Thềm nhà 2 bậc có tốt không? Cách hóa giải phong thủy thềm nhà xấu

Bài viết Thềm nhà 2 bậc có tốt không? Cách hóa giải phong thủy thềm nhà xấu thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Thềm nhà 2 bậc có tốt không? Cách hóa giải phong thủy thềm nhà xấu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thềm nhà 2 bậc có tốt không? Cách hóa giải phong thủy thềm nhà xấu”

XEM THÊM: 

Đánh giá về Thềm nhà 2 bậc có tốt không? Cách hóa giải phong thủy thềm nhà xấu

Xem nhanh
CÁCH CHIA BẬC TAM CẤP ĐÚNG CHUẨN. Các bạn cần mua đồ trang trí nội thất, đồ dùng gia đình thì tìm ở đây nhé. Toàn đồ tốt giá lại rẻ: https://shorten.asia/gStaaVky

#mộtchútthôitv
#bactamcap
#cachtinhbactamcap
#bactamcapdep
#bactamcapbangdadep
#cachxaybactamcap
#tamcapdep
#thietkebactamcap
#maubactamcapdep
#nhacap4dep
#maunhacap4depnongthon
#mẫunhàcấp4đẹp
#nhàcấp4đẹp
#nhàcấp4máithái
#nhacap4maithai
#nhàcấp4
#nhadepcap4nongthon
#nhàđẹp
#mẫunhàđẹp
#xaynhacap4dep
#thietkenhacap4dep

Thềm nhà 2 bậc có tốt không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi thềm nhà 2 bậc có tốt không cần phải hiểu ý nghĩa của việc xây bậc thềm nhà theo phong thủy hoặc xây bậc cầu thang theo phong thủy và vì sao lại thế.

Mọi Người Xem :   Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về tình cha con

Theo kinh nghiệm phong thủy, thông thường ít xây bậc nhà theo số chẵn như 2,4,6 mà thường theo số lẻ 1,3,5,7,9…. Tùy thuộc vào quan niệm coi cuộc đời mỗi người là “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” hay “Sinh – Bệnh – Lão – Tử” mà đếm bậc thềm nhà theo quy trình ấy.

bac-tam-cap
Nên xây bậc tam cấp theo số lẻ

Với việc xây bậc tam cấp thường chọn số lẻ và bậc cuối cùng rơi vào cung “Sinh” như đã nói ở trên hoặc xây tam cấp (3 bậc) theo quan niệm Thiên – Địa – Nhân. Số bậc thềm này không những có chiều cao vừa phải, phù hợp với bước chân lên xuống (không quá thấp, cũng không quá cao), mà còn đẹp về phong thủy.

Vì vậy, nếu xây thềm nhà 2 bậc theo quan niệm coi cuộc đời mỗi người trải qua 4 giai đoạn Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì bậc thứ 2 chắc chắn rơi vào cung “Lão”. Nếu theo quan niệm cuộc đời mỗi người trải qua 4 giai đoạn Sinh – Bệnh – Lão – Tử thì bậc thứ 2 rơi vào cung “Bệnh”. Còn nếu theo quan niệm Thiên – Địa – Nhân thì xây thềm nhà 2 bậc lại chỉ có “Thiên – Địa” mà thiếu mất “Nhân”. Như vậy không đúng với quy luật của tự nhiên.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 95

Chiều cao bậc thềm bao nhiêu là hợp lý?

Khi tính bậc thềm nhà nói chung và bậc thang nhà ở nói riêng thường phải căn cứ theo công thức chi tiết để đảm bảo kỹ thuật, yếu tố thẩm mỹ và công năng dùng. mặc khác, còn tùy thuộc vào tình hình thực tế để xác định chính xác. Thông thường:

Mọi Người Xem :   thức an của trai là gì?Trai sồn lấy thức ăn bằng cách nào? câu hỏi 3059212 - khoalichsu.edu.vn

+ Chiều cao bậc thềm lý tưởng khoảng từ: 15cm – 18cm

+ Chiều rộng của mặt bậc thềm lý tưởng khoảng từ: 26cm – 30cm

>>> XEM THÊM:

bac-tam-cap
Chú ý độ rộng và chiều cao bậc tam cấp

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên nhã đan

Cách xử lý thềm nhà 2 bậc

Nếu nhà bạn đã lỡ xây thềm nhà 2 bậc trước đó mà muốn sửa lại theo phong thủy tốt, hạn chế những điều không may thì Bất động sản Homedy gợi ý 3 cách giải quyết dễ dàng. Tùy vào tình hình thực tế mà bạn lựa chọn cách nào cho phù hợp.

*CÁCH 1: Xây thêm 1 bậc giả ở dưới sân khoảng 1 vài centimet để cùng với 2 bậc ban đầu tạo thành bậc tam cấp. Đây là phương pháp mà có một số người vẫn làm.

> Đánh giá: Cách này không đạt thẩm mỹ và bất thuận tiện cho việc đi lại do chiều cao bậc giả thấp, dễ bị va vấp, chưa kể cao 1 vài centimet thì khó có thể gọi là bậc.

*CÁCH 2: Gỡ bỏ bậc thứ nhất đi, đo chiều cao từ sân lên hiên nhà và chia thêm 2 bậc nữa. Hai 2 bậc mới này + hiên nhà = 3 bậc.

> Đánh giá: Cách này không tốn kém mấy mà cho sự ổn định về dài lâu, lại có tính thẩm mỹ hơn so với cách 1 dù chiều cao của bậc thấp hơn so với ban đầu một chút nhưng không ảnh hưởng nhiều.

*CÁCH 3: Phá bỏ luôn bậc thứ nhất chỉ để 1 bậc bước từ sân lên hiên nhà (Thềm nhà 1 bậc).

Mọi Người Xem :   Top 10 Tiết mục văn nghệ tổng kết năm học cho bậc tiểu học hay nhất - Top Chuẩn

> Đánh giá: Cách này khả thi nếu chiều cao 1 bậc không vượt quá bước chân người và tiện cho đi lại.

Kết luận:

Như vậy, thềm nhà 2 bậc là không tốt trong phong thủy. vì vậy, khi xây bậc tam cấp cần tránh 2 bậc. Nếu gia đình bạn đã “lỡ” xây 2 bậc, nên có những phương pháp xử lý vấn đề. Để tìm hiểu các thông tin về phong thủy nhà ởtruy cập ngay Homedy.com.

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

 

Các câu hỏi về thềm nhà là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thềm nhà là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thềm nhà là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thềm nhà là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thềm nhà là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thềm nhà là gì

Các hình ảnh về thềm nhà là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về thềm nhà là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về thềm nhà là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author