

Những lưu ý trong cách cúng ông Địa thần Tài vào ngày Vía Thần Tài

Ngoài những mâm lễ vật cúng ông địa thì chúng ta cũng cần lưu ý những điều dưới đây để tránh những sai lầm khi vía vị thần này.

 • Nên đặt mâm cúng trong nhà, đồ lễ đơn giản nhưng phải sạch sẽ và thành tâm.
 • Nên thắp hương vào buổi sáng tầm 6-7h trước khi mở cửa hàng.
 • Trước khi thay nước cần vệ sinh sạch sẽ đồ đựng nước, cũng không nên rót nước quá đầy ly.
 • Trước các ngày như ngày rằm, mùng 1, vía thần tài gia chủ cần lau dọn bàn thờ thật cẩn thận, sạch sẽ. tốt nhất là lau bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha chung với nước. Khăn dùng cũng cần phải sạch sẽ và chỉ dùng riêng cho việc lau dọn ban thờ.
 • Nên chọn các loại hoa tươi, ít mùi để trưng trên bàn thờ.
 • Nên dùng đèn dầu, hoặc nến nhằm đem lại hơi ấm, sự linh thiêng cho không gian thờ cúng.
 • Không được để các con vật chạy lung tung quanh khu vực thờ. Hoa quả thờ cúng cũng không được để quá lâu mà nên lấy xuống.
 • Đồ cúng lễ cúng xong chia cho người trong nhà không chia cho người ngoài. Gạo, muối khi cúng xong có thể cất đi dùng lại cho tài lộc được lưu giữ không vươn ra ngoài.

Cách thờ cúng ông Địa thần Tài – Cách bài trí bàn thờ hợp phong thủy

Cách thờ cúng ông Địa thần Tài – Cách bài trí bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ ông Địa – Thần Tài nên được bài trí chính xác theo bắt buộc dưới đây, nhằm mang lại hiệu quả và may mắn nhất cho bộ bàn thờ:

Từ bên ngoài nhìn vào, bên trái là Thần tài, bên phải sẽ là Ông Địa. Ở giữa hai ông sẽ là: 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy. Lưu ý là cả 3 hũ này đến cuối năm mới được thay mới.

Ở chính giữa bàn thờ là một bát nhang, bát nhéng khi bốc cũng sẽ có những phong tục và bắt buộc nhất định. Nên dán keo 502 vào chân bát nhéng tránh bát bị động hoặc xê dịch sẽ không tốt cho việc làm ăn.

Dựa theo nguyên lý là:  “Đông Bình – Tây Quả”. Từ phía ngoài nhìn vào gia chủ nên đặt hoa bên tay phải, trái cây bên tay trái. Trái cây nên được xếp theo ngũ quả.

Khay được xếp 5 chén nước hình chữ Nhất được bán chung với bộ bàn thờ, gia chủ nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho Ngũ Phương, Ngũ Hành tương sinh và phát triển. 

có khả năng đặt thêm 1 ông Cóc lên bộ bàn thờ và nên để bên trái từ ngoài nhìn vào. Ban sáng cho Cóc quay ra, tối thì quay Cóc hướng vào. 

Ngoài cùng trên mặt đất gia chủ cũng nên chọn một cái tô sứ đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước – đây được xem là một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

✅ Mọi người cũng xem : giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì

Những điều cần lưu ý khi thờ cúng thần Tài, ông Địa

Những điều cần lưu ý khi thờ cúng thần Tài, ông Địa

Sau đây là 5 điều gia chủ cần lưu ý để có cách thờ cúng thần Tài thổ Địa thu hút tài lộc.

Chăm sóc nhiều cho bàn thờ

Chăm sóc nhiều cho bàn thờ

Dù vị trí bàn thờ nằm ở dưới đất, mặc khác 2 ông thần Tài thổ Địa đều là những người thích sạch sẽ. Vậy nên hãy nhiều lau dọn nơi thờ cúng. 

Bạn cũng có khả năng tắm cho 2 ông bằng cách khi trời mưa nên bê tượng thần Tài, thổ Địa, ông Cóc đặt vào trong một chiếc thau sạch và tắm mưa không quá 15 phút. Sau đó đem vào, lau khô, xịt nước hoa và thắp hương cầu khấn!

Hoặc bạn cũng có khả năng tắm cho 2 ông bằng nước hoa bưởi hoặc nước gừng pha rượu. 

Cũng lưu ý rằng, trước khi tiến hành tắm, gia chủ cần thắp nhang thỉnh xin sự cho phép trước khi hành động. Tránh để các ngài trách tội!

Mọi Người Xem :   Cách tính bậc tam cấp chuẩn nhất trong xây dựng và thiết kế

✅ Mọi người cũng xem : cốt yếu là gì

Lễ vật thờ cúng

Lễ vật thờ cúng

Như những gì mà bài viết vừa đề cập ở trên, gia chủ có khả năng sử dụng các vật phẩm cúng tế như: đồ ngọt, hoa quả hoặc cúng thịt quay. Dù  lễ vật thờ cúng đơn giản, nhưng phải luôn ghi nhớ là lau dọn bàn thờ sạch sẽ và trang nghiêm.

✅ Mọi người cũng xem : thưởng thức món ăn tiếng anh là gì

Hướng dẫn cách thắp hương lúc mới lập bàn thờ

Hướng dẫn cách thắp hương lúc mới lập bàn thờ

Trong giai đoạn mới lập bàn thờ, bạn nên thực hiện thắp 100 ngày nhéng liên tục với mục đích tụ khí cho bàn thờ. Đồng thời tuyệt đối không được tắt đèn trên bàn thờ.

Việc thờ cúng cũng không cần cầu kỳ, gia chủ chỉ cần thay nước, thắp 1 nén hương mới. Trường hợp nếu muốn khấn xin điều gì thì nên thắp ba cây theo hàng ngang.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài hát soledad

Cách thờ cúng ông Địa – thần Tài thu hút tài lộc

Cách thờ cúng ông Địa – thần Tài thu hút tài lộc

Trong ngày rằm, mùng 1, lễ Tết cần thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên sử dụng các loại hương cuốn để tạo ra cuốn tàn đẹp và tụ khí cho bàn thờ. Chân hương chỉ nên được đốt và hóa cùng tiền vàng vào ngày 23 tháng chạp. Sau đó dùng rượu đổ lên trên tro tàn khi đốt.

Luôn để hoa quả tươi trên bàn thờ

Luôn để hoa quả tươi trên bàn thờ

Không để trường hợp hoa cúng hoặc trái cây bị hư hỏng, héo úa trên bàn thờ. Bởi người xưa luôn tin rằng điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến việc thờ cúng và sự linh thiêng của không gian thờ cúng!

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh mướp đắng chay

Mua bộ bàn thờ thần Tài ông Địa gốm sứ Bát Tràng cao cấp TP.HCM

Mua bộ bàn thờ thần Tài ông Địa gốm sứ Bát Tràng cao cấp TP.HCM

Ngoài những yếu tố như lễ vật dâng lên bàn thờ, cách bố trí ban thờ… một yếu tố khác mà gia chủ cần quan tâm là việc lựa chọn cho không gian thờ cúng trong gia đình một bộ bàn thờ cúng cao cấp, chất lượng.

Với nhu cầu gia tăng sự thành tâm của gia chủ đối với các vị thần linh. Đồng thời gia tăng sự linh thiêng, trang trọng và uy nghiêm tại không gian thờ tự. 

Được đánh giá như một sản phẩm gốm sứ cao cấp, chất lượng với thường xuyên mẫu mã đa dạng, độc đáo. Từ chất liệu men chàm cổ, men lam, men rạn…đến những họa tiết đắp nổi, vẽ chìm…Được trang trí với thường xuyên hình ảnh linh thiêng như rồng, phượng…

Bởi vậy có thể khẳng định, bộ bàn thờ ông Địa – thần Tài – sự lựa chọn số 1 dành cho bộ thờ cúng cao cấp, trang nghiêm cho không gian thờ cúng mọi gia đình!  

công ty chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, Doanh nghiệp, Doanh nghiệp, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy LH hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

liên hệ mua hàng

Doanh nghiệp TNHH TT và DV Mekoong

? Website: https://gomsuhcm.com/? 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

☎ Hotline: 0947836567

☎ Tư vấn: 0902693866

Email: [email protected]

Tại Hà Nội:

Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm

SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) – 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).

Email: [email protected]

Tại TP.HCM

Showroom: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

SĐT: 0947836567 – 0902693866.

Email: [email protected]Các câu hỏi về thờ cúng ông địa là hình thức gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thờ cúng ông địa là hình thức gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thờ cúng ông địa là hình thức gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thờ cúng ông địa là hình thức gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thờ cúng ông địa là hình thức gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thờ cúng ông địa là hình thức gì


Các hình ảnh về thờ cúng ông địa là hình thức gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về thờ cúng ông địa là hình thức gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về thờ cúng ông địa là hình thức gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Tam Khoa nang
  03/11/2022