Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyện

Bài viết Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyện thuộc chủ đề về Phong Thủy – Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyện trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyện”

Đánh giá về Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyện


Xem nhanh
You can turn on English Subtitles to follow detailed content which Uncle Ba shared with Vô Vi IM

Chú Bá chia sẻ cùng bạn đạo Vô Vi IM

Video Vô Vi IM họp thiền chung từ tháng 6/2020 - 3/2021: https://youtube.com/channel/UCDTBeimp3aGTe0Aol0uFaOg

Kênh Youtube chính thức của VôVi IM
https://youtube.com/user/vovigroup

Phương pháp công phu Thiền VôVi 6 tháng đầu
https://youtu.be/nBaa4gSGSd8

Phương pháp công phu Thiền VôVi sau 6 tháng
https://youtu.be/MBAZ1JHd9XY

VôVi Japan
http://www.vovijapan.net

Thư viện VôVi
https://vovilibrary.net

Tổng Hợp Những Lời Chia Sẻ Từ Chú Bá
https://www.youtube.com/c/VanPhanVOVIMEDITATION/community

Hướng Dẫn Súc Ruột Tại Nhà
https://www.vovi.im/2017/08/huong-dan-suc-ruot-tai-nha.html?m=1

có khả năng nói, cách ngồi thiền sao cho đúng là một trong số những bước khá khó để thực hiện khi thiền tonglen. Nhất là với những bạn mới bắt đầu tập luyện theo bộ môn này. Trong bài viết này, MEDI Thiên Sơn sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết tịnh tâm khi ngồi thiền sao cho hiệu quả nhất.

Contents

 • 1 Thiền tonglen được hiểu như thế nào?
 • 2 Các giai đoạn của thiền tonglen
  • 2.1 Giai đoạn 1: Thư giãn đầu óc
  • 2.2 Giai đoạn 2: Bắt đầu thực hành
  • 2.3 Giai đoạn 3: Cảm nhận nỗi đau
  • 2.4 Giai đoạn 4:Mở rộng lòng từ bi
 • 3 Nguyên tắc thực hiện tư thế ngồi thiền tonglen
  • 3.1 Tư thế ngồi
  • 3.2 Điều chỉnh cột sống
  • 3.3 Thả lỏng hai tay
 • 4 Địa điểm thực hiện thiền tonglen giúp đạt hiệu quả cao
Mọi Người Xem :   Những điều cần biết về cúng dường trong đạo Phật

Thiền tonglen được hiểu như thế nào?

Thiền tonglen được hiểu như thế nào?

Trước khi nắm được cách ngồi cho đúng tư thế khi thực hiện thiền tonglen. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của phương pháp thiền này. Theo tiếng Tây Tạng, tong nghĩa là “cho đi” và len được hiểu là “nhận lại”. Tonglen là từ thể hiện sự quan trọng của con đường Bồ tát đó là phải luôn cho đi và nhận lại.

Tonglen là phương pháp thiền cho và nhận

quá trình tập luyện thiền tonglen vô cùng đơn giản, đó chỉ là ngồi thiền để cho đi sự hạnh phúc, lạc thú hay bất kỳ thứ gì tốt đẹp nhất trong chính con người bạn. Tất cả những thứ ấy được đưa ra bên ngoài bằng hơi thở. Khi hít vào, những phẫn nộ, uất ức cũng đi theo đường thở mà vào bên trong cơ thể chúng ta. Đọc đến đây chắc hẳn bạn cảm thấy sợ vì có khả năng sẽ hít phải những thứ tiêu cực và loại bỏ những điều tốt đẹp nhỏ nhoi mà chúng ta có. Nhưng kỳ thực, khi bắt đầu hít sâu vào, những điều tiêu cực sẽ được cơ thể chấp nhận và các bạn phải có niềm tin rằng chúng sẽ bị thiêu rụi bởi chính tâm vị tha của bản thân.

Xem thêm video cùng chủ đề : VôVi IM: Pháp Vô Vi Là Pháp Của Trời – Pháp Tu Giải Thoát Trở Về Cội Nguồn [Engsub]

Mô tả video

You can turn on English Subtitles to follow detailed content which Uncle Ba shared with Vô Vi IM nnChú Bá chia sẻ cùng bạn đạo Vô Vi IMnnVideo Vô Vi IM họp thiền chung từ tháng 6/2020 – 3/2021: https://youtube.com/channel/UCDTBeimp3aGTe0Aol0uFaOgnnKênh Youtube chính thức của VôVi IMrnhttps://youtube.com/user/vovigrouprnrnPhương pháp công phu Thiền VôVi 6 tháng đầu rnhttps://youtu.be/nBaa4gSGSd8rnrnPhương pháp công phu Thiền VôVi sau 6 thángrnhttps://youtu.be/MBAZ1JHd9XYrnrnVôVi Japan rnhttp://www.vovijapan.netrnrnThư viện VôVi rnhttps://vovilibrary.netnnTổng Hợp Những Lời Chia Sẻ Từ Chú Bánhttps://www.youtube.com/c/VanPhanVOVIMEDITATION/communitynnHướng Dẫn Súc Ruột Tại Nhà nhttps://www.vovi.im/2017/08/huong-dan-suc-ruot-tai-nha.html?m=1

✅ Mọi người cũng xem : phim ngắn hay ý nghĩa trung quốc

Các giai đoạn của thiền tonglen

Các giai đoạn của thiền tonglen

Giai đoạn 1: Thư giãn đầu óc

Giai đoạn 1: Thư giãn đầu óc

Để đầu óc thoáng đãng hoặc tâm tĩnh lặng, thời điểm này được gọi là lúc lóe sáng của tâm Bồ Đề tuyệt đối. Hoặc cũng có thể xem là quá trình đột nhiên tiếp cận với sự rộng mở và trong sáng của tâm giác ngộ.

Giai đoạn 2: Bắt đầu thực hành

Giai đoạn 2: Bắt đầu thực hành

Hãy hít vào và cảm nhận hơi thở của chính mình, sau đó thở ra một cách chậm rãi. Cứ liên tục thực hiện như vậy, cho đến khi bản thân bạn cảm thấy hòa hợp với chính hơi thở của mình và dễ chịu khi làm việc này.

Mọi Người Xem :   Y Bát Của Phật Truyền Thừa Cho Ai? Ý Nghĩa Của Việc Truyền Thừa Y Bát?
Tập trung hít thở thật sâu và chậm rãi

✅ Mọi người cũng xem : thiên nga đen ý nghĩa

Giai đoạn 3: Cảm nhận nỗi đau

Giai đoạn 3: Cảm nhận nỗi đau

Nói thì có vẻ khá mơ hồ, nhưng nếu bạn có khả năng cảm nhận được sự ngột ngạt và khó chịu khi hít vào. Sau đó thấy dễ chịu, mát mẻ khi thở ra thì tức là bạn đã phần nào chạm đến được cảnh giới của phương pháp thiền tonglen.

Giai đoạn 4:Mở rộng lòng từ bi

Giai đoạn 4:Mở rộng lòng từ bi

Mở rộng lòng từ bi bằng cách liên kết những người có cùng niềm đau khổ với nhau và giúp họ xóa bỏ những phiền muộn đó.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa năm sinh

Nguyên tắc thực hiện tư thế ngồi thiền tonglen

Nguyên tắc thực hiện tư thế ngồi thiền tonglen

✅ Mọi người cũng xem : tặng sổ tay có ý nghĩa gì

Tư thế ngồi

Tư thế ngồi
 • Các bạn nên ngồi thẳng lưng, để đầu và cổ thẳng với cột sống.
 • Hai chân khép bằng, thả lỏng hai tay trên đầu gối hoặc đùi.

Với tư thế ngồi thiền tonglen này, các bạn có khả năng thực hiện ở bất cứ đâu miễn đảm bảo không có bất kỳ tiếng ồn nào gây ảnh hưởng. Các bạn nên chuẩn bị chuẩn bị 1 tấm đệm mỏng, khăn tay hoặc thảm lót để hỗ trợ trong quá trình thiền.

Giữ tư ngồi cố định nhưng vẫn đảm bảo thoải mái

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tình bạn trong sáng

Điều chỉnh cột sống

Điều chỉnh cột sống

Bạn phải giữ cho phần cột sống được thẳng nhất có khả năng khi bắt đầu thực hiện phương pháp thiền tonglen. Đôi khi cơ thể bạn sẽ không còn giữ đúng tư thế trong quy trình tập, lúc này bạn nên chú ý điều chỉnh để giữ thẳng lưng như ban đầu. cải thiện cơ thể để kéo dài cột sống, mở rộng ngực mỗi lần hít vào để cảm nhận rõ nét dòng năng lượng đi từ cột sống qua đỉnh đầu. Sau đó thở ra một cách nhẹ nhàng nhưng lưu ý vẫn giữ thẳng cột sống để giữ thần trí luôn được tỉnh táo nha.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của các xét nghiệm đánh giá chức năng thận

Thả lỏng hai tay

Thả lỏng hai tay

Đặt 2 bàn tay lên đùi hoặc đầu gối, có thể chồng nhẹ nhàng bàn tay phải lên tay trái với 2 ngón cái chạm nhẹ, đặt lên đùi theo hướng phía trên. Cách để tay này sẽ giúp tạo ra năng lượng tích cực cho cơ thể.

Mọi Người Xem :   Đá phong thủy bị vỡ khi đeo(Điềm xấu khi linh vật phong thủy, vật phẩm phong thủy bị vỡ?)
Thả lỏng tay và vai khi thiền mang đến nhiều năng lượng tích cực cho cơ thể

✅ Mọi người cũng xem : quả nhật lặc là quả gì

Địa điểm thực hiện thiền tonglen giúp đạt hiệu quả cao

Địa điểm thực hiện thiền tonglen giúp đạt hiệu quả cao

Với nhu cầu giúp mọi người có được sức khỏe tốt từ thể chất cho đến tinh thần mà Khu du lịch chữa lành thân tâm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có tên gọi MEDI Thiên Sơn đã ra đời. Được biết đến là nơi tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa du lịch và chăm sóc thể trạng. MEDI Thiên Sơn hướng mọi người đi theo lối sống tích cực. Góp phần tạo nên xã hội khỏe mạnh, sống hạnh phúc dựa trên cơ hội trải nghiệm nhiều dịch vụ vượt trội và hòa nhập với thiên nhiên. Khi đến đây, du khách sẽ được gặp gỡ 3 thầy:

 • Trù sư: Vị này sẽ hướng dẫn các bạn cách thưởng thức thiền trà, cách dùng bữa ăn tăng cường sức khỏe và cách dùng thực phẩm có lợi cho cơ thể.
 • Thiền sư: Vị này sẽ truyền giảng về Yoga trị liệu, các phương pháp thiền khác nhau, trong đó có thiền tonglen. Giúp cải thiện và duy trì sự dẻo dai cho cơ thể. Thầy cũng sẽ đưa ra tư vấn nhằm xây dựng lối sống lành mạnh.
 • Y sư: Vị này sẽ giúp các bạn chữa trị những căn bệnh mãn tính không lây nhiễm bằng vật lý trị liệu hoặc bằng những loại thuốc Nam.
Trù sư tại MEDI Thiên Sơn sẽ hướng dẫn bạn cách thưởng trà

Nếu bạn muốn được trải nghiệm những liệu pháp chữa trị từ thiên nhiên, cũng như gặp các sư thầy để được tư vấn và hướng dẫn tận tình. Đừng ngần ngại đến với MEDI Thiên Sơn để tìm thấy sự thoải mái và thông suốt trong chính tâm hồn của mình.Các câu hỏi về thiền tonglen là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiền tonglen là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiền tonglen là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiền tonglen là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiền tonglen là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiền tonglen là gì


Các hình ảnh về thiền tonglen là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về thiền tonglen là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về thiền tonglen là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author