Thất vật là gì? [Mới Cập Nhật]

Bài viết Thất vật là gì? [Mới Cập Nhật] thuộc chủ đề về Phong Thủy – Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thất vật là gì? [Mới Cập Nhật] trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thất vật là gì? [Mới Cập Nhật]”

XEM THÊM:

Đánh giá về Thất vật là gì? [Mới Cập Nhật]

Xem nhanh
Quẻ Đoài – Kim
Quẻ Đoài Kim có tượng cái miệng, bên ngoài mềm là cái môi, phía trong cứng là hàm răng, nên Đoài là cái miệng. Hai hào Dương ở dưới là cứng, là đặc, là đất đá. Hào Âm trên cùng là mềm, là tĩnh, là nước lặng, là tượng hồ, đầm, nên Đoài là cái đầm. Cá sống trong đầm, các động vật đều uống nước trong đầm, người cũng không ngoại lệ, nên Đoài là đẹp lòng. Người ta đẹp lòng (vui) thì nói nhiều, nên Đoài là nói.

“Quẻ Đoài khuyết trên”, nên những vật bị khuyết trên ( mẻ, sứt), lõm trên miệng, đều biểu thị bằng quẻ Đoài. Quẻ Đoài khuyết trên, nên Đoài còn đại biểu cho những gì bị hủy hoại; mùa thu sát khí rất nặng, vạn vật đều bị hủy hoại, nên Đoài là giữa thu; cái lưỡi chất mềm, tính cứng, làm được những việc đao kiếm không làm nổi, mà quẻ thể hiện ngoài cứng trong mềm, nên Đoài là cái lưỡi. Quẻ Đoài có hào Âm ở trên, giống như cái sừng con dê, nên Đoài là con dê.


Cách nhớ: Đoài thượng khuyết, Đoài khuyết trên

Bảng phân loại chi tiết quẻ Đoài :

“Đoài” là đầm, là Trạch, Trạch Thuỷ “Khốn”, Trạch địa “Tụy” Trạch sơn “Hàm”, Thủy Sơn ” Kiển”, Địa sơn “Khiêm”, Lôi sơn “Tiểu qúa”, Lôi trạch “Quy muội”.

Thiên thời : Mưa to, trăng non, sao

Địa lý : Đầm, bờ nước, sứt lở, giếng hoang nơi núi lở sụt nứt nẻ, nơi đó như răng đất rắn.

Nhân vật : Thiếu nữ, thiếp, ca kĩ, người bệnh, người dịch, thầy đồng.

Nhân sự : Vui đẹp, miệng lưỡi, hư hỏng, nói nhảm ăn uống.

Thân thể : Lưỡi, mồm, phổi, dòm, nước giãi.

Thời tự : Mùa thu tháng 8, giờ ngày tháng năm Kim, ngày tháng năm Kim, ngày tháng 2, 4, 9.

Tĩnh vật : Vật kim đao, kim loại, nhạc khí, vật bỏ đi, khí cụ sứt mẻ.

Động vật : Dê, vật trong đầm.

Ốc xá : Ở hướng tây, nhà gần đầm, tường nhà đổ, mất mát.

Gia trạch: Không yên, đề phòng miệng lưỡi, mùa thu xem thì tốt, mùa hạ xem có tổn thất.

Ẩm thực: Thịt dê, vật trong đầm, vị túc (?), vị chua cay.

Hôn nhân : Không thành, mùa thu xem có thể thành, lại vui, chủ thành hôn tốt, lợi cho thiếu nữ, mùa hạ xem không lợi.

Sinh sản : Không có lợi, sợ có tổn thai hoặc tắc, sinh con gái, mùa hạ xem không có lợi, ngồi hợp hướng tây.

Cầu tài : Khó thành, nhân danh có tổn thất, nhậm chức lợi hướng tây, hợp với hình quan, võ chức bệnh quan. dịch quan.

Cầu lợi : Không có lợi, có tổn thất, tài lợi chủ ở miệng lưỡi, mùa thu xem có của may, mùa hạ xem thì bị mất của.

Xuất hành : Không đi xa, phòng việc miệng lưỡi hoặc có tổn thất, hợp về việc đi sang phía tây, mùa thu xem việc đi có lợi.

Giao dịch : Lợi về phía nam, để phòng chuyện miệng lưỡi, có sự cạnh tranh, mùa hạ xem không có lợi, mùa thu xem có lợi về giao dịch của nả.

Mưu vọng : Khó thành, trong mưu có mất mất, mùa thu xem có sự vui, mùa hạ xem không được.

Yết kiến : Trông về phương tây có khó khăn.

Tật bệnh : Tật về miệng lưỡi yết hầu, có tật về khí nghịch, ăn uống không tiêu.

Phần mộ : Hợp về hướng tây, đề phòng trong huyệt có nước, mộ gần đầm, mùa hạ xem không hợp hoặc táng huyệt bỏ đi. …

Quan tụng : Tranh kiện mãi không xong, người kiện có mất mát, đề phòng hình sự, xem mùa thu làm có thể có lý thắng kiện.

Chữ họ : Âm thương, họ có chữ khẩu, chữ kim bên cạnh.

Hàng vị: 4, 2, 9

Số mục: 2. 4, 9

Phương đạo : Phương tây.

Ngũ vị : Cay, chua

Thất Vật Trong Quẻ Là Gì?

Chào mừng tất cả những người muốn tham gia giải đoán quẻ thất vật. Quẻ này được gieo với mục đích tìm hiểu về một vụ mất tiền bạc, và xác định người làm điều đó.

Mọi Người Xem :   Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Và Những Điều Cần Biết

Từ xưa người Việt Nam đã có tục rút quẻ thẻ. Vào ngày đầu năm mới, người dân đến chùa, miếu và thường rút thẻ xem vận may rủi trong năm.

Người đi lễ chùa rút quẻ thẻ với nhu cầu sẽ gặp thường xuyên may mắn, tốt đẹp, an lành trong năm mới. Đây là phong tục được nhân dân lưu giữ từ lâu và trở thành nét đẹp văn hóa mỗi dịp tết đến, xuân về.

Quan Niệm Khác Về “Thất Vật”

“Thất vật” là thuật ngữ trong phong thủy cổ truyền, ám chỉ bảy vật phẩm không may mắn được liệt kê trong bát quái, một trong các phương pháp đoán định tương lai. Bát quái bao gồm tám ký hiệu, mỗi ký hiệu được tạo thành từ ba đường song song, tạo ra tám ô vuông bên trong.Bảy ô vuông ở giữa là những ô biểu thị cho bảy vật không may mắn, được gọi là “thất vật”. Các vật phẩm này bao gồm:Kiếm (Mộc): Biểu thị tai hoạ, xung đột và thị phi.Khuyển (Thổ): Biểu thị sự kiện bất ngờ, nguy hiểm, thảm họa, tai nạn.Hình (Kim): Biểu thị bệnh tật, tai nạn, tâm lý không ổn định.Cung (Thuỷ): Biểu thị tai họa, thị phi, giận dữ, mất an ninh.Tốn (Hoả): Biểu thị rủi ro tài chính, mất tiền bạc, tài sản.Điền (Thổ): Biểu thị trở ngại, khó khăn, chướng ngại vật.Bệnh (Thuỷ): Biểu thị sức khỏe kém, bệnh tật và tai nạn.Trong phong thủy, nếu một ngôi nhà hoặc một văn phòng làm việc có chứa bất kỳ “thất vật” nào trong bát quái, nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, quan hệ và sự nghiệp của chủ nhân. Do đó, người ta thường khuyên tránh sử dụng hoặc trang trí các vật phẩm có liên quan đến “thất vật” trong không gian sống và làm việc của mình.

Tục xăm thẻ đầu xuân

Tục xăm thẻ xuất phát từ Trung Quốc, mỗi thẻ xăm sẽ có “bài thẻ” dự đoán vận mệnh và tương lai gần của người xin.

Theo tục cũ, người dân đi chùa sau khi dâng lễ xong sẽ lắc mạnh ống gỗ đựng các quẻ thẻ cho đến khi một chiếc thẻ rơi ra ngoài. Khi đó, người rút thẻ sẽ chọn lấy chiếc thẻ đó và nhờ thầy trong chùa giải thẻ.

Nội dung trong các quẻ thẻ nói về bản mệnh (bản thân người rút thẻ); gia trạch (nói về gia đình người rút quẻ thẻ); hành vân (nói về công việc đi làm ăn xa); cầu danh (nói về con đường công danh trong năm mới); thất vật (xem có bị mất mát gì không); hôn sự (nói về con đường tình duyên)…

Những quẻ thẻ thường làm bằng tre có ghi số hiệu hoặc ghi một câu ngắn gọn bằng tiếng Hán nêu tổng quát về cuộc đời, vận hạn của người rút quẻ trong năm đó.

 xin phép thẻ giống như một lời động viên tinh thần, dù thẻ tốt hay xấu cũng chỉ nên coi đó là thú vui xuân.

Thông thường trên quẻ thẻ viết bằng chữ Hán thường có 4 câu phú và một câu tổng quát về quẻ thẻ ấy xem ý nghĩa chung thế nào. Ví dụ, trên quẻ thẻ có 4 câu phú “Long vân tế hội” (Rồng mây gặp hội), nếu ai bốc được thẻ quẻ này sẽ gặp nhiều may mắn, công việc suôn sẻ, thành đạt. Hay như câu phú “Long đầu ý thủy” (Rồng vờn trên mặt nước), hình tượng này báo cho người có thẻ thông điệp trong năm sẽ nhận thường xuyên niềm vui về duyên phận, đi làm ăn xa sẽ thuận lợi, danh vọng thăng tiến.

Ở đình, chùa thường có khoảng 120 que thẻ được đánh số thứ từ 1 đến 120 để trong ống gỗ, trong đó mỗi một số tương ứng với nội dung. Quẻ thẻ làm bằng gỗ, viết bằng tiếng Hán hoặc tiếng Việt, trên một vài thẻ viết bằng chữ tiếng Việt, người dân được giải nghĩa sẵn trên giấy.

Làm gì khi xăm được thẻ xấu

Cho dù bạn gặp Hung thì các hành động sau đó cũng có khả năng giúp bạn chuyển hung thành cát”. Cho dù có Hung (xấu) đi nữa thì điều quan trọng là không tuyệt vọng, hãy có cái nhìn tích cực vào cuộc sống, coi đây là cơ hội để bạn nhìn nhận lại đời sống của mình từ bây giờ.

Mọi Người Xem :   Đao Lợi Thiên Cung là gì?

Người dân đến viếng chùa xin một quẻ xăm như trắc nghiệm niềm tin của họ. Người xin xăm không phải bắt buộc làm theo yêu cầu của quẻ xăm mà chỉ là niềm tin đơn thuần. Người xin xăm có khả năng tin hay không tin quẻ xăm đó.

vì thế nếu rút được thẻ xấu đầu năm, bạn nhớ đừng nên quá lo lắng về thẻ rút. Xăm thẻ không giới hạn số lần rút trong năm. một trong số những lý giải về việc xăm thẻ là thẻ sẽ phản ánh tâm trạng, năng lượng xung quanh bạn ở thời điểm rút. Do vậy, sau khi thực hiện những hoạt động khác và thay đổi ngay về suy nghĩ, bạn có thể tự đi xin phép lại một thẻ xăm mới. Trong trường hợp muốn bỏ thẻ xăm cũ đi, bạn chỉ cần làm Thủ tục thảy thẻ – thường là trả lại thẻ ở chùa đã xin phép hoặc thả thẻ ở sông và xin phép rút lại lần khác là được.

Từ Lý – Đức – Tính – Thần – Thời – Khí – Tình – Thanh – Sắc – Chất – Thể – Hình của Tám Tượng Đơn được phối hợp lẫn nhau theo từng góc nhìn riêng của mỗi tượng mà Tiền Nhân đã định ra danh lý và nghĩa của 64 quẻ kép Giống mà hơi khác nhau. Là bộ mặt của Tạo Hóa.  Được mệnh danh là KINH VÔ TỰ THIÊN THƯ (Sách trời không có chữ, mà chỉ có gạch đứt, gạch liền)

Ví dụ quẻ Địa Thiên Thái:

  • Ở trên là ngoại quái có tượng Địa mang khí âm nặng có tính lý đi xuống.
  • Ở dưới là nội quái có tượng Thiên mang khí dương nhẹ có tính lý đi lên.
  • Hai khí âm dương một lên và một xuống giao hòa với nhau, hình thành cái lý “Thiên Địa hòa xướng chi tượng”: Tượng Trời Đất giao hòa
  • Mang nghĩa lý Thông dã: hanh thông liền lạc giao cảm..

NGHI THỨC xin QUẺ DỊCH và LUẬT CẢM ỨNG

Việc mọi người xin quẻ Kinh Dịch đầu năm hoặc xin quẻ Kinh Dịch đột xuất trong năm khi cần, muốn xin phép quẻ Kinh Dịch thành công phải có lễ nghi và thành tâm. Trong việc xin phép quẻ Kinh Dịch có luật cảm ứng.

Người xin phép quẻ để muốn biết việc sắp tới thì cần phải có cảm ứng, cảm tức là thành tâm, ứng là thần minh Kinh Dịch phục vụ, trả lời. Sự thành tâm phải thể hiện cụ thể, từ việc trân trọng vật để xin phép quẻ cho đến nghi thức tiến hành xin phép quẻ.

Vì vậy trong tủ sách “BỐC DỊCH”, những ai muốn xin quẻ dịch số “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” của ngài Thiệu Khang Tiết, đã được cố soạn giả Nguyễn Khắc Hài (130 tuổi) là một nhà nho thống kê về “BỐC DỊCH”, đã biên dịch cách đây 50 năm khi soạn giả 80 tuổi, để lưu truyền cho hậu thế. Thì phải thành tâm thực hiện các bước như sau:

1- Dụng cụ xin phép quẻ là 8 đồng tiền xu, đã được rửa sạch bằng rượu và được đánh số thứ tự từ số 1 đến số 8 trên từng đồng tiền xu. Khi không sử dụng, thì 8 đồng tiền xu đã được đánh số từ số 1 đến số 8, được đặt trong hộp có nắp đậy và không được dùng cho mục đích khác. Đặt hộp nầy nơi tinh khiết sạch sẽ. Và kèm theo 2 đồng tiền xu để xin phép keo nhất âm nhất dương.

2- Tắm rửa sạch sẽ trước khi xin phép quẻ.

3- Người xin phép quẻ đứng trước bàn thờ Gia tiên hoặc bàn thờ Phật thắp 3 cây nhéng rồi cắm vào lư nhéng…quỳ xuống rồi lạy 3 lạy, để xin keo âm dương trước. Lạy xong, thì cầm 2 đồng tiền xu đảo ba vòng theo chiều kim đồng hồ trong khói nhéng đang xông lên. Xong khấn vái như sau:

– Hôm nay ngày…tháng…năm…Con Họ và Tên là…Tuổi…Hiện ở tại…Thành tâm khấn vái Gia tiên (hoặc Đức Phât…) cùng các vị Thánh: Phục Hy, Văn Vương, Chu Công, Khổng Tử, Thiệu Khang Tiết cho con xin phép keo âm dương để xin quẻ “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” về việc:…(Cầu tài hoặc Vận mạng hoặc Khai trương v.v…).

Sau đó thả 2 đồng tiền xu trên cái đĩa sạch sẽ, nếu được 1 đồng tiền xu sấp và 1 đồng tiền xu ngửa là nhất âm nhất dương, có nghĩa là âm dương đồng nhất, như vậy là việc cầu xin phép đã được chứng giám. Nếu xin phép keo mà không được âm dương đồng nhất, thì tiếp tục xin lần 2 và lần 3. Nếu cả 3 lần đều đặn không được, thì hủy buổi xin phép và xin phép lại vào ngày khác.

Mọi Người Xem :   Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng cho người mệnh Thổ

Nếu 1 trong 3 lần xin phép keo được âm dương đồng nhất, thì tiếp tục xin phép quẻ “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” bằng cách tiếp tục khấn vái như sau:

– Hôm nay ngày…tháng…năm…Con Họ và Tên là…Tuổi…Hiện ở tại…Thành tâm khấn vái Gia tiên (hoặc Đức Phật…) cùng các vị Thánh: Phục Hy, Văn Vương, Chu Công, Khổng Tử, Thiệu Khang Tiết cho con xin phép quẻ “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” về việc:…(Cầu tài hoặc Vận mạng hoặc Khai trương v.v…). Trong lòng không tỏ tường. Kính xin phép thánh thần cho biết vậy.

Sau khi khấn xong, thì bắt đầu xin phép quẻ bằng cách hai tay chụm lại giữ 8 đồng tiền xu đã được đánh số từ số 1 đến số 8 trong lòng hai bàn tay, đưa lên cao ngang mặt trong 2 phút và liên tưởng đến việc mình muốn xin phép, và để cho từ trường của 8 đồng tiền và từ trường của con người liên thông với nhéu.

Tiếp theo hai tay vẫn chụm lại giữ 8 đồng tiền xu và xóc đều 8 đồng tiền xu trong lòng hai bàn tay cho đến khi vừa ý. Sau đó nhắm mắt lại chọn bốc ra 1 đồng tiền xu ngẫu nhiên trong 8 đồng tiền xu đó.

Nếu đồng tiền xu bốc được ghi số 1 hoặc số 6 v.v…thì ta tìm lời giải của quẻ số 1 hoặc quẻ số 6 đó. Những câu thơ được dịch là vận tốt, vận xấu của mình trong năm, hoặc trong công việc đột xuất mình cần muốn xin.

4- Khi xin phép quẻ xong, thắp một nén nhéng nữa, lạy 3 lạy. Xong cất dụng cụ xin quẻ về lại chổ cũ. Chú ý: Dù được quẻ tốt hay quẻ xấu, thì chỉ nên xin phép duy nhất một lần mà thôi. Không vì quẻ xấu mà tiếp tục xin lần 2, vì quẻ sẽ không còn linh ứng nữa.

P/S: Quẻ dịch số “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” cực kỳ linh ứng như Thần, rất đúng, chữ đâu nghĩa đó không sai, tập trung vào việc cần muốn xin phép (không nói chung chung như các quẻ khác) của ngài Thiệu Khang Tiết đã được cố soạn giả Nguyễn Khắc Hài (130 tuổi) biên dịch cách đây 50 năm khi soạn giả 80 tuổi, để lưu truyền cho hậu thế 512 quẻ cho 64 sự việc.

tuy nhiên, mọi người không nên xin quẻ vào ngày Tý, ngày Mùi và giờ Tý (23h-01h) giờ Mùi (13h-15h) quẻ sẽ không linh ứng. Vì trong quẻ “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” có nói: “Tý Mùi chiếm bốc vô ứng sự”.

Hôm nay BlogPhongThuy.com phổ biến đến với mọi người lần lượt từng sự việc, mỗi sự việc có 8 quẻ, quẻ dịch số “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri”, linh ứng như Thần, như trong quẻ đã có nói “Tiên Thiên Thần Số bất sai ngoa”, mà người viết đã trải nghiệm trên 40 năm, nay lưu lại để không bị thất truyền, cũng là cách tri ân của người viết đến cố soạn giả Nguyễn Khắc Hài vậy!

SAU ĐÂY LÀ QUẺ “TIÊN THIÊN DIỆT SỐ DỊ BỐC TIÊN TRI” VỀ THẤT VẬT (MẤT ĐỒ):

Gồm có 8 quẻ cụ thể như sau:

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

TH Độc Ngọc
TH Phỉ Thúy
TH Trang Sức
TH Tài Lộc
TH Bắc Kinh
Cóc Tân Cương
Cóc Tây Tạng
Cóc Tài Lộc
Cầu Đá Quý
Cây Tài Lộc
    

Các câu hỏi về thất vật trong quẻ là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thất vật trong quẻ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thất vật trong quẻ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thất vật trong quẻ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thất vật trong quẻ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thất vật trong quẻ là gì

Các hình ảnh về thất vật trong quẻ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về thất vật trong quẻ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về thất vật trong quẻ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

TỪ KHOÁ MỌI NGƯỜI CŨNG TÌM KIẾM: thất vật là gì thất vật thất vật trong quẻ là gì thất vật nghĩa là gì chùa lôi âm thượng icon chụm tay là gì rút quẻ đầu năm có đúng không www huggies com vn huyệt lệ đoài quẻ là gì

Related Posts

About The Author

One Response