Thép trắng là gì? So sánh sự khác biệt giữa thép trắng và thép không gỉ

Bài viết Thép trắng là gì? So sánh sự khác biệt giữa thép trắng và thép không gỉ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Thép trắng là gì? So sánh sự khác biệt giữa thép trắng và thép không gỉ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thép trắng là gì? So sánh sự khác biệt giữa thép trắng và thép không gỉ”

Đánh giá về Thép trắng là gì? So sánh sự khác biệt giữa thép trắng và thép không gỉ


Xem nhanh
Link hãng Hitachi : https://www.hitachi-metals.co.jp/e/yss/search/aogami1.html
--------------------
Chủ Tài Khoản: Trần Hoàng Giang
Số Tài Khoản: 025 100 276 5230 Ngân Hàng Vietcombank Chi Nhánh Bình Tây Quận Tân Bình Tp. Hồ Chí Minh
--------------------
ĐC: 11A Lê Duy Nhuận - P.12 - Q. Tân Bình - Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 0902.767.989 - 0914.767.989
Website: http://thotgo.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/hoanggiangcm
Fanpage: https://www.facebook.com/thotgoangia/

Table of Contents

Thép trắng là một loại vật liệu kim loại, là tên gọi chung của thép tốc độ cao. Trong các nhà máy hóa chất, thép trắng là tên gọi chung của thép không gỉ. Thép trắng thích hợp để gia công vòng tròn bên ngoài bi, mặt cuối, lỗ bên trong, ren, mặt phẳng, máy bào. Thép trắng được làm bằng thép tốc độ cao, có độ bền tốt và độ cứng cao.

Mọi Người Xem :   Số 444 có ý nghĩa gì? Làm gì khi nhìn thấy số 444?

1. Đặc điểm của thép trắng

Thép trắng có độ cứng cao, chống mài mòn tốt, tốc độ cắt nhénh, lưỡi cắt sắc bén và có khả năng chống va đập tuyệt vời, độ bền uốn và độ bền va đập ngang với thép tốc độ cao thông thường

Tuổi thọ của các danh mục thép trắng cao hơn gấp đôi so với thép tốc độ cao thông thường. Việc dùng thép trắng có thể cải thiện hơn hiệu quả sản xuất của các máy công cụ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa từng lá bài tarot

2. Sự khác biệt giữa thép trắng và thép không gỉ là gì?

2.1. Giới thiệu về thép không gỉ

Thép không gỉ là tên viết tắt của thép không gỉ và axit chống axit. Thép có khả năng chống lại các phương tiện ăn mòn yếu như không khí, hơi nước và nước, hoặc là thép không gỉ, và chống hóa chất với phương thuận tiện ăn mòn hóa học ( axit, kiềm, muối…). Thép ăn mòn được gọi là thép chống axit.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm ngũ hổ tướng

2.2. Đặc tính của thép không gỉ

– khả năng chống ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa hấp dẫn nhất trong thép, chỉ đứng sau hợp kim titan

– Chịu nhiệt, chịu nhiệt độ cao, chịu nhiệt độ thấp và thậm chí chịu nhiệt độ cực thấp

– những loại thép không gỉ khác nhéu, tính chất cơ học là khác nhéu.

Mọi Người Xem :   Từ Vựng Tiếng Anh Về Nhà Bếp - khoalichsu.edu.vn

+ Thép không gỉ Martensitic có độ bền và độ cứng cao, phù hợp cho các cơ quan đòi hỏi độ bền cao và chống mài mòn cao.

+ Thép không gỉ Austenitic có độ dẻo tốt và có khả năng chống ăn mòn mạnh, thích hợp cho những nơi đòi hỏi có khả năng chống ăn mòn rất cao nhưng không đòi hỏi tính chất cơ học cao.

+ Thép không gỉ Ferritic có tính chất cơ học vừa phải và độ bền thấp, nhưng có khả năng chống oxy hóa và phù hợp với các bộ phận lò công nghiệp khác nhau.

thép trắng

✅ Mọi người cũng xem : bod5 trong nước thải là gì

So sánh sự khác biệt giữa thép trắng và thép không gỉ

– Thép trắng là một loại thép công cụ, trong khi thép không gỉ là thuật ngữ chung cho thép không gỉ được xử lý bởi thường xuyên vật liệu khác nhau thông qua các quá trình đặc biêt.

– quy trình sản xuất thép trắng không phức tạp như thép không gỉ, và các thành phần tương tự trong thép trắng và thép không gỉ cũng rất khác nhau. Hàm lượng carbon của thép trắng là 0.7% – 1.65%, trong khi hàm lượng carbon của thép không gỉ tương đối thấp, thường dưới 1.2% và hàm lượng carbon của một số mác thép không gỉ thậm chí còn nhỏ hơn 0.03%.

– Mặc dù thép trắng không có thể chống ăn mòn cao như thép không gỉ, nhưng độ cứng của của thép trắng và thép không gỉ đều rất cao. Sau khi xử lý nhiệt chính xác bằng thép tốc độ cao vonfram và molyden, độ cứng của Rockwell có thể đạt tới 63 hoặc hơn, và thép tốc độ cao coban có thể hơn 65. Độ cứng của thép không gỉ 440 có khả năng đạt 58HRC.

Mọi Người Xem :   Ngày 9/9 là ngày gì? - 9/9 là ngày gì của con trai?

– Lĩnh vực ứng dụng của thép trắng không rộng bằng thép không gỉ.

+ Thép trắng được dùng để sản xuất các dụng cụ cắt khác nhéu. Ví dụ như công cụ thuận tiện, mũi khoan, cuốc, lưỡi cưa máy và khuôn.

+ Thép không gỉ được sử dụng rất rộng trong thường xuyên nhà máy hóa chất, đóng tàu, thiết bị y tế….Các câu hỏi về thép giấy trắng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thép giấy trắng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author