Thiết bị chiếu sáng có những loại ánh nào và ánh sáng nào tốt cho mắt

Bài viết Thiết bị chiếu sáng có những loại ánh nào và ánh sáng nào tốt cho mắt thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Thiết bị chiếu sáng có những loại ánh nào và ánh sáng nào tốt cho mắt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thiết bị chiếu sáng có những loại ánh nào và ánh sáng nào tốt cho mắt”

Đánh giá về Thiết bị chiếu sáng có những loại ánh nào và ánh sáng nào tốt cho mắt


Xem nhanh
Follow tiktok (www.tiktok.com/@qmtien1982) của mình để theo dõi hành trình sống và làm việc của Kiến Trúc Sư sẽ như thế nào nhé!
Đây là video hướng dẫn Cách tính toán số lượng đèn và bố trí vị trí nguồn sáng (ánh sáng) trong thiết kế kiến trúc nội thất. Với những kiến thức căn bản cùng ví dụ minh họa để bạn có thể dễ dàng tiếp cận và tạo ra kết quả một cách nhanh nhất. Mình hy vọng video này sẽ hữu ích với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về chủ đề này. - Quách Minh Tiến.
Theo dõi Fanpage của mình nhé: https://www.facebook.com/kientructhuantunhien.quachminhtien

Group Enscape: https://www.facebook.com/groups/enscapevietnam/
Group Sketchup: https://www.facebook.com/groups/SUVN.PPVG/

Link video #01: Ánh sáng và các lưu ý khi thiết kế chiếu sáng trong kiến trúc | Quách Minh Tiến: https://www.youtube.com/watch?v=9nrzEjgiZFEu0026t=62s
---------
Kết nối với Quách Minh Tiến - Kiến Trúc Thuận Tự Nhiên
Hotline: 0935244404
Website:
https://dehome.com.vn/
http://dezicor.vn/
Fanpage facebook: https://www.facebook.com/kientructhuantunhien.quachminhtien
Instagram: https://www.instagram.com/qmtien1982/
---------
Music by Reggie San Miguel - Daydream - https://thmatc.co/?l=BF89D19E
---------
#quachminhtien #botriden #thietkechieusang #tinhtoansoluongden #kientrucxanh #kientructhuantunhien

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Lựa chọn thiết bị chiếu sáng là mong muốn cần thiết trong đời sống con người. Với rất thường xuyên chủng loại bóng đèn, cho ra nguồn chiếu sáng khác nhau. Khiến người sử dụng không biết nên chọn ánh sáng nào tốt cho mắt. Đặc biệt là những gia đình có thường xuyên trẻ nhỏ thì việc chọn được nguồn sáng phù hợp là rất rất cần thiết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này rõ hơn dưới đây nha!

Mục lục

Có các loại ánh sáng nào hiện nay?

Trong tự nhiên lẫn nhân tạo, chúng ta sẽ thấy có thường xuyên nguồn sáng khác nhau. Từng loại có tác động khác biệt đến thị lực của con người. Cả nhà sản xuất cho biết, các loại đèn chiếu sáng đều có 1 lượng nhiệt độ màu nhất định. Hiện tại, trong chiếu sáng thông dụng có 2 màu ánh sáng chính là: ánh sáng trắng và ánh sáng vàng.

Đèn ánh sáng vàng là gì?

loại ánh sáng trắng ấm có dải nhiệt độ màu ở mức 2700K đến 3500K. Thực tế thì nó có màu sáng trắng nhưng khi đến thị giác của con người lại chuyển thành màu vàng. Đây là gam màu đơn sắc nên rất nhạy với con người khi nhìn vào. Ánh sáng màu này tạo cảm giác dịu mắt và ít chói vào mắt hơn so với các loại khác.

Đèn ánh sáng vàng thường xuất hiện trong bóng truyền thống là đèn sợi đốt. Đây là một thiết bị chiếu sáng xuất hiện từ rất lâu đời. Có thường xuyên tranh cãi diễn ra, người thì cho rằng ánh sáng vàng không tạo sự an toàn cho mắt người nhìn. Nhưng có thường xuyên nghiên cứu lại nói khác, ở điều kiện bình thường ánh sáng vàng phát ra cho phép 1 người có thị lực bình thường nhìn rõ được 1 vật nhỏ chưa đầy 1cm.

Cũng vì điều này, mà tại các nước đang phát triển thế giới vẫn khuyến khích nên chọn đèn có ánh sáng vàng để làm việc và cho trẻ con học tập. Đặc biệt là những bé dưới 6 tuổi sẽ không bị mỏi mắt khi nhìn vào màu ánh sáng này lâu, góp phần Giảm chứng suy giảm thị lực.

Tham khảo thêm: Cách chọn đèn chiếu sáng cho không gian mang tính thẩm mỹ cao.

Ánh sáng vàng

Ánh sáng vàng

Đèn ánh sáng trắng là gì?

Đèn ánh sáng trắng có nhiệt độ chiếu sáng cao hơn ánh sáng vàng. Trên thị trường có 2 loại chính:

  • Trắng lạnh khoảng 5000K – 6500K.
  • Trắng tự nhiên khoảng 4000K – 4500K.
Mọi Người Xem :   Top 16 Ý Nghĩa Xoáy Sau Lưng 2022 khoalichsu.edu.vn

Khi nhìn vào, bạn sẽ cảm thấy ánh sáng trắng giúp nhìn rõ mọi vật hơn ánh sáng vàng. Điều này đúng vi ánh sáng trắng có phổ quang rộng và tỏa ra thường xuyên hơn ánh sáng vàng.

mặc khác, nghịch lý lại chứng minh rằng nhìn rõ hơn chưa chắc đã là điều tốt. Những người nhạy cảm hoặc thị lực kém thì ánh sáng phát ra quá rõ sẽ gây ra khó chịu cực kỳ.

Với ánh sáng vàng bạn có khả năng làm việc trong 30 phút. Nhưng với ánh sáng trắng lạnh thì sẽ có triệu chứng nhức mỏi mắt ngay chưa đầy 5 phút.

nguyên nhân gây ra ra điều này là do sự tán xạ ánh sáng rất lớn khiến mắt phải điều tiết thường xuyên hơn. Để phản ứng lại, thì nhãn cầu với có khả năng tiếp nhận được hình ảnh của sự vật.

Đèn ánh sáng trắng

Đèn ánh sáng trắng

Với chiếu sáng sinh hoạt, chúng ta vẫn có thể dùng ánh sáng trắng lạnh với mức công suất bằng với ánh sáng tự nhiên. Tuyệt đối không nên dùng công suất cao hơn, đặt đèn ở vị trí cao để không rọi trực tiếp vào mắt.

Nên chọn ánh sáng nào tốt cho mắt?

Thực tế việc để chọn ánh sáng nào hấp dẫn nhất thì còn phụ thuộc vào thị lực của từng người. tương đương cách thiết kế không gian sống của bạn.

Nếu thị lực bạn tốt thì ánh đèn chiếu sáng vàng với công suất vừa đủ sẽ phù hợp. Nó không quá sáng cũng trong vòng tối giúp mắt có khả năng nhìn thoải mái. Như vậy có thể làm việc mà không phải căng ra để cố nhìn được vật nào đó. Nên chọn ánh sáng trắng với công suất vừa đủ sẽ giúp mắt nhìn rõ hơn mà không gây bất kỳ khó chịu hay mỏi mắt nào.

Như vậy có thể đúc kết, chọn ánh sáng nào không quan trọng mà nó phải phụ thuộc vào đôi mắt bạn dễ chịu với loại ánh sáng trắng hay vàng mà thôi.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trần ngọc hân

Mọi Người Xem :   Nấc, khi nào cần can thiệp?

Chọn mức độ ánh sáng chuẩn cho nhu cầu làm việc, học tập

Trong phần này, tôi sẽ không nói đến ánh sáng vàng hay trắng từ những bóng đèn truyền thống như đèn compact, đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt, … Vì nó phát ra ánh sáng không phù hợp để làm việc hay học tập.

những loại đèn này đều có nhược điểm chung là ánh sáng không đồng đều đặn. không chỉ vậy mà còn tiêu hao thường xuyên điện năng dùng, tỏa nhiều nhiệt gây ra nóng, …

Mực độ ánh sáng chuẩn

Mực độ ánh sáng chuẩn

Đặc biệt là đèn huỳnh quang hay đèn compact đều đặn có chỉ số hoàn màu CRI không cao, ánh sáng phát ra không liên tục. Điều này khiến mắt phải điều tiết thường xuyên hơn, tăng nguy cơ mắc bệnh cận thị rất cao. Hơn nữa, 2 loại đèn này còn chứa thủy ngân, phát ra tia cực tím gây ra hại cho thể trạng.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa phim nắng

Ánh sáng hấp dẫn nhất từ đèn LED

Ánh sáng phù hợp nhất cho đời sống hiện nay chính là từ đèn LED. Ưu điểm nổi bật của thiết bị chiếu sáng này là phát ra nguồn sáng liên tục. và cạnh đó màu ánh sáng cũng dịu nhẹ – dễ chịu, tuổi thọ cao và an toàn cho người dùng, …

Đèn led có thường xuyên màu ánh sáng đạt tiêu chuẩn cho người dùng lựa chọn. Đó là trắng sáng, trắng ấm, trắng trung tính, … Đều được các chuyên gia chứng nhận là nằm trong dải số chiếu sáng an toàn cho mắt. danh mục không phát ra tia hồng ngoại, UV nên bảo vệ da và mắt tốt hơn. Đèn LED còn được bình chọn là sản phẩm chiếu sáng xanh giúp Giảm nguy cơ cận thị ở trẻ nhỏ.

Xem thêm: Các thương hiệu bóng đèn led nổi tiếng bạn nên lựa chọn.

Màu nhiệt đèn led

Màu nhiệt đèn led

Trên thị trường, đèn led có rất thường xuyên chủng loại, mẫu mã và kích thước đa dạng. Dựa vào mong muốn và không gian dùng sẽ chọn được danh mục phù hợp.

Vậy là chúng ta đã biết nên chọn ánh sáng nào tốt cho mắt tương đương loại đèn nào nên dùng Hiện tại rồi. Mong rằng bạn sẽ tìm được một danh mục chiếu sáng hữu hiệu cho gia đình của mình.

Hãy liên hệ trực tiếp Bóng đèn Đăng Dương để mua sản phẩm chính hãng nhé.Các câu hỏi về thiết bị chiếu sáng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết bị chiếu sáng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author