Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng A-Z | khoalichsu.edu.vn

Bài viết Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng A-Z | khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng A-Z | khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : khoalichsu.edu.vn”

Đánh giá về Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng A-Z | khoalichsu.edu.vn


Xem nhanh
Subscribe kênh Youtube của Sodu.asia để xem video mới mỗi tuần về quản lý tiền bạc, đầu tư hiệu quả và tiêu dùng thông minh.

Thẻ tín dụng là một loại sản phẩm tài chính được sử dụng rất nhiều ở các nước phát triển. Tuy nhiên tại Việt Nam, thẻ tín dụng vẫn chưa thực sự phổ biến và đa số mọi người cũng chưa nắm rõ các thông tin liên quan tới thẻ tín dụng. Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi được nhiều bạn quan tâm, đó là thẻ tín dụng là gì và có nên làm thẻ tín dụng hay không.

Đọc bài viết: https://sodu.asia/2019/09/09/the-tin-dung-la-gi-co-nen-lam-the-tin-dung-hay-khong/

Tham khảo một số địa chỉ mở thẻ tín dụng uy tín:

Mở thẻ tín dụng VIB Online Plus hoàn tiền tới 6%, hoàn tiền 1.500.000đ cho khách hàng mới, hoàn toàn online nhận thẻ sau 30 phút: https://bit.ly/2XUkIZE

Mở thẻ tín dụng ngân hàng VIB Bank: https://bit.ly/30DPk0S

-----------------------------------------

Đọc thêm các bài viết khác cùng chủ đề:

- Phân biệt các loại thẻ credit, debit và prepaid: https://sodu.asia/2018/12/01/phan-biet-cac-loai-the-credit-debit-va-prepaid/

- Là sinh viên có nên làm thẻ tín dụng? Bài viết này là câu trả lời cho bạn: https://sodu.asia/2018/12/10/la-sinh-vien-co-nen-lam-the-tin-dung-bai-viet-nay-la-cau-tra-loi-cho-ban/

- Vay tiêu dùng là gì? Mức lãi suất vay tiêu dùng như thế nào: https://sodu.asia/2018/12/01/vay-tieu-dung-la-gi-muc-lai-suat-vay-tieu-dung-nhu-the-nao/

-----------------------------------------
Sodu.asia - Hệ sinh thái tài chính cá nhân
Website: https://sodu.asia/
Youtube: https://bit.ly/2IZWulF
Tham gia cộng đồng: https://bit.ly/2CcW1du
Nhận tư vấn: m.me/sodu.asia

Vì sao ngày càng nhiều người mở thẻ tín dụng như vậy? Với chiếc thẻ này bạn hoàn toàn có thể tự tin mua sắm, hưởng nhiều ưu đãi mà không cần tiền mặt hay phải nạp tiền vào tài khoản. Cùng Timo tìm hiểu thẻ tín dụng là gì và chức năng của nó trong ngay bài viết sau.

Tìm hiểu thêm: Quẹt thẻ tín dụng là gì? Phí là bao nhiêu?

Menu Ẩn
1. Thẻ tín dụng là gì? các loại thẻ tín dụng
1.1. Hạn mức thẻ tín dụng là gì?
1.2. Sao kê thẻ tín dụng là gì?
1.3. Thanh toán tối thiểu là gì?
1.4. Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng
1.5. Lãi suất thẻ tín dụng
2. Lợi ích khi mở thẻ tín dụng
2.1. Tận hưởng chính sách trả góp linh hoạt
2.2. Thanh toán tiện lợi
2.3. thường xuyên ưu đãi
2.4. Xây dựng điểm tín dụng cá nhân
2.5. sử dụng cho các trường hợp gấp
3. Những trường hợp không nên sử dụng thẻ tín dụng
3.1. Rút tiền mặt
3.2. Thanh toán cho những giao dịch lớn
3.3. Chưa quản lý tài chính cá nhân tốt
4. một số lưu ý khi dùng thẻ tín dụng
4.1. Thanh toán thẻ đúng hạn
4.2. Bảo mật thẻ tín dụng
4.3. các loại phí khi dùng thẻ tín dụng
5. Cần chuẩn bị gì để đăng ký mở thẻ tín dụng?
6. So sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng thường nhật hiện nay
7. Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời
8. Những câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì? những loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng dùng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng mà không cần phải có số dư trong thẻ. Nói dễ dàng, thì đây là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại sau cho ngân hàng.

Mọi Người Xem :   KINH TIN KÍNH: LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA

Bạn có khả năng dùng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến các danh mục những khoản mua sắm, hóa đơn, đặt vé máy bay, những sản phẩm phải thanh toán trong và ngoài nước. Hay bạn có khả năng mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị mà không cần mang theo tiền mặt. ngoài ra, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt tại cây ATM, và trả góp với thường xuyên ưu đãi.

những loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

 • Theo phạm vi sử dụng: có thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.
 • Theo mong muốn của chủ thẻ: có thẻ tích điểm, thẻ dùng để hoàn tiền, thẻ dùng khi du lịch, thẻ rút tiền, thẻ đặc quyền.
 • Theo cấp độ thẻ: gồm thẻ chính và thẻ phụ.
Khám phá thẻ tín dụng Timo Visa
thẻ tín dụng là gì
Thẻ tín dụng là gì? Có nên làm thẻ tín dụng không? (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : truyện tranh không lời ý nghĩa

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Dựa vào hồ sơ và uy tín của người đăng ký mở thẻ (dựa trên thông tin CIC), ngân hàng sẽ cấp thẻ cùng với một hạn mức tín dụng. Đây là số tiền được sử dụng tối đa của thẻ tín dụng. Nếu dùng vượt qua số tiền này bạn sẽ phải chịu phí phạt.

Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Sao kê thẻ tín dụng là hóa đơn mà ngân hàng gửi cho bạn vào cuối mỗi chu kỳ sao kê. Trong đó sẽ liệt kê tất cả các giao dịch sinh ra trên thẻ và số dư nợ thẻ tín dụng. ngoài ra, bảng sao kê còn nêu rõ ngày đến hạn thanh toán và số tiền tối thiểu cần thanh toán. Bảng sao kê sẽ được ngân hàng gửi hàng tháng cho bạn ít nhất 15 ngày trước ngày đến hạn thanh toán.

Sao kê thẻ tín dụng

Thanh toán tối thiểu là gì?

Đây là số tiền tối thiểu bạn cần trả cho Ngân hàng để không bị chịu phí phạt thanh toán chậm hay bị liệt kê vào danh sách nợ xấu. Số tiền thanh toán tối thiểu mà các ngân hàng thường áp dụng là 5% tổng dư nợ trong kỳ. mặc khác, cách tính số tiền tối thiểu sẽ khác nhéu tuy vào từng ngân hàng.

mặt khác, chủ thẻ cũng có khả năng chọn thanh toán một phần nhưng phải đảm bảo ít nhất phải bằng khoản tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu, hoặc thanh toán toàn bộ dư nợ. Lựa chọn khôn ngoan là nên thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc thanh toán được càng nhiều càng tốt. Nếu không, bạn sẽ phải chịu thêm một khoản tiền lãi. Điều quan trọng hãy nhớ rằng thời gian thanh toán dư nợ càng kéo dài, khoản tiền lãi sinh ra sẽ càng lớn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên nguyễn thị cẩm tú

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

 • Thanh toán thẻ tín dụng bằng tiền mặt tại quầy.
 • Trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán.
 • Thanh toán bằng cách chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác.
the tin dung

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa slogan của vietcombank

Lãi suất thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng là khoản tiền chủ thẻ phải chịu khi mở thẻ bởi vì bản chất thẻ tín dụng là một khoản vay. Gồm có một vài loại phổ biến sau đây: lãi suất trả chậm, lãi suất rút tiền mặt, lãi suất chuyển đổi ngoại tệ.

Thực tế, khi sử dụng lần đầu sẽ có một số thẻ tín dụng áp dụng lãi suất 0% trong một khoảng thời gian nhất định (interest free period). Khi khoảng thời gian ưu đãi này kết thúc, nếu không thanh toán toàn bộ dư nợ hàng tháng của mình bạn sẽ bắt đầu phải chịu lãi.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trà

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng

Việc mở thẻ tín dụng có rất nhiều ưu điểm miễn là bạn biết cách sử dụng thông minh.

✅ Mọi người cũng xem : thị trường hiện tại là gì

Tận hưởng chính sách trả góp linh hoạt

Chia nhỏ những khoản giao dịch lớn bằng cách trả góp qua thẻ tín dụng. Ví dụ, bạn muốn mua tủ lạnh mới trị giá 10 triệu. Với tính năng trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng, bạn chia nhỏ khoản tiền 10 triệu ra và trả dần trong 12 tháng. Vậy hàng tháng bạn chỉ tốn khoảng 800 nghìn đồng, khoản còn lại có thể mang đi đầu tư hoặc gửi tiết kiệm.

Mọi Người Xem :   Ý NGHĨA TRANH HỨNG DỪA THEO NGHỆ NHÂN DÂN GIAN ĐÔNG HỒ

Thanh toán tiện lợi

Với chiếc thẻ tín dụng, bạn có khả năng dễ dàng thanh toán các hóa đơn mọi lúc, mọi nơi – trong và ngoài nước, online lẫn offline.

 • Với thanh toán trực tiếp khi ăn uống, mua sắm tại siêu thị, các trung tâm thương mại, bạn có khả năng dùng thẻ tín dụng để thanh toán qua máy POS. Lưu ý là khi thanh toán qua máy POS, bạn phải đảm bảo được nhận hóa đơn và ký đủ 2 hóa đơn mỗi giao dịch.
 • Với thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin in trên thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, số CVV, CVC bạn đã có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán online thật đơn giản. không chỉ vậy, bạn còn được dùng để thanh toán hóa đơn online như thanh toán tiền nước, đóng tiền điện online, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng thông qua E-Banking cực kỳ dễ dàng.

thường xuyên ưu đãi

Chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn khi sở hữu thẻ Mastercard/ thẻ Visa credit ví dụ như hoàn tiền, tích điểm, voucher hạn chế giá khi mua sắm online…

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn theo phong thuy

Xây dựng điểm tín dụng cá nhân

Lịch sử tín dụng sẽ giúp ngân hàng biết khả năng trả nợ của bạn tốt đến đâu. Thẻ tín dụng giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân bằng cách xem lịch sử thanh toán các khoản dư nợ hàng tháng của bạn. Nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt, sẽ giúp ngân hàng dễ xét duyệt cho bạn trong các trường hợp bạn đăng ký các khoản vay lớn hơn, chẳng hạn như vay mua nhà, mua xe.

✅ Mọi người cũng xem : nước mặn là gì

dùng cho các trường hợp gấp

Nếu có trường hợp khẩn cấp, với thẻ tín dụng thì bạn luôn có một khoản tiền để chi tiêu mà không lo về số dư trong tài khoản.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trúc quỳnh

Những trường hợp nhớ đừng nên sử dụng thẻ tín dụng

Rút tiền mặt

Mặc dù thẻ tín dụng có chức năng rút tiền mặt tại cây ATM. mặc khác, việc rút tiền từ thẻ tín dụng được khuyên là không nên vì ngay tại thời điểm rút tiền bạn sẽ bị tính lãi suất, và thường mức lãi suất này rất cao.

✅ Mọi người cũng xem : blog ý nghĩa của những cái tên

Thanh toán cho những giao dịch lớn

Những giao dịch lớn như mua xe ô tô, mua nhà hoặc buôn bán, bạn nên cân nhắc vay ngân hàng thay vì sử dụng thẻ tín dụng. Vì những khoản tiền lớn như vậy, nếu bạn không thanh toán dư nợ trong thời gian miễn lãi thì phải chịu lãi suất thẻ tín dụng có thể được xem là tương đối cao, và cạnh đó còn một khoản phí thanh toán chậm.

✅ Mọi người cũng xem : cắm hoa hình chữ s có ý nghĩa gì

Chưa quản lý tài chính cá nhân tốt

Khi mở thẻ tín dụng, bạn có khả năng đối diện với “cám dỗ” chi tiêu nhiều hơn số tiền mà bạn thực sự có. Vì vậy, trước khi mở thẻ, hãy đảm bảo bạn đã có kỹ năng quản lý tài chính cá nhân tốt để vượt qua những cám dỗ trong chi tiêu. Nếu không, sẽ dễ dẫn đến nợ tín dụng.

một vài lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Thanh toán thẻ đúng hạn

Lưu ý về kỳ hạn thanh toán trên sao kế thẻ. Nếu bạn thanh toán dư nợ trước 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi suất và các khoản phí phạt. Gợi ý là bạn có khả năng dùng tính năng thanh toán tự động bằng cách trích nợ từ tài khoản thanh toán.

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm chữ ý nghĩa về tình yêu buồn

Bảo mật thẻ tín dụng

Tuyệt đối không cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác: Khi cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác, bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp thông tin và thực hiện giao dịch bất chính. Lưu ý, bạn cũng nhớ đừng nên cung cấp những thông tin thẻ tín dụng cho thân nhân, phòng rủi ro không nhu cầu có khả năng xảy ra.

Ký chữ ký vào mặt sau của thẻ để Giảm rủi ro khi có người nhặt được thẻ và muốn dùng giao dịch bất chính. Vì khi thanh toán, nơi chấp nhận thẻ có khả năng đối chiếu chữ ký ở mặt sau thẻ với chữ ký người đang dùng để biết rằng liệu người đó có thực sự là chủ sở hữu của chiếc thẻ này.

Mọi Người Xem :   100+ Hình xăm cặp đôi đẹp và ý nghĩa nhất

✅ Mọi người cũng xem : con ngựa trời bay vào nhà là điềm gì

những loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng

một số loại phí thường nhật sẽ sinh ra khi dùng thẻ tín dụng:

 • Phí thường niên
 • Phí vượt hạn mức
 • Phí phạt trả trễ
 • Phí hủy thẻ
 • Phí in sao kê,…

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể phụ nữ

Cần chuẩn bị gì để đăng ký mở thẻ tín dụng?

Để đăng ký thẻ tín dụng tại ngân hàng, khách hàng cá nhân cần chứng minh các khó khăn cơ bản về thông tin cá nhân và mức thu nhập, bao gồm:

 • Cá nhân đủ 18 tuổi trở lên
 • Thông tin về nhân thân rõ ràng: Họ tên, quê quán,…
 • Nguồn mức lương ổn định: Ví dụ với thẻ Timo Visa điều kiện là khách hàng phải có mức lương chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng từ 6 triệu VNĐ (TP.HCM, Hà Nội) và từ 5 triệu VNĐ (tỉnh thành khác).
 • Điều kiện khác: Có của cải/tài sản bảo đảm như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…
 • Uy tín tín dụng cá nhân: Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng theo ghi nhận của CIC
Đăng ký thẻ tín dụng dễ dàng nhất

hiện nay, để làm hài lòng đại bộ phận khách hàng quá bận rộn với công việc của mình. thường xuyên ngân hàng đã bắt đầu triển khai dịch vụ mở thẻ tín dụng online. Trên thực tế việc mở thẻ online cũng bao gồm một vài bước tượng tự so với việc cách mở thẻ truyền thống. tuy nhiên, mở thẻ tín dụng online có lợi thế là người dùng có thể chủ động sắp xếp thời gian cho phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Mở thẻ tín dụng onlinekhông cần chứng minh nguồn thu

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cây sen đá

So sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng phổ biến Hiện tại

Loại thẻnhững loại thường nhậtPhí phát hànhPhí thường niên
Thẻ tín dụng BIDVThẻ BIDV Mastercard Vietravel StandardMiễn phí300.000VNĐ (thẻ chính) 150.000VNĐ (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng BIDVThẻ BIDV Visa FlexiMiễn phí200.000VNĐ (thẻ chính) 100.000VNĐ (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng VietcombankThẻ Vietcombank Visa, Mastercard, JCB, UnionPayHạng vàng: 200.000 VNĐ (thẻ chính) Hạng chuẩn: 100.000 VNĐ (thẻ chính)
Thẻ tín dụng VietcombankThẻ Vietcombank American ExpressHạng vàng: 400.000 VNĐ (thẻ chính) Hạng xanh: 200.000 VNĐ (thẻ chính)
Thẻ tín dụng TimoThẻ tín dụng Timo VisaMiễn phíMiễn phí
Thẻ tín dụng VIBThẻ VIB Online Plus 2in1Miễn phí599.000 VNĐ (thẻ chính) 299.000 VNĐ (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng VIBThẻ VIB Online PlusMiễn phí499.000 VNĐ (thẻ chính) 299.000 VNĐ (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng SacombankThẻ Sacombank Visa/Mastercard/JBCHạng Chuẩn: 299.000 VNĐ Hạng Vàng: 399.000 VNĐ
Thẻ tín dụng TechcombankThẻ Techcombank Visa ClassicMiễn phí300.000 VND/thẻ

Với bài viết trên, bạn có thể giải quyết được câu hỏi thẻ tín dụng là gì, có nên mở the tin dung không? Nếu bạn là người biết tính toán, cân đối chi tiêu đồng thời có khả năng kế hoạch dùng tài chính hợp lý thì việc sử dụng thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Timo mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc tương đương nhu cầu của mình.Bạn có khả năng tham khảo: Điều kiện để làm thẻ Timo Visa

 • ✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa lịch sử cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9

  Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

  ĐĂNG KÝ NGAY!

Những câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Hiểu dễ dàng, thẻ tín dụng là loại thẻ có đặc điểm là “dùng trước trả sau”, tuy nhiên số tiền được dùng sẻ được ngân hàng quy định trong một khoản nào đó gọi là hạn mức tín dụng.

Thẻ tín dụng hấp dẫn nhất Hiện tại?

Những ngân hàng có thẻ tín dụng tốt và có nhiều ưu đãi nhất Hiện tại bạn có thể tham khảo là ngân hàng VPbank, Vietcombank, Timo, Shinhanbank, Sacombank, HSBC,…

có khả năng mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh nguồn thu không?

chứng minh nguồn thu và điều kiện cơ bản để làm thẻ tín dụng, tuy nhiên cũng có một số ngân hàng áp dụng thêm một số cách có thể không cần chứng minh thu nhập như Timo, VPbank,…Các câu hỏi về the tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê the tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết the tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết the tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết the tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về the tín dụng là gì


Các hình ảnh về the tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về the tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về the tín dụng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author