Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt: 1 trong 3 thiền viện lớn nhất VN

Bài viết Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt: 1 trong 3 thiền viện lớn nhất VN thuộc Toppic về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt: 1 trong 3 thiền viện lớn nhất VN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt: 1 trong 3 thiền viện lớn nhất VN”

Đánh giá về Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt: 1 trong 3 thiền viện lớn nhất VN


Xem nhanh
Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử, có phương thức tổ chức tu học bài bản, trang nghiêm và hệ thống. Thông qua các thời khoá công phu, hành thiền, sinh hoạt thường nhật, chư Tăng ni tại thiền viện thể hiện được rõ tư tưởng Thiền nhập thế cũng như yếu chỉ phản quang tử kỷ của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử.
Nguồn AVTV

Tóm tắt nội dung

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Là một trong 3 thiền viện lớn nhất ở Việt Nam, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt hấp dẫn du khách bởi khung cảnh non nước hữu tình với không gian bình yên và thanh tĩnh. Đây cũng là địa điểm tín ngưỡng tôn giáo được nhiều du khách trong và ngoài nước quan tâm với qui mô lớn nhất ở tỉnh Lâm Đồng.

Thiền Viện Trúc Lâm là thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Thiền viện cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km, nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm. Đây không chỉ là thiền viện lớn nhất Lâm Đồng, mà còn là điểm tham quan và chiêm bái của thường xuyên du khách trong và ngoài nước.

Bài viết dưới đây cung cấp một vài thông tin về Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới.

Trầm Tuệ

Xem thêm video cùng chủ đề : TÌM HIỂU VỀ DÒNG THIỀN TRÚC LÂM YÊN TỬ

Mô tả video
Mọi Người Xem :   [Năm 2022] Mơ thấy rắn là điềm báo tốt hay xấu?

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử, có phương thức tổ chức tu học bài bản, trang nghiêm và hệ thống. Thông qua các thời khoá công phu, hành thiền, sinh hoạt thường nhật, chư Tăng ni tại thiền viện thể hiện được rõ tư tưởng Thiền nhập thế cũng như yếu chỉ phản quang tử kỷ của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. nNguồn AVTV

✅ Mọi người cũng xem : kỹ năng sáng tạo là gì

Lịch sử hình thành và quy trình xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Lịch sử hình thành và quy trình xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Vào năm 1986, sau một giấc mộng thấy mình đang ôm cổ Phụng Hoàng bay vút lên của ngài Thích Thanh Từ, ngài tỉnh dậy và chiêm nghiệm về một địa điểm – Đà Lạt nếu có một thiền viện cho chúng tăng tu đạo sẽ sớm thành chính quả.

Qua quy trình tìm kiếm, khu vực Hồ Tuyền Lâm rất hài lòng chúng Phật tử nên đã có ý định xây dựng.

Thiền viện Trúc Lâm được xây dựng vào ngày 08/04/1993 và đến ngày 08/02/1994 thì hoàn thành và bắt đầu khóa thiền đầu tiên. Nơi đây là thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

✅ Mọi người cũng xem : đối tượng nghiên cứu tiếng anh là gì

Địa chỉ Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Địa chỉ Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Xem thêm video cùng chủ đề : @ Nghe sư thầy trụ trì Thiền viện trúc lâm chính pháp Tuyên Quang giảng giải về Địa Tạng là gì??

Mô tả video

Buổi thuyết pháp của hòa thượng Thích Trúc Thông Phổ -trụ trì Thiền viện trúc lâm chính pháp Tuyên Quang tại xã Tràng Đà- tp Tuyên quang

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt ở đâu?

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt ở đâu?

Nằm trên đỉnh núi Phụng Hoàng, bên cạnh hồ Tuyền Lâm thơ mộng và trừ tình, thiền viện thuộc phường 3 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh Trúc Lâm Tây Thiên (ở Vĩnh Phúc), Trúc Lâm Yên Tử  (Quảng Ninh), Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong ba Thiền Viện lớn nhất của nước ta.

Trầm Tuệ

Hướng dẫn đường đi Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Hướng dẫn đường đi Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Để đến với Trúc Lâm Đà Lạt ngoài cung đường đèo Prenn. Bạn cũng có thể chọn đi bằng cáp treo từ đồi Robin Đà Lạt xuống thiền viện. Bạn có khả năng tham khảo bản đồ dưới đây.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh khổ qua nhồi chay

Bản đồ Google Maps

Bản đồ Google Maps

Dưới đây là bản đồ Google Maps Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt giúp bạn đơn giản hơn trong việc di chuyển.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 22

Kiến trúc Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Kiến trúc Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Được xây dựng vào năm 1993 dưới sự thiết kế của thường xuyên kỹ sư kiến trúc nổi tiếng trong đó có kiến trúc sư Ngô Văn Thụ – Người thiết kế công trình nổi tiếng Dinh Độc Lập tọa lạc tại TP Hồ Chí Minh.

Đây là một thiền viện nghiên cứu về Thiền tông lớn nhất Việt Nam

Trong thiền viện có 4 khu vực :

 • Khu tịnh thất hòa thượng
 • Hòa thượng viện trưởng
 • Khu vực ngoại viện
 • Khu nội viện tăng và nội viện ni

Giá vé tham quan Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Giá vé tham quan Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là nơi cửa phật thanh tịnh, không hề thu vé vào cổng. Phật tử và du khách thập phương có khả năng tự do chiêm bái, vãn cảnh, tìm hiểu thông tin thiền viện. Quý du khách lưu ý, giữ gìn vệ sinh quang cảnh cũng như không gian yên bình nơi đây.

✅ Mọi người cũng xem : chúc mừng sinh nhật em gái ý nghĩa

Giá vé cáp treo Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Giá vé cáp treo Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Nếu du khách đến Thiền Viện Trúc Lâm có thể chọn đi cáp treo từ đồi Robin Đà Lạt xuống Thiền Viện. Khi đi cáp treo du khách có thể tha hồ ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng Đà Lạt.

Giá vé cáp treo Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
STTLoại véGiá tiền
1Vé khứ hồi70.000 VNĐ/ vé
2Vé xuống50.000 VNĐ/ vé
Mọi Người Xem :   Chuyện người đàn bà “tóc rồng”

Bản đồ tham quan Thiền Viện Trúc Lâm

Bản đồ tham quan Thiền Viện Trúc Lâm

Để thuận tiện cho việc tham quan thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, bạn xem qua bản đồ tham quan bên dưới.

Sưu tầm

✅ Mọi người cũng xem : lương tối thiểu vùng là gì

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thuyết minh

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thuyết minh

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt có gì?

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt có gì?

Được bao bọc bởi những rừng thông xanh trên ngọn đồi cao nên Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt có một bầu không khí trong lành và dễ chịu. mặt khác thiền viện còn có những công trình kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn của phật giáo.

Hình ảnh nhìn từ trên cao của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt (banhbaodalat)

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 1314

Cổng Tam Quan

Cổng Tam Quan

Nếu di chuyển từ phía hồ Tuyền Lâm lên thiền viện,  bạn phải đi bộ lên một con dốc cao có 140 bậc bằng đá; đi qua 3 cổng tam quan, để đi vào chính điện. Từ đây có khả năng ngắm nhìn khung cảnh hồ Tuyền Lâm từ trên cao.

✅ Mọi người cũng xem : tầm bắn hiệu quả là gì

Tham quan ngôi chính điện

Tham quan ngôi chính điện

Chính điện có diện tích 192m2, bên trong thờ tượng Đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni cao khoảng 2m, tay phải cầm cành hoa sen đưa lên.

Hai bên bức tượng Phật là bức họa Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử và Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà. Phía trên chính điện có các bức phù điêu khắc họa hình ảnh về 8 tướng thị hiện của Đức Phật và các bao lam, án thờ bằng gỗ.

✅ Mọi người cũng xem : quả mâm xôi còn gọi là quả gì

Vườn hoa ở Thiền viện

Vườn hoa ở Thiền viện

Bên phải chính điện là lầu chuông được chạm khắc phù điêu tinh xảo mang ý nghĩa sâu sắc của Phật giáo, bên trong là quả đại hồng chung nặng khoảng 1,1 tấn được khắc chạm những bài kệ trên mình.

Xung quan lầu là vườn hoa, với nhiều loại hoa lạ và quý hiếm khác nhéu. một vài loài hoa nổi tiếng như: Hoa sim tím, hoa phù dung, hoa xác pháo, hoa móng cọp, hoa thiên điểu, trà mi, địa thảo.

Khu hồ tịnh tâm

Khu hồ tịnh tâm

Rời khỏi vườn hoa, đi về phí dưới theo các bậc thang là khu hồ Tịnh Tâm – nước trong xanh và không gian tĩnh lặng. Xung quanh hồ là những hàng cây liễu rũ, và dưới hồ được thả rất nhiều cá và rùa.

và cạnh đó, mỗi năm thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thường tổ chức những khóa tu giúp cho các bạn tĩnh tâm và cân bằng cuộc sống hơn.  Bạn có thể LH chùa qua số: 0263 3827 565 để tìm hiểu. nhiều khách muốn hỏi về website thiền viện trúc lâm Đà Lạt tuy nhiên chùa chưa có trang web.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tết cổ truyền dân tộc

Khóa tu ở Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Khóa tu ở Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Trúc Lâm thiền viện là chốn Thiền môn thanh tịnh, là nơi dành cho những người muốn tìm lại bản ngã trong mình sau những ồn ào, tất bật nơi đô thị. Bởi thế, có rất nhiều người muốn xin ở lại thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt tập tu ngắn ngày.

Những vị khách muốn ở lại ngắn ngày sẽ được sắp xếp nghỉ tại nhà khách hai tầng dưới lưng chừng đồi, sinh hoạt và ăn uống giống như những tăng ni trong chùa.

Lưu ý, có một số điều kiện dành cho du khách muốn ở lại ngắn ngày như sau:

 • Chỉ được ở lại trong vòng 7 ngày
 • Trước khi tới, người tu tập cần mang chứng minh thư và một số đồ dùng cá nhân, đăng ký tại Ban Tri Khách
 • Cam kết thực hiện theo đúng thời gian biểu sinh hoạt và các quy định trong thiền viện (du khách không được dùng điện thoại di động trong thời gian này)

Bên cạnh xin ở lại ngắn ngày, thiền viện còn tổ chức một vài khóa tu ngắn hạn cho những du khách muốn đi tu ở thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Đây là một khóa tu tập dành cho những du khách muốn Giảm căng thẳng trong đời sống, để tâm hồn cảm giác thoải mái thanh thản hơn.

Mọi Người Xem :   Mơ thấy niệm phật có ý nghĩa gì? Điềm báo tốt hay xấu? Lành hay dữ?

Thiền sinh tham gia khóa tu phải có trình độ từ lớp 12 trở lên, có sự đồng ý của cha mẹ, hoặc đã học xong các trường Phật học, có giấy giới thiệu của Bổn Sư. Nếu bạn đang có ý định xin phép ở lại để tham quan hoặc muốn tham gia các khóa tu thì có khả năng liên hệ qua số điện thoại thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt để được tư vấn thêm.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trần khánh an

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt số điện thoại

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt số điện thoại

Số điện thoại thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt: 0263 3827 565

Hình ảnh thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt (solomon007)

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm chữ ý nghĩa về tình yêu buồn

Lưu ý khi tham quan Thiền viện Trúc Lâm

Lưu ý khi tham quan Thiền viện Trúc Lâm
 • Thiền viện quy định không được buôn bán, tụ tập bên trong thiền viện. Quy định trang phục lịch sự, quần ngắn, váy ngắn và trang phục nhạy cảm không được vào.
 • Tại chinh điện mọi người phải bỏ giày dép bên ngoài khi hành hương, bái Phật. Không được chụp ảnh bên trong chánh điện.
 • một số khu vực cấm du khách vào tham quan như khu nội tăng, nội ni.
 • Lối xuống hồ Tuyền Lâm có 140 bậc thang, nếu trong đoàn có người già yếu không nên đi.
 • Ở Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt mọi người được giữ xe máy miễn phí.
 • Đường lên Thiền viện có một đoạn khá dốc và nguy hiểm, nếu không lên được lối này bạn có khả năng đi vòng đường phía sau Thiền viện.

một vài Thiền viện khác ở nước ta

một vài Thiền viện khác ở nước ta

một số thiền viên khác ở nước ta dành cho bạn tham khảo:

 • Thiền Viện Trúc Lâm Cần Thơ
 • Thiền Viện Trúc Lâm Tiền Giang
 • Trúc Lâm Yên Tử Huế
 • Thiền Viện Trúc Lâm Vĩnh Phúc
 • Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử
 • Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên
 • Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam
 • Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác
 • Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc
 • Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã
 • Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức
 • Thiền Viện Trúc Lâm Trí Đức
 • Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ

✅ Mọi người cũng xem : cờ tượng trưng cho một nước gọi là gì

Những địa điểm du lịch gần kề Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Những địa điểm du lịch gần kề Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Dưới đây là một số địa điểm du lịch gần Thiền Viện Trúc Lâm giúp bạn có chuyến đi khám phá được thường xuyên địa điểm mà không tốn thời gian di chuyển.

 • Cáp treo Đà Lạt
 • Thác Datanla Đà Lạt
 • Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt
 • Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
 • Dinh III Bảo Đại

Xem thêm:

 • Du lịch Đà Lạt – Thiên đường check-in được ví như tiểu Paris
 • Khám phá nhà thờ Domaine De Marie: Một góc trời châu Âu giữa lòng Đà Lạt

__

Du khách có khả năng tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Advertisements
Loading…


Các câu hỏi về thiền viện trúc lâm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiền viện trúc lâm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiền viện trúc lâm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiền viện trúc lâm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiền viện trúc lâm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiền viện trúc lâm là gì


Các hình ảnh về thiền viện trúc lâm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về thiền viện trúc lâm là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về thiền viện trúc lâm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response